5 วิธีทําให้ผมยาวเร็ว เร่งผมยาว สวยทันใจ

5 วิธีทําให้ผมยาวเร็ว เร่งผมยาว สวยทันใจ

สูตรเร่งรัด ที่จะทำให้ผมของคุณกลับมายาวดูดีอีกครั้ง

25 April 2015
BellaNista
25 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำไงให้ผมยาวเร็ว
- ที่มารูป: scbeautyhigh.files.wordpress.com

สาวๆหลายคนอาจเคยเผชิญกับปัญหาทะเลาะกับช่างตัดผมที่มักจะตัดสั้นเกินความคาดหวังของคุณเสมอ ทรงผมที่คุณหวังไว้ว่าจะออกมาสุดเปรี้ยวแสนเก๋ดั่งใจฝัน กลับกลายเป็นเด๋อด๋า และไม่เหมือนตามแบบที่คิดไว้ ปัญหาของคุณจะคลี่คลายได้ง่ายๆ ด้วย 5 เทคนิคเร่งผมยาว ที่ทำให้ผมของคุณกลับมายาวดูดีอีกครั้ง

 

1. ลงทุนเลือกใช้แชมพูดีๆ
วิธีเร่งผมยาวเร็ว
- ที่มารูป: www.bitchyonline.com

การที่เส้นผมของคุณโดนความร้อนและแห้งเสียเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผมของคุณยาวช้าเลยแหละ ไม่ว่าคุณจะเป่าไดร์ร้อน เดินตากแดด มีกิจกรรมกลางแจ้ง ว่ายน้ำในสระที่มีแต่คลอรีน หรือ ผมจุ่มน้ำทะเล ก็ทำให้เส้นผมของคุณแห้งเสีย และยิ่งยาวช้ากว่าเดิมการเลือกใช้แชมพูที่ดี ใช้ครีมนวดและหมักผมบ่อยๆ จะไปเพิ่มโปรตีนบำรุงเส้นผมของคุณให้แข็งแรง ผมยาวเร็วขึ้น

 

2. เล็มปลายผมบ่อยๆ
อยากผมยาวเร็ว ทำไงดี
- ที่มารูป: www.buzzle.com

ถ้าอยากผมยาวเร็ว ผเู้ชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณควรเล็มปลายผมทุกๆ 6 อาทิตย์ โดยเฉพาะส่วนที่ดูเหมือนกำลังจะแตกปลายคุณสามารถเล็มเองได้ที่บ้าน โดยลองจับเส้นผมออกมากระจุกหนึ่ง บิดเส้นผมให้เป็นเกลียวหลวมๆ และเล็มปลาย

 

3. ปกป้องผมเสีย ด้วยสเปรย์
สเปรย์ปกป้องผมเสีย ให้ผมแข็งแรง ยาวเร็ว
- ที่มารูป: www.alannadavey.com

วิธีทำให้ผมยาวเร็วอย่างนึงคือการดูแลรักษาไม่ให้เส้นผมอ่อนแอ สเปรย์ใส หรือ Protection Spray สามารถป้องกันผมเปราะบางของคุณ ไม่ให้โดนความร้อนจากไดร์เป่าผมหรือมลภาวะ ทำให้ผมคุณแข็งแรงขึ้นพร้อมเติบโตและยาวอย่างสวยงาม

 

4. หลบเลี่ยงแดดร้อน
วิธีเร่งผมยาวโดยการหลีกเลี่ยงแดดร้อน
- ที่มารูป: media-cache-ak0.pinimg.com

ผมเสียเกิดได้จากการหวีผมที่ผิดวิธีหรือ ผมโดนความร้อนจงอย่าปล่อยให้ผมของคุณเปียกจากการโดนความร้อน เพราะมันจะไปทำลายโปรตีนที่ช่วยให้ผมคุณยาว นอกจากนี้เวลาที่คุณหวีผม พยายามหวีตั้งแต่โคนจนถึงปลาย โดยที่ไม่สางผม กระชาก หรือดึงผมที่ติดระหว่างหวี

 

5. ใส่ใจอาหารเสริม
image_1639
- ที่มารูป: thumbs.ifood.tv

บางทีอาหารที่เรากินในแต่ละมื้อนั้นก็ไม่เพียงพอสำหรับการบำรุงเส้นผม หากอยากผมยาวเร็ว การกิน วิตามินE คู่กับไบโอติน เป็นผู้ช่วยชั้นดีที่เร่งผมยาวขึ้นได้เพราะมันไปกระตุ้นการไหลเวียนในหนังศรีษะ กับเสริมสร้างโปรตีน ในเส้นผม นอกจากนี้เหล่าผลไม้และอาหารจากพวกอโวคาโด และปลาแซลมอน ก็เหมาะสำหรับเป็นอาหารบำรุงสุขภาพผม เช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 เคล็ดลับวิธีทำให้ผมยาวเร็วง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านไม่เสียเวลา ทีนี้คุณก็จะมีผมยาวสลวยไม่แพ้ใครในสไตล์ของคุณแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @