7 วิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ทำให้ 'หน้าเรียว' ทันตาเห็น !!

7 วิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ทำให้ 'หน้าเรียว' ทันตาเห็น !!

ใครอยากให้หน้าดูเรียวเล็ก มาดูจุดแต่งหน้าที่สำคัญกันเลย!

08 July 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
08 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       การจะปรับรูปหน้าให้ดูเล็กเรียวขึ้นโดยการแต่งหน้านั้น  ก่อนอื่นเลยคือเราควรจะต้องรู้จักรูปหน้าตัวเองซะก่อน   เพราะรูปหน้าที่ต่างกัน จะทำให้วิธีการแต่งหน้าแตกต่างกันไป   แต่! จุดสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าดูเล็กเรียวขึ้นได้จริงจากการแต่งหน้านั้น มันมีเคล็ดลับอยู่เพียงแค่ 7 ข้อ ซึ่งส่วนใหญ่สาวๆ หลายคนอาจจะพลาดไป หรือทำไม่ครบ ผลที่ได้จึงอาจไม่น่าพอใจเท่าไหร่

      แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ใบหน้าเราเรียวขึ้นได้จริง หากทำตามนี้ได้ทั้งหมด หน้าเธอจะต้องเล็กขึ้นได้จริงในบัดดลแน่นอน!

7 เคล็ดลับ ปรับหน้าเรียว!!

 

1. Contour

คอนทัวร์ เฉดดิ้ง shading contour หน้าเรียว แต่งหน้า
- ที่มารูป: img.allw.mn

    การ Contour ต้องไม่ใช่สิ่งที่สาวๆ จะทำกันทุกวันแน่ๆ  เพราะว่ากินเวลาเยอะเกินไป  แต่หากมีโอกาสสำคัญหน้าต้องแต่งตัวแต่งหน้าให้เป๊ะ การ Contour  นั้นมีประโยชน์มาก เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณสวยได้รูปเรียวเล็ก  ในการ Contour ให้เลือกสีเฉดที่ต่ำกว่ารองพื้นที่ใช้  เพื่อจะช่วยให้ขอบของใบหน้าดูมืดขึ้น จึงทำให้ดูเล็ก และเลือกโทนสีที่สว่างในการไฮไลท์ ในส่วนต่างๆ ที่คุณอยากจะให้มันดูโดดเด้ง โดดเด่นขึ้นมาดังใจต้องการ   แล้วใบหน้าของคุณจะดูเรียวเล็ก และมีมิติอย่างสวยงามค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Beauty's Small World
[ Cosluxe ] eye & lip makeup remover สลายเมคอัพกันน้ำง่ายๆในขวดเดียว
3
4
Pinyapattigky
รีวิวโลชั่น D-NEE BODY LOTION
5
8
DaimondAR
รองพื้นปกปิดแบบเนียนกริ๊บบบบ
4
2

  

2. Highlighter

ไฮไลท์ high light เพิ่มมิติ หน้าเรียว
- ที่มารูป: www.glamour.com

   การไฮไลท์ เป็นวิธีการที่ช่วยให้ใบหน้าเล็กลงได้อย่างง่ายๆ และรวดเร็ว   โดยให้หลีกเลี่ยงส่วนที่จะทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น อย่างแก้ม  แล้วให้เน้นตรงส่วนกลางของใบหน้าโดดเด่นขึ้นมา  โดยให้เริ่มจากบริเวณหว่างคิ้ว  สันจมูก ศูนย์กลางหน้าผาก จุดเหนือริมฝีปากบน และตรงกลางของคาง  การไฮไลท์บริเวณที่กล่าวมานี้ จะทำให้ศูนย์กลางของใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมา และดึงดูดความสนใจไปจากกรอบหน้า จึงช่วยทำให้หน้าดูเล็กขึ้น

   

3. ทำให้ตาดูโตขึ้น

สโมกกี้อาย แต่งตา เฉี่ยว smokey eye
- ที่มารูป: img.allw.mn

 อีกหนึ่งทริคที่จะช่วยลดความกว้างของใบหน้าได้ก็คือ...การทำให้ดวงตาดูโตขึ้นนั่นเอง  วิธีที่สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้คือการใส่คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย  ซึ่งทำให้ดวงตาดูโตขึ้นจริง แต่ไม่ใช่ทั้งเบ้าตา   การจะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นจนดึงดูดความสนใจจากรูปหน้าได้ ต้องอาศัยการแต่งหน้า โดยให้เลือกเฉดสีอายแชโดว์ที่เป็นธรรมชาติ ไปจนถึงโทนเข้ม และใช้การเล่นสีที่เข้ากัน อย่างเช่นถ้าอยากได้โทนส้ม  ต้องประกอบไปด้วยสีอ่อนคือ สีครีม  สีหลักคือสีส้มอ่อน และบริเวณหางตาให้ใช้ส้มเข้มและน้ำตาลเข้มลงมุมหางตา     จากนั้นจึงใช้ไฮไลท์ทาบริเวณหัวตา  และทาบริเวณโหนกคิ้ว   ที่สำคัญต้องไม่ลืมปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยนะ    นอกจากอายแชโดว์แล้ว ก็มีในพาร์ทของขนตาและการเขียนอายไลเนอร์ที่จะช่วยทำให้ตาดูโตขึ้นได้เช่นกัน  

 ดังนั้นสิ่งที่ผู้หญิงควรจะฝึกให้ได้คือการทาตาให้ดูเล่นสีกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ และพยายามพึ่งบิ๊กอายให้น้อยลง  เพราะการใส่คอนแทคเลนส์หรือบิ๊กอายบ่อยๆ ก็ไม่ดีต่อดวงตานะจ๊ะ

  

4. คางอวบอูม

บรอนเซอร์ bronzer shading ลบกราม ลบคาง หน้าเรียว
- ที่มารูป: img.allw.mn

  ถ้าคางของคุณไม่เล็กแหลมอย่างที่คุณต้องการแล้วล่ะก็ Bronzer ของคุณสามารถช่วยคุณได้นะ    ลองใช้ Bronzer  ทาตามแนวสันกราม วาดลงไปจนเกือบถึงคาง และต้องเบลนด์ให้เรียบร้อยด้วยนะ ไม่งั้นแทนที่คุณจะได้อำพรางให้คางดูเรียวแหลม กลับกลายเป็นได้รอยน้ำตาลๆ ตามแนวสันกรามไปแทนล่ะก็แย่เลยนะ!

    

5. สีสันของผมก็ช่วยได้

สีผมที่ช่วยให้หน้าเรียว
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

    นอกจากการแต่งหน้าแล้ว  ผมก็ช่วยให้หน้าคุณเล็กขึ้นได้เหมือนกันนะ  แต่แทนที่จะใช้วิธีพยายามเอาผมมาปิดๆ รูปหน้า  ซึ่งอาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรแล้วเนี่ย  ลองใช้วิธีการเลือกสีผมอย่างชาญฉลาดเพื่อให้หน้าดูเล็กลงน่าจะดีกว่า    ลองใช้วิธีการย้อมผมแบบ Ombre (คือการใช้สีโทนมืดร่วมกับโทนสว่าง)   โดยให้ผมบริเวณกรอบหน้ามีโทนที่มืด แล้วให้ผมโดยรอบในส่วนอื่นมีสีที่สว่างกว่า ซึ่งวิธีนี้นอกจากสีผมจะสวยแล้วยังช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเล็กได้อีกด้วยนะ

  

6. Cat's eye

cat eye กรีดตาเฉี่ยว ให้หน้าดูเรียว
- ที่มารูป: jalibaba.com

   การเขียนตาแบบ Cat's eye ยังไงก็เป็นที่นิยมอยู่วันยังค่ำ  และมันก็เป็นสไตล์ที่สามารถช่วยสาวๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูเล็กลงได้อีกด้วย  เพราะรูปแบบการเขียนตาที่ยกหางตาตวัดขึ้นไป จะเป็นการช่วยชี้มุมให้หางตาไปในทิศทางข้างบน  ซึ่งจะช่วยกลบเกลื่อนส่วนที่กว้างสุดของใบหน้าอย่างแก้มได้นั่นเอง

 

7. Shimmer

ชิมเมอร์ shimmer เพิ่มมิติ หน้าเรียว
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

    อีกวิธีที่จะช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเล็กขึ้นได้นั่นก็คือการใช้เครื่องสำอางอย่าง Shimmer นี่แหละ    ทา Shimmer  ลงบริเวณกระดูกไหปลาร้า  กระดูกบริเวณแก้ม   Shimmer จะช่วยสร้างประกายให้กับโครงหน้าในส่วนที่เป็นกระดูก  จึงทำให้โครงหน้าดูเด่นชัดขึ้น และมีผลให้ใบหน้าดูเล็กลง เฉกเช่นเดียวกับไฮไลท์นั่นเอง

 
      ถ้าคุณไม่มีเวลามากพอที่จะออกกำลังกายเพื่อขจัดไขมันบริเวณหน้าออกไปได้  หรือไม่ก็ไม่สามารถทำให้หน้าเล็กลงจากการออกกำลังกายได้แล้วล่ะก็   การใช้ทริคแต่งหน้าอย่างชาญฉลาดแบบนี้ก็เป็นหนทางที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลงอย่างได้ผล  โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมเลย   
    
      หากคุณอยากแต่งหน้า โดยพึ่งทริคเหล่านี้และต้องการประหยัดเวลาด้วย  มีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่สาวๆ ขาดไม่ได้กันบ้างเอ่ย?

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @