6 ข้อผิดพลาดสุดเฟล แต่งหน้าสวยหรือแต่งหน้าศพ?

6 ข้อผิดพลาดสุดเฟล แต่งหน้าสวยหรือแต่งหน้าศพ?

การแต่งหน้าอย่างขอไปทีนี่เปลี่ยนความสวยกันได้เลยนะคะ เอาล่ะ เรามี 6 การแต่งหน้าที่ผิดพลาดมาเตือนสาวๆก่อนที่จะแต่งหน้าเป็นครั้งแรกมาให้ชมกันค่ะ จะได้เตือนตัวเองไว้ว่าถ้าหากแต่งหน้าผิดพลาดเนี่ยจากสวยก็จะกลายเป็นโทรมไปเลย

11 May 2015
H
11 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

แน่นอนค่ะว่าการแต่งหน้าเป็นครั้งแรกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะเครื่องสำอางค์ที่ไม่คุ้นเคย  ไหนจะขั้นตอนที่แสนยุ่งยากอีก แต่บางทีก็มีเหตุการณ์ที่สาวๆ จำเป็นจะต้องแต่งหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เฮ้ออออ แค่คิดก็เหนื่อยแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? งั้นแต่งแบบลวกๆเอาก็แล้วกัน  แหนะๆ
ขอเตือน ก่อนเลยสำหรับคนที่กำลังคิดแบบนี้ การแต่งหน้าอย่างขอไปทีนี่เปลี่ยนความสวยกันได้เลยนะคะ เอาล่ะ เรามี 6 การแต่งหน้าที่ผิดพลาดมาเตือนสาวๆก่อนที่จะแต่งหน้าเป็นครั้งแรกมาให้ชมกันค่ะ จะได้เตือนตัวเองไว้ว่าถ้าหากแต่งหน้าผิดพลาดเนี่ยจากสวยก็จะกลายเป็นโทรมไปเลย

 

ปัดแก้มมากเกินไปจนน่าขำ

image_3170
- ที่มารูป: targetwrinkles.com

ถ้าคิดว่าการปัดแก้มจนแดงแปร๊ดจะทำให้ดูสวย คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณกลายเป็นเด็กที่เล่นแต่งตัวเลียนแบบแม่หรือไม่ก็ดูคล้ายคนที่ออกมาจากยุค 80 ไปเลย ควรดูความพอดีด้วยนะคะสาวๆ ไม่งั้นกลายเป็นตัวตลกไม่รู้ด้วยนะ!

 

ทาตาสีดำจนดูน่ากลัว

image_3171
- ที่มารูป: i0.top.de

ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเลยค่ะที่สาวๆจะทาตาสีดำแบบนี้ออกงาน มันจะทำให้คุณดูคล้ายแม่มดหรือไม่ก็คนที่มีบุคลิกน่ากลัว แนะนำเลยนะคะสำหรับการออกงานที่ไม่เคร่งครัด ควรทาตาสีสว่างๆหรือสีสดใสจะดีกว่าค่ะ

 

ปากแดงแปร๊ดจนน่าตกใจ

image_3172

ลิปสติกสีแดงเป็นสีคลาสสิคที่ผู้หญิงเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ถ้าสาวๆทามันจนหนาก็จะทำให้ความสวยเปลี่ยนเป็นความน่าไม่น่ามองได้ ควรคำนึงถึงความพอดีด้วยค่ะ หรือถ้าอยากให้ริมฝีปากมีสีสดก็ลองเลือกสีอื่นๆมาแทนสีแดงได้นะคะ เช่น สีพลัม สีชมพูเข้ม เป็นต้น

 

ขนตาปลอมกระพือ

image_3173
- ที่มารูป: www.cantikalamiku.com

ขนตาปลอมช่วยเสริมให้ดวงตาดูโดดเด่นและน่ามอง แต่ถ้าติดแบบไม่ระวังแล้วล่ะก็ สาวๆคงโดดเด่นเพราะถูกคนอื่นๆขำแน่ๆค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆต้องเลือกขนตาปลอมที่เหมาะกับตัวเอง และอย่าลืมเลือกกาวติดขนตาที่มีคุณภาพหน่อยนะคะ นี่ขอเตือนเลย ไม่งั้นคงได้ขนตากระพือเป็นแผงแน่นอน !

 

 

ฉีดน้ำหอมจนเหมือนตกถังน้ำยาปรับผ้านุ่ม

image_3174
- ที่มารูป: www.thebrunettediaries.com

การที่เรามีกลิ่นตัวหอมๆก็นับว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งใช่มั้ยคะ? แต่ถ้าเกิดว่าสาวๆฉีดน้ำหอมมากจนเกินไปล่ะก็ จากความหอมมันก็จะกลายเป็นฉุน  ขอบอกอีกครั้งเลยค่ะ ว่าความพอดีคือสิ่งสำคัญ ควรฉีดน้ำหอมตามจุดสำคัญซึ่งได้แก่ ตรงข้อพับแขน ตรงต้นคอและตรงกลางหน้าอก ฉีดแค่นิดเดียวก็พอค่ะ เท่านี้กลิ่นน้ำหอมก็ติดตัวเราไปทั้งวันแล้ว

 

ทาแป้งบรอนเซอร์มากเกินจนหมดสวย

image_3175
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

แป้งบรอนเซอร์ คือเนื้อแป้งสีน้ำตาลอมแดง หรือสีทองแดง ใช้สำหรับปัดบริเวณไรผม กรอบหน้า หรือโหนกแก้ม มักจะนิยมปัดเพื่อทำให้ผิวแลดูอบอุ่น แป้งบรอนเซอร์เนี่ยก็เหมือนดาบสองคม ทำให้หน้าดูสว่างสวย แต่ถ้าทามากเกินไปหน้าก็หมองคล้ำจนหมดสวยเหมือนโดนของมาเลยทีเดียว!

 

และนี่คือ 6 การแต่งหน้าที่ผิดพลาดที่เราอยากจะเตือนคุณสาวๆให้ระวังค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญในการแต่งหน้าก็คือความใจเย็นและเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับตัวเองและงานที่เราจะไป ทางที่ดีก็ลองปรึกษากับเพื่อนที่แต่งหน้าแซ่บๆดู เอาคำแนะนำมาปรับใช้ เพียงเท่านี้สาวๆก็จะแต่งหน้าให้สวยเช้งได้แล้ว!
- ที่มา: sistacafe.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @