profile: aonggnt.
aonggnt.
ติดตาม
icon 21 ก.ย. 2016
icon 5
icon 30.9K
8 อาหารต้องรีบทาน! สำหรับสาวอยากมีเส้นผมหนา แข็งแรง สุขภาพดี!!

สะบัดผมสวยด้วย 8 อาหาร ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี

มาดูอาหารที่จะช่วยให้สาวๆ มีเส้นผมที่แข็งแรง สุขภาพดีกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครอยากมีเส้นผมแข็งแรงต้องรีบมาดูเลยค่ะ!!


เชื่อว่าสาวๆ คงต้องอยากดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งการดูแลเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ก็ไม่อยากจะละเลยไป ก็ใครๆ ก็อยากมีเส้นผมที่แข็งแรง หนา และสุขภาพดีกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะต้องบำรุงด้วยวิธีไหน ก็คงอยากจะทำเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดี จะได้สะบัดผมสวยๆ ได้อย่างมั่นใจกันเลย

ถ้าใครไม่อยากเสียเงินไปกับผลิตภัณฑ์แพงๆ ลองมาหาตัวช่วยเป็นของกินกันดีกว่า ซึ่งวันนี้เรามี 8 อาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดีมาฝากกันด้วยล่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

Avocado

image_214344
- ที่มารูป: www.californiaavocado.com

อะโวคาโดเป็นอีกหนึ่ง Super Food สารพัดประโยชน์เลยล่ะสาวๆ ซึ่งดีต่อร่างกาย ผิว และเส้นผมมากๆ  นอกจากจะนำมาทานแล้ว ยังสามารถนำเอามาหมักผมได้ด้วยนะ โดยในอะโวคาโดจะมี Copper ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย และช่วยทำให้เส้นผมยาว แข็งแรงล่ะค่ะ

 

เมล็ดฟักทอง

image_214349
- ที่มารูป: www.medicalnewstoday.com

ในเมล็ดฟักทองจะอุดมไปด้วย Zinc หรือสังกะสี ที่จะดูแลเส้นผมสวยๆ ของคุณผู้หญิง โดยจะช่วยแบ่งเซลล์ในร่างกาย และทำให้เส้นผมเจริญเติบโต อีกทั้งยังช่วยป้องกันรังแคได้ด้วยนะ สาวๆ สามารถนำมาทานเล่นเพลินๆ หรือจะใส่ในจานอาหารอย่างพวกสลัดก็ได้เลย

 

ถั่วแระญี่ปุ่น

image_214350
- ที่มารูป: cdn2.momjunction.com

อาหารจำพวกโปรตีนนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยดูแลเส้นผมได้อย่างดี ซึ่งถ้าในชนิดเนื้อแล้วก็คงจะเป็นไก่กับปลาที่เป็นแหล่งพลังงาน แต่สำหรับผัก เจ้าถั่วแระญี่ปุ่นก็อุดมไปด้วยโปรตีนเช่นกันนะ ซึ่งหากได้รับอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้เคอราตินที่ช่วยบำรุงเส้นผม ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

Whole grain cereal

image_214364
- ที่มารูป: img1.cookinglight.timeinc.net

การขาดธาตุเหล็ก อาจเป็นสาเหตุให้สาวๆ ผมบางได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้น เราจะชวนมาทานซีเรียลโฮลเกรนเป็นอาหารเช้ากัน ซึ่งอาหารชนิดนี้เป็นแหล่งธาตุเหล็กที่ดีเชียวล่ะค่ะ หากได้ทานคู่กับอาหารจำพวกวิตามินซี เช่น มะเขือเทศ กีวี่ หรือสตรอเบอร์รี่ เป็นต้น จะยิ่งช่วยดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างดีเลยล่ะ

 

เมล็ดเจีย

image_214366
- ที่มารูป: dc.lnwfile.com

สุขภาพผมที่ดี ก็ต้องได้รับการบำรุงจากกรดไขมันที่ดีสิค่ะสาวๆ ซึ่งเจ้าเมล็ดเจียที่มากด้วยคุณประโยชน์ นอกจากจะเป็น Super Food ที่ช่วยลดน้ำหนักแล้ว อาหารชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ที่จะช่วยในการบำรุงเส้นผมหนานุ่ม สลวย เงางามได้ด้วยล่ะจ้า

 

หอยกาบ

image_214379
- ที่มารูป: www.bonappetit.com

มาถึงอาหารแบบSeafood อย่างหอยกาบที่ไม่เพียงแต่ทานได้อร่อย แต่มันยังอุดมไปด้วยวิตามินบี12 ช่วยในเรื่องของเคอราตินสังเคราะห์ ที่จะบำรุงเส้นผมของสาวๆ ให้มีสุขภาพดี ถ้าไม่ชอบถ้าหอยกาบก็สามารถเลือกทานเป็นปู หอยแมลงภู่ นม หรือโยเกิร์ตแแทนก็ได้เลย

 

Almonds

image_214389
- ที่มารูป: www.secretlyhealthy.com

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมหลายๆ ชนิด มักจะมีไบโอตินเป็นส่วนประกอบ และกับอาหารแล้ว ในอัลมอนด์ก็มีไบโอตินเช่นกันค่ะ ซึ่งจะช่วยทำให้เส้นผมเติบโต และแข็งแรง มีสุขภาพดี นอกจากในอัลมอนด์แล้ว ยังสามารถทานเป็นไข่ หรือขนมปังธัญพืชแทนได้เหมือนกันนะ

 

พริกหยวก

image_214391
- ที่มารูป: focuz.media

สำหรับพริกหยวกนี้จะมีวิตามิน C ค่ะ ซึ่งดีต่อการเติบโตของเส้นผมของสาวๆ มากเลยล่ะ ช่วยทำให้ผมยาว หนา และแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระอีกด้วย สาวๆ ลองนำเอาพริกหยวกมาหั่นเล็กๆ ใส่ลงไปในสลัด หรืออาหารอย่างอื่นๆ ไว้ทานไปด้วยกันก็ได้นะจ๊ะ

 

ใครอยากมีผมที่หนานุ่ม แข็งแรง ก็ลองไปหาอาหารเหล่านี้มาทานกันดูนะคะ จะได้ช่วยเสริมสร้าง และบำรุงผมสวยๆ ให้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก ทีนี้ก็จะได้พร้อมสะบัดผมอย่างมั่นใจ อวดผมสุขภาพดีกันไปเลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง