1434550372 h makeup mistakes 960x540
1565321194 beauty 2x
ความงาม

7 เรื่องพลาด ไม่รู้ว่าใครสอนแต่งหน้าแบบนี้มา !

หลายครั้งที่สาว ๆ พกความมั่นใจมาเต็มร้อยกับเสื้อผ้า หน้า ผม แต่ในความเป็นจริงแล้วคนรอบข้างกลับรู้สึกตลกเสียมากกว่า มันเกิดเหตุผิดพลาดอะไรขึ้น เรามาดูกันค่ะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. “งานคิ้ว”

  • 2. “งานบิ๊กอายส์ ”

  • 3.“งานรองพื้น”

  • 4. “งาน Make up”

  • 5. “งานปลิ้น”

  • 6. “รอยยิ้มพิมพ์ใจ”

  • 7. “เปิดสวนสัตว์”

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบสอดส่องดูการแต่งหน้า และการแต่งตัวของสาว ๆ ตามถนนหนทางที่ดิฉันย่างเหยียบไป หลายครั้งที่ดิฉันชื่นชมกึ่งอิจฉาในความงามของพวกหล่อน  และก็หลายครั้งเช่นกันที่ดิฉันหลุดขำ หัวเราะคนเดียวราวกับคนบ้า ดิฉันอยากใคร่ขอให้กระทรวงวัฒนธรรมพิจารณาสำนวนไทย “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เสียใหม่ และเปลี่ยนเป็น “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งเป็น!” ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์มากกว่า


  ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแจกแจงความผิดพลาดในการแต่งหน้า แต่งตัวที่สาว ๆ เข้าใจไปเองว่ามันเป็นความสวย แต่จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นความตลกในสายตาคนรอบข้างกันนะคะ

  1. “งานคิ้ว”

  1428655832 90

  การเขียนคิ้วหนาเข้ม หรือรูปทรงประหลาด นิยมทำกันโดยดาราตลกค่ะ

  ว่ากันว่าคิ้วเปรียบเสมือนหลังคาของใบหน้า แต่คงแลดูไม่งาม หากบนใบหน้าของสาว ๆ มีปลิงตัวเขื่องเกาะอยู่ พร้อมกับดูดเลือดจนเป็นรอยแดงช้ำ จริงอยู่ที่คิ้วเข้มหนาขอบแดงอาจจะเป็นเทรนในช่วงนี้ แต่สาว ๆ ควรจะหาความพอดีของมันให้ได้นะคะ เพราะเราอย่าลืมว่าตลกคาเฟ่เองก็ใช้วิธีวาดคิ้วแปลก ๆ เพื่อเรียกเสียงหัวเราะเช่นกัน ในข้อนี้รวมไปถึงคิ้วเส้นเดียว การวาดคิ้วเกินหางตา หรือคิ้วทรงประหลาดอื่น ๆ ด้วยค่ะ


  2. “งานบิ๊กอายส์ ”

  หน้าที่ของคอนแท็กเลนส์ประเภทนี้คือทำให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้น หวานขึ้น และบ้องแบ๊ว แต่ในบางครั้งความน่ารักกับความสยองก็มีเพียงเส้นบาง ๆ กั้นเท่านั้น  ถ้าสาว ๆ เลือกบิ๊กอายส์ที่ไม่เหมาะสม เช่น ใหญ่เกินไปจนไม่เห็นส่วนของตาขาว หรือมีลวดลายผิดธรรมชาติ แทนที่จะดูน่ารัก จะกลายเป็นว่าสาว ๆ ดูน่ากลัวขึ้นมาทันทีนะคะ


  1428656169 eb

  เลือก big eyes ผิด ชีวิตก็เปลี่ยน......เปลี่ยนเป็นไม่มีชีวิตนะคะ

  3.“งานรองพื้น”

  มืองไทยเป็นเมืองร้อน และจะร้อนเข้าไปอีกหากสาว ๆ ช่วยกันใช้ใบหน้าที่เคลือบด้วยไทเทเนี่ยมไดออกไซด์ปริมาณสูงสะท้อนแสงอาทิตย์!  ใช่ค่ะ ไทเทเนี่ยมไดออกไซด์เป็นสารหลักในครีมกันแดดและรองพื้น ปัญหาหน้าลอย หน้าเทา เป็นอีกหนึ่งความผิดพลาดของสาว ๆ ที่หาความพอดีของสีพื้นไม่ได้ ทางออกทีดีที่สุดสำหรับปัญหานี้คือ เลือกรองพื้นให้ถูกกับสีผิวจริง ๆ ของเรา และเปิดไฟสว่าง ๆ  หรือเปิดหน้าต่างรับแสงแดดในขณะที่แต่งหน้าค่ะ


  1428657094 love friend

  ภาพ cover จากเพจดัง "รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น" ค่ะ

  4. “งาน Make up”

  การแต่งหน้าที่ดีต้องทำให้ใบหน้าโดยรวมของคุณดูดีค่ะ “ไม่ใช่ทำให้ทุกจุดบนใบหน้าดูเด่น” ประเภทแก้มแดงเป็นก้นลิง ไฮไลท์จมูก 6 มิติ ก็ต้องระวังด้วยนะคะ นอกจากนี้การทาปากสีนู้ดก็ต้องให้แน่ใจเหมือนกันว่าใบหน้าโดยรวมของเราดูสวย ไม่ใช่ดูป่วย!! ใบหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปค่ะ แต่ใบหน้าที่แต่งออกมาแล้วเหนือธรรมชาติอาจจะมีพี่ป๋อง จากรายการ The Shock เท่านั้นที่ชื่นชอบ 


  1428657402 makeup fail 13

  Nicki Minaj ไม่มั่นใจจริง ๆ ว่าชีพลาดหรือตั้งใจ

  5. “งานปลิ้น”

  ในบางครั้งเสื้อผ้าสวย ๆ มันก็ไม่ได้มีไซส์ที่เราต้องการ แต่การยัดตัวเองลงไปในเสื้อผ้าไซส์เล็กได้นั้น มันไม่ใช่ชัยชนะค่ะ แต่มันคือจุดจบ มีศัพท์ที่ใช้เรียกการใส่กางเกงแล้วมีการปลิ้นของเนื้อบริเวณพุงว่า “muffin top” เหมือนกับเนื้อ muffin ที่พองล้นถ้วยออกมา ดังนั้นถ้าไม่อยากถูกมองว่าเป็น muffin เดินได้  เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวจะดีกว่านะคะ


  1428657808 18121

  จะว่าไปงานปลิ้นก็ดูน่ารักนะคะ

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428571994 b1n6h liaaa1aqd

  แอนนา เบลล์

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ และขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากอ่านบทความของดิฉันแล้ว คุณผู้อ่านจะรู้สึกเหมือนตกนรก เพราะดิฉันชอบเขียนอะไรแรง ๆ เผ็ด ๆ แบบสาวยุคใหม่ไม่แคร์สื่อ เปรียบเสมือนมุมมืดของ SistaCafe' ที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย และความอยากสิง ...แอนนา เบลล์
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe