profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 20 ก.ย. 2016
icon 0
icon 10.5K
อร่อยแบบไม่เยอะ! ไอเดียการทำ 10 'สมูทตี้' ง่ายๆ ใช้ส่วนผสมไม่เกิน 5 อย่าง

ไอเดียการทำ 10 'สมูทตี้' ง่ายๆ ใช้ส่วนผสมไม่เกิน 5 อย่างเท่านั้น!

ใครอยากรู้ว่ามีสมูทตี้แบบไหนที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้ส่วนผสมเยอะ เชิญทางนี้เลย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หนึ่งในเครื่องดื่มสุดอร่อยที่ช่วยคลายเหนื่อยจากการทำงานหนักๆ ในแต่ละวันของสาวๆ เราเชื่อว่าน่าจะมีสมูทตี้หรือพวกผลไม้ปั่น
เป็นหนึ่งในนั้นด้วยอย่างแน่นอน

เพราะนอกจากจะอร่อยและเย็นชื่นใจแล้ว มันยังเต็มไปด้วยประโยชน์จากเหล่าผลไม้ที่ใช้เป็นส่วนผสมอีกด้วย! 

แต่หลายคนคงสงสัยว่าสมูทตี้น่าจะมีส่วนผสมที่ยุ่งยากหรือเปล่า แล้วมันต้องใช้อะไรกันบ้าง มางานนี้เราเอาใจคนรักสมูทตี้กันสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะเหล่าสมูทตี้ที่เอามาแนะนำต่างใช้ส่วนผสมไปเกิน 5 อย่างด้วยกันทั้งนั้น ส่วนจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ!

1. Banana Cream Overnight Oats Smoothies


มาเริ่มกันที่สมูทตี้แบบแรกกันก่อนเลยค่ะ อันนี้ขอบอกเลยว่าใครชอบกล้วยก็ต้องอันนี้เลย ส่วนผสมที่ใช้ก็มีอยู่ 5 อย่างหลักๆ ด้วยกัน อันได้แก่ กล้วย, ข้าวโอ๊ตรีด, เมล็ดเจีย,นมถั่วเหลืองและน้ำเชื่อมเมเปิลค่ะ

image_212689
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

2. Easy Strawberry Smoothies


กล้วยกันไปแล้วก็มาทางสตรอว์เบอร์รี่กันบ้างค่ะ โดยส่วนผสมที่จะใช้ทำสมูทตี้ชนิดนี้ก็มี สตรอว์เบอร์รี่ ตัวเอกที่ขาดไปไม่ได้ และส่วนผสมอื่นๆ ก็จะมี นมวานิลลาอัลมอนด์, โยเกิร์ตและน้ำผึ้งค่ะ! 

image_212690
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

3. Blackberry Smoothies


ใครชอบแบล็กเบอร์รี่ต้องใช้สูตรนี้เลยค่ะ และแน่นอนว่าส่วนผสมในการทำเป็นสมูทตี้ให้อร่อยนั้นก็ต้องใช้ส่วนผสมอย่างอื่นด้วยค่ะ ซึ่งสิ่งที่ต้องใช้ก็จะมีกล้วย, นมอัลมอนด์และ chocolate protein ค่ะ

image_212692
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

4. Chocolate Almond Smoothies


ใครไม่อยากใช้ส่วนผสมในการทำสมูทตี้เยอะ ก็ลองมาอันนี้เลยค่ะ รวมๆ แล้วใช้อยู่เพียงไม่กี่อย่างก็จะได้ลิ้มลองความอร่อยก็สมูทตี้นี้กันแล้วค่ะ ส่วนผสมที่ใช้ก็จะมี เมล็ดอัลมอนด์ดิบ, Chocolate Protein และนมอัลมอนด์ค่ะ

image_212695
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

5. Easy Green Smoothies


คนรักชาเขียวต้องไม่พลาดเมนูนี้เลยค่ะ แล้วยิ่งชอบสมูทตี้ด้วยแล้ว เอามาผสมเข้าด้วยกันก็เกิดเป็นความอร่อยเลยค่ะ ส่วนผสมมีอะไรบ้างน่ะเหรอ ตามนี้เลยค่ะ!

- นมอัลมอนด์, Protein Powder, เมล็ดเจีย, กล้วย, ใบชาเขียว

image_212698
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

6. Banana Almond Smoothies


สมูทตี้อันนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบอะไรหวานๆ นิดนึงค่ะ ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูนี้ก็มีกล้วย, โยเกิร์ต, นมอัลมอนด์, เนยอัลมอนด์ และน้ำผึ้งค่ะ! แต่ในกรณีของน้ำผึ้ง สาวๆ สามารถเลือกใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แล้วแต่ความชอบค่ะ

image_212701
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

7. Raspberry Banana Smoothies


ราสเบอร์รี่! อีกหนึ่งผลไม้ที่ที่ช่วยทำให้สาวๆ มีสุขภาพที่ดี เมื่อเอามาทำเป็นสมูทตี้ งานนี้ก็ต้องมีส่วนผสมดีๆ มาช่วยเสริมรสชาติกันหน่อย ส่วนสิ่งที่ต้องเอามาใช้งานนี้ก็มี ผักKale, ราสเบอร์รี่, กล้วย, ส้ม,  แอปเปิ้ลและนมอัลมอนด์!

image_212703
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

8. Chocolate Peanut Butter Smoothies


ออกแนวเหมือนเป็นสมูทตี้เด็กๆ ไปเสียหน่อย แต่ถ้าทำออกมาแล้วอร่อยใครจะสนกันล่ะ! ในตอนนี้เราก็มาดูส่วนผสมที่ใช้ทำสมทูตี้เมนูนี้กันก่อนเลยค่ะ

- กล้วย, โยเกิร์ต, เนยถั่วลิสง, ผงโกโก้, นมอัลมอนด์

image_212707
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

9. Mango Lassi


งานนี้ก็มาถึงสมูทตี้ที่มีมะม่วงเป็นตัวเอกกันบ้างแล้วค่ะ! ส่วนต้องใช้อะไรมาปั่นรวมกับมะม่วงบ้าง ถึงจะออกมามีรสชาติที่ดี ส่วนผสมสำหรับสูตรนี้ก็มีตามนี้เลยค่ะ

- มะม่วง, 
โยเกิร์ต, นม, น้ำผึ้ง, เกลือ

image_212710
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

10. Vanilla Smoothies


ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นวานิลลาก็ตาม แต่ส่วนผสมอาจจะเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงก็ได้นะคะ! แล้วทำไมเราถึงบอกว่าคาดไม่ถึงเหรอ เพราะงานนี้มีการเอาเต้าหู้มาผสมเข้าไปด้วย ไม่ใช่แค่เอานมกลิ่นวานิลลามาปั่นกับน้ำเเข็งก็จบค่ะ! นอกจากนี้ก็ยังมีการผสมกล้วย นมถั่วเหลือง (รสวานิลลา) และเนยเข้าไปด้วยอีกค่ะ

image_212713
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


จบกันไปแล้วนะคะกับเหล่าสมูทตี้ที่ใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น พออ่านจบแล้วเราคิดว่าน่าจะมีคนอยากลองทำกันอยู่บ้าง เพราะส่วนผสมเหล่านี้ใช้อยู่เพียงไม่กี่กันอย่างกันเอง น่าจะสามารถทำเองได้ที่บ้านหากมีเครื่องปั่นอยู่แล้วค่ะ ส่วนใครคนไหนสนใจก็ลองนำไปทำกันดูค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง