หมดกังวลเรื่อง "กระ" อีกต่อไป มาแต่งหน้าอวดกระกันดีกว่า

หมดกังวลเรื่อง "กระ" อีกต่อไป มาแต่งหน้าอวดกระกันดีกว่า

หน้าเป็นกระ ใครว่าจะสวยไม่ได้! คิดผิดแล้วค่ะ มาอวดผิวที่พ่อแม่ให้มา แล้วแต่งหน้าโชว์กระกันไปเลยเก๋ๆ

24 August 2016
earnmss
24 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


   มาพบกันอีกแล้ววเช่นเคยค่ะ สาวๆ ซิสต้าทั้งหลาย  แต่วันนี้ไม่ได้มาให้ความรู้ วิธีรักษาสิวแต่อย่างใดค่ะ ขอเปลี่ยนจากสิวมาเป็นเรื่องของ “ กระ ” กันบ้าง ขอบอกเลยว่า วันนี้จะมาเอาปมเรื่องกระของสาว ๆ หลายคน มาพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสกันค่า แต่เริ่มแรกนั้นเรามาทำความรู้จักกับ กระ กันก่อนดีกว่าค่ะ


   ‘กระ’ ส่วนใหญ่จะพบมากในกลุ่มคนทีมีผิวขาว จะมีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ บนหน้า สามารถเกิดขึ้นได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน สาเหตุของการเกิดนั้น อาจเกิดได้จาก กรรมพันธุ์ หรือ เกิดจากการที่เราต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งกระบวนการที่ทำให้เกิดกระขึ้นนั้น ก็เกิดจากที่เม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังนั้นทำงานผิดปกติ จนทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ มีสีเข้มขึ้น


ฝรั่งผิวตกกระ

ทำไมสวยขนาดนี้ ยอมมมมมล้าวววว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
'กระ' มีกี่ประเภทกันนะ?


1. กระแดด มีลักษณะเป็นจุดแบบราบสีน้ำตาลอ่อนถึงน้ำตาลเข้ม ขนาดก็จะไม่เกิน 1 ซม. มักขึ้นบนใบหน้าหรือบริเวณผิวหนังที่โดยแสงแดดเป็นประจำ และเมื่อถูกแสงแดด มักมีสีเข้มขึ้น และจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามอายุ โดยกระแดดมักพบในวัยผู้ใหญ่ ที่มีการตั้งชื่อนี้ก็เพราะว่า ตัวการสำคัญในการทำให้เกิดกระ คือ แสงแดด นั่นเอง

 

2. กระลึก มีลักษณะเป็นจุดราบสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลเทา มักพบรวมกันเป็นกลุ่มบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง โดยทั่วไปจะเริ่มปรากฏตอนอายุประมาณ 20-30 ปี พบมากในผู้หญิงชาวเอเชีย ซึ่งกระนี้อาจเกิดจากพันธุกรรมของตัวเราเองร่วมด้วยค่ะ

 

3. กระเนื้อ มีลักษณะเป็นตุ่มนูนผิวเรียบสีน้ำตาล มีจำนวนได้ตั้งแต่ 1-2 ตุ่มหรืออาจมีมากกว่านั้นก็ได้ เมื่อปล่อยไปตุ่มมักนูนหนามากขึ้นและผิวจะขรุขระได้ มักพบบริเวณผิวหนังที่โดนแสงแดดโดยตรง มักเริ่มปรากฏเมื่อเข้าสู่วัยกลางคน หรือหากเป็นตั้งแต่ในช่วงวัยรุ่นอาจเกิดจากพันธุกรรมของคนในครอบครัวที่เป็นกระเนื้อได้เช่นกันค่ะ


วิธีการป้องกัน กระ


1.     ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวเจอแสงแดดโดยตรง

2.      หลีกเลี่ยงแสงแดง ถ้าไม่จำเป็นต้องเผชิญแสงแดด ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด

3.      พกอุปกรณ์กันแดด เช่น ร่ม หรือเสื้อคลุม เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด

4.      เลี่ยงแดดหลังทำกิจกรรมที่ทำให้ผิวอ่อนแอ เช่น หลังขัดหน้า หรือ หลังการทำเลเซอร์
   แต่ตอนนี้สาว ๆ ที่เป็น ' กระ ' อย่าเพิ่งน้อยเนื้อต่ำใจ หรือหาวิธีกำจัดมันออกเลย จงภูมิใจเสียเถิดเพราะว่าสาวไทยน้อยยยยคนนักที่จะมีนะคะ ส่วนมากนั้นจะพบมาในสาว ๆ ฝรั่งซะมากกว่า แล้วรู้มั้ยว่าสาว ๆ ฝรั่งเค้าภูมิใจกันมากแค่ไหนที่ได้มีกระแบบนั้น แถมหนุ่มฝรั่ง ๆ เค้ายืนยันมาแล้วว่า การมีกระเป็นสิ่งที่น่ารักนะเธออออ แอร๊ยยย รู้แบบนี้ แล้วอยากจะย้ายสำมะโนครัว ไปหาแฟนฝรั่ง ผู้เข้าอกเข้าใจหัวอกชาวเราทันทีเลยใช่มั้ยล้า  


ลองมาดูความภาคภูมิใจของสาว ๆ สายฝอกันดีกว่า ว่าพวกนางนั้นภูมิใจกันขนาดไหน แถมยังแต่งหน้าเพิ่มกระกันเข้าไปอีกกกกก สาวหน้าไทยอย่างเรา ดูไว้เป็นตัวอย่างเร็ววววววว! 

สายฝรั่งหน้าปังเวอร์
สาวฝรั่งหน้า ตกกระ

สวยหนักมากกกกกกก

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
สาวฝรั่งเป็น กระ

มีกระเบาๆ แอบเซ็กซี่

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
แต่งหน้าโชว์ กระ

ถ้ามีกระแล้วสวยแบบนี้ ขอมีเยอะๆเลยยแกร้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สวยใสมีกระแบบสไตล์สาวเอเชียก็มีนะเออ ไหนใครว่าเอเชียต้องหน้าเนียนใสอย่างเดียวเท่านั้น ไม่จริ้งงงเลยค่ะ อ่ะ! ลองมาดูกัน แบบนี้ก็เก๋ไปอี้กกก 

สายเอเชียหน้าเก๋
สาวหมวยหน้าตกกระ

โชว์ผิวธรรมชาติ น่าหลงไหล

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
แต่งหน้าเผยผิวอวด กระ

หน้าเก๋ไปอี้กกกค่าาาา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
หน้าเก๋ด้วย กระ

ใครบอกว่ามีกระแล้วไม่สวย! บอกเลยว่าไม่จริงงง!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
How to makeup with freckle
How To Makeup ft. Faux Freckles


แต่งหน้า "กระ" แบบสีรุ้งก็มีนะเออ แบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะ!!!  


เป็นอย่างไรกันบ้างสาว ๆ แม้ลุคนี้จะไม่ใช่ลุคหน้าใส ๆ แบบธรรมเนียมความเชื่อของเราชาวเอเชียที่มีมานมนาม แต่ก็ทำให้เห็นแล้วว่า " กระ " ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยลดน้อยลง แต่ยังดูมีความยูนีคขึ้นไปอีก เห็นแบบนี้แล้วก็ควรภูมิใจกันได้แล้วนะคะสาว ๆ จ๋า มาแต่งหน้าอวดผิวธรรมชาติของเราให้คนอื่นได้รู้ไปเลย แต่ส่วนสาว ๆ คนไหนที่หน้าใสไร้สิว ฝ้า กระ ใด ๆ ก็สามารถนำไอเดียที่เราเอามาแนะนำมาแต่งกันได้ เพิ่มความเก๋ให้ตัวเองได้อีก 10 เท่าตัว คอนเฟิร์มมม!!!!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @