ผมแสกแหวกความสวย!!!! 6 วิธีแสกผมให้สวยเก๋สำหรับสาวๆที่มี ‘รูปร่างโครงหน้าแบบต่างๆ’

ผมแสกแหวกความสวย!!!! 6 วิธีแสกผมให้สวยเก๋สำหรับสาวๆที่มี ‘รูปร่างโครงหน้าแบบต่างๆ’

ปรับรูปหน้าให้เด่นสวย แค่แสกผมก็ช่วยได้

30 June 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  รูปหน้าของแต่ละคนนี่ถือเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์ของคนๆ นั้น การที่คนเรารูปหน้าไม่เหมือนกันนับว่าเป็นเสน่ห์ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างมาให้   ฉะนั้นรูปหน้าของคนเรานี่ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลย ว่ามั้ยล่ะ  ลองคิดดู รูปหหน้าแบบนี้ทำผมแบบไหนถึงจะดูดี  ใส่แว่นแบบไหนถึงจะเข้ากับรูปหน้า  เพราะหากรูปหน้าแบบนึง ทำผมที่ไม่เหมาะก็อาจจะทำให้ใบหน้าโดยรวมออกมาดูไม่ดีไปด้วย

 สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก ทำผมทรงไหนก็เหมาะอยู่แล้ว นับว่าเป็นรูปหน้าที่ดีจริงๆ นะ แต่ว่า หากมีใบหน้ารูปอื่นล่ะ  ทำผมทรงไหนถึงจะเข้า  บางคนก็ต้องเสียเงินเพื่อไปตัดผมให้เหมาะกับรูปหน้า   แต่เธอรู้มัยว่า  "แค่เปลี่ยนแสกผม"   ก็สามารถช่วยกลบจุดด้อยของรูปหน้า และช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าให้ออกมาราวกับมีเวทมนตร์เลยแหละ! ^^

รูปหน้าแบบนี้........แสกผมแบบไหนดีนะ!?


1.  ก่อนอื่นเลย  ต้องเช็ครูปหน้าก่อนนะ

หากคุณจะเลือกทรงผมที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้ใบหน้าได้  ก่อนอื่นคุณก็ต้องรู้จักรูปหน้าของตัวเองก่อนจริงป่ะ อิๆ  เอาล่ะ!  ลองไปนั่งหน้ากระจก แล้วหยิบไม้บรรทัด, ดินสอ หรืออะไรก็ได้ที่มีลักษณะตรงๆ เพื่อมาทำการวัดสัดส่วนรูปหน้า เรามาดูกันเลยว่ารูปหน้าเธอเป็นแบบไหนกัน

หน้ารูปไข่   
  ลักษณะเด่นของใบหน้ารูปไข่คือ  มีความกว้างของหน้าผากเท่ากับ ขากรรไกร  คางเรียว  สัดส่วนของใบหน้าจากหน้าผากถึงปลายจมูก  จมูกถึงปาก  ปากถึงคาง มีระยะเท่ากัน ถือเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุด

หน้ากลม
  ลักษณะเด่นคือ ใบหน้าจะดูมีความกว้างมากกว่ารูปหน้าอื่น โดยเฉพาะช่วงแก้ม ความกว้างและความยาวใบหน้าจะเท่าๆ กัน  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
kkatkase
เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส ด้วยแอมพูลแบบซอง❗️
3
1
beambeam 1205
แนะนำมอยเจอไรเซอร์สูตรแตงกวาจาก Boots
5
1
_thisstoon
ป้ายยาแบรนด์แต่งหน้าที่ควรตำ 💸
3
2

หน้าเหลี่ยม
  ลักษณะเด่นคือ จะมีความกว้างของหน้าผากและกรามเท่ากัน  เห็นเหลี่ยมตรงกรามชัดเจน 

หน้ารูปเพชร 
  ลักษณะเด่นของรูปหน้านี้คือหน้าผากและคาง เป็นส่วนที่แคบที่สุด  แต่โหนกแก้มจะเด่นชัดที่สุด 

หน้ารูปหัวใจ
  ลักษณะเด่นของหน้ารูปหัวใจคือ  บริเวณหน้าผากจะกว้าง และมีไรผมแหลมเป็นรูปหัวใจ   จากหน้าผากจะเรียวลง ไปถึงบริเวณคาง จึงดูแหลมและเล็กที่สุด

 

image_13802
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 


2. หากรูปหน้ากลม ให้แสกกลาง หรือแสกข้างลึก

หากคุณพบว่าใบหน้าของคุณมีรูปกลมแล้วล่ะก็ ให้ลองแสกกลาง หรือแสกข้างแบบลึก เพราะการแสกแบบนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้น   ศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าเดียวกับคุณคือ Miranda Kerr, Selena Gomez, โซฮี Wondergirls  และ ซอฮยอน Girls generation

image_13695

 

3. รูปหน้าเหลี่ยม แสกข้างลึกๆ จะดูดีที่สุด! ^ ^   

สาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะมีแนวขากรรไกร และเหลี่ยมหน้าที่เด่นชัด  ฉะนั้นการที่แสกผมลึกไปข้างใดข้างนึง ก็จะช่วยทำให้มุมของใบหน้าดูเด่นน้อยลง ทำให้เส้นใบหน้าดูนุ่มขึ้น  อีกอย่างหากมีผมหน้าม้าบางๆ ด้วย ก็อาจจะทำให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นเช่นกัน  แต่ควรหลีกเลี่ยงผมหน้าม้าที่หนาเกินไป เพราะจะกลายเป็นการเพิ่มมุมของใบหน้ามากขึ้นไปอีก    ศิลปินที่มีรูปหน้าเช่นเดียวกับคุณคือ Angelina Jolie,  Sandra Bullock, แพทตี้ อังศุมาลินและ นานะ After School

image_13696

 

4.  หน้ารูปไข่  จะแสกแบบไหนก็เอาเลยจ้า  :D

 สำหรับหญิงสาวท่านไหนที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็ขอปรบมือแสดงความยินดีให้เลย เพราะว่าคุณคือหญิงสาวที่มีรูปหน้าที่โชคดีที่สุด เย้!!!   ก็ด้วยสัดส่วนใบหน้าที่สมส่วนแบบนี้ทำให้ผมทรงไหนก็เหมาะกับคุณไปซะหมด  จะทำทรงไหนก็ได้ไม่มีใครว่า  แถมยังออกมาสวยทุกทรงเลยนะ   ฉะนั้นเรื่องแสกผมยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะว่าคุณจะแสกยังไงก็ได้  จะแสกซ้าย แสกขวา แสกหน้า แสกหลัง   ได้หมด แต่ไม่เอาแสกพร้อมๆ กันนะจ๊ะ อิๆ    เอาล่ะ ดาราที่มีรูปหน้าสวยเหมือนคุณได้แก่ Emma Watson, Rihanna, ใหม่ ดาวิกา และ Kim Tae Hee

image_13748

 

5.  หน้ารูปหัวใจ  แสกผมลึกๆ เข้าไว้เน้อ

  ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า  นอกจากหน้าใบหน้ารูปไข่แล้ว ก็มีหน้ารูปหัวใจนี่แหละ.....ที่น่าอิจฉาที่ซู้ด!! เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะว่ารูปหน้าแบบนี้ จัดเป็นรูปหน้าที่น่ารัก และดูสดใสมากๆ เลยแหละ แถมยังหายากอีกต่างหากนะหน้าแบบนี้   เนื่องจากหน้ารูปหัวใจอย่างที่บอกไว้ก็คือ จะมีจุดเด่นอยู่ตรงหน้าผาก ไรผม และคางที่แหลมเล็ก ดูแล้วเหมือนตัวการ์ตูนมากเลยนะเนี่ย    ส่วนแสกผมที่เหมาะกับหน้ารูปหัวใจก็คือ การแสกข้างแบบลึกนั่นเองจ้า   และศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็คือ  Reese Witherspoon,Chloe Moretz และ Ashley Benson

image_13784

 

6. หน้ารูปเพชร   แสกข้างไว้เถิด จะเกิดผล!

  สำหรับรูปหน้าเพชรนี้ อาจออกจะดูยากสักหน่อย เพราะบางทีเราก็แยกแยะไม่ค่อยถูกว่ารูปหน้าเพชร หรือรูปหน้าอื่นกันแน่  แต่ให้สังเกตไว้ว่ารูปหน้าเพชรจะมีลักษณะที่แคบ แต่โหนกแก้มจะกว้าง เห็นเด่นชัด   ฉะนั้นแสกผมที่เหมาะกับหน้าแบบนี้คือ การแสกข้างนั่นเองจ้า   ศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าเดียวกับคุณคือ Scarlett Johansson,  Jennifer Love Hewitt, อั้ม พัชราภา และ Hyun A 4minute

image_13799

   ไหนๆ  ดูซิ ว่ารูปหน้าใครตรงกับดาราดังคนไหนบ้างเอ่ย  ถ้าหากเรารู้รูปหน้าของตัวเองแล้ว ก็จะรู้ได้ว่าศิลปินคนไหนที่มีรูปหน้าเหมือนกับเรา และสามารถนำทรงผมของเขามาเป็นไอเดียให้ตัวเองได้ด้วยนะ  
   ส่วนเรื่องการแสกผมนั้นแรกๆ เราอาจจะยังไม่ชิน ไม่คล่องว่าต้องแสกตรงไหน แสกยังไง ก็ขอให้พยายามทดลองแสกผมด้วยตัวเองหลายๆ แบบ แล้วเดี๋ยวเราก็จะเจอสไตล์การแสกผมที่เหมาะกับรูปหน้าเรา และก็จะพบว่า "เห้ย! รูปหน้าเราแสกแบบนี้แล้วเซ็กซี่ขนาดนี้เชียวเหรอเนี่ย "  เอ้า ถ้าใครรู้สึกแบบนี้แล้วก็แสดงความยินดีด้วยเลย  เพราะนั่นแสดงว่าคุณพบหนทางในการจัดแบ่งทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง  และนั่นก็คือเวทมนตร์ของการเปลี่ยนแสกผมนั่นเอง!  เอ้า เย้วๆๆ !!  (✿ฺ´∀`✿ฺ)ノ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @