8 สิ่งที่ผู้หญิงฉลาดควรทำ เมื่อถูก 'นอกใจ'

8 สิ่งที่ผู้หญิงฉลาดควรทำ เมื่อถูก 'นอกใจ'

จะทำยังไงดี เมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้มีเราแค่คนเดียว...

25 July 2015
Monnamae
25 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เรื่องของความรัก คงไม่มีใครที่อยากจะเป็นฝ่ายถูกนอกใจเป็นแน่ เพราะนั่นมันหมายถึงคุณถูกลดคุณค่าลง แต่ถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นแล้ว การตีโพยตีพายไม่ใช่สิ่งที่ดี เพราะผู้หญิงที่ฉลาด...จะมีวิธีรับมือที่แนบเนียนกว่านั้น ลองไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง

 

1.หาหลักฐานเพื่อความมั่นใจ

ถ้ามั่นใจว่าเธอถูกนอกใจแน่ๆ จงนิ่งๆ ดูท่าทีไว้ก่อนค่ะ ไม่ใช่ระแวงไปเองแล้วตีโพยตีพายไปเป็นการใหญ่ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นเธอจะกลายเป็นผู้หญิงงี่เง่าขึ้นมาทันที และแน่นอนว่ามันจะทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างเธอกับคนรักด้วย เพราะฉะนั้นหากพวกเธอระแคะระคายว่าจะถูกนอกใจ เธอควรจะเงียบ เพื่อหาหลักฐานให้ได้มากที่สุด สำหรับใช้ยืนยันว่า เธอกำลังถูกนอกใจจริงๆ

image_20549
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk
image_19888
- ที่มารูป: www.htcsociety.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Znooq
รองพื้นที่ตอบโจทย์สุดๆ ปกปิดดีแต่บางเบา งานผิวคือปัง SOLA FOUNDATION PRIMER
3
3
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ลิปสีส้มสดใส ทาแล้วปลอมตัวเป็นสายเกา
6
7
ฟ้ามีไรจะอวด | jewelrynttn 🌻
ใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้า มากองรวมกันตรงนี้
1
1

 

2.ตั้งสติ

การตั้งสติจะทำให้เราสามารถไตร่ตรองได้ว่า อะไรควรจะทำ และไม่ควรทำ และเราจะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร หากไม่มั่นใจว่าตนเองจะตั้งสติได้ดีพอ ควรเลือกถอยห่างออกมาให้ไกล เพราะหากเธอเห็นหน้าคู่กรณีแล้ว  อาจจะโมโหและไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ กับเพื่อนสาวสัก 2-3 วันแล้วจึงค่อยคิดต่อว่าจะทำอย่างไร

image_20360
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 

3.ทำตัวดีกว่าปกติ

เพื่อผลลัพธ์สองอย่างคือ
1.ให้เขาระแคะระคายว่าคุณต้องมีอะไรที่ผิดปกติเกิดขึ้นแน่ๆ  แน่นอนว่าอยู่ดีๆ คุณคงไม่ลุกขึ้นมาเอาอกเอาใจเขาขนาดนี้เป็นแน่ ถ้าคุณไม่หวังผล หรือรู้สึกพิเศษอะไรจริงๆ

2. เพื่อให้เขารู้สึกผิด ที่เป็นฝ่ายหักหลังคุณ

image_19891
- ที่มารูป: img.ohkpop.com

 

4.เอ่ยถามไปตรงๆ

หลังจากผ่านระยะที่ไม่เปิดเผยว่าความจริงแล้วเธอรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการนอกใจ มาถึงขั้นตอนนี้ลองเอ่ยถามไปตรงๆ เลยค่ะ เธอควรจะพูดอย่างใจเย็นที่สุด เอ่ยถามถึงเรื่องราว สาเหตุต่างๆ เหตุผลที่เขานอกใจ พร้อมกับเอ่ยถามถึงข้อบกพร่องของตัวเธอ พยายามทำให้เขาเห็นว่า เธอคิดว่ามันน่าจะเป็นความผิดของเธอ ทำให้เขานอกใจไปมีคนอื่นนั่นเอง

image_20361
- ที่มารูป: www.dramafever.com

 

5.พยายามปรับปรุงตัว

ผู้หญิงที่ฉลาดจะไม่เอ่ยเรื่องเลิกกัน หรือตีโพยตีพายถึงมือที่สามเด็ดขาด เธอจะพยายามทำตัวเองให้ดีขึ้น การสนทนาเอ่ยถามถึงการนอกใจจะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว แล้วเธอจะไม่แสดงอาการตัดพ้ออะไรอีกเด็ดขาด แต่เธอจะเปลี่ยนแปลงตัวองเสียใหม่ ทั้งเรื่องท่าทางและความสวยความงาม 

image_20363
- ที่มารูป: www.hotnewsgator.com

 

6.ออกไปพบปะผู้คน

เพื่อผ่อนคลายความเครียดที่เก็บเอาไว้ภายใน อย่าคิดว่าการมีสติจะไม่ทำให้เธอเสียใจ ไม่เลย! เธอก็รู้สึกเสียใจเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ถูกนอกใจนั่นแหละ เสียใจมากด้วย ต่างกันแค่ พวกเธอพยายามจะมีสติ และจัดลำดับว่าสิ่งไหนควรทำและไม่ควร และควรแสดงออกถึงความเสียใจมากเท่าไหร่ เท่านั้นเอง การออกไปพบปะผู้คนจะช่วยให้พวกเธอผ่อนคลาย และได้ระบายความรู้สึกเจ็บปวดได้บ้างนะ

image_20364
- ที่มารูป: joshuapellicerthetaoofbadass.org

 

7.อาศัยเวลาเพื่อทำใจ

เมื่อระยะเวลาผ่านไป เธอจะพยายามเรียนรู้ที่จะเอาใจออกห่างคนรักที่นอกใจเธอมากขึ้น  แต่ทั้งนี้ผู้หญิงที่ฉลาด ย่อมจะรู้ดีว่าเธอไม่ควรเสียเวลาทำใจมากนัก เพราะชีวิตเธอยังมีอะไรให้ทำอีกมากมาย 

image_20374
- ที่มารูป: femmag.com

 

8.เปิดโอกาสให้ตัวเองอีกครั้งเมื่อทุกอย่างเข้าที่

ผู้หญิงฉลาดอาจจะเลือกจบความสัมพันธ์หรือไม่จบก็ได้ หากเธอคิดว่ายังอยากให้โอกาสคนรัก แต่เธอจะเปิดโอกาสให้ชีวิตมากขึ้น และไม่ยึดติดอยู่ที่ผู้ชายคนเดิมอีกต่อไป หากพบคนที่ดีกว่าก็พร้อมจะไป เพราะในเมื่ออีกฝ่ายยังไม่ซื่อสัตย์ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะไปจงรักภักดี การให้โอกาสนั้นมักจะเป็นในรูปแบบไม่ยึดติด และพร้อมจะไปทันที ถ้าหากอีกฝ่ายยังนอกใจซ้ำๆ อีกครั้ง

image_20377
- ที่มารูป: riastory.files.wordpress.com


การรับมือกับการถูกคนรักนอกใจมันเป็นเรื่องยาก แต่เธอจะสามารถควบคุมและทำมันได้ดีแน่นอน! ใครที่เจอปัญหาแบบนี้อยู่ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ แล้วเราจะพบทางออกของมัน ด้วยวิธีอันชาญฉลาดของเรา สู้ๆ ค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ 'ความรัก'

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 October 2020 09:04
15 June 2020 16:44
Search @