10 เพลง "แทนการบอกลา" เมื่อต้องบอกลา ยุติความสัมพันธ์

10 เพลง "แทนการบอกลา" เมื่อต้องบอกลา ยุติความสัมพันธ์

เคยไหมคะสาวๆ !! อึดอัดใจ เสียใจ เหนื่อยใจ กับการคบกันระหว่างคู่ของเรา บางทีอาจจะมีความเห็นไม่ตรงกัน ไม่เข้าใจกัน หากต้องการยุติความสัมพันธ์แบบง่ายๆ เจ้แนะนำให้ใช้เพลงเป็นสื่อกลางแทนคำพูด รับรองได้ผล เพราะบางครั้งบทเพลงก็สื่อความรู้สึกได้ดีกว่าคำพูดค่ะ

28 September 2016
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
28 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากสาวๆ คนไหนมีเรื่องราวของความรักที่ไม่ลงตัว และต้องการยุติความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ แต่ยังไงดีล่ะคะ ดันเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าปฎิเสธให้ใครเสียใจก่อนซะด้วยสิ เอางี้ค่ะ !! เรามาส่งเพลงให้เขาฟัง เพื่อเป็นการเกริ่นนำคำพูดของเรากันดีกว่า อย่างน้อยเจ้ว่าคนๆ นั้นน่าจะเข้าใจอะไรๆ ได้ง่ายขึ้น 


ลองดูนะคะ !! เอางี้นะคะ สาวๆ มาดูกันดีกว่าว่าเพลงไหนบ้างที่เราสามารถใช้เป็นสื่อแทนคำพูดในการบอกลาของเรา ตามมา ตามมา ^_^

1. ไม่ใช่ไม่รัก - เอก'ดา

หยุดนะ อย่าร้องไห้ตัดใจได้ไหมคนดี เรื่องระหว่างเรา จบลงเสียที อย่ามีเลยน้ำตา อย่ายื้อให้เหนื่อยหัวใจ ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ปล่อยมือ เอ่ยคำร่ำลา อย่าเสียเวลา ไม่อยากทำลายชีวิตเธอพังลงไป

 

2. ไม่หมดรัก แต่หมดแรง - โรส ศิรินทิพย์

ยิ่งรักยิ่งรอก็ยิ่งอ่อนใจ ยิ่งคิดถึงก็ยิ่งร้องไห้ เมื่อไม่มีวันไหน ที่ฉันมีเธอ หมดแล้ว หมดแรงรั้งเธอต่อไป ทนอยู่อย่างนี้ ฉันทนเพื่อใคร เพื่อเธอ เพื่อฉัน เพื่อเรา เพื่อรักนี้ ฉันขอบอกลา

 

3. รักไม่ช่วยอะไร - นัท มีเรีย

ยื้อก็เหมือนเราจะยิ่งเหนื่อย รักไม่ช่วยอะไรเลย ฉันไม่ยอมเปลี่ยนเธอไม่ยอมเปลี่ยน ยังคงทำตัวเหมือนเคยๆ ปรับความเข้าใจกันไปมันก็ซ้ำเก่า ทั้งๆ ที่รักกันแต่เราเข้ากันไม่ได้เลย เมื่อเราต่างไม่เคยจะยอมลดก็ควรจะลา

 

4. ขอบใจนะ - แพรว คณิตกุล

อย่ายื้อ ให้เหนื่อยใจ หากเธอไม่เป็นตัวเอง อย่าฝืน ทนต่อไปอีกเลย เพื่อให้เรารักกัน ขอบใจนะที่ครั้งหนึ่งเธอ เคยยอมฝืนใจตัวเอง ขอบใจนะฉันรู้ว่าเธอ ทำดีที่สุดแล้ว อย่างน้อย ครั้งหนึ่ง ที่พยายามทุ่มเท อดทนให้กัน แค่นั้นก็ดีมากมาย

 

5. พอได้แล้ว - แหนม รณเดช

พอได้แล้ว ก็หัวใจมันทนพอแล้ว ตัดสินใจแยกทางสักทีไป ก่อนจะไม่เหลือความดีให้กัน ก็จบได้แล้ว เหนื่อยก็ไปไม่ต้องยืดเยื้อ เราสองคนแค่รอให้ใครพูดก่อนก็เท่านั้น บอกลาวันที่ยังรักกัน อย่าให้มันถึงวัน ที่เกลียดเลย

 

6. ต่างคนต่างเหนื่อย-เบล สุพล

เมื่อต่างคนต่างหมดรัก ต่างคนต่างรู้ดี ก็คงไม่มีอะไรดีกว่านี้ ถึงเวลาเอ่ยคำลาแล้ว ถึงเวลาจบเรื่องหัวใจ รักที่ทรมาน เก็บไว้ไม่มีอะไรที่ดีขึ้นมา

 

7. ดอกไม้กับแจกัน - ใหม่ เจริญปุระ

แค่อยากเป็นตัวเอง อยากเป็นตัวฉันคนเดิม อย่าเติมอะไรลงไป ฉันเคยเหนื่อย ใช้ชีวิตหนักๆ มีรักก็อยากให้ผ่อนคลาย อยากให้รักฉัน แต่ที่เป็นฉันจริงๆ อย่าทำให้เป็นใครๆ รักเธอมาก รักเธอมากที่สุด แต่มันก็ต้องเปลี่ยนไป วันนี้ฉันจะจากไป ฉันขอไปเป็นตัวเอง

 

8. ยอมรับ - แบล็คเฮด

ฉันยอมรับผิด ทุกคำกล่าวหา ที่ฉันนั้นทิ้งเธอไป ขอโทษที่ฉันเปลี่ยนใจจากเธอไป ฉันยอมรับผิด ไม่มีข้อแม้ ถึงฉันจะต้องเสียใจ แต่ไม่อาจจะทนอย่างนี้อีกต่อไป เมื่อเธอก็เป็นเธอ และฉันก็เป็นฉัน เมื่อเราไม่เข้ากัน จะอยู่กันไปเพื่ออะไร

 

9. อยู่อย่างเหงาเหงา - พีชเมกเกอร์

อยู่อย่างเหงาๆ เราคงจะได้รู้ ขาดกันไปจะทนได้ไหม หากไม่มีกันอยู่ อยู่อย่างเหงาๆ บางที จะได้รู้ หากมีใครบางคนเข้ามา จะได้ลองคิดดู ว่าใจเราต้องการเขาไหม หรือ ว่าใจยังคงโหยหา อยากกลับมา เพื่อรักกันเหมือนเดิม

 

10. ระยะสุดท้าย - พีชเมกเกอร์

เธอก็รู้ ว่ารักเรามันใกล้จะจบ เหมือนกับเป็นโรคร้ายในใจ หมดทางเยียวยาให้ขาดหาย เราทั้งสองก็เหมือนคนที่ไม่สบาย ป่วยระยะสุดท้าย รักษายังไงไม่หายต้องตายอยู่ดี


เป็นไงคะ ...หากเราจัดหนัก จัดเต็มขนาดนี้แล้วยังไม่รู้ว่าเราสื่อถึงอะไร อันนี้คงต้องถึงตาสาวๆ เดินเข้าไปพูดกันตรงๆ อีกครั้งแล้วล่ะค่ะ แต่สำหรับเจ้เอง ถึงแม้ว่าเรื่องราวความรักของคนสองคนจะยุติลง แต่เจ้ยังอยากให้คงมิตรภาพที่ดีต่อกันเอาไว้นะคะ อย่างน้อยครั้งหนึ่งเราก็เคยรักกัน ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @