รวมจุดบริการต่างๆ สำหรับประชาชนมาร่วมลงนามถวายความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง

รวมจุดบริการต่างๆ สำหรับประชาชนมาร่วมลงนามถวายความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง

แนะนำจุดบริการต่างๆสำหรับประชาชนที่มาลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

21 October 2016
pita
21 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว SistaCafe


วันนี้บอกเลยเราตะลุยเดี่ยวไปดูจุดบริการต่างๆ สำหรับประชาชนที่ไปลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 8.30 - 16.30 น.

แม้ว่าวันนี้จะไม่ได้เข้าไปลงนามถวายความอาลัยก็ตามแต่ว่าเราก็ไม่พลาดที่จะแนะนำจุดบริการต่างๆ ที่ต้องบริเวณรอบๆ สนามหลวง ซึ่งตั้งขึ้นมาสำหรับบริการประชาชนที่มาลงนามถวายความอาลัยโดยเฉพาะ 

วันนี้เลยพกแรงใจกับกล้องโทรศัพท์ธรรมดาๆ พาทุกคนมาดูว่ามีจุดบริการอะไรบ้างเผื่อจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะคะ 

1. บริการน้ำและอาหารฟรีสำหรับประชาชน
image_233544
image_233545

รอบๆ สนามหลวงจะมีจุดบริการอาหารและเครื่องดื่มเป็นระยะ มีทั้งจากหน่วยงานของราชการ บริษัทห้างร้าน  สมาคม กลุ่มอาสาสมัคร และ Food truck มาให้บริการประชาชนบริเวณโดยรอบสนามหลวงเลยค่ะ ทั้งข้าว อาหารจารหลัก ขนม น้ำ บอกเลยว่าเยอะมากจริงๆ

ทุกคนที่มาในวันนี้คือมาด้วยใจมากๆ แจกอาหารพร้อมแจกยิ้ม แต่ว่าบางโรงทานแถวจะยาวมากๆ ต้องรออย่างใจเย็นนะคะ เข้าแถวกันอย่างเรียบร้อยพี่ๆ เค้าจะไปแจกให้ทุกคนอย่างทั่วถึง

2. หน่วยปฐมพยาบาล
image_233559

สำหรับหน่วยปฐมพยาบาล จะมีเป็นระยะๆ กระจายตามจุดต่างๆ แต่ว่าทั่วถึงสามารถดูแลประชาชนได้โดยสะดวกมีทั้งบริเวณโดยรอบสนามหลวงรอบพระมหาราชวัง ไม่ต้องกังวลเลยค่ะสำหรับประชาชนที่เกิดเป็นลมแดด หรือมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ จากการสังเกตจุดปฐมพยาบาลมีหลายจุดและทั่วถึงต่อประชาชนที่ไปลงนามถวายความอาลัยทั้งหมด 

3. บริการรับ-ส่งฟรี
image_233571

จุดบริการรถจัดส่งฟรีมีทั้งหน่วยงานราชการ และเอกชน มาบริการประชาชนเยอะมากๆๆๆ จนเราไม่สามารถบอกเพื่อนได้หมด แต่แนะนำเป็นศูนย์กลางเมืองอย่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพราะว่าเรามาทางนี้เหมือนกัน รถตู้จะจอดอยู่ตรงใกล้ป้ายรถเมล์ฝั่งเซนเตอร์วันนะคะ คิดว่าถ้ามาทางนี้จะเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนเดินทางสะดวก แต่ว่าอยากให้ลองเช็คเส้นทางรับส่งฟรีอีกที แต่รับรองเลยว่าเดินทางไม่ลำบาก พี่ๆ ทหารใจดีน่ารัก เพื่อเหล่าพสกนิกรที่เดินทางมาในวันนี้จริงๆ 

4. นักเรียนนักศึกษาจิตอาสา
image_233572

จะบอกว่ามีทั้งนักเรียนและนักศึกษาช่วยกันคนละไม้ล่ะมือ และเดินรอบๆ ให้บริการประชาชนแทบจะทุกอย่างที่น้องๆ เหล่านั้นทำได้ น่ารักมากๆ ค่ะบอกเลย ทั้งเก็บขยะ บริการช่วยเหลือ อย่างในรูปก็บริการรถเข็นช่วยปฐมพยาบาลเหล่าประชาชนที่รู้สึกเป็นลม น้องๆ เข้าแสตนบายด์อยู่ เราจะเห็นน้องเยอะมากๆ ต้ั้งแต่ดูแลเรื่องข้ามถนน ทำทุกอย่างจริงๆ ค่ะ 

5. จุดบริการประชาชนเรื่องการสื่อสาร
image_233582

จุดบริการเรื่องการสื่อสาร มีกระจายอยู่บริเวณโดยรอบสนามหลวง มีทั้งโทรฟรีในเวลาพลัดหลงกับญาติ เพื่อน พี่น้อง ชาร์ตแบตมือถือ แล้วยังมี wifi ฟรี ด้วยค่ะ หากใครไม่พกแบตสำรอง โทรศัพท์แบตหมด มีจุดบริการเรื่องการสื่อสารตั้งอยู่หลายจุดมากๆ ปัดกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย 

6. ตัดผมผู้สูงอายุฟรี
image_233593

กรมกิจการผู้สูงอายุมาตัดผมฟรี ให้กับผู้สูงอายุสาวๆ คนไหนพาแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย มาลงนามถวายความอาลัยด้วย สามารถมาตัดผมฟรีได้นะคะ แอบกระซิบนิดนึงว่าคนเยอะ อยู่เหมือนกัน แต่ว่ามีช่างหลายคน เท่าที่เห็นมีเปิดอยู่สองเต้นสามารถมาใช้บริการได้เลยค่ะ 

7. คลินิกคลายเครียด
image_233605

มีคลินิกคลายเครียดมาให้บริการแก่ประชาชนของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุขนะคะ บอกตามตรงเลยว่าไม่มีข้อมูลมาก แต่เท่าที่สังเกตมีเจ้าหน้าที่วัดระดับความเครียดไว้บริการแก่ประชาชน ซึ่งเราไม่ได้เข้าไปขนาดนั้นเลยได้รายละเอียดมาให้น้อยไปนิดนึง แต่ว่าในส่วนนี้เป็นเรื่องดีสำหรับประชาชนที่กำลังโศกเศร้ามากจนกลายเป็นการสั่งสมความเครียดเอาไว้ลองเข้าไปวัดดูนะคะ แล้วเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำต่อไป
 

8. นวดฟรี 15 นาที
image_233619

นวดฟรี 15 นาที สำหรับประชาชน มีจุดบริการตั้งอยู่บริเวณรอบสนามหลวงอีกฝั่งแถวหน้าศาลรัฐธรรมนูญนะคะ เป็นบริการดีๆ ที่เราอยากจะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ถือว่าเป็นการให้บริการที่น่ารักของพี่ที่นวดเพราะพี่ๆ เค้าเค้าใจว่าประชาชนตอนนี้ทั้งเครียดและอากาศร้อนมากๆ การนวดคลายเครียดเป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายอีกอย่างที่ทำให้ประชาชนรู้สึกดีขึ้น

9. สุขาเคลื่อนที่
image_233632

บริการสุขาเคลื่อนที่ก็มีทั้งของกทม.และเอกชนไว้บริการตามจุดต่างๆ เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนค่ะ แต่ว่าทางที่ดีก็ควรทำธุระส่วนตัวให้เสร็จเรียบร้อยนะคะ ถ้าวันธรรมดาอย่างที่เราไปคนก็เยอะพอสมควร ไม่แน่ใจว่าวันเสาร์-อาทิตย์ประชาชนจะมากขนาดไหน ทำธุระส่วนตัวให้เสร็จจะดีกว่าจ้าา 

image_233638


สุดท้ายแล้วโปรดช่วยกันรักษาความสะอาดนะคะ ทิ้งขยะของตัวเองให้เรียบร้อยจะได้ไม่ลำบากป้าคนเก็บขยะเท่าไหร่ เพราะว่าที่เห็นวันนี้ป้าๆ และน้องๆ นักเรียนนักศึกษาคงเหนื่อยมากเป็นพิเศษ คนละไม้คนละมือเพื่อพ่อหลวงของเราาา 

ปล. ภาพอาจไม่สวยเพราะถ่ายเองกับมือกับซัมซุงเก่าๆ แต่ทำด้วยใจจริงไม่ติงนังนัง หวังว่าเป็นประโยชน์ต่อทุกคนไม่มากก็น้อย สำหรับวันนี้สวัสดีคร่าาา 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @