5 วิธี ฟื้นฟู 'ผมแห้งเสีย' ให้กลับมามีชีวิตชีวา

5 วิธี ฟื้นฟู 'ผมแห้งเสีย' ให้กลับมามีชีวิตชีวา

สาวๆคนใหนที่ผมเสีย บำรุงเท่าไหร่ก็ไม่หายซักที วันนี้มีวิธีแก้ไขแล้วนะคะ !

10 June 2015
an.pchr
10 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ เคยสังเกตุกันบ้างไหมเอ่ย? ว่าบางครั้งแค่การบำรุงผมจากภายนอกก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้ซักเท่าไหร่ ทางที่ดีต้องบำรุงจากภายในคู่กันไปด้วย วันนี้เราจะนำวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้เป็นประจำมาฝากกัน นั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมของเรานั่นเอง ลองมาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง !

1. น้ำมันตับปลา
image_8144
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

น้ำมันตับปลา เป็นอาหารที่ช่วยให้เส้นผมหนา และแข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะในปลาแมคเคอเรล ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน และโอเมก้า ใครมีปัญหาผมแตกปลายต้องรีบเติมสิ่งนี้เข้าไปเลย แถมยังทำให้หนังศรีษะชุ่มชื้นได้ด้วยนะ

2. แครอท
image_8149
- ที่มารูป: cannizzoclutch.files.wordpress.com

แครอท ผักเครื่องเคียงที่เราทานกันอยู่เป็นประจำ มีคุณประโยชน์กับเส้นผมมาก เพราะวิตามิน เอ ในแครอทจะช่วยบำรุงเส้นผม และรากผมให้แข็งแรง ทำให้ผมนุ่มนวลเงางามหมดปัญหาเรื่องขาดหลุดร่วง

3. ถั่ว
image_8120
- ที่มารูป: www.goodfoodgoodlife.in.th

ถั่ว มีโปรตีนสูง และ ไบโอตินสูง ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงลดปัญหาผมแตกปลาย แถมยังมีกรดไขมัน โอเมก้า 3 และวิตามิน อี ช่วยบำรุงหนังศรีษะอีกด้วย

4. เนยถั่ว
image_8125
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

เนยถั่ว เพียบพร้อมไปด้วยสังกะสี ถือว่าเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว ลดการหักเปราะของเส้นผมได้อย่างดี ลองทานกับขนมปังเป็นอาหารเช้า ทั้งอิ่มท้องและมีผมสวยด้วยนะ

5. อะโวคาโด
image_8128
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

สังเกตุได้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมมันจะมีสูตรอะโวคาโดออกมาอยู่บ่อยๆ เป็นเพราะมีวิตามิน อี สูง ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมได้อย่างดี จะทานเป็นสลัดหรือลองนำมาปั่นละเอียดแล้วหมักผมโดยผสมกับน้ำมันมะกอกดูก็ได้ ผมจะชุ่มชื่นและนุ่มสลวย

เป็นไงบ้างค่ะสาวๆ แค่วิธีง่าย สาวๆ ก็จะมีเส้นผมนุ่มสลวย ยาว และเงางาม ถ้าสาวๆ ไม่อยากรับประทานเปล่าๆ ก็สามารถนำไปปรุงอาหารเพื่มรสชาติ ได้ทั้งประโยชน์ แถมยังอร่อยอีกต่างหาก คุณค่าสูงจริงๆ เลย รู้แล้วอย่าลืมลองกันนะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @