profile: parae
parae
ติดตาม
icon 06 ก.ย. 2016
icon 1
icon 4.5K
3 คำตอบที่สาวๆ ชอบถาม “ทำอย่างไรให้มี ‘เล็บสวย’?”

3 คำตอบที่สาวๆ ชอบถาม “ทำอย่างไรให้มี ‘เล็บสวย’?”

“ทำยังไงดีให้มี ‘เล็บสวย’ เหมือนคนอื่นๆเค้าบ้าง ?” ถ้าเคยมีคำถามแบบนี้ก็มาดูแล้วจะรู้ว่าวิธีสร้างเล็บสวยเราก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องรอชาติหน้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยใช่มั้ยคะ มองมือสาวๆ ที่ เล็บสวยๆ แล้วต้องเผลอมองนาน มองเพลินจนใจลอย อยากได้ มือสวย เล็บสวย แบบนั้นมาเป็นของตัวเองบ้าง แต่จะไว้เล็บให้สวยทั้งที เล็บเจ้ากรรมก็ดันยาวช้า จะตัดทีก็ตัดสั้นไปจนไม่สวย จะไว้ยาวเล็บก็ไม่แข็งแรง หักเปราะง่าย ทาเล็บปกปิดความซีดบ่อยๆ ก็กลัวเล็บจะเหลือง ถ้าล้างไม่ดีเชื้อราก็จะมาเยี่ยมเยียนเอาได้.. อืมม ถ้าจะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดขนาดนี้ สาวๆ ก็เลยเพลียแล้วปล่อยให้เล็บเป็นไปตามกรรมซะอย่างนั้นใช่มั้ยล่ะ

เล็บสวย สองมือ

โอมม เล็บสวยๆ ทั้งสองมือ จงเป็นของเรา ณ บัดนี้!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แต่สาวๆ จะไม่ต้องใจลอยอีกต่อไป เราจะไม่ปล่อยให้สาวๆ ทำได้แค่มองและปล่อย เล็บสวย ให้กลายเป็นของคนอื่นๆ อีกแล้วค่ะ เพราะเราได้รวบรวม วิธีสร้างเล็บสวย ได้ง่ายๆ มาให้แล้ว เป็น วิธีดูแลเล็บ ที่ต้องการเพียงแค่ปรับพฤติกรรมตัวเอง 3 วิธี อยากรู้แล้วล่ะซี้ งั้นก็ไปเก็บข้อมูลกันเลย

เล็บสวย เงางาม

งานเล็บดี เงางาม ด้วย 3 วิธีนี้ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

สร้างเล็บสวยด้วยการทาเล็บ


สาวๆ อย่าเพิ่งงงค่ะ แม้เมื่อกี๊เราจะเพิ่งบอกอยู่หยกๆ ว่าทาเล็บบ่อยๆ แล้วเล็บจะเหลือง ล้างเล็บไม่ดีก็อาจจะเป็นเชื้อราได้ แต่ทำไมพอแนะนำ วิธีสร้างเล็บสวย แค่วิธีแรกก็กลายเป็นแนะนำให้ ทาเล็บ ซะแล้ว อ่ะ ยังไม่จบค่ะอ่านต่อกันไปเลยว่าทำไมนะทำไม..

เล็บสวย น้ำยาบำรุงจมูกเล็บ

ทำให้จมูกเล็บอ่อนนุ่มด้วยน้ำยาทาเล็บเหล่านี้เลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ที่เราบอกให้ทาเล็บนั้นก็เพราะว่า การทาเล็บไม่ได้มีแค่น้ำยาทาเล็บที่เป็นสีๆ เท่านั้นนะคะ แต่เราหมายถึง น้ำยาทาเล็บที่เป็นน้ำยาบำรุงเล็บที่มีสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ เพื่อบำรุงจมูกเล็บ ต่างหากล่ะ โดยน้ำยาทาเล็บเหล่านี้อาจเรียกในชื่อที่คุ้นหูว่า สารสกัดบำรุงเล็บ วิตามินบำรุงเล็บ และ ยาทาเล็บแบบบำรุง ซึ่งส่วนใหญ่เราจะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ดังหลายค่ายที่มักจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น เปลือกแข็งของวอลนัท  สารสกัดจากสับปะรด และ สารสกัดจากเมล็ดต้นสน เป็นต้น คุ้นๆ กันอยู่บ้างใช่มั้ยคะ

เล็บสวย เงางาม

มีเล็บสวยเงางามแบบนี้ได้ ต้องทาน้ำยาทาเล็บแบบบำรุงมาแล้วแน่ๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สารสกัดบำรุงเล็บเหล่านี้เป็นมิตรที่ดีต่อการสร้าง เล็บสวย อย่างยิ่งค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ยังช่วยบำรุงผิวพรรณบริเวณจมูกเล็บให้อ่อนนุ่ม เล็บแข็งแรงขึ้น ไม่ฉีกเปราะง่าย รวมถึงวิตามินและแคลเซียมในยาทาเล็บแบบบำรุงยังช่วยให้เล็บมีสุขภาพแข็งแรง ปกป้องผิวหนังบริเวณนิ้วมือและส่วนอื่นๆ ได้ดีขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นการทาเล็บด้วยน้ำยาบำรุงเล็บที่ว่ามานี้ หาไว้ติดบ้านก็ดีนะคะ

เล็บสวย ทาน้ำยาบำรุงเล็บ

อยากมีเล็บสวยๆ ก็ต้องมีวิตามินบำรุงเล็บเป็นไอเท็มสำคัญนะจ๊ะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  

สร้างเล็บสวยด้วยครีมบำรุง


เมื่อมี ยาทาเล็บแบบบำรุงเฉพาะจุด ไปแล้ว ก็ต้องมี ครีมบำรุง ที่ดูแลครอบคลุมไปถึงนิ้วมือและมืออันบอบบางของเรากันด้วย เพราะการจะมี เล็บสวย ได้นั้นไม่ได้สวยแค่เล็บอย่างเดียว แต่นิ้วมือและมือของเราก็ต้องดูดี มีน้ำมีนวล ชุ่มชื่นน่าสัมผัสด้วย เพราะงั้นนอกจากจะพกน้ำยาทาเล็บแบบบำรุงไว้ติดบ้านแล้ว ก็ต้องพกครีมหรือโลชั่นบำรุงมือและเท้าติดกายไว้ด้วย

เล็บสวย มือและเท้า

อยากมีเล็บสวยตั้งแต่ปลายเล็บมือไปจนถึงเล็บเท้าก็ต้องมีตัวช่วยอย่างครีมบำรุงด้วยนะคะ


ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่ามือแห้ง อยู่ในห้องแอร์นานๆ หรือก่อนนอนซึ่งเป็นตอนที่ไม่ต้องใช้มือในการทำกิจกรรมอะไรมากนัก เมื่อนั้นให้เตรียมดึงครีมบำรุงมือคู่ใจออกมา จะกลิ่นใดก็ได้ที่สาวๆ ถูกใจ บีบใส่อุ้งมือพอประมาณ ค่อยๆ ทาวนไปที่นิ้วแต่ละนิ้ว นวดไปที่ปลายเล็บแต่ละเล็บ และบีบนวดให้ทั่วมือ ช้าๆ สบายๆ ผ่อนคลายตัวเอง ทำแบบนี้ให้ติดเป็นนิสัย รับรองไขมันหน้าท้องที่ว่านุ่มยังไม่นุ่มนิ่มเท่ามือแถม เล็บสวย ยังเปล่งประกายสดใสได้ไม่ยากเลยค่ะ

เล็บสวย ทาครีมบำรุง

ให้อาหารผิวและเล็บด้วยครีมบำรุง ทำบ่อยๆ ให้ชินนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

สร้างเล็บสวยด้วยการกิน


วิธีสุดท้ายของการสร้าง เล็บสวย จะเป็นวิธีใดไปไม่ได้นอกจากการกินที่เค้าพร่ำบอกกันมานักต่อนักนี่ล่ะค่ะ สาวๆ รู้มั้ยว่าบางทีการอดอาหาร หรืองดสารอาหารบางประเภทเพื่อร่างกายที่ผอมไวแบบไม่ถูกสุขอนามัยนั้นก็ส่งผลต่อเล็บของเราด้วยนะคะ เคยสังเกตมั้ยเวลาที่ไดอด ลดอาหารบางจำพวก เล็บเราจะฉีก เปราะบาง หักง่าย ไม่สดใสมีสีชมพูธรรมชาติเหมือนเดิม นั่นล่ะค่ะสาวๆ โดนเข้าให้แล้ว ไม่ได้โดนคุณไสยนะ โดนพรากเล็บสวยไปด้วยต่างหาก

เล็บสวย มือสวย

มือนุ่มๆน่าสัมผัสก็ต้องมาคู่กับเล็บสวยสุขภาพดี

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าอยาก เล็บสวยอมชมพู อยากให้เล็บยาวไว และสุขภาพแข็งแรง ให้ท่องไว้เลยค่ะว่า โปรตีน จากนมถั่วเหลือง เต้าหู้ เนื้อปลา วิตามินบีและโฟเลท จากพืชตระกูลถั่ว ผักใบเขียว ข้าวกล้อง และวิตามินซี จากผลไม้ต่างๆ เป็นสารอาหารที่สำคัญยิ่งต่อการมีเล็บสวยสุขภาพดี เป็นวิธีที่แสนจะธรรมดาและมาจากธรรมชาติ ลองกินให้ได้ติดต่อกัน 2 อาทิตย์ เล็บสวยรุ่งพุ่งแรงแน่ๆ ค่ะ

เล็บสวย อมชมพู

เล็บสวยอมชมพูแบบนี้เพราะทาน้ำยาบำรุงเล็บ ทาครีมให้ผิว และกินอาหารที่มีสารอาหารบำรุงเล็บ ทำ 3 ข้อครบก็จบแล้ว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่ล่ะค่ะ อยากมี เล็บสวย สดใสเป็นธรรมชาติ ขอให้ท่องไว้ 3 ข้อเท่านั้น ทาเล็บ ทาครีม และ กิน แค่มีวินัยในการปฏิบัติ หมั่นทำให้ได้เหมือนเวลาที่หิวแล้วต้องกิน หาวแล้วต้องนอน ผิวเหี่ยวแห้งก็ต้องบำรุง ถ้าทำครบแล้วเล็บยังไม่เกิดชาตินี้ก็ให้มันรู้ไปสิคะ ;)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง