6 ทริคเมคอัพ ที่สาวๆ ไม่เคยสังเกต แต่ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น!

6 ทริคเมคอัพ ที่สาวๆ ไม่เคยสังเกต แต่ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น!

มาจัดเต็มความสวยกันให้เต็มที่ไปเลย กับทริคการแต่งหน้าที่จะทำให้สาว ๆ เจ๋งกว่าใคร

04 August 2016
Polahha
04 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮ้ ทุกคน วันนี้เรามีทริคเจ๋ง ๆ ในการแต่งหน้ามาบอกเล่าเก้าสิบให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปทำกันค่ะ คือมันเป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เชื่อว่าถ้าสาว ๆ ไม่สังเกตก็คงไม่เห็น

แต่เราเห็น อิอิ ก็เลยเอามาบอกต่อ เพราะคิดว่าแค่ทริคธรรมดาแบบนี้ ก็จะสามารถช่วยให้การแต่งหน้าของเธอง่ายขึ้น แถมยังเป็นการฝึกปรือความสามารถของสาว ๆ ในการแต่งหน้าได้สวยยิ่งขึ้น!

 

1. ใช้ลิปบาล์มสีนู้ดแบบแท่ง

 

image_173947
- ที่มารูป: thejeromydiaries.com


ถ้าไม่อยากปล่อยโป๊ะด้วยการทาปากแล้วปากแตกแห้งเป็นขุย ก่อนบรรจงทาลิปสติกสีสวย ๆ เธอก็ลองใช้ลิปบาล์มสีนู้ดแบบแท่งทาด้านในริมฝีปากก่อน วิธีนี้จะช่วยทำให้ลิปสติกไม่เปลี่ยนสี และยังช่วยเก็บความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากของเธอด้วย

นอกจากจะไม่ทำให้สาว ๆโป๊ะแตกจากการที่ปากแห้งแตกแล้ว วิธีนี้ยังช่วยให้สีลิปสติกติดทนนานกว่าเดิมด้วยนะจ๊ะ

 

2. ใช้นิ้วนาง แตะคอนซีลเลอร์ใต้ตา ลดรอยตีนกา

 

image_173962
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีนะ คือการใช้นิ้วนางของเรานี่แหละ แตะคอนซีลเลอร์แล้วไปทาที่บริเวณใต้ตาจุดยุทธศาสตร์แห่งความดำมืด ◑_◐

เพราะอะไรรู้มั้ย เธอลองสังเกตนะ นิ้วนางนี้แหละเป็นนิ้วที่อ่อนแอที่สุด ดังนั้นจึงอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า แบบว่าไม่ต้องกลัวใต้ตาช้ำ เพราะผิวส่วนนั้นช่างบอบบางเหลือเกิน แถมยังช่วยให้เธอไม่เกิดรอยตีนกาก่อนวัยอันควรด้วยน้า

 

3. ทำแปรงให้เปียก แล้วปาดอายแชโดว์ ให้ติดทน

 

image_173987

คิดว่าไม่ต้องจุ่มซะเปียกชุ่มขนาดนั้น

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ถ้าสาว ๆ อยากให้อายแชโดว์มีความคงทนแบบอยู่ต่อเลยได้มั้ย ตั้งแต่เช้าจรดค่ำลองใช้เทคนิคเหล่านี้ดูนะคะ ก่อนอื่น ก็แน่นอนขาดไม่ได้ ทาอายไพรเมอร์ก่อนเลย จากนั้นก็มูฟมาเรื่องแปรงที่เราจะเอามาปาดเนื้ออายแชโดว์

ให้สาว ๆ ทำแปรงให้เปียก ( แนะนำว่าสเปรย์แปรงจะโอเคกว่าเนอะ ) แล้วค่อยนำแปรงมาแท็บ ๆ อายแชโดว์ไปลงที่เปลือกตา แค่นี้ก็จะทำให้เปลือกตา สีคงทนกว่าเดิมและไม่สไลด์หลุดแน่นอน

 

4. เลือก ' สี ' คอนซีลเลอร์ปกปิดให้ถูก

 

image_174064
- ที่มารูป: blackgirlish.files.wordpress.com


ใครว่าคอนซีลเลอร์จะมีแค่สีเนื้อ เธอรู้อ่ะป่าวคอนซีลเลอร์เค้ามีหลายเฉดสีนะเออ ก็เอาไว้ปกปิดในส่วนที่เราไม่ต้องการให้ใครเห็น T_T 

แนะนำง่าย ๆ เช่น สีเขียว ใช้ปกปิดรอยสิวแดงๆ / สีชมพู จะช่วยปกปิดจุดด่างดำ โดยเฉพาะพวกรอยคล้ำใต้ตาของเรานี่แหละ ยังไงสาว ๆ ลองกลับไปดูตลับคอนซีลเลอร์ของเธอนะว่ามีสีอะไรบ้าง แล้วมาดูไปด้วยกันเพิ่มเติมในบทความลิ้งก์ด้านล่างเลยค่า 

 

5. ใช้ดินสอเขียนริมฝีปาก ก่อนทาลิป

 

image_174075
- ที่มารูป: cdn.paysystem.ge


ไม่ว่าสาว ๆ จะทาลิปสีใด เราก็ต้องการให้สีลิปอยู่นานใช่มั้ยล่ะ แต่ครั้งนี้เราจะมาเน้นย้ำไปที่การลิปสีแดงค่ะ เพราะลิปสีนี้ค่อนข้างโดดเด่น ถ้าระหว่างวันสีอาจดร็อปลงมาแบบไม่เท่ากัน ก็โป๊ะป่ะล่ะ

ดังนั้นสาว ๆ ควรใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดเชปก่อน เพื่อเป็นการกำหนดขอบเขตของการลงลิปสติก แค่ไม่ขี้เกียจ สาว ๆ ก็จะสามารถมีริมฝีปากที่ดูสวยเพอร์เฟกต์ที่สุดเลยค่ะ

 

6. เจลอายไลเนอร์ สตรองสุด! ในการเขียนแคทอาย

 

image_174079
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


รู้หรือไม่การเขียนอายไลเนอร์แบบแคทอายน่ะ เธอควรเลือกใช้อายไลเนอร์แบบเนื้อเจลนะจ๊ะ  และเลือกแปรงที่จะใช้เขียนแบบหัวเล็กแหลม เพราะจะช่วยให้เธอกำหนดจุดได้อย่างแม่นยำ

และเคล็ดของที่ว่าให้ใช้แบบเนื้อเจลก็คือ เนื้อแบบนี้นี่แหละจะทำให้อายไลเนอร์ของเธออยู่ทนอยู่นาน สตรองเบอร์หนักมาก!

 

image_174564

แคทอายเฉี่ยว สุดเพอร์เฟกต์

- ที่มารูป: www.todaysparent.com

 


6 ทริคเหล่านี้เป็นทริคง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำได้ แถมยังจะช่วยให้การแต่งหน้าของเธอดูเจ๋งกว่าใคร เพียงแค่งัดเคล็ดลับดี ๆ แบบนี้มาใช้

เธอลองเอาทริคแบบนี้ไปใช้บ่อย ๆ ในการแต่งหน้า ก็จะช่วยให้เธอแต่งหน้าได้เก่งยิ่งขึ้น และอย่าลืมติดตามบทความใน sistacafe กันนะคะ เพราะที่นี่ยังมีบทความที่บอกทริคการแต่งหน้าดี ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ศึกษากันอีกเพียบ!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @