เช็คให้รู้!! 5 สัญญาณที่เป็นอยู่ 'รัก' หรือแค่ 'ผูกพัน'

เช็คให้รู้!! 5 สัญญาณที่เป็นอยู่ 'รัก' หรือแค่ 'ผูกพัน'

จริงๆ เรื่องความรักนั้นเป็นอะไรที่ซับซ้อน ที่คบกันอยู่ทุกวันนี้เป็นเพราะรักหรือเพราะความผูกพันกันแน่ หากไม่ถามใจตัวเองให้ดี อาจจะทำให้เสียใจในวันข้างหน้าได้เลยนะ บอกเลย!

15 July 2015
Monnamae
15 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

จริงๆ ก็มีคู่รักหลายคู่ที่ไม่ได้คำนึงถึงข้อนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะคิดว่าคบกันมานานอยู่กันไปด้วยความเคยชิน เสียเวลาไปมากมายหลายปี จนบางคนเสียดาย ต้องดันทุรังแต่งงานกันไป แต่สุดท้ายก็เลิกกัน เพราะพอแต่งงานก็มารู้ตัวว่า ไอ้ที่อยู่ๆ กันมาช่วงหลังน่ะ ความผูกพันล้วนๆ
  

แต่ความรักน่ะ หมดไปนานแล้ว!!

image_16230
- ที่มารูป: s4.favim.com

แต่ก่อนที่เราจะเดินไปถึงจุดนั้น เรามาถามตัวเองก่อนดีกว่าว่า ความรู้สึกที่เรามีต่อคนรักนั้น เป็นความรัก หรือเป็นแค่ความผูกพันกันแน่ เพราะถ้าความรักมันหมดไปแล้ว เราจะได้ถอยสถานะออกมาทัน ก่อนที่จะไปอยู่ในจุดที่ถอยหลังกลับมายาก ถึงตอนนั้นจะแก้ไขอะไรก็คงลำบากเสียแล้ว

image_14925
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

1. ยอมเพราะรักหรือตัดรำคาญ
image_16891
- ที่มารูป: p3.isanook.com

หลายครั้งเมื่อมีปัญหาหรือการโต้เถียง แน่นอนว่าเรื่องจะจบลงด้วยดีถ้าหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอม คราวนี้คุณก็ลองทบทวนดูสิว่า หากคนที่ยอมคือคุณ เหตุผลในการยอมของคุณคืออะไร เพราะถ้าหากยอมเพราะคุณยังไม่อยากจะสูญเสียอีกฝ่ายไป แต่ยินดีที่จะเป็นฝ่ายผิด ( แม้ความผิดนั้นจะไม่ได้เกิดจากตัวคุณ ) นั่นแปลว่าคุณรักอีกฝ่าย แต่ถ้าหากการยอมของคุณเป็นไปเพื่อให้มันจบๆ ไป หรือตัดรำคาญ อายคนอื่นเขา เบื่อหน่ายที่จะทะเลาะกัน ก็ให้รู้ไว้ว่า นั่นเป็นคุณแค่ยังผูกพันและอยากให้เรื่องมันจบลงเร็วๆ เท่านั้นเอง

image_16896
- ที่มารูป: allkoreandrama.com

 

2. คุณแก้ปัญหาด้วยการหนีไปหรือเปล่า
image_16897
- ที่มารูป: www.ttwigo.com

มันมีความแตกต่างในการเงียบหลังจากทะเลาะกันของคู่รัก คือ...

1 . หากเขายังรักคุณอยู่ เขาจะเงียบและนั่งอยู่ข้างๆ ไม่ลุกหนีไปไหน เพราะเขาไม่อยากทำร้ายจิตใจคุณและยังอยากอยู่ใกล้ๆ ยังมีความรู้สึกกลัวว่า จะสูญเสียคุณไป หากคุณแสดงท่าทีที่พร้อมจะจากไปเขาจะได้รั้งไว้ทัน

หรือ...

2. เขาเงียบเพื่อให้เรื่องจบลงและเดินหนีไป เพราะรู้สึกว่าเขาไม่อยากจะเห็นหน้าคุณในตอนนี้ ไปหาที่สบายใจดีกว่า และเมื่อเขาหันหลังเมื่อไหร่ นั่นแปลว่า เขาโอเคถ้าคุณจะไปไหนก็ไป ไม่รั้ง และยินดีให้อิสระกับคุณเต็มที่ 

เช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณอยู่กับเขาเพียงเพราะว่าคบกันมานาน คุณก็ลองถามใจตัวเองว่า

คุณกำลังทำข้อไหนอยู่ ???

image_16229
- ที่มารูป: drama.tlcthai.com

 

3. พอใจกับอะไรเดิมๆ
image_16898
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ถึงจะมีใครแย้งว่า อ้าว!~ พอใจกับอะไรเดิมๆ ก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ ?? อย่าชะล่าใจไป เพราะการที่อีกฝ่ายไม่คิดที่จะหาความตื่่นเต้นใหม่ๆ หรือหาอะไรสนุกๆ ทำร่วมกัน บางทีเป็นเพราะว่า เขาแค่อยากทำอะไรเดิมๆ ให้มันจบๆ ไป ไม่ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาเสริมเติมแต่งเพื่อยื้อเวลาออกไปอีก จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น นั่นก็หมายความว่า ไอ้กิจกรรมที่เขาทำร่วมกับคุณน่ะก็แค่ทำไปตามหน้าที่ด้วย เพราะว่ายังคบกันไงล่ะ คนที่ไม่รักจะไม่พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ จะทำไปตามความเคยชินเสียมากกว่า -___-

image_15827
- ที่มารูป: p3.isanook.com

 

4.ไม่รับรู้ถึงการเปลี่ยนไป
image_15828
- ที่มารูป: scontent-a.cdninstagram.com

แน่ละ! หากความสัมพันธ์เดินมาอยู่ในจุดที่แค่คบกันไปเพราะยังผูกพันกันอยู่ เคยชินกับการอยู่ด้วยกัน ต่อให้คุณเปลี่ยนทรงผม ผอมลง หรือว่าอ้วนขึ้น กรีดตาแบบใหม่ เปลี่ยนสีผม เขาก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ไ่ด้หวือหวาอะไร ดีไม่ดี เขาไม่ทักเสียด้วยซ้ำ ถ้าเจอแบบนี้รีบกระตุ้นความสัมพันธ์โดยด่วน! เพราะหากทิ้งไปนานๆ จะกลายเป็นความชาชินจนถึงขั้นเฉยชาเลยก็ได้

image_16893
- ที่มารูป: static.tlcdn4.com

 

5. ความสัมพันธ์เหมือนเส้นขนาน
image_15829
- ที่มารูป: www.thaicinema.org

คืออยู่คู่เคียงกันไป แต่ความสัมพันธ์นั้นไม่คืบหน้าจนมาบรรจบหรือจบลงที่การแต่งงาน ไม่มีฝ่ายใดพูดถึงการเพิ่มความสัมพันธ์ การหมั้นหมาย การแต่งงาน การร่วมชีวิตใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงการคบไปวันๆ เพื่อรอจะเจอคนใหม่ หรือรอชะตาฟ้าลิขิตเท่านั้น หากเป็นแบบนี้ถือว่าเป้นสัญญาณอันตรายสำหรับการคบกันยิ่งนัก ต้องรีบหันหน้าเข้ามาคุยแบบเปิดใจให้กันโดยด่วน ก่อนที่อะไรๆ จะสายจนเกินไป

image_16892
- ที่มารูป: scontent-a.cdninstagram.com

 

ถ้าเป็นอย่างนี้ ลองกลับมาทบทวนความสัมพันธ์บ้างก็คงจะดี เพราะหากที่เหลืออยู่ในใจมีแค่ความผูกพันคงไม่สามารถประคองชีวิตคู่ไปได้ตลอดรอดฝั่งแน่ๆ ต้องเปิดใจคุยกันว่า ยังอยากจะลองเริ่มต้นเดินหน้าต่อไป หรือจะถอยกลับมาทบทวนความต้องการที่แท้จริงดี อย่างนี้จะดีกับคนทั้งคู่มากกว่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @