Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
130 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. ม้วนสวยด้วย headband
 • 2. Bandana Curls
 • 3. ผมคลื่นสวยง่ายๆ แค่ "ถักเปีย"
 • 4. Beach Waves เซ็กซี่ แค่ พันๆ แล้ว ติดกิ๊บ!
 • 5. สร้างลุค Celeb ได้ แค่มี "กิ๊บตัวใหญ่"
 • 6. ลอนธรรมชาติ แค่บิด! Twisted Waves
 • 7. Cocoon Curls
 • 8. สวยด้วย Knot Curls
 • 9. ผมม้วนน่ารักด้วย "กิ๊บดำ"
 • 10. ไม่มีที่ม้วน? มี "ถุงเท้า" ก็ใช้ได้แล้ว!
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

10 วิธี ทำผมลอนด้วยตัวเอง โดยไม่ใช้ความร้อน

ต่อไปนี้ มีผมเป็นลอนได้ แบบไม่ต้องกลัวผมเสียแล้ว (*⌒▽⌒*)θ~♪

07 July 2015
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
07 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

     สาวๆ ว่ามั้ยคะ   บางทีก็อยากให้ผมตัวเองลอน เป็นหยักศก ดูเซ็กซี่ หรือ ดูหวานเป็นผู้หญิงบ้าง  แต่ก็ติดอยู่ที่ว่า  ไม่มีเครื่องม้วน  ถึงจะมีก็ม้วนไม่เป็น  แถมถ้าม้วนมากๆ โดนความร้อนมากๆ ผมจะเสียอีก  อาาาาา....ลำบากใจจริงนะ  

        แต่โชคดี  ที่ฟ้าประทานวิธีทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม  เป็นลอนคลื่น เหมือนนางเองในเทพนิยายได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องม้วน ที่มีความร้อนให้ผมเสียเล่นด้วยนะ  เอ้อ!เอ้อ! เอาไงล่ะ  ไปดูกันเลยดีกว่าน้อออ เรื่องดีๆ แบบนี้ต้องอย่าลีลา (อันที่จริงก็ลีลามานานละ) โอเช้!! ไปดูกันเล้ย

 

1. ม้วนสวยด้วย headband
ทำผมดัดลอน ง่ายๆ ไม่ใช้ความร้อน ด้วยผ้าคาดผม headband

วิธีแรก ที่ทำให้สาวๆ มีผมลอนสวยได้  อุปกรณ์ไม่ยากเลย ก็แค่มี "ที่คาดผม" แบบยางยืดเท่านั้น   ง่ายๆ หลังสระผมเสร็จหมาดๆ  ให้สาวๆ คาดผม แล้วนำผมของตัวเองพันให้รอบที่คาดผมแบบในภาพ  แล้วปล่อยไว้ซัก 2 - 3 ชั่วโมง แล้วปล่อยผมที่พันไว้ออกมา  เรียบร้อย!!

 

2. Bandana Curls
ทำผมดัดลอนง่ายๆ ไม่ใช้ความร้อน ด้วยผ้าเช็ดหน้า

วิธีต่อมา   เพียงสาวๆ มี ผ้าผูกผม หรือ ผ้าพันคอ  ให้สาวๆ แบ่งผมตามที่ต้องการ แล้วใช้ผ้าผูกผมมัดผมไว้ แล้วพันลงมากับผม คล้ายๆ กับถักเปีย เสร็จแล้วมัดขึ้นข้างบน  ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วคลายออก  ก็ได้ผมลอนสวยแบบเจ้าหญิงแล้วค่ะ  หรือจะใช้หวี หวีเพื่อให้ลอนคลายลงก็ได้นะจ๊ะ ^^

 

3. ผมคลื่นสวยง่ายๆ แค่ "ถักเปีย"
ทำผมดัดลอนนางเงือก ไม่ใช้ความร้อน ด้วยการถักเปีย
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวคนไหนเมพด้านการถักเปีย  ก็สามารทำทรงผม ลุค Mermaid ง่ายๆ แค่ถักเปียแบบปกติ 2 ส่วน จากข้างบนลงมา แล้วม้วนขึ้นด้านบน เป็นไม้คาดผม  ใช้กิ๊บดำติดช่วยให้อยู่ทรง แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง  แต่ถ้าอยากได้ผลดีกว่านี้ แนะนำให้ทำหลังสระผมเสร็จแบบผมยังหมาดๆ อยู่นะคะ 

 

4. Beach Waves เซ็กซี่ แค่ พันๆ แล้ว ติดกิ๊บ!
ทำผมดัดลอนไม่ใช้ความร้อน ลอนคลาย
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

วิธีนี้ คงจะโดนใจสาวๆ หลายคน  เริ่มจากผมที่เพิ่งสระเสร็จ  หรือใช้น้ำพรมที่ผมเฉยๆ ก็ได้   แบ่งผมเป็นสองส่วน  พันผมทีละส่วน หมุนๆๆ จนเป็นเกลียว แล้วเหน็บไว้ข้างบนศีรษะ  เหมือนไม้คาดผม ตามด้วยติดกิ๊บ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ทรงผม  จากนั้นฉีดสเปรย์ให้ผมอยู่ทรง  ทิ้งไว้ 2- 3 ช้่วโมง   เรียบร้อย  อาห์....เซะซี่ฮ้าาาา

 

5. สร้างลุค Celeb ได้ แค่มี "กิ๊บตัวใหญ่"
ทำผมม้วนดัดลอนใหญ่ด้วยกิ๊บติดผม ไม่ใช้ความร้อน
- ที่มารูป: www.topinspired.com

ถ้าสาวๆ คนไหนทำทรงนี้ออกไป  รับรองมีแต่คนคิดว่า ทรงผมสวยๆ หรูๆ แบบนี้ ทำที่ร้านทำผมแน่นอน  แต่ไม่ค่ะ   เราแค่มีกิ๊บปากยาว ตัวใหญ่เท่านั้น   เพียงหลังสระผม เช็ดให้หมาด  ม้วนผมขึ้นมา แล้วใช้กิ๊บหนีบไว้ หลายๆ ช่อ  เป็นชั้นๆ  ทิ้งไว้ประมาณ  5 - 6 ชั่วโมง ถ้ามีงานตอนกลางคืน ทำตอนเช้า ตอนเย็นก็ได้ผมสวยแล้วค่ะ

 

6. ลอนธรรมชาติ แค่บิด! Twisted Waves
ทำผมลอนไม่ใช้ความร้อนง่ายๆ
- ที่มารูป: www.topinspired.com

วิธีนี้ไม่ต้องทำอะไรมาก  แค่ขยันสักนิดก็ได้แล้วจ้ะ   หลังสระผมเสร็จ  แบ่งผมเป็น 2 - 4 ส่วนตามที่ต้องการ   แล้วใช้นิ้วบิดผมเป็นเกลียวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแห้ง  จากนั้นใช้สเปรย์ฉีดผมให้อยู่ทรงได้เลย  ง่ายเน้ออออ

 

7. Cocoon Curls
ทำผมลอนเล็ก ไม่ใช้ความร้อน
- ที่มารูป: www.topinspired.com

วิธีนี้ ถือเป็นวิธีที่เป็นเอกลักษณ์มาก  แถมไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อะไรเลย  เพราะวิธีมันมีความหนาแน่น ปลอดภัยอยู่ในตัวเองอยู่แล้วค่ะ  เพียงแค่ต้องผูกผมให้ถูกวิธีเท่านั้น  อธิบายคงไม่เห็นภาพ ลองดูแบบวิดีโอกันเลยค่ะ

 

8. สวยด้วย Knot Curls
ทำผมลอน ไม่ใช้ความร้อน
- ที่มารูป: www.topinspired.com

วิธีคล้ายๆ กับ Cocoon แต่ต้องใช้กิ๊บติดผมช่วย  ทำตอนผมหมาด  แบ่งส่วนข้างหน้าให้ใหญ่กว่าส่วนอื่น  ม้วนผมเป็นห่วง กับนิ้ว 2 นิ้ว แล้วใช้กิ๊บติดหางผมที่เหลือจากการม้วน  ทำจนหมดทั้งศีรษะ  ระหว่างนี้ก็แต่งหน้า แต่งตัวไปพลางๆ หรือจะไปนอนต่อก็ได้  พอผมแห้งแล้ว เอากิ๊บออก แล้วใช้นิ้วหวีผม  เท่านี้ก็เสร็จแล้วจ้า

 

9. ผมม้วนน่ารักด้วย "กิ๊บดำ"
image_15632

พรมน้ำที่ผม พอให้เปียกเล็กน้อย แต่ไม่ต้องมากไป  พันผมไว้รอบๆ 2 นิ้ว แล้วติดขึ้นมาด้านบน ทำให้ทั่วทั้งศีระษะแบบในภาพ ทิ้งไว้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง เอากิ๊บออก  จัดแต่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ^^

 

10. ไม่มีที่ม้วน? มี "ถุงเท้า" ก็ใช้ได้แล้ว!
ทำผมดัดลอน ไม่ใช้ความร้อน ด้วยถุงเท้า
- ที่มารูป: www.topinspired.com

สาวๆ ผู้ชอบสะสมถุงเท้า มีเฮ!! ไม่ต้องใส่เท้าอย่างเดียวแล้ว...เย้  เอาไว้ทำผมก็ได้ด้วย (เอ๊ะ! จะดีมั้ยเนี่ย  ดีสิดีๆๆ แต่อย่าลืมซักนะ ฮี่ๆ)  แบ่งผมแยกด้านบนไว้  วางถุงเท้าตามแนวนอน พันกับบริเวณปลายผม รอบหนึ่งแล้วพันขึ้นไปเรื่อยๆ จนสุด แล้วผูกไว้  ทำจนครบทุกส่วน  เสร็จ! ดูไม่ออกเลยแหละ  ว่าใช้แค่ถุงเท้า ถ้ายังคิดภาพไม่ออก ดูแบบวิดีโอเลยจ้า

 

    อุเหม่! เห็นวิธีพวกนี้ แล้วรู้สึกเหมือนเห็นทางออกในทางตัน   เห็นความสว่างในความมืดมิด  เห็นความหวังในวันที่เหนื่อยล้าเลยนะเนี่ย  หึๆๆๆ  ดีล่ะ  ทีนี้ผมชั้นจะเป็นลอน  ชั้นจะได้เป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายแล้ว วู้ๆๆ!!  สาวๆ คนไหนทำได้แล้วก็ใจเย็นๆ นะคะ  อย่ารีบเป็นบ้าแบบเราล่ะ  แฮ่!ๆ เจ้าหญิง ยะฮู้!!  (*☉౪ ⊙。)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา