5 สูตรเด็ดรักษารักแร้ดำอย่างเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมี

5 สูตรเด็ดรักษารักแร้ดำอย่างเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมี

รวมสูตรเด็ดที่พร้อมให้สาว ๆ ที่ห่วงความดำใต้วงแขนไปทดลองทำ แบบไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี

19 August 2016
INSH
19 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาใต้วงแขนดำคล้ำ ด้วยหลากหลายปัจจัย คงรู้สึกกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ไปไหนมาไหนอยากจะยกแขนสูงก็ไม่กล้า หรืออยากจะโชว์เรือนร่างใส่ชุดว่ายน้ำก็ไม่ไหว เพราะมัวแต่กังวลใจกับสีผิวใต้วงแขน แบบนี้เรามีวิธีจากธรรมชาติมาให้ลองทำกันดูจ้า กับ ... 

5 วิธีรักษารักแร้ดำด้วยวิธีการทางธรรมชาติแบบไม่ง้อสารเคมี

 

1. สูตรฟอกขาวจากธรรมชาติ
image_185561
- ที่มารูป: newsza.thaimom.net


นำมันฝรั่งไปล้างให้สะอาด แล้วปอกเปลือกให้เกลี้ยง จากนั้นก็หั่นทางขวางเป็นชิ้นบาง ๆ และนำเอาไปถูบนตะแกรงให้กลายเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งการถูกับตะแกรงเล็กนี้จะช่วยให้น้ำมันของตัวมันฝรั่งออกมาพร้อมกับเนื้อ แล้วนำเอาเนื้อชิ้นเล็กนั้นมาถูและทาทิ้งไว้ใต้วงแขนตรงจุดที่ดำประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก โดยน้ำมันในมันฝรั่งจะเข้าไปช่วยขจัดแบคทีเรียและลอกเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป

image_185568
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


นำแตงกวามาล้างทำความสะอาดแล้วจัดการปอกเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นก็หั่นฝานเป็นชิ้นบาง แล้วนำลงไปปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาวคั้นสดลงไป 1 ช้อนชา แล้วนำผงขมิ้นประมาณ 1 ถ้วยเล็กมาผสมกับทั้งน้ำและเนื้อของแตงกวาที่ผสมมะนาวลงไปแล้ว คลุกให้เข้ากันแล้วนำเอามาทาพอกไว้ใต้วงแขนตรงจุดที่ดำ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงค่อย ๆ ลอกออก ก็จะเผยผิวใหม่ออกมาให้เห็น เสร็จแล้วก็สามารถล้างออกได้

image_185572
- ที่มารูป: www.pooyingnaka.com


คั้นน้ำมะนาวสด 1 ลูก เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็เตรียมขมิ้นชันผงไว้ 1 ถ้วยเล็ก แล้วเติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา นำโยเกิร์ตมาผสมร่วมลงไปอีกครึ่งถ้วย แล้วใช้ช้อนคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ให้ล้างผิวใต้วงแขนให้เรียบร้อย นำเปลือกมะนาวที่บีบเอาน้ำไปแล้วมาขัดที่ผิวตรงจุดที่ดำคล้ำก่อน 1 รอบ จึงค่อยเอาสูตรที่ผสมเอาไว้มาทาแล้วขัดวน ๆ ตรงจุดที่ดำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออก

image_185575
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


น้ำมันไข่ มักจะใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของครีมบำรุงผมที่หาซื้อได้ทั่วไป นำเอามาทาทิ้งไว้ตรงจุดที่ด่างดำและเป็นผิวขรุขระใต้วงแขน แล้วทิ้งไว้ขามคืนจากนั้นก็ล้างออกตามปกติ ซึ่งน้ำมันไข่จะช่วยปรับสภาพผิวพร้อมลอกเอาเซลล์เก่าออกอย่างรวดเร็ว เติมความชุ่มชื้นหลังจากการใช้สูตรต่าง ๆ และทำให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หรือถ้าหาซื้อน้ำมันไข่ลำบาก ก็สามารถหาซื้อเป็นครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันไข่เป็นหลักก็ได้เช่นกันจ้า

image_185576

เนื้อมูสด้วยนะ!!

- ที่มารูป: i.imgur.com

 

2. ว่านหางจระเข้
image_185593
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


มีประโยชน์ในทุก ๆ ส่วนเลยสำหรับว่านหางจระเข้ เพราะตั้งแต่โคนถึงปลายสามารถที่จะลอกเอาเนื้อออกมา แล้วนำมาผสมกับนมสด หรือจะผสมกับครีมทาผิวที่ใช้อยู่ตามปกติ บดเนื้อว่านหางจระเข้ให้ละเอียดแล้วนำมาทาไว้ที่ใต้วงแขน เพื่อที่จะรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวที่ถูกการขัดจากมะนาวหรือการใช้สูตรต่าง ๆ ซึ่งว่านหางจระเข้จะลดอาการแพ้ แสบคัน จากมะนาวได้ดีอีกด้วย

3. ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป
image_185600
- ที่มารูป: p3.s1sf.com


เตรียมน้ำมันมะกอก น้ำตาลทรายแดงเม็ดใหญ่ และน้ำผึ่้ง จากนั้นก็นำเอามาผสมกันในปริมาณที่ต้องการ เพราะสูตรนี้นอกจากจะขัดบริเวณใต้วงแขนได้แล้วก็สามารถที่จะขัดผิวส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย แต่ถ้าจะทำไว้เพื่อขัดใต้วงแขน ก็ใส่ส่วนผสมแค่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ขัดวนเบา ๆ ใต้วงแขนตรงจุดที่ดำคล้ำเพียงสัปดาห์ละ 3 ครั้งเท่านั้น แต่จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ผิวใต้วงแขนก็จะถูกลอกเอาเซลล์ผิวที่เสียไปแล้วออกไปในที่สุด

image_185607
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


เปลือกส้มนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอาไปตากแห้ง จากนั้นก็นำเอามาบดให้ละเอียด ผสมโซดาลงไปเพียงเล็กน้อยแค่พอชื้นและผสมนมลงไปเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเหนียวข้น แล้วนำมาขัดวน ๆ ใต้วงแขนเบา ๆ ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกตามปกติ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้จนหมดเกลี้ยง

4. รักษาผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น
image_185614
- ที่มารูป: my.haijai.com


ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีสูงมาก จึงควรนำเอามาชโลมทาไว้ที่ผิวใต้วงแขน ครั้งละประมาณ 10-15 นาที และควรใช้เป็นประจำ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวใต้วงแขนดำคล้ำและช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อครบเวลาแล้วก็ให้ล้างออกด้วยสบู่อ่อนและน้ำอุ่น โดยถูสบู่เบา ๆ แล้วใช้น้ำอุ่นล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวใต้วงแขนที่เนียนจนแทบน่าสัมผัสเลยทีเดียว ที่สำคัญคือน้ำมันมะพร้าวช่วยลดกลิ่นใต้วงแขนได้ดีอีกด้วยนะสาว ๆ

image_185618
- ที่มารูป: biology.ipst.ac.th


นมสดและนมเปรี้ยว นำมารวมร่างกลายเป็นสูตรเพื่อบำรุงผิวได้ทุกส่วนอย่างน่าสนใจ แต่ถ้าใช้เพียงสูตรใต้วงแขนก็เพียงแค่นำเอานมสด 1 ช้อนชา ผสมกับนมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะและแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำเอาไปทาผิวใต้วงแขนไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น ไขมันที่มาจากนมและแป้งจะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดความยืดหยุ่นและเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

5. เพิ่มความขาวอย่างเป็นธรรมชาติ
image_185626
- ที่มารูป: www.vivawoman.net


นำแป้งถั่วเขียว 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ ขมิ้นและน้ำมะนาวคั้นสดอย่างละ 1 ช้อนชา จากนั้นก็นำเอามาผสมและคนให้เข้ากันเป็นเนื้อข้น ๆ แล้วนำมาทาพอกไว้ที่ใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น  ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง เมื่อครบ 2 อาทิตย์ ผิวใต้วงแขนจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

image_185629
- ที่มารูป: variety.teenee.com


และนี่ก็คือ 5 สูตรรักษาผิวใต้วงแขนให้ขาวตามแบบธรรมชาติ แบบไม่ต้องง้อสารเคมีเลยสักนิด เพียงแต่ต้องอาศัยความขยันและความอดทน ถ้าสามารถทำตามได้ ผิวใต้วงแขนก็จะขาวเนียนนุ่มแบบที่ไม่ต้องกลัวชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่อีกต่อไป แม้แต่ชุดโชว์แขนก็ไม่แคร์ เพราะกล้าที่จะโชว์ผิวสวยได้อย่างกันเต็มที่แล้วค่ะ  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @