5 สัญญาณที่บอกแล้วว่าเธอ 'พร้อม' ที่จะสารภาพรักกับเขา !

5 สัญญาณที่บอกแล้วว่าเธอ 'พร้อม' ที่จะสารภาพรักกับเขา !

5 สัญญาณที่บอกแล้วว่าเธอ ' พร้อม ' ที่จะสารภาพรักกับเขา !

19 August 2016
friday
19 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
แอบชอบขามาตั้งนาน เป็นเดือน เป็นปีก็แล้ว
แต่เมื่อไรกันนะจะได้ ' สารภาพรัก ' กับเขาเสียที

ฟรายเดย์ว่าสาวๆ หลายคนคงประสบปัญหานี้กันอยู่แน่ๆ ก็ชอบเขามาตั้งนานแล้ว ได้แต่แอบชอบไปเรื่อยๆ แบบนี้ เมื่อไรจะได้สารภาพรักกับเขาสักที จะไปบอกเขาเลยก็กลัวแทนจะได้เป็นแฟน ดันได้นกแถมกรงมาแทน 

วันนี้ฟรายเดย์เลยนำ 5 สัญญาณที่บอกเธอว่า ' ถึงเวลาแล้วที่จะสารภาพรัก ' ออกไปให้เขารับรู้ถึงความรู้สึกของเธอเสียที อย่างที่เพลงๆ หนึ่งได้กล่าว " แม้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง " ไหนๆ ก็อยากเปลี่ยนสถานะไม่ว่าจะเป็น เพื่อน พี่ น้อง เป็น 'คนพิเศษ' 

มาดูกันว่า 5 สัญญาณนั้นมีอะไรกันบ้าง

รู้จัก ' เขา ' มากพอจะตัดสินใจ

 

image_185404
- ที่มารูป: s8.favim.com

 
การจะชอบใครสักคนเนี่ย บางทีไม่ได้มาจากแค่เห็นหน้า ปุ๊บ อุ้ย หล่อจัง ใช่เลยอย่างเดียว แต่พัฒนามาจากการเป็นเพื่อน พี่ น้อง ตามลำดับ จนได้แต่สงสัยว่า ทำไมกันนะ เราถึงชอบคนแบบนี้ได้ลง คำตอบก็อาจจะออกมาแค่ นิสัยของเขาดีจัง เขาดูแลเธอ และอีกหลายอย่างที่ตัดสินใจได้ทันทีเลยว่า ' อุ้ย คนนี้แหละใช่เลย ชายในฝัน ' 


การที่เธอรู้จักเขาให้มากที่สุดนั้นเป็นประโยชน์กับตัวเธอเอง นอกจากจะรู้ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไรแล้ว ยังทำให้เธอมั่นใจได้ด้วยว่า ' คนนี้แหละจะไม่พลาดแน่ ' ก็เล่นได้ข้อมูลมาหมด ไม่เอาด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล อิอิ อีกอย่างการรู้จักกันมากพอจะทำเธอ รู้ถึงข้อเสียของเขา และชั่งใจได้ว่า ตกลงแล้วเราจะไปกันรอดไหม เพราะบางทีคบๆ นานเข้า แทนที่จะรักกันหวานชื่น กลายเป็นทะเลาะกัน อยู่ได้ไม่นานก็ต้องเลิก #ทั้งนกทั้งเจ็บ ไปอีก

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Beauty's Small World
Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion
0 Likes
0 Comments
kkatkase
บอกต่อ Cushion ถูกและดี🤎
1 Likes
0 Comments

เขาและเธอใกล้ชิดสนิทสนมเกินกว่า ' เพื่อน '

 

image_185451
- ที่มารูป: img1.rnkr-static.com

 
เป็นเพื่อนกัน เป็นพี่น้องกัน เขา ' ไม่จับมือ ' กัน ใช่ไหมคะเธอ เขา ' ไม่ลูบหัว ' หรือ ' ส่งข้อความบอกอรุณสวัสดิ์ - ฝันดี ' กันใช่ไหม ในเมื่อตอนนี้เธอกับหนุ่มคนนั้นกำลังทำแบบนั้นกันอยู่ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยว่านี่ถึงเวลาแล้วที่จะสารภาพรักเสียที

ในเมื่อเธอและเขาใกล้ชิดสนิทสนมกันในระดับนี้ แสดงว่า ตอนนี้สารภาพรักไป โอกาสที่เขาจะตอบตกลง แทบจะเป็น 100% แล้วล่ะ เพราะปกติแล้วหนุ่มๆ จะไม่ค่อยอยากถูกเนื้อต้องตัวสาวๆ เท่าไรหรอก ถ้าไม่ใช่คนที่ชอบจริงๆ ก็จะไม่เข้ามายุ่งเลยด้วยซ้ำ ( ใครกำลังจีบหนุ่มคนไหนอยู่แล้วเขาไม่สนใจแม้แต่จะทักเธอเลย อันนี้ก็ไม่โอเคแล้วนะจ๊ะ ) แต่ถ้ามือไม้เป็นปลาหมึกชอบมาจับนู้นจับนี่โดยไม่ใช่แค่ที่มือเนี้ย อันนี้ก็ต้องคิดแล้วว่า ควรเทนะคะซิส

ทุกเวลามีแต่ ' เขา ' อยู่ในความคิด

 

image_185460
- ที่มารูป: www.funcurve.com

 
จะไปไหน จะทำอะไร ในหัวก็มีแต่เรื่อง ' เขา ' จนได้แต่ถอนหายใจเฮ้อๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี เวลาได้เจอเขาก็ดีใจเป็นพิเศษ จนเพื่อนแซวว่า นี่หมาหรือคน เห็นเป็นไปได้นี่วิ่งแจ๋นเข้าไปหาเชียว สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเป็นอะไรอยู่นะ ( ก็แหม คนเขาเพิ่งจะเคยเป็นอ่ะเนอะ ) ขอให้รู้ตัวไว้ก่อนว่า ว่า เธอน่ะชอบเขาเอามากๆ เชียวล่ะ


ในเมื่อมันแน่นอกขนาดนี้แล้ว ก็เป็นสัญญาณว่าเธอจะต้องพูดออกไปแล้ว เพราะเอาเข้าจริงๆ สภาวะแบบนั้นก็หน่วงเหลือเกิน จะขยับไปทางไหนก็มีแต่เขา จะทำอะไรก็มีแต่เขา สำหรับบางคนแล้วมันน่าอึดอัดจัง ที่จะต้องคิดถึงใครบางคนตลอดเวลา ไหนๆ ก็ไหนๆ ก็ไปสารภาพรักกับเขาเสียเลย ปัญหาแบบนี้มันต้องรีบยกออก แต่ก่อนจะไปสารภาพรัก อย่าลืมเลือกช่วงเวลาดีๆ ด้วยนะ จะได้เพิ่มโอกาสชนะใจเขามากขึ้น

เป็นห่วงเขาจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

 

image_185473
- ที่มารูป: i630.photobucket.com

 
อันนี้ต้องมาสายแม่พระเท่านั้นถึงจะเกิดโมเมนต์แบบนี้ขึ้นมา เรากับเขาต่างรู้ว่าเป็น ' เพื่อนกัน ' เท่านั้น แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงเขาเหลือเกิน ว่าเขาจะออกไปไหนกับใคร จะกลับบ้านหรือยัง ทานข้าวหรือเปล่า นอนกี่โมง ดูไปดูมาแล้วยิ่งกว่าแม่เขาซะอีก ( แม่บางคนยังไม่ได้ครึ่งเท่าเธอเลยนะ รู้ไหม ) 

 ก็เป็นห่วงเสียขนาดนั้น จนแทบจะประเคนไปส่งกันถึงห้อง ก็เป็นสัญญาณ ' เธอพร้อมจะก้าวไปสถานะอื่น ' ก็ในเมื่อเป็น ' เพื่อน ' กัน ดูแลไม่เท่ากับ ' คนรู้ใจ ' ดูแลแน่นอน ในเมื่อคิดแบบนี้แล้วแม่พระทั้งหลายก็รวบรวมความกล้าไปสารภาพรักกันเร็วๆ นะจ๊ะ 

เสีย 'น้ำตา' ให้เขาแทนซะงั้น

 

image_185484
- ที่มารูป: i813.photobucket.com

 
ใครว่าความรักมันจะแสนดี ไม่ทำให้คนเราต้องเสีย ' น้ำตา ' ขนาดแอบชอบอยู่ดีๆ ก็มีเรื่องให้ต้องรู้สึกหึงหวงเขาซะได้ แล้วสิ่งที่สาวน้อยอย่างเราจะทำได้ก็คือ ร้องไห้ เอ้า ก็จะทำอะไรได้ในเมื่อเป็นแค่ ' เพื่อน ' จะไปมีสิทธิ์อะไรหวงในตัวเขา #งานดราม่าก็มา หรือบางทีก็ไม่ได้หึงอะไรหรอก แต่เขาพูดอะไรที่ทำร้ายจิตใจเธอ ก็พร้อมจะดราม่าน้ำตาแตก บางคนก็หนักหน่อยจู่ๆ มองหน้าเขาก็แน่นออกอยากปล่อยโฮแทนซะงั้น

แหม สาวๆ จ๋าหยุดดราม่าแล้วมาคิดกันซักแป๊บ ที่เสียน้ำตาให้เขามากมายขนาดนี้ ก็เป็นเพราะว่า ' เธอชอบเขามากๆ เลยล่ะ ' ขนาดที่ว่าเขาทำให้เธอรู้สึกเศร้าได้เลย ไม่สำคัญทำแบบนี้ไม่ได้นะเนี้ย เพราะฉะนั้นปาดน้ำตา ในเมื่อความรู้สึกมันมากจนทนไม่ไหว ก็ต้องรีบไปบอกแล้วล่ะเธอ !

------------------------------------------------------------------------------------------------------

ใครเข้าข่าย 5 ข้อที่ว่า ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสารภาพรักนะ
ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็ขอให้ยืดอกเชิดหน้าสวยกันต่อไปนะจ๊ะ
ขอให้ทุกคนโชคดี บะบายค่า 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @