10 สุดยอดทะเลสาบในทวีปอเมริกา ที่ต้องไปเยือนให้ได้!!

10 สุดยอดทะเลสาบในทวีปอเมริกา ที่ต้องไปเยือนให้ได้!!

ใครทีชื่นชอบบรรยากาศทะเลสาบที่เงียบสงบพลาดไม่ได้นะคะ

23 November 2015
Fahfie
23 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนชื่นชอบบรรยากาศที่เงียบสงบของทะเลสาบ เรานำมาให้ได้ชมกันแล้ว

จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน...

1) Moraine Lake, Alberta, Canada

image_59572
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59573
- ที่มารูป: hd.wallpaperswide.com

ทะเลสาบ Moraine ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ( Banff National Park ) ทางตอนใต้ของรัฐอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ทะเลสาบแห่งนี้มีความลึกสูงสุด 14 เมตร ช่วงปลายเดือนมิถุนายน น้ำในทะเลสาบจะมีสีฟ้าสวยงามเป็นพิเศษ มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวถ่ายภาพมากที่สุดในประเทศแคนาดา

 

2) Crater Lake, Oregon, United States

image_59584
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59585
- ที่มารูป: www.evacation.org

Crater Lake เป็นทะเลสาบ ที่ลึกที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ คือ มีความลึกอยู่ที่ 1,973 ฟุต ขนาดของทะเลสาบกว้างถึง 5 ไมล์ หรือประมาณ 8 กิโลเมตรกว่า ซึ่งอยู่ท่ามกลางผาสูงชันถึงเกือบ 2,000 ฟุต

 

3) Lake Michigan, Michigan, United States

image_59586
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59587
- ที่มารูป: www.mikebartonphoto.com

ทะเลสาบ Michigan เป็นทะเลสาบเดียวที่อยู่ในเขตแดนของสหรัฐอเมริกา และมีรัฐสำคัญตั้งอยู่โดยรอบ ได้แก่ รัฐวิสคอนซิน รัฐอิลลินอยส์ รัฐอินดีแอนา และรัฐมิชิแกน นอกจากนี้แล้ว ทะเลสาบมิชิแกนยังมีขนาดใกล้เคียงกับประเทศโครเอเชีย โดยมีพื้นที่ประมาณ 58,000 ตารางกิโลเมตร ส่วนที่ลึกที่สุด 281 เมตร ความยาวชายฝั่ง 2,636 กิโลเมตร

 

4) Lake Clark, Alaska

image_59591
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59592
- ที่มารูป: www.worldfortravel.com

Clark Lake เป็นทะเลสาบในภาคใต้ของอลาสก้า มันระบายน้ำจากทะเลสาบ Six Mile และแม่น้ำ Newhalen ลงในทะเลสาบ Lliamna  ทะเลสาบนี้ยาวประมาณ 64 กม. ( 40 ไมล์ ) และกว้างประมาณ 8 กิโลเมตร ( 5.0 ไมล์ )

5) Lake Superior, Minnesota, United States

image_59593
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59594
- ที่มารูป: glotraveler.com

ทะเลสาบสุพีเรีย ( Lake Superior ) เป็นทะเลสาบในกลุ่มทะเลสาบเกรตเลกส์ มีพื้นที่ 84,000 ตารางกิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และจัดเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่มีปริมาณน้ำจืดมากเป็นอันดับสามของโลก รองจากทะเลสาบไบคาลในประเทศรัสเซีย และทะเลสาบแทนกันยีกาในทวีปแอฟริกา


6) Lake Powell, Arizona, United States

image_59596
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59598
- ที่มารูป: insideutah.com

ทะเลสาบพาวเวลล์ ( Lake Powell ) คือ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มากไปด้วยความมหัศจรรย์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนรัฐอริโซน่า ( Arizona ) กับ รัฐยูทาห์ ( Utah ) ของสหรัฐอเมริกานั่นเอง ทะเลสาบพาวเวลล์ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บน แม่น้ำโคโลราโด ( Colorado River ) โดยถือว่า เป็นอ่างเก็บน้ำที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่ของทะเลสาบ ยังล้อมรอบด้วยกำแพงหินทรายสูงชัน ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนเป็นอย่างมาก


7) Emerald Lake, British Columbia, Canada

image_59601
- ที่มารูป: static.thousandwonders.net
image_59602
- ที่มารูป: i1.trekearth.com

Emerald Lake มีน้ำสีเขียวมรกต ซึ่งเป็นที่มาของชื่อทะเลสาบ โอบล้อมโดยเทือกเขา President Range, Mount Burgess, Wapta Mountain น้ำในทะเลสาบเกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งบนเทือกเขาด้านบน ผสมกับแร่ธาติไลม์สโตน จึงทำให้น้ำมีสีแปลกตา ชวนมอง


8) Yellow Stone Lake

image_59604
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59605
- ที่มารูป: wiimg-wildernessinquir.netdna-ssl.com

ทะเลสาบเยลโล่ว สโตน ( Yellow Stone Lake ) มีเนื้อที่ราว 136 ตารางไมล์ เป็นทะเลสาบที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 7000 ฟุต อุดมไปด้วยปลานานาชนิด ในหน้าร้อนจะมีผู้มาเล่นเรือ ตกปลา และล่องเรือดูนกด้วย ส่วนในหน้าหนาว ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของทัศนียภาพรอบๆ ทะเลสาบ ซึ่งกอให้เกิดความสวยงามต่างออกไปอีกแบบ


9) Flathead Lake, Montana, United States

image_59606
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59610
- ที่มารูป: www.agapevoyage.com

ทะเลสาบ Flathead ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา และธรรมชาติ ในมลรัฐ Montana น้ำที่นี่อาจจะดูตื้นแต่ที่จริงแล้วมันลึกถึง 370 เมตร ชาวอเมริกันนิยมมาพักผ่อนแคมปิ้ง เล่นเรือกัน

10) Lake Coeur d’Alene, Idaho, United States

image_59611
- ที่มารูป: glotraveler.com
image_59613
- ที่มารูป: glotraveler.com

ทะเลสาบคอร์ดาเลนอันงดงามดุจภาพวาด เมืองแห่งนี้อยู่ติดฝั่งตะวันตกของอุทยานป่าแห่งชาติ ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์อันแสนสบายตา และด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันไพศาล จึงทำให้บริเวณนี้เป็นจุดตั้งแคมป์ยอดนิยม


หวังว่า ทะเลสาบที่นำมาให้ชมกัน จะสวยถูกใจสาวๆ นะคะ ถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมไปเที่ยวชม และเก็บภาพบรรยากาศมาฝากมั่งน้าาาา ไว้ครั้งหน้า ถ้ามีสถานที่ไหนที่น่าสนใจ เราจะนำมาแชร์ให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนค่ะ ;)

 

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @