รู้ก่อนปัด! 9 แปรงมาสคาร่า สู่ 9 ขนตาสุดปัง รู้แล้วปัดไม่พลาด!

รู้ก่อนปัด! 9 แปรงมาสคาร่า สู่ 9 ขนตาสุดปัง รู้แล้วปัดไม่พลาด!

มารู้จักแปรงมาสคาร่า 9 แบบ รู้แล้วปัดขนตาสวย ไม่มีพลาด!

07 October 2016
friday
07 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาสคาร่าเนี่ยเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งหน้า
เพราะจะทำให้สาวๆ ขนตาสวยเด้ง มีเสน่ห์

แต่สาวๆ หลายคนคงยังไม่รู้ว่า แปรงปัดของมาสคาร่า นั้นมีลักษณะแตกต่างกันออกไป และยังให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปอีกด้วย วันนี้ในฐานะมิตรแท้ของความงาม ฟรายเดย์นำบทความดีๆ ใน การเลือกแปรงมาสคาร่ายังไง ให้ขนตาเราสวยปังสุดๆ มาฝากกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหน เหมาะใช้กับลุคไหนบ้าง 

ตามมาดูกันเลย

Spider Lashes : แปรงแมงมุม สุดเปรี้ยว

 

image_225002
- ที่มารูป: www.kruidvat.nl


กำลังมาในเทรนด์ของสาย ฝ. จากเมืองนอก แปรงทรงแมงมุม ( Spider Lashes ) เป็นแปรงที่จะทำให้ ขนตาของเธอนั้นดูหนาและยาวระดับสุด เหมือนกับหยากไย่ของแมงมุม และให้ลุคที่ดูเป็นสาวดุ ทันสมัย เป็นที่นิยมในหมูเซเลบสายฝ. จากเมืองนอกตอนนี้มากๆ ใครอยากได้ลุคเป็นสาวมั่นใจ ทันสมัย ประหนึ่งนางแบบบนรันเวย์ ต้องจัดค่ะ!

Voluminous Lashes : ขนแปรงหนาเป็นพุ่ม เพิ่มความหนาให้สะใจ

 

image_225026
- ที่มารูป: purafeminice.com


ใครมีปัญหาขนตาน้อย ไม่สะใจ แต่ไม่อยากติดขนตาปลอมให้ยุ่งยาก ( หรือบางคนกลัวขนตาปลอมก็ได้เหมือนกันนะจ๊ะ ) แปรงแบบทรงพุ่มหนา ( Voluminous Lashes ) ตอบโจทย์นี้มากๆ เพราะทรงพุ่มหนา จะเพิ่มวอลลุ่ม หรือ ความหนาของขนตาระดับ MAX !! ไม่เกรงใจใครสุดๆ

Winged Lashes : ทรงปีกนก เพื่อขนตางอนเด้ง

 

image_225031
- ที่มารูป: www.maybelline.com


สำหรับใครที่อยากให้ขนตางอนเด้งโดยเฉพาะ แปรงทรงปีกนก (Winged Lashes) นั้นช่วยเธอได้เลยล่ะ ด้วยรูปทรงแบบบางงอน ทำให้เข้าถึงขนตาได้ง่าย และ สามารถดัดให้งอนเท่าที่เธออยากได้เลย ส่วนเรื่องความหนานั้น ทรงนี้ไม่ได้ทำให้ขนตาดูหนาขึ้นเท่าไร เพราะเน้นความงอนเป็นธรรมชาติมากกว่า

Curled Lashes : ทรงเกลียว เพื่อขนตาแบบบาร์บี้

 

image_225032
- ที่มารูป: www.lipglossiping.com


อยากมีดวงตาเหมือนกับ บาร์บี้เกิร์ล แบ๊วๆ น่ารักๆ ต้องใช้ ทรงเกลียว ( Curled Lashes ) เพราะแบบทรงเกลียวนั้นจะให้ ขนตางอนและบาง เหมือนกับขนตาของตุ๊กตาบาร์บี้ ใครอยากได้ลุคตุ๊กตา สาวน้อยโลลิต้า หรืออยากดูเป็นเด็กวัยใสใส ต้องลองค่ะ

Defined Lashes : ทรงพุ่มเล็ก ยาวได้แบบฉันเลือกเอง

 

image_225034
- ที่มารูป: images.contentful.com


ใครอยากได้ขนตาแบบยาวๆ ยาวเท่าไรก็ได้ เลือก ทรงพุ่มเล็ก ( Defined Lashes ) สิคะ เพราะทรงพุ่มเล็กนั้น เป็นทรงที่เน้นเฉพาะเรื่องความยาวอย่างเดียว และสามารถปัดได้ซ้ำๆ ยิ่งปัด ขนตาก็ยิ่งยาว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบขนตายาวๆ ไม่แคร์ใคร

Clumsy Lashes : ทรงปลายงอน เพื่อขนตาหนาอวบ แต่เฉี่ยวสุด

 

image_225035
- ที่มารูป: www.maybelline.com


หนาอย่างเดียวไม่พอ มันต้องดุเป็นพุ่ม อวบๆ เป็นแผงสิคะ! ทรงปลายงอน ( Clumsy Lashes ) จะช่วยให้ขนตาของเธอดู หนาขึ้นและมีขนาดกว้างขึ้น ใหญ่ขึ้น ใครชอบขนตาแบบเป็นพัด เป็นแผง เพื่อแสดงให้รู้ว่า ฉันมั่นใจ จัดเลยค่ะ

Multiply Lashes : ทรงหัวใจ ผสมรวมๆ แต่ดูสวยมาก

 

image_225036
- ที่มารูป: www.heatherroberts.com


อุ๊ย อะไรจะมุ้งมิ้งขนาดนั้น ทรงหัวใจ ( Multiply Lashes ) ดูรูปแล้วมุ้งมิ้งน่ารัก แต่คุณสมบัตินี่เลิฟเลยค่ะ เพราะทรงนี้จะ รวมทุกคุณสมบติไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หนา งอน เยอะ เรียกได้ปัดทีเดียวได้ครบองค์เลยจ้ะ

Longer Lashes : ทรงยาวเรียว เน้นยาวๆ ง่ายๆ

 

image_225038
- ที่มารูป: i0.wp.com


ใครกลัวการปัดมาสคาร่า ขอให้ยกมือขึ้น ! ( แอบยกด้วยคนนะคะ ) ฟรายเดย์เข้าใจสาวๆ บางคนคงกลัวการปัดมาสคาร่าไม่น้อย เพราะปัดทีแรกก็เข้าตา เจ็บกันเป็นแถว แต่สำหรับ ทรงยาวเรียว ( Longer Lashes ) นั้นนอกจากจะไม่ต้องกลัวมาสคาร่าจิ้มตา ยังให้ความยาวที่เป็นธรรมชาติ อีกด้วยนะ

_______________________________________________________________

รู้กันแล้ว ก็เลือกปัดมาสคาร่าที่โดนใจใช่เลยกันนะคะ
ฟรายเดย์ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บะบายค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @