profile: H
H
ติดตาม
icon 26 ก.ย. 2016
icon 0
icon 11.6K
8 ทะเลสาบสุดสะพรึง สวยแต่แปลกจนไม่มีใครกล้าลงไปสัมผัส

8 ทะเลสาบสุดสะพรึง สวยแต่แปลกจนไม่มีใครกล้าลงไปสัมผัส

มาดูทะเลสาบที่มีมากกว่าความสวยเพราะมีความแปลกด้วย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงทะเลสาบ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงสายน้ำฉ่ำเย็น ต้นไม้โดยรอบที่ทำให้รู้สึกสงบ หรือแม้กระทั่งการล่องเรือตกปลา เป็นต้น แต่ทะเลสาบเองก็เหมือนเหรียญซึ่งมีสองด้าน ดังนั้น อีกด้านหนึ่งของทะเลสาบแสนสวยก็คือทะเลสาบที่แสนแปลก มันเป็นทะเลสาบที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปสัมผัสอย่างที่ฝรั่งเขาเปรียบเปรยว่าแม้กระทั่งนางเงือกที่ใช้ชีวิตอยู่ในน้ำยังเมิน วันนี้เราได้รวบรวมทะเลสาบสุดแปลกที่ว่ามาบอกสาวๆ กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างเราก็ไปดูกันเลย

1. BOILING LAKE, DOMINICA


จินตนาการไม่ออกเลยค่ะว่าถ้าลงไปว่ายน้ำใน Boiling Lake หรือ ทะเลสาบเดือด ทีโดมินิกาจะเป็นยังไง เพราะน้ำในทะเลสาบของที่นี่เดือดตลอดเวลา ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำในหม้อบนเตาแก๊สที่เดือดปุดๆ นั่นเองค่ะ ไม่เคยมีนักท่องเที่ยวคนไหนเอาชีวิตของตัวเองมาเสี่ยงด้วยการเข้าใกล้ทะเลสาบแห่งนี้ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปก็ทำได้แค่ถ่ายจากที่ไกลๆ เท่านั้น

image_217761
- ที่มารูป: www.wondermondo.com
image_217762
- ที่มารูป: tripfreakz.com
image_217763
- ที่มารูป: media.carbonated.tv

 

2. DEAD SEA, ISRAEL/JORDAN

ทะเลเดดซี ที่ว่านี้หาใช่ทะเลอย่างที่ชื่อว่าไว้นะคะ แต่มันเป็นทะเลสาบเกลือขนาดใหญ่ โดยเกลือของที่นี่มีความเข้มข้นมากกว่าน้ำในมหาสมุทรถึงหกเท่า มีนกหลายสายพันธุ์ที่ไม่สามารถบินข้ามทะเลเดดซีได้เพราะไอหมอกเหนือทะเลสาบนี้เป็นพิษ แต่ก็ยังมีคนเชื่อว่าแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำของที่นี่สามารถรักษาโรคบางโรคได้ และโคลนของทะเลเดดซีก็ยังทำให้ผิวพรรรเปล่งปลั่งอีกด้วย ส่วนจะจริงหรือไม่นั้นสาวๆ ก็คงต้องไปพิสูจน์กันเองแล้วล่ะ

image_217764
- ที่มารูป: watergreengrowth.files.wordpress.com
image_217765
- ที่มารูป: feel-planet.com
image_217766
- ที่มารูป: travelbeautifulplace.com

 

3. THE 14TH HOLE AT THE CARBROOK GOLF COURSE, AUSTRALIA

หากสาวๆ มาที่ CARBROOK GOLF COURSE หลุมที่ 14 สิ่งที่สาวๆ พูดออกมาบ่อยมากที่สุดก็คงเป็นคำว่า "ฉลาม!" เพราะที่นี่มีฉลามแวะเวียนมาบ่อยๆ บางตัวก็หลุดเข้ามาที่นี่เพราะน้ำท่วม และแต่ละตัวนั้นก็เรียกได้ว่าพี่เบิ้มทั้งนั้นเลยค่ะ สาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้นก็ลองไปสัมผัสได้นะ

image_217767
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_217768
- ที่มารูป: www.turfmate.com.au
image_217769
- ที่มารูป: www.myscorecard.com

 

4. ERTA ALE, ETHIOPIA

เชื่อได้เลยค่ะว่าไม่มีใครอยากมาแช่ตัวที่ ERTA ALE ในเอธิโอเปียแน่นอน โดย Erta Ale นั้นเป็นทะเลสาบลาวาจากภูเขาไฟหรือที่ชาวเอธิโอเปียเรียกกันว่า Smoking Mountain บางครั้งลาวาของที่นี่ก็เอ่อล้นจนท่วมทางเหนือของภูเขาไฟและทำให้พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยขี้เถ้าและควัน

image_217771
- ที่มารูป: i.imgur.com
image_217772
- ที่มารูป: www.aigatravelethiopia.com.et
image_217773
- ที่มารูป: assets.atlasobscura.com

 

5. LAKE BALKHASH, KAZAKSTAN

ทะเลสาบ BALKHASH ในคาซัคสถานนั้นเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและใหญ่เป็นลำดับที่ 15 ของโลก และยังเป็นทะเลสาบที่แปลกแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ เพราะทางตะวันตกของทะเลสาบน้ำเป็นน้ำจืด แต่ทางตะวันตกกลับเป็นน้ำเค็ม นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีช่องแคบที่ทำให้สับสนกับเส้นทางอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทะเลสาบที่มีความอันตรายนั่นเอง

image_217774
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_217775
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_217776
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 

6. LAKE NATRON, TANZANIA

ด้วยความยาว 57 กิโลเมตรและความกว้าง 22 กิโลเมตรทำให้ทะเลสาบ Natron ดูเหมือนงูเหลือมตัวใหญ่ที่เลื้อยผ่านกลางทางเหนือของทานซาเนีย แต่ความแปลกและน่าสะพรึงของที่นี่คือน้ำค่ะ เพราะในน้ำของทะเลสาบ Natron มีโซดาและเกลืออยู่มากทำให้มีความเป็นกรดสูง ถ้าหากว่ามีสัตว์ตัวไหนลงไปในทะเลสาบละก็กรดในน้ำจะเปลี่ยนเจ้าสัตว์น้อยให้กลายเป็นหินได้เลย ความลึกของทะเลสาบ Natron นั้นเพียงแค่ 3 เมตรเท่านั้นค่ะ แต่กลับมีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องสาเซลเซียสเลยทีเดียว

image_217781
- ที่มารูป: www.howitworksdaily.com
image_217782
- ที่มารูป: i.imgur.com
image_217784
- ที่มารูป: www.natgeocreative.com

 

7. LAKE HILLIER, AUSTRALIA

ทะเลสาบสีชมพูขนาดใหญ่อย่าง HILLIER ที่ออสเตรเลียยังคงเป็นปริศนามาจนทุกวันนี้ค่ะ ไม่มีใครหาคำตอบได้ว่าทำไมทะเลสาบของที่นี่จึงเป็นสีชมพู มีการสันนิษฐานว่าในน้ำมีแบคทีเรียที่ชื่อว่า Dunaliella ซึ่งสามารถผลิตสารสีแดงที่ใช้ในการดูดซับแสงอาทิตย์ ทำให้น้ำในทะเลสาบเปลี่ยนสีเมื่อแสงแดดกระทบก็จะมองเห็นเป็นสีชมพู จะว่าไปก็เหมือนนมเย็นเหมือนกันนะคะเนี่ย

image_217788
- ที่มารูป: whenonearth.net
image_217789
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk
image_217790
- ที่มารูป: www.australia.com

 

8. LAKE NYOS, CAMEROON

ทะเลสาบ NYOS ที่คามารูนนั้นไม่ใช่ทะเลสาบที่น้ำเป็นกรด ไม่ใช่ทะเลสาบน้ำเดือดหรือจะเปลี่ยนสาวๆ ให้เป็นหิน แต่ที่นี่มันระเบิดค่ะ! เหตุเนื่องมาจากตำแหน่งที่ตั้งนั้นอยู่ใกล้ภูเขาไฟจึงทำให้น้ำของที่นี่เต็มไปด้วยแก๊สที่ง่ายต่อการระเบิด ทะเลสาบ NYOS เคยระเบิดเมื่อปี 1986 และคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 1,700 คนและสัตว์อีกกว่า 3,500 ตัว

image_217791
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_217792
- ที่มารูป: www.geo.arizona.edu
image_217793
- ที่มารูป: www.slate.com


เป็นยังไงกันบ้างคะกับทะเลสาบที่เรานำมาบอกต่อ บางที่ก็สวยซะจนไม่คิดว่ามันจะแปลกเลยใช่มั้ยเอ่ย? แต่โลกของเรายังมีอะไรให้สำรวจอีกมากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเลหรือป่าก็ล้วนแต่มีเรื่องที่น่าตื่นเต้นรออยู่เสมอ คราวหน้าเราจะนำข้อมูลน่าตะลึงมาฝากกันอีกแน่นอน อย่าลืมรอติดตามนะคะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากจะเที่ยวในวันหยุดก็ลองหาสถานที่สาวยๆ ในบ้านเราดูเลยค่ะ เงินทองจะได้ไม่รั่วไหลและที่สำคัญบ้านเราไม่มีทะเลสาบน่าสะพรึงแน่นอน~~

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง