Curator
curator
Tenshi Yuri
213 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.รักษาความสะอาดผิว
  • 2. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  • 3. เลือกครีมบำรุง+ทาครีมกันแดดทุกครั้ง
  • 4. ขัดผิว พอกผิว ทำสปาผิว อาทิตย์ละครั้ง
  • 5. ทานวิตามินบำรุงผิว
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
5 วิธีดูแลผิวให้กระจ่างใส ฉบับสาวผิวแทน

รวม 5 วิตามินยอดฮิต ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

16 September 2016
curator_Tenshi Yuri Tenshi Yuri
16 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน การมีผิวกระจ่างใสนั้นเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา ไม่ว่าเราจะเป็นคนผิวขาว ผิวเหลือง หรือผิวแทนอย่างเทนชิเอง  ถึงแม้จะชอบความเข้มของตัวเอง แต่ถ้าไม่ดูแลเลยผิวก็เสียได้ ถ้าผิวเราแทนและเนียน กระจ่างใสด้วย ก็ยิ่งทำให้เราดูสวยขึ้นค่ะ แต่กว่าจะมีผิวที่เนียนได้สิ่งที่ต้องทำคือการดูแลผิวนั่นเองค่ะ 

วันนี้เทนชิมีวิธีดูแลผิวให้กระจ่างใส ฉบับสาวผิวแทนมาฝากกันค่ะ บอกก่อนนะคะว่า วิธีนี้เป็นวิธีของเทนชิเองค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า


1.รักษาความสะอาดผิว

image_210853
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

สิ่งแรกที่จะเป็นปราการสร้างผิวสวยของเราคือ การรักษาความสะอาดผิว ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำ ล้างหน้า และกำจัดเหงื่อ วิธีนี้เป็นวิธีพื้นฐานที่ทำให้สาวๆ ทุกสีผิว มีผิวที่สวยสะอาด สาวๆ ควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ  2 ครั้ง หรือทุกครั้งที่รู้สึกเหนียวตัว มีเหงื่อ อย่างเช่นออกกำลังกายหนัก หรือโดนสิ่งสกปรกมาตลอดทั้งวัน การปล่อยให้ผิวสกปรก จะทำให้แบคทีเรียจะเจริญเติบโต ส่งผลให้เกิดเชื้อราหรืออาการคันได้ และเป็นสาเหตุของผิวเสีย และจุดด่างดำได้ค่ะ


2. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอ

image_210862
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

ผิวพรรณที่ดี ไม่ใช่เพียงแค่บำรุงเพียงภายนอกเท่านั้นค่ะ แต่สิ่งที่เราจะบำรุงจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และสำคัญมากเลยด้วยล่ะค่ะ การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพจะส่งผลให้ผิวเรากระจ่างใส จริง ๆ แล้วเราไม่ต้องไปสรรหาครีมบำรุงที่ไหนเลยค่ะ อาหารการกินนี่ล่ะที่เป็นยาวิเศษ เสกผิวที่สวยได้ ดังนั้นลองปรับเปลี่ยนตัวเองสักนิดค่ะ เลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักผลไม้ จะทำให้ผิวเราสุขภาพดีขึ้นค่ะ


และที่สำคัญเลยก็คือ การดื่มน้ำให้ครบ  8 แก้วต่อวันเป็นสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเลยเลยล่ะค่ะ การดื่มน้ำไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื่นค่ะ เคยได้ยินเคล็ดลับดารามั้ยคะ ว่าควรดื่มน้ำเยอะ ๆ แล้วผิวจะสวย


3. เลือกครีมบำรุง+ทาครีมกันแดดทุกครั้ง

image_210878
- ที่มารูป: www.thlady.com

สาว ๆ นอกจากจะบำรุงภายในแล้ว การบำรุงผิวจากภายนอกก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ  สาว ๆ ควรเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับตัวเอง ใครที่มีผิวแห้งก็หาครีมบำรุงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสม ส่วนใครต้องการบำรุงอะไรเป็นพิเศษ ก็หาครีมบำรุงที่เน้นบำรุงส่วนนั้น โดยเฉพาะเวลาก่อนนอน การบำรุงผิวจะทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่พร้อมกับการนอนเลยค่ะ


แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หรือเผชิญแสงแดดค่ะ แม้ว่าเทนชิจะชอบการเป็นสาวผิวแทน แต่เราก็ค้องป้องกันผิวเราอยู่ตลอดเวลา เพราะแดดเป็นศัตรูอันดับหนึ่งเลยค่ะ ถ้าไม่ทากันแดด แล้วต้องออกแดดอยู่ตลอดเวลา เสี่ยงการเป็นมะเร็งผิวหนังได้นะคะ


4. ขัดผิว พอกผิว ทำสปาผิว อาทิตย์ละครั้ง

image_210891
- ที่มารูป: www.bobbinlalaland.com

การขัดผิวและมาสก์ผิว เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้ผิวสาว ๆ เนียนกระจ่างใส ซึ่งอาจจะเป็นสูตรจากธรรมชาติ หรือซื้อแบบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปก็ได้ค่ะ มีหลายสูตรให้เลือก มากมายหลายแบรนด์เลยค่ะ ขัดหรือพอกผิวอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง หรือสองครั้งแล้วแต่สะดวกค่ะ การขัดผิวทำสปาผิว เป็นการให้อาหารผิวและเป็นการดีท็อกซ์ผิวที่ดีค่ะ 


5. ทานวิตามินบำรุงผิว

image_210892

ข้อนี้เป็นทางเลือกให้กับสาว ๆ ที่ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ หรือต้องการบำรุงจากภายใน การทานวิตามินเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ค่ะ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบรนด์ หลายชนิดวิตามินเลยล่ะค่ะ หลักๆ ก็ วิตามินซี  วิตามินอี เกรปซีด ฯลฯ อีกวิตามินที่เทนชิอยากแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักคือ Blackmores Marine Q10 Collagen Advance   

โดยมีส่วนประกอบที่สำคัญคือ ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน จากปลาทะเล สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส  โคเอมไซม์ Q10 ลูทีน สารสกัดโกจิเบอรี่ รวมถึง วิตามิน ซี อี และซิงค์/ซีลีเนียม คือเรียกได้ว่าเม็ดเดียวได้หลายวิตามินเลยล่ะค่ะ

image_210922

เทนชิทานตัวนี้ โดยทุกเช้า หลังอาหาร วันละ 1 เม็ด เม็ดยาทานง่าย ลักษณะเป็นสีน้ำตาลอมแดง


ประโยชน์ของวิตามินตัวนี้คือ  ช่วยในการซ่อมฟื้นฟูผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใส ช่วยชะลอผิวให้มีความอ่อนเยาว์ ผิวนุ่มชุ่มชื่น ดูเป็นผิวสุขภาพดี เหมาะกับสาววัยทำงานที่เริ่มต้องใช้ ฺAnti-aging อย่างเทนชิมากเลยค่ะ  เทนชิทานมาสักพักแล้วล่ะค่ะ รู้สึกถึงความแข็งแรงของผิว และที่เห็นได้ชัดคือ ผิวมีความสดใสขึ้นค่ะ ปกติทานหลายตัวมาก ทั้งวิตามินซี วิตามินอี แต่พอทานตัวนี้ เหมือนได้ทานครบทุกตัวเลยล่ะค่ะ

image_210928

แม้ว่าเราจะเป็นสาวสีแทน แต่การดูแลผิวก็ไม่ต่างจากสาวผิวขาว เพราะสีผิวไม่ได้บ่งบอกถึงความสุขภาพดี ไม่ว่าจะสีผิวไหน ก็สามารถผิวเสียได้ค่ะ ดังนั้นก็ต้องบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียน และสะอาดอยู่ตลอดเวลาค่ะ สาวๆ คนไหน ที่อยากมีผิวสีแทนสวย หรือ มีผิวสุขภาพดีก็สามารถ เอาวิธีการดูแลผิวของเทนชิไปใช้ได้นะคะ จริงๆ ก็เป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนทำอยู่แล้วค่ะ ใครมีวิธีที่ดีกว่า ที่แปลกใหม่กว่าก็สามารถนำมาแบ่งปันกันได้นะคะ สำหรับวันนี้เทนชิลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked