DIY BB , CC Cushion แบบ 'ถูกและดี' ทำแสนง่าย ทำได้แบบไม่ถึงนาที

DIY BB , CC Cushion แบบ 'ถูกและดี' ทำแสนง่าย ทำได้แบบไม่ถึงนาที

CC Cushion ทำเองก็ได้ ง๊ายง่ายไม่ถึงนาที

19 August 2016
this is PimmyPrae
19 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_185280


สวัสดีค่า แพรจั่วหัวไว้ว่าทำคุชชั่นด้วยตนเองแบบง้าย ง่าย ไม่ถึงนาที แล้วยังถูกและดีอีก น่าสนใจกันใช่มั้ย? ( รึเปล่า 55555555 ) วันนี้แพรขอมาแชร์ทริคเด็ดๆ ที่แพรรวมความชอบหลายๆ อย่างที่ใช้มา ไม่ว่าจะเป็นความชอบใช้คุชชั่นเพราะมันง่ายแสนง่ายมากกกกก ตบๆ แปะๆ หน้าผ่องเนียนเด้ง แล้วก็ชอบครีมซองเซเว่น! 55555 ถ้าจำกันได้แพรเคยรีวิวครีมบีบี ซีซีแบบซองในเซเว่นไปแล้วด้วยค่ะ ผลปรากฏว่าแบรนด์ Nami ชนะเลิศ!! <3 แพรก็เลยใช้มาต่อเรื่อยๆ รู้สึกว่าบีบี ซีซีแบบซองของนามิจะโผล่ในกระทู้แพรประมาณสองครั้งเลยแหล่ะ :D

image_185281

วันนี้ขอมานำเสนออีกทริคง่ายๆที่ต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาสาวกคนชอบของถูกและดีและชอบอะไรที่มันทำง่าย พกพาสะดวกอย่างแน่นอน :D การทำ CC Cushion ใช้เองค่า

image_185282


อุปกรณ์

อุปกรณ์ก็มีน้อยชิ้นมากกกก บางคลิปที่แพรเสิร์ชมาบางทีก็มีส่วนผสมหลายตัวมากๆ เลยค่ะ เพราะต้องเพิ่มทั้งไพรเมอร์ เบส รองพื้น แล้วก็ครีมกันแดด แต่ว่าแพรเลือกตัวที่ซึมง่าย เติมระหว่างวันได้ มีสารกันแดดให้เราบ้างให้เราไม่เกรียมก็พอ ก็เลยมีอุปกรณ์เพียง 2 ชิ้นเท่านั้นเอง


1. ตลับคุชชั่น บางเว็บมีขายแบบยังไม่ได้ใช้ก็มีนะคะ แต่แพรเอาตลับคุชชั่นที่แพรใช้หมดไปแล้วมาล้างทำความสะอาดค่า ประหยัดงบไปอีก อิอิ


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Beauty's Small World
Eglips - Flash Shadow Palette
0 Likes
0 Comments
peripearl
กันแดดเนื้อใยไหม ถูกและดี
1 Likes
1 Comments
Muhjung
อาบน้ำนมให้ผิวหน้า ด้วยโฟมล้างหน้าตัวใหม่จาก Beauty buffet กันเถอะ ! 🌈💦💖❤️
2 Likes
1 Comments
image_185283


2. CC Cream จาก Nami ค่ะ เป็นสูตร Nami Magic White 1-step Wow CC Cream
 จะช่วยให้ผิวเราเนียน ไม่หนักหน้า บางเบา แต่ปกปิดกำลังดีเลย มีสีโทนแพรเป๊ะๆ ช่วยกันแดดได้เพราะมี SPF30 PA++ ค่ะ   ทาแล้วไม่ลอกเป็นขุยระหว่างวัน ผิวดูกระจ่างใส นี่ชอบมากกก คุมมันก็ดีมากเลย ถ้าเคยดูรีวิวกระทู้ที่แพรเขียนเปรียบเทียบครีมซองในเว็บเด็กดีค่า ตัวของ Nami จะอยู่คุมมันนานกว่าเพื่อนเลย ^^ ในการทำ Cushion ครั้งนี้ ใช้ไปทั้งหมด 2 ซองค่า

image_185290
image_185297
image_185301

สวอชสีแล้ว เนียนไปกับผิว ถือว่าเริ่ดดด เพราะราคาถูกใจมาก 555555 เราไปต่อที่ขั้นตอนการทำกันเลยค่า~

                                   วิธีการทำ DIY CC Cushion


ขั้นตอนแรกเลยคือเอาฟองน้ำออกจากตลับคุชชั่นเก่าของเรา และเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังจากนั้นแพรบีบซอง CC Cream Nami หรือชื่อเต็มคือ Nami Magic White 1-step Wow CC Cream ลงไปเลยค่ะ ใช้ทั้งหมด 2 ซองเท่านั้นเพราะว่าตลับคุชชั่นค่อนข้างเล็ก จุได้น้อยค่ะ เอ้าบีบบบบบบ \(^O^)/~

image_185306
image_185308


ใช้เวลาบีบปรื๊ดๆ ไม่ถึงนาที เสร็จแล้วค่า!! อะไรจะไวปานนั้น 5555 หลังจากนั้นก็ยัดฟองน้ำลงไปเหมือนเดิมค่ะ

image_185309
image_185310


แท่น แทน แท๊นนนน เสร็จเรียบร้อย คุชชั่นแบบพกพาตลับน้อยๆ น่ารักๆ ของเราก็พร้อมใช้งานแล้วค่า


แพรทาเปรียบเทียบให้เห็นชัดเจนนะคะ ข้างที่ทาและไม่ได้ทาคุชชั่น เหย... เห็นชัดเจนอยู่น้า ว่าดีขึ้น ถือว่าเกินคุ้มค่ากับราคามากๆ TwT ผิวดูใสขึ้น


image_185311


ลองทากับหน้า ผลลัพธ์ที่ได้ก็พึงพอใจมากค่า คุ้มค่าสำหรับคุชชั่นตลับน้อยๆ พกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก และประหยัดงบสุดๆ


image_185312

ลองทาทับเมคอัพแล้วไม่ลอก ไม่ขุย ไม่ตกร่อง โอเค ผ่าน!!!


สำหรับใครสนใจหรือกำลังมองหาคุชชั่นดีๆ ที่ไม่แพง หรือมองหาวิธีที่สามารถไม่ต้องแบกขวดรองพื้นออกไปไหนมาไหนด้วยเพราะทั้งหนักและกลัวหาย กลัวแตก ก็ลองเอาวิธีแพรไปใช้ได้ค่า ^O^ ราคาน่ารัก เป็นมิตรกระเป๋าตังค์ พกพาง่ายมากๆ เพราะตลับคุชชั่นเป็นขนาดเล็ก CC Cream ( หรือบีบีก็ได้ค่า ) ลองทำได้ไม่ต้องเปลืองงบจ้า เพื่อนๆ มีอะไรก็สามารถแนะนำมาได้ด้วยนะคะ สำหรับกระทู้นี้หวังว่าจะช่วยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแก่การตัดสินใจของสาวๆทุกๆ คนนะค้า ขอบคุณค่า <3 ^O^


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @