8 เคล็ดลับ 'เร่งผมยาว' เร็วทันใจ และ ได้ผล ✧

8 เคล็ดลับ 'เร่งผมยาว' เร็วทันใจ และ ได้ผล ✧

อยากให้ผมยาวเร็วๆ ต้องทำแบบนี้เองเหรอ?!

14 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
14 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

       โอ้! ผมยาวๆ นี่ทำได้หลายทรงดีจังเลยนะ  แถมสวยๆ น่าทำทั้งนั้น  แต่ตอนนี้ผมยังสั้นอยู่เลยอ่ะ (πーπ)เพิ่งจะตัดมาได้ไม่นานเองนะเนี่ย  อ๊าก! ทำไงให้ผมยาวเร็วๆ ดีล่ะ  อ้อ! จริงสิ  เรามี วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ นี่นา เฮ้อ!ค่อยยังชั่ว  ป่ะ..สาวๆ มาเร่งผมยาว ด้วยวิธีต่อไปนี้กันดีกว่า  Let's Go!!! o(^◇^)o

 

1. เล็มปลายผม ให้คมคาย

วิธีเร่งผมยาว
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

    ฮั่นแน่! หลายคนคงคิดว่า ตัดให้สั้น แล้วมันเกี่ยวอะไรกับทำให้ผมยาว  แน่นอนว่าการที่ผมยาวได้ มันเป็นเพราะ รากผมยาวขึ้น ไม่ใช่ปลายผม แต่การ เล็มปลายผมที่เสีย ออก จะทำให้ ผมมีสุขภาพดี ซึ่งส่งผลให้ผมไม่ขาด หลุดร่วงง่าย ไม่ต้องเล็มจนเยอะ มาครึ่งศรีษะนะคะ ( อันนั้นเรียกเล็มเหรอ ? -_-'' ) เอาออกแค่ปลายๆ ที่เสียเท่านั้น  และควรทำประจำ ทุกๆ 6-8 สัปดาห์

2. นวดน้ำมันอุ่น กระตุ้นผม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kim_Jisoo
รีวิวแป้งฝุ่นคุมมันตัวดัง จาก innisfree กับ collection Peanuts สุดน่ารัก ✨
3
6
maxminini
โดนใจผิวใสเนียนนุ่ม โลชั่นทาผิว นีเวีย เอ็กตร้า ไวท์ เรเดียนท์ แอนด์ สมูท
7
5
ทำไงให้ผมยาวเร็ว
- ที่มารูป: latest.fashupp.com

    อยากผมยาวเร็ว ควรหาเวลานวดผมด้วยน้ำมัน จะนวดเองก็ได้ หรือถ้ามีเพื่อน หรือคนที่สนิทมาช่วยก็จะดีกว่า  การนวดเกาผมเบาๆ จะ ช่วยให้เราผ่อนคลาย เป็นอย่างมาก  เราสามารถทำน้ำมันที่ใช้นวดได้เองนะคะ  โดยการนำ น้ำมันมะพร้าว หรือ Jojoba oil มาทำให้พออุ่น และนวดได้เลยค่ะ

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติด้วยน้ำมันมะกอก
- ที่มารูป: www.gbooking.it

    ชโลมน้ำมันให้ทั่วหนังศรีษะ จนทั่วเส้นผม นวดศรีษะ ประมาณ 20 นาที เมื่อนวดเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เวลาสระผมปกติแล้วนวด ก็ช่วยกระตุ้นหนังศรีษะเราได้เช่นเดียวกัน  เวลาสระผมอย่าลืมนวดศรีษะนะจ๊ะ สาวๆ 

3. แปรงผมบ่อย ค่อยๆ ยาว

หวีผมทำให้ผมยาวเร็ว

อยากผมยาวเร็ว ก็ขยันหวีผมบ่อยๆนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   การแปรงผม เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ และเป็นวิธีทำให้ผมยาวเร็วได้อย่างดี ควรใช้ หวีแปรง  แปรงผมซัก 2 - 3 ครั้งต่อวัน แปรงช้าๆ อย่างนุ่มนวล อย่ารุนแรง และ ที่สำคัญ! ห้ามแปรงตอนผมเปียกเด็ดขาด ค่ะ! แต่ถ้าจำเป็นต้องหวีตอนผมเปียกจริงๆ ให้ใช้ หวีซี่ห่าง ธรรมดาแทน ( เหมือนชื่อจีนเลยแฮะ  หวีซีห่าง >.< )

4. ทานโปรตีน Clean ผมให้สวย!

ทำอย่างไรให้ผมยาวเร็ว
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

     ผมเราจะดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าเรา ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เข้าไป  โดยเฉพาะอาหารที่เต็มไปด้วย โปรตีน เช่น ไก่  ไข่  ปลา ถั่วต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย  ซึ่งจะช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงสุขภาพดี และเร่งผมให้ยาวเร็วอย่างเป็นธรรมชาติ

5. ดื่มน้ำชุ่มชื่น เติมความชุ่มชื้น ให้ผมชุ่มสวย

ดื่มน้ำเป็นอีกวิธีเร่งผมยาวเร็ว

      ทานอาหารให้ดี ก็ต้องนึกถึงการดื่มน้ำไว้เลย  ถ้าอยากผมยาวสวยเร็วๆ ต้อง หมั่นดื่มน้ำให้มากๆ ต่อวัน แต่ไม่ใช่ว่าให้หักโหมดื่มจนเกินความพอดีต่อร่างกายนะคะ พยายามจิบน้ำทีละน้อย ทุกๆ ชั่วโมงประมาณ 8 แก้วต่อวัน  ทำไมการดื่มน้ำถึงดีต่อผม  ก็เพราะมันดีต่อร่างกายเราไงล่ะคะ  แล้วจะไม่ดีต่อผมเราด้วยได้ไงเนอะ  ดื่มน้ำ กำจัดของเสีย ออกจากร่างกายให้หมด จะทำให้ผมเราแข็งแรงขึ้น ผมแข็งแรงหมายความว่า มีการเปราะขาดน้อย ถ้าผมเปราะขาดน้อย ก็หมายถึงผมที่ยาวนั่นเอง (´ゝз・`)ノ⌒☆

6. ใช้ VCA ผมสวยเก๋ในเร็ววัน

ทำอย่างไรให้ผมยาวเร็ว
- ที่มารูป: cdn2.collective-evolution.com

    VCA ( Apple Cider Vinegar ) หรือ น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล เป็นตัวช่วยที่สามารถเร่งผมยาวได้อย่างดี  ให้ผสม VCA 1 ส่วน กับ น้ำ 2 ส่วน ใช้ล้างผมหลังจากสระแชมพู  วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นผม ทำให้ยาวขึ้นได้

 

7. สงสารผมเถอะ! อย่าสระผมทุกวัน

อยากผมยาวเร็ว

วิธีทำให้ผมยาวเร็วง่ายๆ แค่ไม่สระผมบ่อยเกินไป

- ที่มารูป: cdn2.thegloss.com

     สาวๆ หลายคนชอบสระผมบ่อยๆ เพราะชอบความสะอาด  สดชื่นหลังสระ  บางคนสระวันละ 2 ครั้งเลยก็มี   ซึ่งไม่ดีต่อผมเลยค่ะ  ถ้าใครผมมันง่าย ผมมันบ่อย อาจจะรู้สึกไม่ชอบ ขอแนะนำให้ใช้ Dry Shampoo แทนได้ค่ะ

image_9372
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

     เป็นการสระแห้ง ที่ไม่ได้สระผมจริงแต่ก็ทำให้ผมหายมันได้  ถ้าใครทนเพื่อผมยาวเร็วได้ ขอให้สระแค่ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

8. ผ่อนคลายความเครียด

     ความเครียด เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง  และขัดขวางการทำงานของร่างกายอย่างมาก  ถ้าอยากให้ผมยาวเร็วๆ ควรหาทาง ผ่อนคลายอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวาง ไม่เครียดง่าย  อาจจะฟังดูพูดง่าย ทำยาก แต่ก็อยากให้ลองทำนะคะ นอกจากไม่ดีต่อผมแล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพด้วย  ขอแนะนำวิธีผ่อนคลายความเครียดให้สาวๆ เล็กน้อยนะคะ

image_9375

★หายใจเข้าลึกๆ ช่วยควบคุมหัวใจให้เต้นไม่เร็วเกินไป และชะลอการปล่อยฮอร์โมนที่ทำให้เครียด

- ที่มารูป: wp-ag.s3.amazonaws.com
image_9377

★ยืดเส้นยืดสาย ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย และสบายตัวขึ้น

- ที่มารูป: lafitness.files.wordpress.com
image_9378

★พักผ่อนหย่อนใจ โฟกัสถึงสิ่งที่ดีในชีวิต หรือดูรูปภาพที่ทำให้มีความสุข

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


       การไว้ผมยาว ต้องใช้เวลาและความพยายามสักหน่อย  ผมเราไม่สามารถยาวเป็นนิ้วๆ ได้ภายในคืนเดียว  ถึงอย่างไรถ้าทำตาม วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ข้างต้นนี้ ก็สามารถ เร่งผมยาว ขึ้นได้เยอะเลยล่ะค่ะ  ตอนนี้ก็เป็นเวลาในการเลือกทรงผมเตรียมไว้ หาทรงผมสวยๆ เป็นแรงบันดาลใจ พอผมยาวได้ที่แล้วก็ลงมือทำตามแบบที่ต้องการได้เล้ย  ตื่นเต้นเนอะ  ผมจะยาวเร็วขนาดไหนนะ >‿<

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
30 March 2022 06:36
1 April 2021 05:57
1 April 2021 05:56
6 December 2020 03:04
Search @