รวมทรงผมลอนสวยแค่มีเครื่องม้วนผมก็ทำได้ง่ายๆ!!

รวมทรงผมลอนสวยแค่มีเครื่องม้วนผมก็ทำได้ง่ายๆ!!

ใช้ไม่เป็น มีก็เหมือนไม่มี มาดูกันดีกว่า Iron ที่เรามีจะสร้างทรงอะไรออกมา

29 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
29 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

      อะแฮ่ม! เราเชื่อว่า สาวๆ หลายคน ประสบปัญหาแบบเดียวกับเรากันเยอะมากแน่ๆ  นั่นก็คือ!!  มีของดีอยู่ในมือแต่ใช้ไม่เป็น!   อยากสวย  ก็เลยซื้อเครื่องม้วนผมมาเก็บไว้ มีหมดทั้งแบบ Barrel และ แบบ Wand เกือบสวยและๆ  ติดนิดเดียว ใช้ไม่เป็น!  

      แหมะ คิดแล้วน่าโมโห  แต่เราไม่ยอมหรอก  ที่ซื้อมาจะต้องไม่เสียเปล่า   สาวๆ ก็เหมือนกันใช่มั้ย   งั้นเราไปดูกันเถอะ ว่าเครื่อง Curling Iron ที่เรามีอยู่ สามารถสร้างสรรค์ทรงผมอะไรได้บ้างน้า?

Curling Irons ขนาด 2 "

image_13412

    ไหน... สาวคนไหน คุ้นหน้าคุ้นตาว่าเหมือนที่วางไว้ในตู้ตัวเองบ้าง   ตัวนี้คือ  เครื่อง Barrel Iron ขนาด 2 นิ้ว (เรียกอีกอย่างว่า  Bumper) ไม่ได้ทำออกมาเพื่อให้ผมเราม้วนเป็นลอนโดยเฉพาะ   แต่สามารถสร้างวอลลุ่มม้วนที่ปลายผมของเราได้อย่างดีเลย    จะเหมาะกับสาวผมยาวที่ต้องการทำผมให้ดูเหมือนว่า แค่ใช้ไดร์เป่า คู่กับแปรงกลมเท่านั้น ก็ทำให้ผมดูม้วนสวยแบบไม่ตั้งใจแล้ว   ใครชอบผมที่ดูสลวยเป็นธรรมชาติ ต้องขนาด 2 นิ้ว เลยค่ะสร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13419

A -  จากในภาพ  เป็นทรง Updo ที่ดูมีวอลลุ่ม  โดยให้ยีผมข้างบนด้านใน และเก็บผมให้อยู่ทรงเรียบร้อยก่อน  หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องนี้ ดัดตรงปลายผมเพื่อให้ดูสลวย มีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ

image_13424

B - ปลายผมม้วนขนาดใหญ่  ถึงไม่มีเครื่อง Iron เราก็สามารถสร้างลุคนี้ได้โดยใช้สเปรย์อยู่ทรงแบบไม่แข็งมาก ฉีดให้ทั่ว แล้วใช้กิ๊บตัวใหญ่หนีบปลายผมไว้ ก็ได้เหมือนกันจ้ะ

image_13428

C - คนที่รักผมตรง ชอบผมตรง ถือว่าเกิดมาเพื่่อเครื่องนี้เลย  เพราะ Curling Iron 2"  สามารถสร้างลุคให้ผมตรง ดูไม่น่าเบื่อเกินไป ด้วยการเติมวอลลุ่มเข้าไปที่ปลายผม  

image_13429

D - ลองม้วน และเซ็ตผมไปในทิศทางที่ต่างกัน  จะสามารถโชว์วอลลุ่มของผมที่เป็น layer ได้  ดูสวยพลิ้วเป็นธรรมชาติเชียวค่ะ

Curling Iron ขนาด 1 1/2"

image_13430

     เครื่องนี้จะมีขนาดเล็กลงมาหน่อย ซึ่งดีสำหรับการสร้างผมลอนม้วนที่ดูมีวอลลุ่ม  ซึ่งจะไม่ถึงกับหยิก จะดูสวยหวาน เป็นธรรมชาติ  ถ้าต้องการสร้างลอนด้วยเครื่องนี้ ให้เซ็ตผมด้วยแว็กซ์ หรือสเปรย์ด้วย เพราะเครื่องมีขนาดใหญ่ ลอนจะคลายเร็ว


สร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13439

A - ให้เราฉีดสเปรย์ผมแบบซอฟท์ให้ทั่วทั้งผม   เซ็ตความร้อนปานกลาง - สูง เริ่มม้วนผมจากล่างขึ้นบน  เมื่อผมร้อนแล้วให้เลื่อนเครื่องม้วนออก แล้วติดลอนผมด้วยกิ๊บ รอประมาณ 10 นาที หลังจากทำเสร็จจนทั่วแล้ว เพื่อให้ผมเย็นและเซ็ทตัว  นำกิ๊บออก จากนั้นแปรงผมแล้วจัดแต่งตามใจชอบได้เลย! จะเห็นว่าลอนที่ได้จะมีขนาดใหญ่ และดูเด้งมากค่ะ

image_13442

B - ถ้าใช้เครื่องขนาด 1 1/2 นิ้ว สาวผมยาวจะสามารถทำทรงนี้ได้ โดยม้วนผมทั้งหมดเข้ากับเครื่องม้วน ก็จะออกมาเป็นทรงนี้ได้แล้ว  แต่สาวผมสั้นทำไม่ได้นะคะ เครื่องนี้ เดี๋ยวลวกหน้าลวกตา ไม่คุ้มนะจ๊ะ

image_13445

C - ผู้หญิงที่มีลุคลุยๆ ชอบเล่นกีฬา แล้วอยากลองมีลุคหวานๆ ดู ก็ทรงนี้เลย ผมม้วนลอนขนาดใหญ่ ที่ดูเป็นธรรมชาติ ยุ่งๆ เล็กน้อย ดูเป็นสาวหวานแสนซนค่ะ

image_13450

D - ใช้ surf/sea salt spray เล็กน้อย เพื่อให้ผมจัดทรงง่ายขึ้น  พอแห้งแล้วให้นำ Iron มาหนีบตรงกลางผม แล้วหมุนแค่ 1 ที   ไม่ต้องทำตรงโคนกับตรงปลาย  จากนั้นเป่าผมให้คลายตัว เท่านี้ก็จะได้ลอนสวยแบบในภาพแบบดูไม่ตั้งใจมากแล้วค่ะ

Culing Iron ขนาด 1 1/4"

image_13451

     เป็นขนาดที่คนฮิตใช้กันมากที่สุด เนื่องจากจะให้ลอนที่ชัดเจนได้ และไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่เกินไปด้วยค่ะสร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13452

A - เวลาม้วนให้ปล่อยปลายผมออกมา เมื่อเสร็จแล้วให้ใส่ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมแบบน้ำ จัดแต่งตรงโคนผมเล็กน้อย

image_13453

B - ม้วนผมทั้งหมดจากต้นถึงปลายผม  เมื่อปล่อยเครื่อง Iron ออกแล้วให้ใช้กิ๊บหนีบไว้ทันที หลังจากนั้น รอประมาณ 20 นาที ให้ผมเย็นลง  แล้วใช้แปรงลวดแบบนุ่มแปรงผมซ้ำ  ผมที่ได้จะดูนุ่มนวลแบบในภาพค่ะ

image_13633

C - ใช้ Iron ขนาด 1 1/4" ม้วน เว้นตรงปลายไว้ เมื่อทำทั่วศีรษะแล้ว ให้ฉีด surf/sea salt spray แล้วใช้ไดร์เป่าให้ทั่ว พร้อมกับใช้นิ้วสางผม ก็จะได้ทรง Beachy Wave สุดเซ็กซี่แล้วค่ะ

image_13643

D -  เซ็ตทรงผมเหมือนลุค B แต่พอทำเสร็จแล้ว ให้ปัดผมแบบนุ่มนวลไปข้างใดข้างหนึ่ง เสร็จแล้วประดับด้วย เครื่องประดับผมอันใหญ่ๆ อาจจะเป็นดอกไม้ที่คุณชื่นชอบก็ได้ค่ะ


Curling Iron ขนาด 1"

image_13645

    Curling Iron ขนาด 1 นิ้วนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกคนเลย  เพราะมีขนาดที่เล็ก จึงใช้ได้ทั้งผมสั้นและยาว สามารถสร้างสรรค์ได้หลายลุค  โดยเฉพาะทรงลอนคลื่นที่ดูนุ่มนวลอย่าง Veronica Lake-type wave

 

image_13650

A - เซ็ตผมให้เป็นลอนให้ทั่วศีรษะ  แล้วใช้แปรงลวดหวีผมให้คลายลอนลงและดูนุ่มนวลขึ้น  หลังจากนั้นให้ใช้กิ๊บปากยาวขนาดใหญ่ ติดผมไว้ให้ลอนเป็น Pattern เดิม อยู่กับที่ และทำให้ได้ลุค Dramatic มากขึ้นด้วยค่ะ

image_13653

B - ทำ Vintage Wave  ดูไม่น่าเชื่อเลยนะคะ  คลื่นใหญ่ๆ เกิดจาก Curling Iron ขนาดเพียง 1 นิ้วเท่านั้นเอง  วิธีทำทรงนี้ต้องประณีตมากซักหน่อย  เน้นไปที่การแสกข้างแบบชัดเจน แล้วเริ่มม้วนให้ทั่วศรีษะ แต่ผมด้านบนลงมา ให้ม้วนโดยดึงผมมาด้านหน้าแล้วม้วน  ตำแหน่งนี้สำคัญมาก ถ้าลอนออกมายังไม่สวย ก็ทำซ้ำอีกที  เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้หวี หวีผมทั้งหมด เพื่อให้ลอนคลาย ก็จะได้ผมเป็นคลื่นสวยๆ แล้วค่ะ
                                                                            

image_13656

C - ถ้าอยากได้ลุคดึงดูดแบบสาว lana del rey หลังจากเซ็ตผมด้วย Culing Iron ขนาด 1 นิ้วเสร็จแล้ว ให้ฉีดสเปรย์ผมแบบ soft ให้อยู่ทรง เมื่อเย็นลงแล้วให้ใช้ Paddle Brush ขนาดใหญ่แปรงผม แล้วประดับด้วยดอกไม้เก๋ๆ สักดอก เท่านี้ก็สวยแล้ว   

image_13662

D - ลุคนี้ ถ้าใช้ Curling Iron แบบ Wand จะสะดวกกว่า  แต่ถ้ามีแบบ Barrel ก็ใช้ได้ค่ะ  หลังจากม้วนผมเสร็จ ให้ใช้มูสแบบเบาๆ เซ็ตผมทับ แล้วไดร์ผมให้ทั่วเลยค่ะ

Curling Iron ขนาด 3/4"

image_13664

    เป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการทำทรงแนว Vintage และ Updo ที่สุดสร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13665

A - แบบสาวสวย Taylor Swift  เราสามารถใช้ Barrel แทน Wand ได้ โดยการแกะตรงที่หนีบออก แล้วแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ พันให้ทั่วที่ม้วน เพื่อจะได้ลอนสปริงแบบในภาพ

image_13666

B - ม้วนผมให้ทั่ว ฉีดสเปรย์ทับให้อยู่ทรง เมื่อเย็นลงแล้ว แปรงผมให้คลี่ออกเล็กน้อย  แล้วใช้นิ้วรูด ดึงผมให้เป็นขดลวด

image_13667

C - ใช้ Iron ขนาด 3/4" ม้วนผมให้ทั่วศรีษะ แล้วรอประมาณ 20 นาที ให้เย็นลง แล้วใช้แปรงลวดหวีผมประมาณ 5 นาที  ลอนผมจะคลาย และขยายแบบในภาพ

image_13684

D - ใช้ม้วนผมก่อนทำทรง Chignon ความจริงใช้ขนาด 1" ก็ได้ แต่ขนาด 3/4" นิ้วจะให้ Texture สำหรับทรงนี้ได้ดีที่สุด

Curling Iron ขนาด 5/8"

image_13668

   ถ้าคุณเป็นคนที่มีผมหยักศกเป็นธรรมชาติอยู่แล้วอย่าง Beyonce หรือ  Shakira ที่ม้วนผมขนาด 5/8 ก็เหมาะเลย   เพราะผมเป็นลอนก็จริง แต่ถ้ามันไม่เป็นระเบียบ เครื่องนี้ก็ช่วยได้สร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13669

A - ผมลอนพลิ้วขนาดเล็ก  แค่พันไว้รอบๆ Curling Iron ขนาด 5/8" นิ้วก็ใช้ได้แล้วค่ะ

image_13670

B - บางคนจะมีตำแหน่งผมที่หยักศกต่างกัน  บางคนผมตรงด้านล่างแต่ตรงโคนผมหยัก  Curling Iron ขนาดนี้สามารถผสมผสานทรงผมให้รวมกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ  เมื่อม้วนแต่ละช่อเสร็จ ให้ดึงผมเบาๆ ทันทีหลังจากนำเครื่องออกจากผมแล้ว

image_13671

C -  แม้แต่คนที่ผมตรงก็สามารถเปลี่ยนมามีผมลอนเล็กๆ แบบนี้ได้  ถ้าสาวๆ เบื่อกับทรงเดิมๆ และมีเวลามากพอ ลองม้วนผมด้วย Iron ขนาด 5/8" นี้ดูสิคะ

image_13672

D - บางคนอาจจะมีผมที่หยักศกอยู่แล้ว  ถ้าอยากได้ลุคแบบ Beyonce  แค่ตื่นมา ทาน้ำมันกันความร้อน แล้วม้วนด้วยเครื่องนี้ก็ได้แล้วค่า

Curling Iron ขนาด 3/8"

image_13673

    ผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมกับผมหยิก ควรจะมี Curling Iron ขนาด 3/8" ไว้ในมือเลยนะคะ  แล้วคุณจะรู้สึกว่า มันเกิดมาเพื่อคุณจริงๆ!สร้างลุคอะไรได้บ้าง?

image_13674

A - คนที่มีผมแบบ Kinky Curly อยู่แล้ว อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีเครื่องนี้ก็ได้  แต่บางทีเราก็ต้องจัดระเบียบผม ให้ดูมีความพิเศษซักหน่อย จริงมั้ยคะ?

image_13675

B - ถ้าสาวๆ ผมตรงคนไหนอยากได้ลุคเปรี้ยวเข็ดฟัน และพอมีเวลาเหลือเฟือ  ให้ลงน้ำมันกันความร้อนที่ผม และใช้ที่ม้วนขนาด 3/8" ม้วนผมทีละช่อเล็กๆ  หลังจากนั้นให้ใช้แปรงลวด แปรงผมให้ทั่ว จะได้ผมลอนหยิกฟุ้งแบบนี้

 

image_13677

C - เหมือนลุค B เลยค่ะ แต่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า สิ่งสำคัญคือต้องทำให้ลอนคลายมากกว่าเล็กน้อย

image_13678

D - ถ้าใครมีผมแบบ Kinky Curly อยู่แล้ว และอยากให้ผมยกขึ้นมาเล็กน้อย ก็เซ็ตด้วย Iron ขนาด 3/8" นี้ได้ค่ะ


 
      อือหือ...เห็นแล้วคันไม้คันมือ   จากที่ตอนแรกมีแค่อันเดียวก็ไม่รู้จะใช้ทำอะไรแล้ว  พอเห็นอย่างนี้อยากจะทำไปหมดทุกทรงเลยง่า    ดูแล้วเกิดความโลภขึ้นมาทีเดียว    อยากจะสะสม  Curling  Iron   ให้ครบซะทุกขนาดเลยเนอะ    ว่าแล้ว   ก็ไปลองทำผมกับเครื่องม้วนผมของที่บ้านก่อนดีกว่า   คล่องมือเมื่อไหร่ จะสะสมให้ครบเลยเชียว หึๆ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]istacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @