profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 13 ก.ค. 2015
icon 0
icon 26.3K
6 ข้อปฎิบัติ? เมื่อต้องสูญเสียความรัก!!

6 ข้อปฎิบัติ? เมื่อต้องสูญเสียความรัก!!

แย่แล้ว! จะทำยังไงเมื่อต้องเลิกกับเขา..

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นเรื่องธรรมดาที่เราคงไม่อยากจะเลิกราคนที่เรารักอย่างแน่นอน แต่ว่า... หากมีเหตุจำเป็นอะไรที่ทำให้เราต้องแยกทางกัน หากวันนั้นมาถึงจริงๆ ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ นู๋กบรับรองว่าจะต้องช่วยได้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ

 

1.ทำใจให้ได้และยอมรับความเป็นจริง

สิ่งแรกที่เราต้องทำ คือบอกตัวเองเลยค่ะ ว่าเราไม่มีเขาแล้วนะ ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเขาจบลงแล้วต่อไปนี้เราต้องอยู่คนเดียวแล้วนะ แล้วก็เตรียมตัวที่จะสู้กับความเป็นจริงในวันพรุ่งนี้ต่อไปค่ะ!

image_15830
- ที่มารูป: teen.mthai.com

 

2.หาคนระบาย

การเก็บความเศร้า ความผิดหวังเอาไว้คนเดียว เป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ๆ ควรระบายความทุกข์หรือสิ่งที่อยู่ในใจออกมาให้กับใครสักคนได้รับรู้ เขาคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือคนที่เราไว้ใจ เปิดอก พูดออกมาให้หมดค่ะ เพื่อนอาจจะช่วยให้คนรักของคุณกลับมาไม่ได้ แต่เขาจะอยู่ข้างๆ คุณ คอยรับฟังปัญหาที่คุณต้องเผชิญ แล้วคุณจะรู้ว่า "ชีวิตของเรายังมีค่าเสมอ มีคนอีกมากมายที่รักและเป็นห่วงเรา"

image_16135
- ที่มารูป: media.giphy.com
image_15831
- ที่มารูป: api.ning.com

 

3.หลีกเลี่ยงการคิดแฟนเก่า

แน่นอนค่ะว่าเพิ่งเลิกกัน การไม่คิดถึงเวลาที่ผ่านๆ มาเป็นไปได้ยาก  แต่หากเรายังคงคิดถึงเรื่องเดิมๆ  ภาพวันเก่าๆ ก็จะพลอยทำให้เราเจ็บช้ำมากขึ้น โดยเฉพาะใน Social อย่าง Facebook ฯลฯ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนพอเลิกกับแฟนแล้วก็ยังตามแอบไปส่องชีวิตแฟนเก่าหรือนั่งอ่านแชทเรื่องราวที่ผ่านมาราวกับว่ายังผูกพันธ์กันอยู่  เชื่อนู๋กบเถอะค่ะว่า เจ็บเปล่าๆ ทางที่ดีหากเราทำใจไม่ได้จริงๆ อาจจะไม่ต้องเล่น Social สักพัก หรือ Block เค้าไปก่อน ลบข้อความเก่าๆ ทิ้งไปซะ เพื่อเป็นการรีเซ็ทตัวเองซะใหม่ และทำให้หัวใจซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้นค่ะ

image_16123
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_15832
- ที่มารูป: blog.laptopmag.com

 

4.เต็มที่กับงานอดิเรก

หากว่าเอาแต่ซึมไปก็จะทำให้เราเสียโอกาสที่จะได้ทำอะไรอีกเยอะแยะค่ะ ลองเอาเวลาไปทำงานอดิเรกต่างๆ ที่เราอยากทำหรือ หรือลองหางานอดิเรกใหม่ๆ เพิ่มเติมก็ไม่เลวนะคะ อย่างเช่น การไปออกกำลังกา, เล่นเกม, ตระเวนถ่ายรูป, เที่ยวกับเพื่อน เป็นต้นค่ะ อาจจะทำให้เราเจออะไรใหม่ๆ แล้วทำให้เราได้คิดอะไรในมุมที่ต่างออกไปได้ค่ะ

image_16136
- ที่มารูป: theotherhubby.files.wordpress.com

5.อยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น

บางครั้งสิ่งที่เราอาจจะลืมนึกถึง เพราะอยู่กับแฟนมากไปคือครอบครัวค่ะ หากเราคิดว่าไม่เหลือใครแล้วลองย้อนกลับมาดูค่ะ ว่าเรายังมีครอบครัวอยู่เสมอ ลองเอาเวลาที่อยู่กับแฟนไปอยู่กับคอรบครัวบ้างเช่นพาคุณแม่ไปเที่ยว หรือพาไปทานข้าวข้างนอก หากคิดว่าสิ้นเปลือง ลองช่วยคุณแม่คิดเมนูใหม่ๆ แล้วช่วยกันทำดูค่ะ นอกจากนี้เพื่อนๆ ที่เลี้ยงสัตว์อย่าลืมนะคะว่าเรายังมีเจ้าโฮ่งหรือเจ้าเหมียว(หรืออื่นๆ) ที่เราเลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนเราอยู่อีก หลายๆ ครั้งที่เราไม่สบายใจการอยู่กับสัตว์จะทำให้เราผ่อนคลายได้มากๆ เลยล่ะค่ะ ^o^

image_15833
- ที่มารูป: www.technologytell.com
image_16149
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

 

6.ให้คุณค่ากับตัวเองเสมอ

สุดท้ายแล้วสิ่งที่ไม่อยากให้เพื่อนๆ ลืมคือให้ความสำคัญกับตัวเองค่ะ จริงอยู่ว่าวันนี้เราอาจจะถูกทิ้ง แต่ว่าคุณค่าของเราไม่ได้ลดลงไปแน่นอน หากเราหมั่นดูแลตัวเองทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจให้สวยปิ๊งล่ะก็ สิ่งดีๆ ย่อมจะมาหาเราแน่นอนค่ะ นู๋กบรับประกันเลย เอาให้แฟนเก่าเสียดายไปเลยยิ่งดีค่ะ อิอิ> <

image_15834
- ที่มารูป: totalawake.com
image_16147
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com


จบแล้วค่ะสำหรับเคล็ดลับในการรักษาแผลใจแบบฉบับนู๋กบ  โดยนู๋กบขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนที่ผิดหวังในความรัก  เชื่อว่าทุกคนจะต้องผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างแน่นอน  หากเพื่อนๆ เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์  ก็สามารถกดแชร์หรือส่งให้เพื่อนไปอ่านด้วยล่ะ จะขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สำหรับวันนี้นู๋กบขอลาเพียงเท่านี้  หากคิดถึงหรืออยากแวะมาพูดคุย  สามารถมาทักทายที่แฟนเพจของนู๋กบได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง