บอกลา ‘สิวผด’ สาวผิวแพ้ง่ายฟังทางนี้ !!

บอกลา ‘สิวผด’ สาวผิวแพ้ง่ายฟังทางนี้ !!

ปวดหัวกับปัญหาสิวๆ ‘ สิวผด ’ ปัญหาหลักของสาวผิวแพ้ง่าย แพ้นั่น แพ้นี่ แพ้มันไปซะทุกอย่าง ไม่รู้สาเหตุ ทำยังไงก็ไม่หาย อยากรู้มาทางนี้เลยค่า

10 August 2016
earnmss
10 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

กลับมาพบกันอีกแล้ววกับเรื่องสิวๆ  วันนี้มากันด้วยเรื่องของสิวผด ปัญหาหนักใจของสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย แหม่ ถึงขึ้นชื่อว่าสิวแต่ไม่ได้สิวอย่างชื่อเลยเนอะ ฮือ ๆ

 

ปวดหัวกันแล้วใช่มั้ยย แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไปนะคะ จำไว้นะคะว่า เราต้องสวย! เราต้องสวย! ท่องไว้เลย จะสิวผด หรือสิวไหน ๆ อย่าได้ปล่อยให้มันย่างกรายมาปรากฏตัวบนใบหน้าสวยๆ ของเราเป็นอันขาด เรามาร่วมกันหาทางออกวิธีรักษาสิวผดกันทางนี้ดีกว่า ฮึบ สู้ไม่สู้! สู้!  

 

สิวผด ปัญหาใหญ่ของสาวๆ

 

พฤติกรรมลด สิวผด

ดูแลผิวหน้าอย่างไรให้ไร้สิว !?

- ที่มารูป: my.kapook.com


สิวผด
 นี่เป็นสิวที่ชอบมาๆ หายๆ ตอนเช้าตื่นมายังไม่มี แต่ตกบ่ายเท่านั้นมาเต็มหน้าเลย ถึงแม้จะไม่ได้ให้เกิดอันตรายร้ายแรงอะไรต่อร่างกายมากก็จริง แต่ก็สร้างความรำคาญให้ไม่น้อยเลย ทั้งแสบทั้งคัน แล้วยังทำให้สาวๆ เสียบุคลิกอีกใช่มั้ยคะ 

 

งั้นมาเตรียมตัวไปเข้าโหมดสิวศึกษากันเถอะ เพราะวันนี้เราจะมาขยายกันให้เห็นเลยว่า ไอ้เจ้าสิวผดเนี่ย มีลักษณะยังไง เกิดจากอะไร และวิธีรักษาสิวผด ทำได้ยังไงบ้าง เตรียม!!  

 

สาเหตุการเกิดสิว

 

สาเหตุของ สิวผด
- ที่มารูป: variety.teenee.com


การเกิดสิวผด ก็เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะสาวๆ อาจเกิดมาจากตัวเชื้อราที่ชื่อว่า Pityrosporum ovale  เชื้อราตัวนี้เป็นเชื่อราที่ชอบความมันค่ะ หากตรงไหนที่มีความมันเยอะๆ เช่น ที่หนังศรีษะ หรือบนใบหน้าของเรา ก็เชื้อราตัวนี้ก็จะทำงานเพราะเชื้อราตัวนี้มันกินน้ำมันเป็นอาหาร ยิ่งถ้าความมันบนใบหน้าเราเยอะมากเท่าไหร เชื้อราตัวนี้ก็เจริญเติบโตได้ไว้เช่นกัน


แต่นี่เพียงเป็นแค่สาเหตุแรก ที่ทำให้เกิดเจ้าสิวผดเท่านั้น ยังมีหลายสาเหตุที่สาวอย่างเราอาจจะไม่ทันระวังตัว แล้วทำให้เกิดสิวผดไม่หายสักที เช่น อาการแพ้ต่าง ๆ เช่น แพ้ยาสระผม แพ้สารเคมี แพ้เครื่องสำอาง แพ้น้ำ แพ้เหงื่อ แพ้อากาศ หรือจะแพ้แสงแดด เป็นสาเหตุสำคัญการเกิดสิวเลย การล้างหน้าบ่อย ๆ และแรงเกินไป หรือการเช็ดหน้าแรงเกินไปก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวผดได้


แต่นี่แค่ต้นตอการเกิดก็หลายทางเหลือเกิน แอบน่ากลัวใช่มั้ยคะ อาจจะไม่น่ากลัวอย่างที่คิดก็ได้นะสาวๆ งั้นลองเรามาเช็ควิธีรักษาสิวผดให้หายไปจากหน้าเราดีกว่า 

 

วิธีรักษาสิวผด
รักษา สิวผด

รักษาสิวผด เพื่อเพิ่มความมั่นใจ!

- ที่มารูป: www.ovolva.com


- ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป ถ้าจำเป็นให้ล้างด้วยน้ำสะอาด โดยหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ควรใช้น้ำเย็นหรือน้ำธรรมดาจะดีที่สุด และควรล้างอย่างเบามือ ไม่ควรล้างหน้าด้วยความรุนแรง หรือเวลาที่เช็ดหน้าก็ควรเช็ดด้วยผ้าที่สะอาดเพื่อป้องกันการเกิดเชื่อราหรือเชื้อโรคต่างๆ และก็ควรเช็ดหน้าอย่างเบามือเช่นกัน


-  ควรลดการแต่งหน้าลง หรือควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าที่จัดเกินไป และเวลาล้างเครื่องสำอางควรล้างหน้าให้สะอาดไม่ควรให้มีสิ่งตกค้างอยู่


- วิธีการรักษาสิวผดที่เกิดจากเชื้อรา ควรเลือกครีมล้างหน้าที่สามารถกำจัดเชื้อราได้ด้วย  แต่ในการซื้อยานั้น แนะนำว่าควรที่จะขอรับคำปรึกษาจากแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทุกครั้งที่ใช้


- ไม่ควรนอนดึก และควรพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามไม่เครียด จะได้ไม่ส่งทำให้เกิดสิวผดและสิวประเภทอื่นขึ้นได้


- พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน หรือใช้ครีมกันแดดก่อนออกแดดเสมอ 

 

หากสาวคนไหนอยากเร่งให้สิวผดหายทันใจ ลองไปอ่านรีวิวไอเทมรักษาสิวผดจากสาวซิสต้าสุดสวย เขามาแนะนำอะไรบ้าง ไปอ่านโลดดด 

สาเหตุการเกิด สิวผด

พฤติกรรมเปลี่ยน ผิวหน้าก็เปลี่ยน!!

- ที่มารูป: www.bbpcream.com


นี่เป็นแค่วิธีรักษาสิวผดเบื้องต้นเท่านั้นนะคะสาวๆ ถ้าหากสาวคนไหนอยากให้สิวผดหายทันทีเลย อาจจะยากหน่อย เพราะคงต้องใช้เวลาและคำแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพราะอย่างที่เคยบอกไว้ทุกครั้งว่า สภาพผิวพื้นหน้าของสาวแต่ละคนนั้น ก็มีความแตกต่างกันไป มีทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย การรักษาก็จะแตกต่างกันไปอยู่แล้ว


ถ้าหากต้องการให้สิวผดหาย ควรหลีกเลี่ยงการสาเหตุการเกิดที่ได้บอกไว้ข้างต้นก่อนนะคะสาวๆ ช่วยได้แน่นอน


วันนี้ขอลาไปก่อน พบกับเรื่องสิวๆ เรื่องหน้า เช่นเคย ไปก่อนน้าสาวๆ บายค้า  


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @