ผมแสกแหวกความสวย!!!! 6 วิธีแสกผมให้สวยเก๋สำหรับสาวๆที่มี ‘รูปร่างโครงหน้าแบบต่างๆ’

ผมแสกแหวกความสวย!!!! 6 วิธีแสกผมให้สวยเก๋สำหรับสาวๆที่มี ‘รูปร่างโครงหน้าแบบต่างๆ’

ปรับรูปหน้าให้เด่นสวย แค่แสกผมก็ช่วยได้

30 June 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  รูปหน้าของแต่ละคนนี่ถือเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์ของคนๆ นั้น การที่คนเรารูปหน้าไม่เหมือนกันนับว่าเป็นเสน่ห์ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างมาให้   ฉะนั้นรูปหน้าของคนเรานี่ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลย ว่ามั้ยล่ะ  ลองคิดดู รูปหหน้าแบบนี้ทำผมแบบไหนถึงจะดูดี  ใส่แว่นแบบไหนถึงจะเข้ากับรูปหน้า  เพราะหากรูปหน้าแบบนึง ทำผมที่ไม่เหมาะก็อาจจะทำให้ใบหน้าโดยรวมออกมาดูไม่ดีไปด้วย

 สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก ทำผมทรงไหนก็เหมาะอยู่แล้ว นับว่าเป็นรูปหน้าที่ดีจริงๆ นะ แต่ว่า หากมีใบหน้ารูปอื่นล่ะ  ทำผมทรงไหนถึงจะเข้า  บางคนก็ต้องเสียเงินเพื่อไปตัดผมให้เหมาะกับรูปหน้า   แต่เธอรู้มัยว่า  "แค่เปลี่ยนแสกผม"   ก็สามารถช่วยกลบจุดด้อยของรูปหน้า และช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าให้ออกมาราวกับมีเวทมนตร์เลยแหละ! ^^

รูปหน้าแบบนี้........แสกผมแบบไหนดีนะ!?


1.  ก่อนอื่นเลย  ต้องเช็ครูปหน้าก่อนนะ

หากคุณจะเลือกทรงผมที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้ใบหน้าได้  ก่อนอื่นคุณก็ต้องรู้จักรูปหน้าของตัวเองก่อนจริงป่ะ อิๆ  เอาล่ะ!  ลองไปนั่งหน้ากระจก แล้วหยิบไม้บรรทัด, ดินสอ หรืออะไรก็ได้ที่มีลักษณะตรงๆ เพื่อมาทำการวัดสัดส่วนรูปหน้า เรามาดูกันเลยว่ารูปหน้าเธอเป็นแบบไหนกัน

หน้ารูปไข่   
  ลักษณะเด่นของใบหน้ารูปไข่คือ  มีความกว้างของหน้าผากเท่ากับ ขากรรไกร  คางเรียว  สัดส่วนของใบหน้าจากหน้าผากถึงปลายจมูก  จมูกถึงปาก  ปากถึงคาง มีระยะเท่ากัน ถือเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุด

หน้ากลม
  ลักษณะเด่นคือ ใบหน้าจะดูมีความกว้างมากกว่ารูปหน้าอื่น โดยเฉพาะช่วงแก้ม ความกว้างและความยาวใบหน้าจะเท่าๆ กัน  

หน้าเหลี่ยม
  ลักษณะเด่นคือ จะมีความกว้างของหน้าผากและกรามเท่ากัน  เห็นเหลี่ยมตรงกรามชัดเจน 

หน้ารูปเพชร 
  ลักษณะเด่นของรูปหน้านี้คือหน้าผากและคาง เป็นส่วนที่แคบที่สุด  แต่โหนกแก้มจะเด่นชัดที่สุด 

หน้ารูปหัวใจ
  ลักษณะเด่นของหน้ารูปหัวใจคือ  บริเวณหน้าผากจะกว้าง และมีไรผมแหลมเป็นรูปหัวใจ   จากหน้าผากจะเรียวลง ไปถึงบริเวณคาง จึงดูแหลมและเล็กที่สุด

 

image_13802
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 


2. หากรูปหน้ากลม ให้แสกกลาง หรือแสกข้างลึก

หากคุณพบว่าใบหน้าของคุณมีรูปกลมแล้วล่ะก็ ให้ลองแสกกลาง หรือแสกข้างแบบลึก เพราะการแสกแบบนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้น   ศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าเดียวกับคุณคือ Miranda Kerr, Selena Gomez, โซฮี Wondergirls  และ ซอฮยอน Girls generation

image_13695

 

3. รูปหน้าเหลี่ยม แสกข้างลึกๆ จะดูดีที่สุด! ^ ^   

สาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะมีแนวขากรรไกร และเหลี่ยมหน้าที่เด่นชัด  ฉะนั้นการที่แสกผมลึกไปข้างใดข้างนึง ก็จะช่วยทำให้มุมของใบหน้าดูเด่นน้อยลง ทำให้เส้นใบหน้าดูนุ่มขึ้น  อีกอย่างหากมีผมหน้าม้าบางๆ ด้วย ก็อาจจะทำให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นเช่นกัน  แต่ควรหลีกเลี่ยงผมหน้าม้าที่หนาเกินไป เพราะจะกลายเป็นการเพิ่มมุมของใบหน้ามากขึ้นไปอีก    ศิลปินที่มีรูปหน้าเช่นเดียวกับคุณคือ Angelina Jolie,  Sandra Bullock, แพทตี้ อังศุมาลินและ นานะ After School

image_13696

 

4.  หน้ารูปไข่  จะแสกแบบไหนก็เอาเลยจ้า  :D

 สำหรับหญิงสาวท่านไหนที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็ขอปรบมือแสดงความยินดีให้เลย เพราะว่าคุณคือหญิงสาวที่มีรูปหน้าที่โชคดีที่สุด เย้!!!   ก็ด้วยสัดส่วนใบหน้าที่สมส่วนแบบนี้ทำให้ผมทรงไหนก็เหมาะกับคุณไปซะหมด  จะทำทรงไหนก็ได้ไม่มีใครว่า  แถมยังออกมาสวยทุกทรงเลยนะ   ฉะนั้นเรื่องแสกผมยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะว่าคุณจะแสกยังไงก็ได้  จะแสกซ้าย แสกขวา แสกหน้า แสกหลัง   ได้หมด แต่ไม่เอาแสกพร้อมๆ กันนะจ๊ะ อิๆ    เอาล่ะ ดาราที่มีรูปหน้าสวยเหมือนคุณได้แก่ Emma Watson, Rihanna, ใหม่ ดาวิกา และ Kim Tae Hee

image_13748

 

5.  หน้ารูปหัวใจ  แสกผมลึกๆ เข้าไว้เน้อ

  ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า  นอกจากหน้าใบหน้ารูปไข่แล้ว ก็มีหน้ารูปหัวใจนี่แหละ.....ที่น่าอิจฉาที่ซู้ด!! เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะว่ารูปหน้าแบบนี้ จัดเป็นรูปหน้าที่น่ารัก และดูสดใสมากๆ เลยแหละ แถมยังหายากอีกต่างหากนะหน้าแบบนี้   เนื่องจากหน้ารูปหัวใจอย่างที่บอกไว้ก็คือ จะมีจุดเด่นอยู่ตรงหน้าผาก ไรผม และคางที่แหลมเล็ก ดูแล้วเหมือนตัวการ์ตูนมากเลยนะเนี่ย    ส่วนแสกผมที่เหมาะกับหน้ารูปหัวใจก็คือ การแสกข้างแบบลึกนั่นเองจ้า   และศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็คือ  Reese Witherspoon,Chloe Moretz และ Ashley Benson

image_13784

 

6. หน้ารูปเพชร   แสกข้างไว้เถิด จะเกิดผล!

  สำหรับรูปหน้าเพชรนี้ อาจออกจะดูยากสักหน่อย เพราะบางทีเราก็แยกแยะไม่ค่อยถูกว่ารูปหน้าเพชร หรือรูปหน้าอื่นกันแน่  แต่ให้สังเกตไว้ว่ารูปหน้าเพชรจะมีลักษณะที่แคบ แต่โหนกแก้มจะกว้าง เห็นเด่นชัด   ฉะนั้นแสกผมที่เหมาะกับหน้าแบบนี้คือ การแสกข้างนั่นเองจ้า   ศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าเดียวกับคุณคือ Scarlett Johansson,  Jennifer Love Hewitt, อั้ม พัชราภา และ Hyun A 4minute

image_13799

   ไหนๆ  ดูซิ ว่ารูปหน้าใครตรงกับดาราดังคนไหนบ้างเอ่ย  ถ้าหากเรารู้รูปหน้าของตัวเองแล้ว ก็จะรู้ได้ว่าศิลปินคนไหนที่มีรูปหน้าเหมือนกับเรา และสามารถนำทรงผมของเขามาเป็นไอเดียให้ตัวเองได้ด้วยนะ  
   ส่วนเรื่องการแสกผมนั้นแรกๆ เราอาจจะยังไม่ชิน ไม่คล่องว่าต้องแสกตรงไหน แสกยังไง ก็ขอให้พยายามทดลองแสกผมด้วยตัวเองหลายๆ แบบ แล้วเดี๋ยวเราก็จะเจอสไตล์การแสกผมที่เหมาะกับรูปหน้าเรา และก็จะพบว่า "เห้ย! รูปหน้าเราแสกแบบนี้แล้วเซ็กซี่ขนาดนี้เชียวเหรอเนี่ย "  เอ้า ถ้าใครรู้สึกแบบนี้แล้วก็แสดงความยินดีด้วยเลย  เพราะนั่นแสดงว่าคุณพบหนทางในการจัดแบ่งทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง  และนั่นก็คือเวทมนตร์ของการเปลี่ยนแสกผมนั่นเอง!  เอ้า เย้วๆๆ !!  (✿ฺ´∀`✿ฺ)ノ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @