มาดู 9 อาหารขึ้นชื่อที่ต้องลอง เมื่อมาเยือน 'เกาหลี' !!

มาดู 9 อาหารขึ้นชื่อที่ต้องลอง เมื่อมาเยือน 'เกาหลี' !!

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลี ต้องไม่พลาดกับ 9 เมนูนี้!!

28 October 2016
Mmayy14
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองฮาเซโยยยย
วันนี้เราขอทักทายแบบเกาหลีๆ นิดนึง อิอิ จะได้เข้ากับบทความในวันนี้....บทความนี้สาวกเกาหลีห้ามพลาด ถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลี เราขอแนะนำเมนู 9 เมนูขึ้นชื่อที่ไม่ว่าใครไปเที่ยวเกาหลีแล้วต้องไปสัมผัสรสชาติสุดฟิน ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างน้าา ลองไปดูกันดีกว่า 

image_223680
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
1. ต็อกบกกี
image_223693
- ที่มารูป: www.mykoreabuddy.com
image_223694
- ที่มารูป: www.jinyoungkls.com
image_223695
- ที่มารูป: hellomiki.com
image_223698
- ที่มารูป: www.chilloutkorea.com


ต๊อกบกกี 떡볶이 อาหารขึ้นชื่อที่สุดของชาวเกาหลี เรียกได้ว่าใครไปถึงเกาหลีแล้วไม่ไปทานเจ้าต๊อกบ๊อกกีที่ว่านี่คงไปไม่ถึงเกาหลีเลยนะจ๊ะ ต๊อกบกกี เป็นแป้งเหนียวๆ ที่ชาวเกาหลีเขาเรียกกันว่าแป้งต๊อก ผัดกับซอสโคชูจังมีรสชาติเผ็ดๆ หวานๆ เคี้ยวแล้วเหนียวๆหนุบหนับๆ ^^

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน
마복림 할머니 막내 아들네  ( มาบกริม ฮัลมอนี มักเน่ อาดึลเร ) : เป็นร้านต๊อกบกกีต้นตำรับเปิดมายาวนาน ถ้าถามถึงร้านต๊อกบ๊อกกีที่เป็นร้านดังเดิมเจ้าแรกๆ ก็ต้องร้านนี้แหละจ้า ตั้งอยู่บนถนนชินดันดง  
2. ร้าน 먹쉬돈나 ( มอก ชวี ดน นา ) : ร้านต๊อกบกกีรสเด็ด ที่หลายคนว่ากันว่าเป็นราชาแห่งต๊อกบกกี มีชื่อเสียงไม่แพ้ร้านแรกเลยทีเดียว ถ้าพูดถึงร้านต๊อกบกกีที่ได้รับการแนะนำในรายการเกาหลีอยู่บ่อยๆ ก็หนีไม่พ้นร้านนี้ ตั้งอยู่ย่านซัมชองดง

2. แฮมุนพาจอน ( พิซซ่าเกาหลี )
image_223708
- ที่มารูป: www.mykoreabuddy.com
image_223709
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_223712
- ที่มารูป: s.jeban.com
image_223714
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


แฮมุนพาจอน 파전 หรือ พิซซ่าเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งอาหารที่เป็นของขึ้นชื่อของคนเกาหลี มีขายตามร้านทั่วไป พาจอนเป็นแป้งข้าวเจ้าที่นำมาผสมกับไข่ หมู กิมจิ รวมถึงพวกเนื้อทะเลต่างๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้นหอม ค่ะ ผสมเสร็จนำมาทอดลักษณะคล้ายไข่เจียว 555 เวลารับประทานนิยมทานคู่กับมัคกอลลี หรือไวน์ข้าว

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน
이모네 왕 파전 ( อีโมเน วัง พาจอน ) : เป็นร้านที่ขึ้นชื่อด้านการทำ พาจอน ร้านนึงในเกาหลีเลยทีเดียว ภายในร้านมีอาหารหลายอย่าง แต่อาหารจานเด็ดก็คือ พาจอนค่ะ พาจอนของร้านนี้จะทอดจนกรอบบ อร่อยมาก ตั้งอยู่ที่ ย่านฮวียองดง,ทงแดมุน

3. หมูย่างเกาหลี
image_229617
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_229619
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_230155
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


หมูย่างเกาหลี เมนูที่ฮิตข้ามประเทศ ฮิตถึงขนาดว่ามีร้านมาเปิดในประเทศไทยมากมาย แล้วถ้าเพื่อนๆ ไปถึงเกาหลีทั้งทีจะไม่ไปลิ้มลองรสชาติ ' หมูย่างเกาหลี ' แบบต้นตำรับได้ยังไง ใช่ไหมล่ะ!!

หมูย่างเกาหลีแบบต้นตำรับจะมีรสชาติที่กลมกล่อม แถมร้านที่เกาหลีจะใช้เนื้อหมูคุณภาพดี สด ใหม่ นำมาคลุกเคล้าซอสสูตรพิเศษของแต่ละร้าน แล้วจึงไปย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ฮ้าาา แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ววจ้าา

ร้านที่แนะนำ


1. ร้านหมูย่างเกาหลี ทน ทแว จี ( 돈돼지 ) สาขาเมียงดง
: เป็นร้านหมูย่างที่ฮอตร้านหนึ่งในเกาหลี เนื้อหมูเขานุ๊มนุ่มมม กินแล้วฟินนไปอีก ทางร้านจะใช้เตาแบบเตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นหอมของการย่างบนเตาถ่าน เครื่องเคียงของทางร้านก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน การเดินทางไปร้านนี้สามารถไปโดยรถไฟใต้ดินสายสีฟ้าลงสถานี Myeong-Dong :)

2. ร้านเชจูโอกยอบซัลวางดลกูอีจิบ ( 제주오겹살 왕돌구이집 ) : อีกหนึ่งร้านที่ออกรายการทีวีในเกาหลีหลายรายการ เป็นร้านที่นิยมในย่านซงพา หมูของที่นี่มีคุณสมบัติพิเศษคือชิ้นจะใหญ่มากกก ร้านตั้งอยู่ย่างซงพาไม่ไกลจากสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ และทะเลสาบซอกชนมากนัก 

4. ไก่ตุ๋นโสม
image_230157
- ที่มารูป: www.napiratravel.com
image_230158
- ที่มารูป: www.iam-tour.com
image_230159
- ที่มารูป: www.traveldesignair.com
image_230160
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


มาถึงเกาหลีทั้งทีก็ต้องไม่ลืมที่จะหาอาหารพื้นเมืองดังเดิมของชาวเกาหลีทานสักหน่อย นั่นก็คือ ไก่ตุ๋นโสม เป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวต่างแดนไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมนูที่อร่อย หอม น่าลิ้มลอง ตัวน้ำซุปจะมีกลิ่นหอมของโสมอ่อนๆ เนื้อไก่มีความนุ่มเป็นพิเศษ รับรองถ้าได้สดน้ำซุปร้อนๆ สักนิดคงทำให้หายเหนื่อยจากการเดินทางเลยล่ะคุณ!! 

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน Tosokchon Samgyetang
: เป็นร้านไก่ตุ๋นโสมที่เก่าแก่มากร้านนึงในเกาหลี ทั้งคนเกาหลีเองและนักท่องเที่ยวต่างก็ต้องมาต่อคิวรอทานไก่ตุ่นโสมร้านนี้เป็นแถว ไก่ตุ๋นของทางร้านจะตุ๋นด้วยสูตรพิเศษ ทำให้ไก่นุ่มมากๆ แถมด้านในก็ยัดไส้ข้าว รากโสม เมล็ดฟักทอง งาดำ วอลนัท เมล็ดสน และอื่นๆ เข้าไปผสมอย่างลงตัว ร้านตั้งอยู่ที่ ถนน Jahamun-ro 5 gill เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินลงสถานี gyeongbokgung 

5. ออมุก หรือ โอเด้ง
image_230168
- ที่มารูป: static.girldaily.com
image_230170
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_230173
- ที่มารูป: www.modernplus.com


ออมุก หรือ โอเด้งเกาหลี ( Fish Cake ) เป็นอาหารที่ไม่ว่าจะซีรี่ส์เรื่องไหนพระเอกนางเอกก็ต้องทานให้เราเห็น ก็แหม มันทั้งหาซื้อง่าย และเป็นอาหารประจำชาติเกาหลีเลยก็ว่าได้ ไปถึงเกาหลีก็อย่าลืมไปตามรอยซีรี่ส์ด้วยการหาออมุกทานดูนะจ๊ะ

ออกมุก หรือโอเด้งที่ว่านี้ก็มีลักษณะเป็นลูกชิ้นปลา ทำเป็นแผ่นบางๆ พับไปพับมาเสียบไม้แล้วนำไปลวกให้สุกในน้ำซุปเกาหลี เป็นอาหารทานเล่นที่หาซื้อทานได้ทั่วไป

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน
고래사어묵 ( โคแรซาออมุก ) : หากใครดูรายการ Superman ตอนของแฝด 3 ก็ต้องรู้จักร้านนี้ เพราะเป็นร้านที่รายการได้ไปถ่ายทำ เป็นร้านที่เปิดมายาวนานมาก มีหลายสาขาด้วยกัน แถมภายในร้านยังมีออมุกให้เลือกแบบหลากหลายอีกด้วย สาขาที่นิยมตั้งอยู่ที่ ช้อปปิ้งสตรีท สถานีมยองดง ( Myeongdong )

2. ร้านออมุกในตลาด  ตลาดกุคเจ ( Gukje ) ย่าน Gwangbokdong Food Street : ภายในตลาดกุคเจมีร้านขายออมุกเจ้าอร่อยให้เลือกมากมาย แถมมีของให้บรรดานักท่องเที่ยวได้เลือกซื้ออีกมากมาย 

6. คิมบับ
image_230203
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_230221
- ที่มารูป: www.thevschool.com
image_230222
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


คิมบับ หรือ ข้าวห่อสาหร่าย เป็นที่นิยมในเกาหลี นิยมทานเป็นอาหารเช้า หรืออาหารกลางวัน ซึ่งคิมบับในปัจจุบันก็ถูกดัดแปลงให้มีไส้ต่างๆ มากมาย โดยส่วนมากก็คือจะเป็นข้าวเกาหลีถูกพันด้วยสาหร่ายและด้านในก็จะใส่ไส้ผักนานาชนิดลงไป ไข่ ไชเท้าดอง แฮม ผักโขม ปูอัด เป็นต้น 

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน 조선김밥 ( Joseon Gimbap )
: ร้านคิมบับเกาแก่ชื่อดังที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติเฉพาะตัวไม่ซ้ำร้านอื่น เจ้าของร้านได้คิดค้นรสชาติมายาวนานกว่า 10 ปี โดยค้นคว้าจากอาหารชาววังเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ MMCA ใกล้พระราชวังคยองบกกุง

2. ร้าน 리김밥 ( LEE'S ROLL ) : ใครที่ชอบทานคิมบับแบบเน้นไส้ต้องไปร้านนี้เลยจ้า เพราะทางร้านห่อด้วยไส้เน้นๆ ข้าวและสาหร่ายบางมากก เป็นร้านที่นิยมในเกาหลีมากพอๆกับร้านแรกเลย ร้านอยู่ในซอย Nonhyeon-ro 176-gil  ลงสถานีรถไฟใต้ดินอัพกูจอง ( Apgujeong )

7. ขนมปลา
image_230224
- ที่มารูป: wd.thaibuffer.com
image_230225
- ที่มารูป: img.tlcdn4.com
image_230226
- ที่มารูป: www.jinyoungkls.com
image_237826
- ที่มารูป: www.mykoreabuddy.com


ขนมหวานสุดฮิตที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาโด่งดังในไทยไม่กี่ปีที่ผ่านมาเจ้าขนมปลา หรือ พุงงอปัง ( 붕어빵 ) เป็นขนมหวานที่นิยมชมชอบและฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับชาวเกาหลี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวจะขายดีเป็นพิเศษ

เพราะท่ามกลางอากาศหนาวๆ หากได้ขนมหวานร้อนๆ ที่ขึ้นจากเตาอย่างเจ้าขนมปลามาทานก็จะฟินไม่ใช่น้อย มีทั้งไส้ครีม ไส้ถั่วแดง ไส้ชาเขียว แล้วแต่ว่าร้านไหนจะครีเอทไส้ไหนออกมาทำขายค่ะ 

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน
아붕 ( อาพุง ) ร้านไอศกรีมบุงงอปัง หรือ 아이스크림붕어빵 : เป็นร้านขนมปลาที่ดัดแปลงใส่ไอศครีมโปะไว้ด้านบนด้วย ได้ทานทั้งขนมพุงออปัง และอร่อยกับไอศรีมไปในตัว ด้านในก็จะมีหลากหลายไส้ให้เลือก เช่น ไส้ถั่วแดง ไส้ครีมคัสตาร์ต เป็นต้น ร้านตั้งอยู่ซอยเดียวกับ  Trick Eye Museum สามารถไปได้โดยรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงอิก ทางออกที่ 9

2. ร้าน 도미또미 ( Domi Ttomi ) : เป็นร้านขายขนมปลาหรือขนมพุงออปังโดยแท้ ให้ไส้ที่เยอะ แถมไส้ยังมีรสกลมกล่อม มีไส้ให้เลือกหลากหลาย แถมที่ร้านยังมีทั้งไส้แบบคาว กับ แบบหวานด้วยนะจ๊ะ เช่น ไส้กรอกพิซซ่า ไส้งาดำ ไส้ชาเขียว ไส้ถั่วลันเตา ไส้ข้าวโพด หูยยน่าทานมากๆ ค่า ร้านเดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ในสถานีรถไฟ National Assembly Station ( 국회의사당역 ) สายที่ 9 สีเขียวขี้ม้า ใกล้ประตูทางออกที่ 1 

8. โฮต็อก ( 호떡 )
image_237836
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com
image_237838
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_237839
- ที่มารูป: friday8.exteen.com


โฮต๊อก ขนมพื้นเมืองของเกาหลี หากได้ไปเที่ยวที่เกาหลีแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะลองไปหาทานดูนะคะ โฮต๊อกทำมาจากแป้งเหมือนแพนเค้ก ข้างในเป็นไส้หวานๆ มีการนำเอาน้ำตาล น้ำผึ้ง ถั่วลิสง และอบเชยมาผสมกัน ทำให้ทีกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อม

โฮต๊อกมีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบแป้งบางกรอบ กับแบบแป้งหนานุ่ม สำหรับแบบแป้งบางกรอบจะเป็นแบบดั้งเดิมมาจากจีน ที่นิยมในเกาหลีปัจจุบันส่วนมากก็จะเป็นแป้งหนานุ่มค่ะ

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน 삼청동호떡 ( ซัมชองดงโฮต็อก )
: ร้านโฮต๊อกที่ได้รับความนิยมสูงคงหนีไม่พ้นร้านซัมชองดงโฮต๊อก ถึงจะเปิดมาไม่นาน เพียง 3 ปี แต่ก็มีลูกค้ามากมายมาต่อคิวรอ แถมได้ออกทีวีหลายรายการ เพราะทางร้านมีหลายไส้ให้เลือก เช่น ไส้น้ำผึ้งแบบออริจินัล ไส้หมู ไส้ถั่วแดง แต่ที่นิยมสุดของร้านนี้คือ ไส้ฉับแช ( วุ้นเส้น+ผัก ) ร้านตั้งอยู่ที่ซอย Yulgok-ro 3-gil สามารถไปโดยรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1


2. ร้าน 명품호떡 ( มยองพุมโฮต็อก ) : เป็นร้านโฮต๊อกที่ให้รสชาติที่ทันสมัยขึ้นมาหน่อย โฮต๊อกของทางร้านจะเน้นทำแป้งนุ่มๆ และใส่น้ำผึ้งธรรมชาติ ฟีลลิ่งเหมือนทาน French Toast เลยแหละค่ะ ไส้ที่นิยมก็จะเป็นพวก ไส้น้ำผึ้ง ไส้กล้วย ไส้ชีส การเดินทางไปที่ร้านไปโดยรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง ( Gyeongbokgung ) ทางออกที่ 3

9. ซุนแด (순대)
image_237877
- ที่มารูป: www.modernplus.com
image_237882
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_237883
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ซุนแด หรือ ไส้กรอกซุนแด เป็นไส้กรอกวุ้นเส้น ผสมเลือดเนื้อหมู หรือเลือดเนื้อวัว คลุกเคล้ากับข้าว ต้นหอม และกระเทียม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นอาหารริมทางที่หาทานง่ายมากกกในเกาหลี

ก็แหม ซุนแดเป็นอาหารที่จะเรียกว่าอาหารประจำเกาหลีแบบต๊อกบกกีก็ว่าได้ ตามซีรีย์เกาหลีแทบจะทุกเรื่องตัวละครก็จะทานซุนแดกันเป็นแถว ซุนแดสามารถนำไปใส่ในซุปได้ หรือที่เรียกว่า ซุนแดซุป นั่นเอง หน้าตามันก็จะคล้ายๆ ไส้อั่วของเรานี่แหละค่ะ 

ร้านที่แนะนำ


1. ร้าน 장수서울순대거 ( ชางซูซออุลซุนแดกอ )
: เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเมนูซุนแด ซึ่งมีหลากหลายเมนูเกี่ยวกับซุนแดด้วยกัน เช่น ซุนแดกุกพับ เป็นซุปซุนแดที่ใส่ข้าวลงไปด้วยนั่นเอง หรือจะสั่งซุนแดเปล่าๆ มาทานเล่นก็ได้นะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอย Yeouinaru-ro 4-gil  ไปโดยรถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานียออึยโด ( Yeouido ) ทางออกที่ 5


เป็นไงบ้างคะ เห็นแล้วหิววเลยไหมล่ะะ??
เมนูเกาหลีนี่น่าทานหลายเมนูมากๆๆ เลยใช่ไหมคะ ยิ่งได้ดูซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่องแล้วอยากจะเดินทางไปตามรอย ( ของกิน ) เกาหลีบ้างจัง อาหารหลายๆ อย่างก็สามารถหาทานได้ตามริมข้างทางเดินทั่วไป เดินไปกินไปกลับไทยอาจจะน้ำหนักเพิ่มได้นะจ๊ะสาวๆ อิอิ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @