8 Secret Beauty ที่เธอหาได้ง่ายๆ จาก 'ร้านขายของชำ' แถวบ้าน

8 Secret Beauty ที่เธอหาได้ง่ายๆ จาก 'ร้านขายของชำ' แถวบ้าน

8 ความลับความสวยจากร้านของชำ ที่เธอจะต้องเซอร์ไพร์ส

01 September 2016
friday
01 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครว่าความสวยต้องเสียเงินแพงๆ แถมต้องไปไกลถึงห้าง
แค่ร้านขายของชำแถวบ้าน ก็สวยได้แล้วค่ะคุณ

วันนี้ฟรายเดย์ เอา 8 ความลับจากร้านขายของชำแถวบ้าน มาฝาก สาวคนไหนที่งบน้อย หรือไม่ได้อยากเสียเวลาเดินทางไปเพื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ดีๆ แค่เดินออกจากบ้านไปร้านขายของชำ หรือร้านสะดวกซื้อใกล้หอ เธอก็สวยปิ๊ง ปังได้ โดยที่กระเป๋าไม่แฟ่บเลยด้วยซ้ำจ้ะ

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันนาน
มาดูกันว่าดีว่ามีอะไรกันบ้าง ^0^

ใบชาเขียว

 

image_195924
- ที่มารูป: www.cancerfightersthrive.com


คนจีนไม่ได้ดื่มชาเพราะดีต่อสุขภาพเท่านั้นนะจ๊ะสาวๆ ใบชาเขียว ยังเป็นเคล็ดลับความงามนับสองพันปีอีกด้วย ยิ่งกับสาวไทยที่มีปัญเรื่องแดดเผา หรือใบหน้ามีจุดด่างดำ ใบชาเขียวช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวได้โดยนำมาพอกหน้า หรือสาวคนไหนอยากได้ผมสวยเงางาม ไม่แห้งเป็นไม้กวาด แนะนำว่าให้นำใบชาไปแช่เย็น และนำมาผสมกับแชมพูเวลาสระผม เป็นการทำทรีทเมนต์ผมแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องถ่อไปร้านทำผมให้เหนื่อย

แตงกวา

image_195930
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

 
เคล็ดคืนความชุ่มชื้นของสาวๆ หลายคน คือ แตงกวา นี่แหละ ด้วยคุณสมบัติที่คืนความชุ่มชื้นสู่ผิวแบบจัดเต็ม และเป็นโทนเนอร์ในการทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม ใครที่มีปัญหาตาล้า หรือตื่นขึ้นมาแล้วตาเป็นแพนด้า หมองคล้ำ มีถุงใต้ตาเยอะจนปวดใจ ไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มเติม แค่เดินเข้าไปในครัว หั่นแตงกวาเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาปิดตานั่งฟังเพลงชิวๆ แค่นี้ก็จะได้ดวงตาสดใส ดูไม่แพนด้าแล้วจ้า 

เกลือทะเล

 

image_195936
- ที่มารูป: go-veg.ru

 
เกลือ ไม่ได้มีที่ความเค็มอย่างเดียวหรอก อย่าเก็บเกลือไว้ใช้ทำกับข้าวในครัวเหมือนแม่เลี้ยงใจร้ายเก็บนางซินไว้ก้นครัว เกลือทะเล นี่แหละตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่ปัญหาผิวหมองคล้ำหรือเป็นรอยด่างดำ เพราะเจ้าเกลือทะเลมีคุณสมบัติในการดูดซึมสูง ผสมเกลือทะเลนิดลงในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพร้าว และนำมาขัดตัว ขจัดผิวเสียได้ดีสุด

ใบมินต์ หรือ ใบสะระแหน่

 

image_195963
- ที่มารูป: www.almanac.com

 
อย่าเพิ่งทิ้งถุงผักส้มตำลงถังขยะ หยิบ สะระเแหน่หรือมินต์ ออกมา เพราะนี่แหละ สุดยอดตัวช่วยความงามของจริง ! สาวคนไหนไม่ค่อยมั่นใจในกลิ่นปากหรือกลิ่นเท้า มินต์ ช่วยเธอได้ ด้วยสรรพคุณของมินต์ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น กลบกลิ่นเหม็นอยู่หมัด และ มินต์ ยังเอาไปทำเป็นมาส์กหน้าแบบทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนะ เพียงเธอผสม ใบมินต์ กับน้ำผึ้ง ก็จะได้สูตรมาส์กหน้าสดชื่นสำหรับสาวหน้ามันด้วย 

น้ำมันมะพร้าว

 

image_195972
- ที่มารูป: cdn.xonecole.com

 
ถ้าถามว่า น้ำมันมะพร้าว ถึงได้เป็นน้ำมันจากธรรมชาติยอดฮิตในใจสาวๆ ล่ะก็ นี่จะไม่แปลกใจเลย เพราะเธอนั้นทำได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นบำรุงผิวแห้งกร้าน หรือหมักผมเพื่อคืนความชุ่มชื้นและเงางาม ตลอดจนล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจน และไม่เป็นอันตรายต่อผิว เอามาทำเป็นลิปสติกก็ได้ หรือจะทำอาหารก็ดีต่อสุขภาพ ไขมันไม่เยอะ มาพร้อมทั้งหุ่นทั้งหน้าเลยจ้ะ

ข้าวโอ๊ต

 

image_195973
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

 
นอกจากจะเป็นสุดยอดอาหารลดน้ำหนักที่หาซื้อได้ใกล้บ้าน ข้าวโอ๊ต ยังช่วยสาวๆ ที่มีแห้งกร้าน ด้วยสครับผิวสูตรพิเศษจากข้าวโอ๊ต เห็นแบบนี้แล้ว ไปซื้อของเข้าบ้าน ก็อย่าลืมไปหยิบ ข้าวโอ๊ต มาสักถุงด้วยนะจ๊ะสาวๆ 

น้ำผึ้ง

 

image_195986
- ที่มารูป: honeyandbeauty.com


เห็นประโยชน์ของ น้ำผึ้ง แล้ว สาวๆ หลายคนคงอยากพุ่งตัวไปหยิบจากห้องครัวมาติดไว้ในห้องนอนด่วนๆ ก็ น้ำผึ้ง นั้นมีสารป้องกันแบคทีเรียได้อยู่มัด ใครมีปัญหาเรื่องสิว หรือใบหน้าแห้งกร้านสุดๆ ลองมาส์กหน้าก่อนนอนด้วย น้ำผึ้ง ดูสิ รับรองว่าหน้าจะกลับมาใสปิ๊ง ไร้สิว ไร้ขุยแห้งๆ ด้วยนะ

น้ำนม

 

image_196484
- ที่มารูป: propergorgeforless.files.wordpress.com

 
ใครว่า น้ำนม มีดีแค่กินกับคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ น้ำนม ยังเป็นไอเทมความงามเลอค่า ที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื้น วิตามิน เอนไซม์ และ เกลือแร่ วลีที่เขาบอกว่า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม ไม่มาเปล่าๆ เอ้า ถอดเสื้อผ้าแล้วอาบด้วย น้ำนม กันเถอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @