6 วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ให้หน้าใสได้โดยไม่ต้องเสียเงิน !

6 วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ให้หน้าใสได้โดยไม่ต้องเสียเงิน !

ตาแพนด้า หน้าไม่ใส เป็นสิว ผิวไม่เรียบเนียน แต่ไม่มีงบประมาณที่จะไปหาหมอรักษาแพงๆ มาดูตัวช่วยเพื่อหน้าใสด้วย 'วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ' กันดีกว่า

09 September 2016
earnmss
09 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีค่าาาา สาวๆ และแล้วก็มาพบกับเราอีกเช่นเคยค่า วันนี้เรามากับบทความเรื่องความสวยความงามเหมือนเดิม (เ พิ่มเติมคือความสวยของเราเอง อิอิ  )  มาค่ะสาวๆ มาดูกันว่าวันนี้เราจะเอา ' วิธีดูแลผิวหน้า ' แบบไหนมาแนะนำให้สาวๆ กัน 

ครอยากหน้าสวยใสเอาไปมัดใจหนุ่มๆ ล่ะก็ ต้องมาฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเรื่องเด็ดเรื่องดีแบบง่ายง่าย ง่ายมากมากกกกก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นั้นคือเคล็ดลับ ' วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ '  มาดูแลผิวหน้ากันค่ะ  เอาล่ะค่ะ ได้เวลาเข้าเนื้อหากันแล้ว จะง่ายอย่างที่พูดไว้มั้ย มาดูกันเล้ยยยยยย 

วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ห่างไกลสิว

วิธีดูแลผิวหน้าด้วยการนวดหน้า

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใสง่ายๆ เพียงแค่การนวดผิวหน้า

- ที่มารูป: media.glamour.com


นวดหน้าด้วยตัวเอง

ใครที่เจอปัญหาถุงใต้ตาบวมบ้าง มาทางนี้เลย เพียงแค่สาวๆ นวดบริเวณใต้ตาของสาวๆ ค่ะ โดยทำได้ง่ายๆ โดยให้นำนิ้วมือของเรานั้น มากดและนวดเบาๆ บริเวณกระดูกของบริเวณใต้ตา ตั้งแต่บริเวณหัวตาไปหางตา โดยนวดประมาณ 3 - 4 รอบ 


นี่จะไม่เพียงกระตุ้นการไหลเวียน แต่ก็ยังจะช่วยลดริ้วรอย และ ลดการบวมของถุงใต้ตาของเราได้ด้วย ถ้าสาวๆ ว่างแนะนำให้ทำโยคะหน้าไปด้วยจะทำหน้าเราเต่งตึงและกระชับอีกด้วยค่ะ ลองมาดูวิธีทำโยคะหน้าแบบง่ายๆ ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ  


นอนหงาย ก็นับเป็นวิธีดูแลผิวหน้า

นอนหงาย เป็นอีกวิธีดูแลผิวหน้าให้ใสได้ด้วยนะคะ ไม่เชื่อต้องลอง!

- ที่มารูป: media.glamour.com


เปลี่ยนท่านอนให้มาเป็นท่านอนหงาย


วันนี้เราไม่ได้มาบอกให้สาวๆ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ หรือมาบังคับให้สาวๆ นอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน เหมือนที่เคยบอกไว้ในบทความก่อนๆ นะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการนอนอย่างไรให้หน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอยกันค่ะ นั้นก็คือการ นอนหงายหน้าค่ะ 


เพราะการนอนหงายหน้านั้น จะไม่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นสัมผัสกับหมอน ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียต่างๆ และอาจทำให้เกิดสิวค่ะ และยังลดการเสียดสีระหว่างหมอนกับใบหน้า ดังนั้นริ้วรอยบนใบหน้าของเราก็จะไม่เกิดแน่นอนค่ะ 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สิวบุกต้องเจอนี่ เจลแต้มสิว Nana 7Pro+ Anti Acne Gel ปังไม่ไหว สิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย
ผิวหน้า
1
0
6.8K
รีวิว 2 สูตรมาส์กแผ่นหน้าใสจาก Garnier เค้าว่า 1 แผ่น = เซรั่ม 1 ขวดว่าซ่านน ✨
ผิวหน้า
0
2
6.6K
เช็ดเครื่องสำอางออกแน่นะวิ💦
รีวิวอื่น ๆ
8
2
7.2K
วิธีดูแลผิวหน้าด้วย ครีมหน้าใส DIY

วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยการทำ DIY รักษาสิว

- ที่มารูป: media.glamour.com


DIY ยารักษาสิว

เรามี 2 วิธีง่ายๆ สำหรับวิธีดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่มีปัญหาสิวค่ะ วิธีแรกคือ สาวๆ สามารถนำน้ำแข็งมาช่วยลดการอักเสบของสิวอักเสบและช่วยให้สิวมีอาการดีขึ้นด้วย

ส่วนวิธีที่สองคือ
สาวๆ สามารถนำเกลือทะเลมาแต้มที่สิว เพราะเกลือทะเลมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยดึงน้ำมันออกจากรูขุมขนได้ด้วย ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เพียงนำเกลือหนึ่งช้อนชา ใส่น้ำให้พอดีในช้อน และน้ำมาแต้มที่สิวทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ1 ชั่วโมง ( หากสาวๆ ผิวแพ้งานหรือผิวบางให้ทิ้งไว้เพียงแค่ 10 นาทีพอค่ะ ) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สิวยุบลงได้ค่ะ 

image_203003

ล้างมือให้สะอาด ก็ถือเป็นวิธีดูแลผิวหน้าด้วยนะเอ้อ!

- ที่มารูป: media.glamour.com


ล้างมือให้สะอาด

ในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียมากมายไม่ว่าจากการ สัมผัสสิ่งต่างๆ อย่าง ลูกบิดประตู ราวบันได คอมพิวเตอร์ หรืออื่นๆ อีกมากมายที่เราไม่ทันได้ระวัง หรือเราลืมไป และเมื่อเรานำมือของเราที่สกปรกนั้นมาสัมผัสใบหน้าโดยที่เราเผลอหรือเราไม่รู้ตัว นั้นเท่ากับเป็นตัวเธอเองที่กำลังทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิว และทำให้เกิดปัญหาผิวตามาค่ะ 


ดังนั้นการป้องกันง่ายๆ คือ มั่นล้างมือของเราให้สะอาดอยู่เสมอ หากไม่สะดวกที่จะล้างมือในอ้างล้างมือ สาวๆ ก็ลองไปเลือกใช้เป็นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือมาใช้แทนก็ได้ แถมยังพกพาได้สะดวกอีกด้วยค่ะ 


วิธีดูแลผิวหน้าด้วย การเล่นโยคะ

โยคะ ถือเป็นวิธีดูแลสุขภาพและยังเป็นวิธีดูแลผิวหน้าได้ด้วย

- ที่มารูป: media.glamour.com


วิธีดูแลผิวหน้าด้วย โยคะ


สงสัยกันมั้ยคะว่า โยคะนั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยดูแลผิวหน้าเราได้ยังไงบ้าง โยคะนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์มากๆ ส่งผลต่อร่างกายในทุกๆ ส่วนเลยค่ะ ไม่ว่าจะทั้งช่วยระบบในร่างกายของเรา และช่วยผิวพรรณของเราภายนอกอีกด้วย เพราะแต่ละท่าของโยคะนั้น ช่วยให้เลือดของเราไหลเวียนส่งไปเลี้ยงร่างกายได้เต็มที่ เลือดลมเดินสะดวก และจะส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูสุขภาพดี และดูเปล่งปลั่งด้วยค่ะ  


สาวๆ ที่อยากจะลองเล่นโยคะ ลองมาดูประโยชน์ของโยคะกันที่บทความด้านล่างนี้กันดีเลย 

วิธีดูแลผิวหน้าด้วย การดื่มน้ำมะนาว

วิธีดูแลผิวหน้าง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

- ที่มารูป: media.glamour.com


ทำความสะอาดผิวจากภายใน


วิธีดูแลผิวหน้าวิธีนี้คือ การดื่มน้ำมะนาว แค่เพียงนำมะนาวสด และบีบมะนาวสด ลงไปแก้วน้ำร้อน และดื่มในทุกๆ เช้า วิธีถือนี้เป็นการดูแลผิวจากภายในเพราะวิตามินซีจากมะนาว จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณของเรา ยังสามารถต้านสารอนุมูลอิสระได้ และยังช่วยชำระล้างสารพิษและแบคทีเรียในร่างกายของเราได้ ที่สำคัญกลิ่นของมะนาวจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและช่วยคลายความเครียดด้วยค่ะ


***********************************************************************************************************

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆ กับเรื่อง ' วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ' ที่เราเพิ่งแนะนำจบไป ไม่ยากเลยเห็นมั้ยยย แต่ละวิธีนั้นง่ายมากกกกกกๆ เลย ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวหน้าแบบเบสิคสุดๆ แต่บางทีเราอาจจะไม่รู้เคล็ดลับนี้มาก่อน หากสาวๆ คนไหนอยากจะหน้าสวยใสไร้สิว ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าแค่ปรับนิด ชีวิตก็เปลี่ยนแน่นอนค่าาา

  แต่สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บั้ยบายยค่าา 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ