5 กิจกรรม บอกรักแม่ รีบทำก่อนจะสาย

5 กิจกรรม บอกรักแม่ รีบทำก่อนจะสาย

วันแม่ใกล้ถึงแล้ว จะทำอะไรให้แม่ ทำอะไรดี

26 July 2016
Tenshi Yuri
26 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อีกไม่กี่วันแล้ว ก็จะถึงเดือนแห่งความรักแล้ว ใช่ค่ะ เดือนแห่งความรัก ฟังไม่ผิดหรอกนะคะ ก็คือ “ เดือนแห่งความรักจากแม่ ” นั้นเองค่ะ เรียกได้ว่า เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ และ บริสุทธิ์ที่สุดแล้ว วันนี้เป็นวันดีที่เราได้ตอบแทนบุญคุณท่าน ได้แสดงความรักต่อท่าน เป็นโอกาสไม่กี่โอกาสที่เราได้ทำให้ท่านมีความสุข วันนี้เทนชิมี กิจกรรม บอกรักแม่ในวันแม่ เราไปดูกันว่า มีกิจกรรมอะไรบ้าง

 

1. พาแม่ไปทำบุญ

 

image_166910
- ที่มารูป: chanelnews.sayhibeauty.com

 

การพาแม่ไปทำบุญ เข้าวัดเข้าวา ตักบาตรในตอนเช้า หรือพาแม่ไปเที่ยววัด เป็นไอเดียที่ไม่โบราณไปหรอกนะคะ เพราะชาวไทยอย่างเราเชื่อว่าการเข้าวัดทำบุญ ตักบาตร เป็นการสร้างกุศล ผลบุญ ทำให้จิตใจสงบ และการเข้าวัดกับแม่ ก็เหมือนเป็นการบอกเป็นนัยว่า ชาติหน้าเราจะได้เกิดมาเป็นลูกที่ดีของแม่อีกนะ วันแม่ปีนี้ ลองชวนท่านไปทำบุญดูค่ะ

 

2. พาแม่ไปทานข้าว

 

image_166916
- ที่มารูป: youqueen.com

 

เป็นกิจกรรมง่าย ๆ แต่สามารถสร้างความสุข และตอบแทนบุญคุญแม่ได้ดี เพราะตลอดชีวิต หรือเกือบครึ่งชีวิตของใครหลายคน เราปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า แม่เป็นคนทำกับข้าวให้เรากินทุกมื้อ ท่านจำได้ทุกเมนูที่เราชอบ รู้ว่าเมนูไหนบ้างที่เราไม่ชอบ แต่กลับกัน เราล่ะ รู้หรือเปล่าว่าแม่ชอบทานเมนูอะไร แล้วนับครั้งได้ไหม ว่าเลี้ยงข้าวแม่กี่มื้อ เอาล่ะวันนี้แหละ เป็นวันดีที่เราได้ทำให้ท่านบ้าง

 

3. พาแม่ไปดูหนัง
image_166928
- ที่มารูป: www.workitmom.com

 

จำได้ไหมตอนเด็ก เมื่อมีหนังสนุก ๆ ที่เราอยากดู คนที่พาเราไปดูหนังครั้งแรกคือใคร หลายคงคงตอบเหมือนกันว่า แม่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไรค่ะ การพาแม่ไปดูหนัง เป็นการแสดงความรักกับแม่ได้อย่างนึง ลองถามแม่ดูว่าอยากดูเรื่องอะไร แล้วพาท่านไปดูด้วยกันค่ะ เปลี่ยนจากไปดูหนังกับแฟน ไปดูหนังกับแม่บ้าง ก็ดีเหมือนกันนะคะ

 

4. พาแม่ไปช้อปปิ้ง
image_166986
- ที่มารูป: smart-retailer.com

 

การพาแม่ไปช้อปปิ้ง เดินห้าง ก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ บางทีท่านอาจจะอยากซื้ออะไรอยู่ในใจก็ได้ แทนการให้ของขวัญท่านเปลี่ยนเป็นพาท่านมาซื้อเอง บางทีเราอาจจะได้รือฟื้นความทรงจำในวัยเด็กตอนที่แม่พาเรามาเที่ยวห้าง แล้วซื้อของที่เราอยากได้ให้ หรือโดนดุตอนร้องไห้งอแงอยากได้ของไม่เป็นเรื่องก็ได้นะคะ เดินห้างกับใครไม่สุขเท่าเดินกับแม่หรอกค่ะ

 

5. พาแม่ไปเที่ยว

 

image_166989
- ที่มารูป: www.timeoutbahrain.com

 

ตอนวัยเด็ก เมื่อถึงวันเด็ก แม่เป็นคนพาเราไปเที่ยว แล้ววันแม่ล่ะ เราเคยพาแม่ไปบ้างหรือยังคะ ใครที่ยังไม่เคย ก็รีบทำเสียนะคะ ยิ่งเร็วยิ่งดี เพราะร่างกายคนเรา เมื่ออายุมากขึ้นยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ หากเราไม่รีบพาท่านไปเที่ยวตอนที่ยังแข็งแรงอยู่ จะพาไปตอนร่างกายไม่ไหวเหนื่อยง่ายแล้ว ท่านก็คงไม่สนุกหรอกนะคะ อะไรที่สร้างความสุขให้ท่านได้ตั้งแต่ตอนนี้ก็รีบทำ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสอีกแล้ว

 

จะเห็นได้ว่ากิจกรรมแต่ละกิจกรรมเป็นกิจกรรมที่ง่าย ๆ แต่สามารถแสดงความรักต่อแม่ได้ ทุกกิจกรรมเป็นกิจกรรมที่แม่เคยเป็นฝ่ายทำให้เรามาตลอดทั้งชีวิต ท่านยอมเหนื่อย ยอมทน ยอมลำบาก เพื่อทำให้เรามีความสุข ตั้งแต่ท่านมีเรามา ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ความสุขของเราเหมือนกับความสุขของท่าน ยามหิวท่านป้อน ยามร้องท่านปลอบ และคอยอยู่ข้าง ๆ เราตลอด วันวาเลนไทน์หลายคนวางแผนไว้ล่วงหน้ามากมายว่าจะทำอะไรให้แฟนดี แล้ววันแม่ล่ะคะ เคยคิดไหมว่าจะทำอะไรให้แม่บ้าง หากเราเป็นฝ่ายทำให้แม่บ้าง แม่คงมีความสุขไม่น้อยนะคะ 


สุดท้ายนี้อยากบอกว่า วันแม่ถึงจะมีแค่วันเดียว แต่เราสามารถที่จะบอกรักแม่ได้ในทุก ๆ วัน อย่าลืมบอกรักแม่กันนะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @