8 วิธีรับมือ!! เมื่อเขาขีดเส้นว่าเป็นได้แค่ 'เพื่อน' เท่านั้น

8 วิธีรับมือ!! เมื่อเขาขีดเส้นว่าเป็นได้แค่ 'เพื่อน' เท่านั้น

พยายามแค่ไหน เขาก็ไม่อยากเป็นเกินกว่าเพื่อน แล้วเราล่ะต้องทำยังไง!?

03 July 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
03 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

      ฮั่นแน่!! สาวๆ หลายคนเลยนะ  ที่แอบชอบเพื่อนสนิทตัวเองอ่ะ ใช่ม้า....ก็ทำไงได้  เราก็ไม่ได้ผิดนะ  มันดันมาตรงเสปคเราเองนี่หน่า เนอะ!  ยิ่งดู ยิ่งชอบ  ยิ่งคิดแค่เพื่อนไม่ได้  พยายามหาทุกวิธี เพื่อให้เข้าไปอยู่ในใจของเขาบ้าง   ถึงขั้นสุดท้าย  สารภาพรักซะเลย  >< และผลที่ได้ก็คือ....

 

image_13961

เรา มีอะไรจะบอก...

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

       "เรา  คิดกับแกแค่เพื่อนจริงๆ" อือหือออออออ   คนอุตส่าห์ทุ่มเท ทุ่มเวลา ให้นายคนเดียว ไม่เคยมองใคร  แสดงออกขนาดนี้  พยายามเต็มที่เพื่อให้นายหันมามอง  ยังไม่สนใจอีกเรอะ!!  ได้ๆๆ  สาวๆ ไม่ต้องกังวล   มันก็มีบ้างที่เราจะไม่สมหวังในความรักสักครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะกับเพื่อนที่คุ้นเคยกันดี  ถ้าเกิดกรณีนี้ขึ้น  ให้สาวๆ ทำตามวิธีต่อไปนี้เลยค่ะ  ฮึ่ย!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
บอกต่อครีมกู้ผิวแห้งใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย CERAVE Moisturising Cream !
11
5
Minipp
❤️กลับมาหลงรักการใช้ทิ้นท์อีกครั้งกับ Benefit LOVETINT
3
1
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
พิกัดกางเกงยีนส์ทรงสวย
2
1
image_13967
- ที่มารูป: i710.photobucket.com

 

เคารพการตัดสินใจของเขา

image_13852
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

   กว่าจะบอกรักใครได้  ต้องรวบรวมความกล้ามากมายเพื่อจะสารภาพให้เขารู้  แต่พอบอกแล้วโดนปฎิเสธนี่มันเจ็บจี๊ดเลยเนอะ    แต่เราก็ต้องรู้ว่า ก่อนที่เขาปฎิเสธเรานี่ก็ลำบากใจไม่น้อยพอๆ กัน  ยิ่งเป็นคนที่สนิทด้วยแล้ว  อาจโดนเราเกลียดได้ง่ายๆ เลยนะเนี่ย 

   ก่อนอื่นเลยเราต้องขอบคุณเขาที่แสดงความซื่อสัตย์ต่อจิตใจตัวเอง   และซื่อสัตย์กับเรา เขาบอกเราเร็วก็ดีแล้ว เราจะได้มีเวลาไปคิดอย่างอื่นเพื่อตัวเองต่อไป  ถ้าโดนเขาปฎิเสธมา ให้เราหายใจเข้าลึกๆ  และวาดภาพตัวเองในอนาคต ถึงตัวตนใหม่ๆ  ความสัมพันธ์แบบเพื่อนกับเขาที่มีความสุข  ซึ่งอาจจะมีความสุขมากกว่าแบบโรแมนติกด้วยซ้ำนะ 

 

เว้นระยะห่างซักหน่อย

image_13797
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ถ้าคุณรู้สึกตกใจที่เขาอยากเป็นเพียงเพื่อนจริงๆ  และคุณรู้สึกว่า คิดยังไง้ ยังไง เราก็รักเขามากกว่าเพื่อน งั้นก็ได้เวลา Detox แล้วแหละ   ให้คุณบอกกับเขาว่าต้องการระยะห่าง เพื่อจัดการกับความรู้สึกตัวเอง ด้วยวิธีที่นุ่มนวล  จะซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง โดยบอกเขาก็ได้ว่า เรารู้สึกผิดหวังนิดหน่อย  แต่อย่าพูดทำร้ายน้ำใจกันนะคะ
   
การเป็นเพื่อนกับคนอื่นๆ สามารถช่วยให้คุณลืมความเจ็บนี้ได้  และการที่คุณกล้าที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ นั้น คุณควรมั่นใจว่า คุณได้แสดงความเคารพ และเห็นใจในการตัดสินใจของเขาแล้ว  การที่เราสร้างระยะห่าง จะทำให้เรามีโอกาสให้ความสนใจกับเรื่องอื่นๆ ทำให้ความคิดเกี่ยวกับเขาลดลงไปได้

image_14147
- ที่มารูป: breathlesssurvival.files.wordpress.com

 

ตัดสินใจว่า ห่างกัน หรือ ใกล้กัน ดีกว่า?

image_13760
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

หลังจากเราลองเว้นระยะห่างไปแล้ว  เราจะได้ตรวจตราจิตใจตัวเองว่า เราต้องการเขาในชีวิตมากขนาดไหน  อาจจะห่างกันแล้วดีกว่า หรือถ้าหากคิดจะเดินหน้าต่อไปแล้วคิดว่าเขาเป็นแค่เพื่อนคนหนึ่ง ต้องคิดดีๆ นะ อย่าหลอกตัวเองว่า เราสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้โดยไม่เคลียร์กับความรู้สึกของตัวเอง  อย่าไปหวังว่าสักวันหนึ่ง เขาจะตื่นขึ้นมาและสารภาพรักกับเรา  อย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้เลยนะคะ

เราต้องมีความแฟร์ในเรื่องความรัก และต้องไม่ทรมานกันเอง ทำอะไรซักอย่างเพื่อตัวเราเอง แทนที่ทำเพื่อเขา  คนทุกคนก็เป็นแค่คนธรรมดา  เขาก็เป็นคนธรรมดาไม่มีพลังวิเศษอะไรหรอก  ยกเว้นเรา ที่มีพลังในการเปลี่ยนใจตัวเอง ควรโฟกัสไปที่สิ่งอื่น และเดินไปข้างหน้า

ตระหนักถึง คุณค่าของตัวเอง

image_13818
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ช่วงที่แอบรักเขาอยู่  มีหลายคนที่ไม่รู้ตัว ว่ามักจะคิดว่าเขาเหนือกว่าเราทุกอย่าง แม้แต่คุณค่า และพยายามจะพิสูจน์ตัวเองให้เขาเห็น  ถ้าเป็นยังงั้น รู้ไว้เลยนะคะ ว่าคุณกำลังเสียเวลาอยู่  ถ้าเขาไม่รับรักคุณ  ไม่ได้หมายความว่าเขามีค่าเหนือคุณนะคะ  คุณแค่คุ้นเคย สนิทสนมกับเขา หรือว่าเขาอาจจะเคยมีความหลังฝังใจกับเรื่องใกล้เคียงกัน  จิตใจของคนซับซ้อนมากกว่าที่คิด  ให้เราเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่  กับคนที่ไม่ได้เห็นเราเป็นแค่เพื่อน  และเห็นค่าในตัวเรา และทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเองด้วยจะดีกว่า

image_14150
- ที่มารูป: img.ohkpop.com

 

ถือเป็นเรื่องใหม่ ที่สร้างสีสันในชีวิต

image_13943
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com
image_14148
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

ได้เวลาที่จะคิดทบทวนเรื่องราวระหว่างเรากับเขาอีกครั้ง  บอกกับตัวเองว่า เพราะเรื่องนี้ทำให้เราได้บทเรียนชีวิตที่มีค่าอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ จงซื่อสัตย์และเคารพในการตัดสินใจของตัวคุณและเขา  นึกถึงผลในแง่บวก เช่นว่า  ก็ดีนะ ได้มองหาคนใหม่ๆ บ้าง ก็น่าตื่นเต้นดี ไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานานแล้ว

 

ได้เป็นเพื่อนที่รู้ใจกันกว่าเดิม น่ายินดีออก!

image_13836
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com
image_14144
- ที่มารูป: 2sao.vietnamnetjsc.vn

การที่เขา ไม่สามารถเป็นแฟนเราได้  ไม่ได้หมายความว่าเขาอยากให้เราไปไกลๆ ซะหน่อย  เปลี่ยนความคิดที่ว่า ตัวเองเป็นเหยื่อในความรักครั้งนี้  การได้มีความสัมพันธ์แบบเพื่อน ด้วยความซื่อสัตย์ และเปิดใจกันกับเขา  เป็นการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดที่คุณเคยเจอเลยแหละ

หากคุณเคารพจิตใจทั้งตนเองและเขา คุณจะได้เรียนรู้ถึงการใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเอง  คุณจะได้เห็นเงาสะท้อนตัวเอง ออกจากตัวคนนั้น  และจะเห็นว่าคุณทั้งสองได้เติบโตขึ้นแล้ว  เวลาที่ต่างคนต่างซื่อสัตย์ในความรู้สึกต่อกันและกัน  แสดงว่าคุณเป็นผู้ใหญ่พอ ที่จะได้เจอกับ คนที่ใช่ ของคุณแล้ว

 

โฟกัสไปที่ เป้าหมายในชีวิต และ สุขภาพ

image_13838
- ที่มารูป: i.imgflip.com

    ตอนนี้เป็นเวลาทำเพื่อตัวเองเต็มที่แล้ว  หยุดคิดเกี่ยวกับเขา  เซ็ทตารางตัวเองใหม่ ที่ทำเพื่อสุขภาพและเป้าหมายที่เราฝันไว้นานแล้ว   อาจจะลองฝึกโยคะ แล้วคุณจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้น เพราะเราพัฒนาจากภายใน

ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองฟิต ทานอาหารที่มีประโยชน์ และเติมเต็มจิตใจด้วยแรงบันดาลใจต่อความฝันของคุณ  แล้วคุณจะดึงดูดผู้ชายที่ชื่นชอบผู้หญิงที่มีความคิดบวกๆ และมีความสุขจากสิ่งที่ทำแบบคุณ

จำไว้ว่า ประตูกำลังจะเปิด ให้คนใหม่เข้ามา

image_13817
- ที่มารูป: i.giflike.com

     สาวๆ จ๋า จะรู้มั้ยนะ  การที่ประตูได้ปิดลงครั้งหนึ่ง  หมายความว่า กำลังจะมีคนใหม่ๆ มาเปิดต่อ ถ้าคนเดิมไม่ใช่  คนที่ดีกว่ากำลังจะมาแทนที่แน่นอน   ฉะนั้น จงอยู่อย่างมีความสุข มีทัศนคติบวกต่อตัวเองและคนรอบข้าง  เชื่อใจตัวเองว่าเราเป็นคนที่ดีพอ ที่จะทำให้มีคนที่ดีเข้ามาในชีวิตเรา  ในโลกนี้ยังมีคนดีๆ อีกมากมาย  อย่ามัวแต่ก้มหน้าร้องไห้ ให้คนคนเดียว  เงยหน้าขึ้นมาแล้ว จะเห็นว่า มีใครที่ยื่นมือให้เราจับ ลุกขึ้นไปอยู่นะคะ  ^^

 


      ช่วงที่โดนปฏิเสธแรกๆ นี่อาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง  แต่เชื่อเถอะว่าไม่กี่วันก็หาย  เป็นความรู้สึกที่ดีที่ได้กลับมารักตัวเอง  ได้แต่งตัวสวยๆ รู้สึกสนุกกับสิ่งรอบข้าง  ตื่นเต้นกับการเดินตามความฝัน  เป็นสิ่งที่มีความสุขที่ไม่สามารถเทียบได้เลยล่ะค่ะ   สาวๆ คนไหน ถ้าคิดว่าอกหักจากเพื่อนเป็นเรื่องแย่  ต้องลองมองใหม่ซะแล้ว  แล้วสาวๆ จะ รู้สึกเหมือนได้กลับมาเป็นเด็กๆ อีกครั้งเลยล่ะ  ♪(゚▽^*)ノ⌒☆

image_13998
- ที่มารูป: i.imgflip.com

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @