7 ข้อห้ามที่ผู้หญิง 'อกหัก' ไม่ควรทำเป็นอันขาด 。・゚゚・(>д<)・゚゚・。

7 ข้อห้ามที่ผู้หญิง 'อกหัก' ไม่ควรทำเป็นอันขาด 。・゚゚・(>д<)・゚゚・。

อกหักไม่ใช่เรื่องดี แต่ถ้าเผลอทำแบบนี้ เดี๋ยวไม่เจอรักใหม่นะ!!

11 July 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
11 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    อ๊ากกก!! บ้าจริงเลย   ทำไมถึงต้องทิ้งกันไปด้วยนะ  อ๋อ!ใช่สิ ชั้นมันไม่ดี ชั้นมันพลาดไปเองแหละ  ขอโทษทีนะ ที่ไม่เข้าใจเธออ่ะ  ชั้นมันบ้า  ไม่รู้เรื่อง อ่อนหัด ไร้ประสบการณ์ด้านความรัก  ชั้นจะไม่รักใครแล้ว  จะได้ไม่ต้องมีใครต้องมาทุกข์กับชั้นอีก  แง.....(つ﹏<)・゚。

    เอิ่ม...พอเถอะค่ะ  ก่อนที่จะบ้า  ทุกทีเลยสิน่า  สาวๆ นิ เวลาอกหักทีไรเป็นแบบนี้ทุกทีเลย  ไม่รู้เหรอจ๊ะ เพิ่งอกหักมาหยกๆ ทำแบบนี้  เดี๋ยวก็ต้องโสดต่ออย่างยาวนานหรอก ไม่เอาๆ ถ้าคนไหนอยากเจอรักที่ดีขึ้น  หลังจากอกหัก อย่าเผลอทำแบบ 7 ข้อต่อไปนี้ เด็ดขาดนะคะ

 

1. คิดแง่ลบกับตัวเอง

image_15848
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

หนึ่งในสิ่งต้องห้ามที่ส่วนใหญ่มักจะทำกัน หลังโดนปฏิเสธมาก็คือ มักจะทำร้ายตัวเอง โดยการนั่งนึกถึงเรื่องที่เพิ่งผ่านมา  ความผิดของตัวเอง  ความบกพร่อง  ตำหนิ   นึกถึงความไม่เพียงพอของตัวเอง ย้อนนึกถึงตอนที่โดนหักอก และพาลคิดไปยันความผิดพลาดเรื่องอื่นๆ อีกแน้...

image_15852
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
DaimondAR
ตรเด็ดปกป้องผิวจากแสงแดด
1
0
Chayanutphat
Eyeliner เขียนลื่น ติดแน่น กันน้ำ ดำเข้ม ไม่เลอะ USTAR ZIGNATURE Eyeliner
2
0
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ทริคทาปากกระจับ ง่าย 4 ขั้นตอนด้วย ลิปแมทจาก Merrezca
2
0

จำไว้ว่าตอนนี้ Self-Esteem ( ความรู้คุณค่าในตัวเอง ) และ Ego ของเรากำลังเจ็บ อย่าทำให้มันแย่ลงเลยนะคะ การที่เรามานั่งทำแบบนี้ ในช่วงเวลาแย่ๆ เหมือนเอาขวานจามที่ขาตัวเอง จนไม่มีแรงเดินต่อเลยแหละ ( โอ้! คมแฮะๆ ) ฉะนั้นควรรู้สึกเห็นอกเห็นใจตัวเอง ในฐานะคนที่เพิ่งโดนทำร้ายมา อย่าตอกย้ำตัวเองเลยนะคะ คนดี เอ่เอ๊....ヽ(´▽`;)/♪

 

2. หมกมุ่นคิดว่าตัวเองผิด

image_15854
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ในความสัมพันธ์นั้นคุณอาจจะทำอะไรผิดพลาดไปบางอย่างจริงๆ และอาจได้เรียนรู้จากมัน  แต่คนส่วนใหญ่ไม่คิดงั้นสิ  พวกเขาทำได้แค่นั่งหมกมุ่นและครุ่นคิดกับสิงที่ทำพลาดไป ซ้ำแล้วซ้ำอีก  อย่าเชียวนะคะ  ถ้าเผลอคิด พยายามหาสิ่งที่ตัวเองทำผิดไปครั้งหนึ่ง  คุณก็จะทำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งจะไม่ได้อะไรเลย นอกจากความรู้สึกที่แย่มากขึ้น  และจะทำให้เรากลับเป็นเหมือนเดิมได้ยากด้วย  ฉะนั้นอะไรที่ผ่านแล้วก็ผ่านไป  รักไม่ได้มีบ่อยๆ การที่เราตัดสินใจผิดบ้าง เพราะยังไม่มีประสบการณ์ ก็ไม่เห็นแปลกเลยนี่คะ เก็บไว้เป็นบทเรียนในรักครั้งใหม่กันดีกว่า

 

3. ตัดใจจากคนที่ทิ้งไม่ได้ซักที

image_15867
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

สิ่งหนึ่งที่ควรทำเพื่อลืมเขาคือ ลบล้างเขาออกจากความคิด ลงจากตำแหน่งหนึ่งในใจ และเลิกคิดว่าเขาและความสัมพันธ์นั้น คือ ความรักในอุดมคติได้แล้ว   คุณอาจจะคิดว่ารักนี้ยิ่งใหญ่เหลือเกิน แต่ลองคิดดูดีๆ สิคะ ถ้าเขากล้าหักอกคุณ แสดงว่าเขาและความรักนั้นไม่ได้ดีเลิศอย่างที่คุณคิดก็ได้นะ   

 

4.ไม่เปิดโอกาสให้ความรักครั้งใหม่

image_15869
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

มันก็จริงที่ว่า เราไม่ควรเดทใครใหม่ทันที หลังจากเพิ่งอกหักมาหมาดๆ  แต่ควรจะแบ่งสัดส่วนให้ดีในการให้เวลาตัวเองเสียใจ  กับเวลาที่ควรจะลืมเขาได้แล้ว  ไม่ใช่ว่าเพิ่งเดทกับคนที่ทิ้งเราไปได้ 2 เดือน แล้วมานั่งเสียใจปิดตัวเอง เสียเวลาไป 6 เดือน  ตลกหน่า... ให้เดดไลน์ที่สมเหตุสมผล แล้วกลับมาเริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่า นะคะ

5. หยุดทำกิจกรรมโปรดที่เคยชอบทำ

image_15870
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

เป็นธรรมชาติของคน เวลาเศร้าโศกเสียใจกับอะไรอยู่ จะไม่รู้สึกอยากทำกิจกรรมอะไรที่เคยสนุกสนานนักหนา ( แปลกเนอะคน ชอบตอกย้ำตัวเองไม่รู้เหมือนกันเพราะอะไร )  แต่จะบอกอะไรให้นะคะ  เหมือนข้อเมื่อกี้เลย  ขีดเส้นเวลาที่เหมาะสมในการเสียใจ ไม่ต้องมากไปหรอก เสียเวลา (อู่ย....แรว๊งงง)  แล้วกลับมาทำกิจกรรมนั้นใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่มีอารมณ์  แต่มันจะทำให้เรากลับมาเป็นเหมือนตอนที่มีความสุขก่อนอกหักได้ดีเลยนะคะ

 

6. ถอนตัวจากคนที่รักและเห็นคุณค่าเราจริง

image_15886
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

สัญชาตญาณในการทอดทิ้งคนอื่น จะมีพลังอย่างมากหลังจากเราเพิ่งโดนหักอกมา แต่ควรจะมีลิมิตกับคนทีรักเราจริงบ้าง เพราะคุณอาจพลาดความห่วงใย ความรักที่แท้จริง ซึ่งมันสำคัญมากในการกู้คืนความมั่นใจ ความเห็นคุณค่าในตัวเองขึ้นมาได้ 

image_15891
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ถึงแม้สภาพจิตใจคุณยังไม่ดีเต็มที่ แต่ให้ติดต่อกับคนที่เป็นห่วง คอยแคร์คุณจริงๆ  อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากพวกเขา และพยายามหลีกเลี่ยงการคุยเรื่องอกหัก ถ้าคุณต้องการ แล้วสภาพจิตใจของคุณจะกระชุ่มกระชวยขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ

 

7. ปล่อยให้ความเจ็บย้ำเตือนตัวเองอยู่นั่น

image_15893
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

หลังอกหัก มีแนวโน้มว่าคุณจะนั่งย้ำเตือนตัวเองถึงเขาคนนั้นที่ทิ้งเราไป  รวมถึงเรื่องราวในความสัมพันธ์ เช่น ความทรงจำเก่าๆ  รูปถ่าย ข้อความที่คุยกัน ของขวัญที่เคยให้ ซึ่งจะทำให้มันยังคงกระจ่างชัดในความทรงจำ และทำให้เราเจ็บ!! มากขึ้น   อาจไม่จำเป็นต้องทำลายทุกอย่างที่ทำให้นึกถึงคนนั้น ก็แค่ย้ายที่ หรือกำจัดออกไปให้อยู่นอกสายตาก็พอแล้ว   เราจะได้ลืม และ กลับมาเป็นผู้เป็นคนเหมือนเดิมซะที โอเคนะ  (-o⌒)     โอเค๊...ถ้าสาวๆ รู้ทันอาการพวกนี้แล้ว  ก็ให้ทำตรงกันข้ามนะคะ  ถ้าเผลอทำตาม ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ  จมปลักอยู่กับความทุกข์ แทนที่จะได้มีความสุขกับรักใหม่  แค่คิดก็เสียดายเวลาแล้วอ่ะ เน้อออ  สาวๆ คนไหน โดนหนุ่มปฏิเสธมา ไม่ต้องไปแคร์นะคะ  ถือซะว่าเป็นการคัดเลือกคนที่เหมาะกับเราที่สุด เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนค่ะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @