ทะเลไทย สไตล์เมืองนอก ... ใกล้แค่นี้เองต้องไป !

ทะเลไทย สไตล์เมืองนอก ... ใกล้แค่นี้เองต้องไป !

ที่ไหนกันน้า ที่จะทำให้การเที่ยวทะเลไม่น่าเบื่อ? ลองไปดูกันดีกว่า

08 June 2015
Monnamae
08 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หน้าร้อนใกล้จะผ่านไปแล้ว สาวๆคนไหนยังไม่ได้พาร่างกายไปสัมผัสทะเล บอกเลยว่าต้องรีบด่วน! ส่วนใครที่เบื่อทะเลแบบเก่าๆ ก็ลองหาความแปลกใหม่มาแก้เบื่อ เพื่อให้การท่องเที่ยวทะเลไม่ซ้ำซากจำเจ แต่เอ! ที่ไหนน้า ที่จะทำให้การเที่ยวทะเลไม่น่าเบื่อ ลองไปดูกันดีกว่า

 

1.ทะเลแหวก

image_7021
- ที่มารูป: www.krabimyholiday.com
image_7022
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_7023
- ที่มารูป: www.jumptoamazingthailand.org
image_7024
- ที่มารูป: travel.uasean.com

ทะเลแหวกเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand ซึ่งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ ความมหัศจรรย์และความน่าสนุกของมันคือ ยามเมื่อน้ำลดนั้น จะเผยให้เห็นหาดทรายที่เชื่อมต่อระหว่างสามเกาะด้วยกันคือ เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ เหมือนได้ไปสัมผัสกลางทะเล เป็นอะไรที่สุดยอดและน่าตื่นเต้น เหมือนการไปเที่ยวทะเลทั่วๆ ไปจริงๆ ทั้งน้ำทะเลก็สวย ฟ้าก็ใส จะเล่นน้ำ ดำน้ำ อาบแดดก็ไม่มีผิดหวัง ช่วงที่จะได้สัมผัสทะเลแหวกได้อย่างดีที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤษภาคม แล้ววัยรุ่นอย่างเราๆ จะรออะไรอยู่ล่ะ!!!!

2.ถ้ำมรกต

2.ถ้ำมรกต

image_7025
- ที่มารูป: www.easyvacation.co.th
image_7026
- ที่มารูป: www.easyvacation.co.th
image_7027
- ที่มารูป: www.pb8888.com
image_7028
- ที่มารูป: www.bloggang.com

เปลี่ยนการไปเที่ยวแบบเดิมๆ ลองไปที่ถ้ำมรกต จังหวัดตรังดูสิคะ เพราะที่นี่คุณจะต้องโดยสารเรือไปพร้อมๆ กัน สุดแต่คุณจะสะดวกเหมาเรือไป หรือจะนั่งเรือโดยสารก็ตามแต่ จากนั้นคุณต้องกระโดดลงน้ำ ให้ไกด์ที่ชำนาญทาง พาคุณซึ่งต้องเกาะเกี่ยวกันไว้ห้ามแตกแยกเด็ดขาด ลอยคอว่ายน้ำเข้าไปถ้ำมรกตที่ซึ่งแสงแดดจะสะท้อนผิวน้ำให้คุณต้องร้องว้าว เพราะมันเขียวระเรื่อเหมือนมรกตไม่มีผิด แถมเมื่อเข้าไปแล้ว คุณจะได้พบกับโลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะที่นั่นจะมีชายหาดที่ถูกรายล้อมด้วยเขาอันน่าพิศวง มหัศจรรย์ธรรมชาติรอให้วัยรุ่นวัยมันส์ไปสัมผัสโดยด่วน!

 

3.ชมแมงกะพรุนในทะเล จ.ตราด

image_7610
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_7611
- ที่มารูป: www.remawadee.com
image_7612
- ที่มารูป: travel.mthai.com
image_7613
- ที่มารูป: thaieasternbiz.com

ท้องทะเลหาดการุณย์เป็นแหล่งชุมนุมของแมงกะพรุนถ้วยหลากสีที่ลอยตัวอยู่ทั่วบริเวณ และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการเช่าเรือไปดูแมงกะพรุนเหล่านี้ด้วยความตื่นเต้น โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนสถานที่แห่งนี้เพื่อดูเจ้าแมงกะพรุนที่เป้นสีสันของท้องทะเลกันเป็นจำนวนมาก อ๊ะๆ แต่บอกไว้ก่อนนะว่าถ้าใครจะไปดูนั้น กรุณาดูแต่ตามืออย่าต้อง เพราะแมงกะพรุนถ้วยมันมีพิษจ้ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงบ้านพักตากอากาศอีกด้วย เก๋ๆ แบบนี้จะพลาดได้ยังไงกัน

 

4.ดูปูไก่ ที่เกาะตาชัย

image_7614
- ที่มารูป: www.deedeetour.com
image_7615
- ที่มารูป: www.thaiteawthaiplaza.com
image_7616
- ที่มารูป: pe2.isanook.com
image_7617
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th
image_7618
- ที่มารูป: hot.frynn.com

ภายใต้สายลมแสงแดด และหาดทรายขาวของเกาะตาชัย หนึ่งในเกาะที่สวยงามของประเทศไทยซึ่งอยุ่ที่จังหวัดพังงา นอกจากน้ำทะเลจะสวยจนน่าหลงใหลแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์ชนิดนึงที่ชอบออกมาเริงร่าตามชายหาด ซึ่งเราเรียกกันว่าปูไก่ เพราะมันชอบส่งเสียงเหมือนไก่นั่นเอง ตามปกติแล้วมันจะชอบไปแอบตามโขดหินหรือในป่า แต่หลายๆ ครั้งมันก็จะแวะมาทักทายนักท่องเที่ยวให้ได้ถ่ายรูป จนมีนักท่องเที่ยวหลายคนเรียกได้ว่าเดินทางไปที่เกาะตาชัยเพื่อถ่ายรูปเจ้าปูชนิดนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครอยากจะชมความน่ารักของมันบอกเลยว่าแค่ดูรูปไม่พอหรอก ต้องออกเดินทางไปดูให้เห็นกับตาเลยยยยย

 

น่าสนใจมั้ยล่ะคะกับ 4 ที่เที่ยวทะเลแบบเก๋ๆ ยิ่งช่วงนี้อากาศก็ร้อน (มากกกกก) เชื่อว่าผู้อ่านที่น่ารักหลายคนคงเตรียมตัวแพคกระเป๋าหลังจากอ่านจบเป็นแน่ ก็แหม! น่าไปสุดๆ ขนาดนี้พลาดได้ไง จริงมั้ยยยวัยรุ่นทั้งหลาย!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @