ลดได้เป็น 10 กิโล! 5 เคล็ดลับลดความอ้วน จาก 5 ไอดอลเกาหลี

ลดได้เป็น 10 กิโล! 5 เคล็ดลับลดความอ้วน จาก 5 ไอดอลเกาหลี

เคล็ดลับลดความอ้วนจากไอดอลเกาหลีที่เราไม่เคยรู้

25 October 2016
☆* Dream Inspired *☆
25 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องลดความอ้วนเป็นเรื่องที่ต้องใช้กำลังใจและแรงบันดาลใจอย่างมาก
เวลาได้เห็นคนที่เคยอ้วนประสบความสำเร็จ เปลี่ยนรูปร่างเป็นสาวหุ่นดีได้ดั่งใจ ทำให้เรามีพลังอยากทำขึ้นมาบ้างทันที

วันนี้เรามี เคล็ดลับการลดความอ้วนจากไอดอลเกาหลีที่สามารถลดได้มากถึง 10 กิโล มาฝากค่ะ แต่ละคนนี่ตัวเล็กๆ หุ่นดีๆ กันแบบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเคยอ้วนมาก่อนเลยนะเนี่ย!

Jung Chae Yeon - DIA

image_234222
- ที่มารูป: www.kpopmap.com


สาวแชยอนหนึ่งในสมาชิกวง DIA แต่หลายคนอาจรู้จักจากโปรเจกต์ Produce 101 เนื่องจากเป็นสาวร่างกลมที่ค่อนข้างอ้วนง่าย ซึ่งสมัยก่อนเป็นสาวตุ้ยนุ้ยมาก แต่ตอนนี้กลับมีหุ่นที่สวยได้ แสดงว่าเธอต้องมีเคล็ดลับดีๆ อย่างแน่นอน

image_234223
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


แชยอนบอกว่าเมื่อก่อนเธอมีใบหน้าที่กลมมาก เพราะกินแล้วออกหน้าง่าย แต่เธอใช้วิธีการไดเอทด้วยเต้าหู้นิ่ม ซึ่งทุก 3 มื้อ จะมีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบเสมอ ตามด้วยนมเต้าหู้หลังมื้ออาหาร ซึ่งเต้าหู้นั้นเป็นอาหารลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพมาก ทำให้อิ่มท้องได้นาน และไม่รู้สึกอยากกินของจุกจิกด้วย

แต่ถ้า ตอนไหนที่อยากกินของว่างเธอจะเลือกกินมะเขือเทศลูกเล็ก แทน ช่าง Healthy อะไรขนาดนี้!

 

SoYou - Sistar

image_234224
- ที่มารูป: www.springnews.co.th


สาวโซยูวง Sistar ถือเป็นไอดอลที่มีหุ่นสวยมากที่สุดคนหนึ่ง ด้วยรูปร่างที่สมส่วน และกล้ามเนื้อแสนกระชับ แถมเรายังเห็นเธอออกรายการวาไรตี้ต่างๆ พร้อมกับโชว์ออกกำลังกายบ่อยๆ ด้วย แต่เชื่อมั้ยว่าเมื่อก่อนเธอเป็นคนเจ้าเนื้อมากๆ เลยนะ!

image_235682
- ที่มารูป: 1.soompi.io


เคล็ดลับลดความอ้วนของเธอคือ มื้อเช้าจะทานมันหวาน กลางวันทานไข่ต้ม 3 ใบ กับขนมปังแผ่น ส่วนมื้อเย็นจะเป็นคิมบับ 3 ชิ้น ที่สำคัญเลยคือการออกกำลังกายจึงทำให้สัดส่วนสวย อกเป็นอก เอวเป็นเอว ควบคู่ไปกับการดูหุ่นในกระจกทุกวัน เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

 

Park Boram

image_235700
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


นักร้องนักแสดงสาวสวยที่ใครจะไปรู้ว่าเห็นรูปร่างดีๆ แบบนี้ เมื่อก่อนเธอมีหุ่นที่อวบอั๋นเจ้าเนื้อสุดๆ หลายคนต่างก็ตกใจไปตามๆ กันเลยทีเดียว เคล็ดลับการลดความอ้วนให้ได้มากขนาดนี้เธอบอกว่า เป็นเพราะแอโรบิค เลยค่ะ

image_235709
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นอกจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิคแล้ว เธอยังทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารที่แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ 5 มื้อ ถูกตามหลักลดความอ้วนแบบเป๊ะๆ โดยมื้อที่เธอกินมีดังนี้

มื้อเช้า : มันหวานต้มครึ่งหัว, มะเขือเทศลูกเล็ก 4 ลูก, แตงกวา และพริกเหลืองใหญ่
มื้อกลางวัน : สลัดไก่คลีนๆ
มื้อย่อย : กล้วย, วอลนัต, ไข่ต้ม
มื้อย่อย : มันหวานครึ่งหัว, อกไก่, ผักกะหล่ำปลีต้ม
มื้อย่อยก่อนนอน : กล้วย, วอลนัต และไข่ต้ม

 

Park Shin Hye

image_235722
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


นางเอกสาวคนสวยที่สาวกซีรี่ส์เกาหลีจะเห็นกันบ่อยๆ ปาร์คชินฮเยเป็นคนที่สวยอยู่แล้ว และถึงแม้ว่าแก้มยุ้ยๆ จะน่ารักก็จริง แต่เธอรู้สึกไม่มั่นใจในหุ่นตัวเองเท่าไหร่ เพราะมีรูปร่างค่อนข้างอวบ โดยเฉพาะขา ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่าเธอมีรูปร่างที่อวบจริงๆ นะ แต่หน้าตาน่ารักเลยมองข้ามไป อิอิ

image_235713
- ที่มารูป: images.kdramastars.com
image_235714
- ที่มารูป: images.kdramastars.com


เธอเข้าโปรแกรมลดความอ้วนอย่างจริงจังด้วยการควบคุมอาหารโดย มื้อเช้าจะเป็นแตงกวาและนมแบบมีไขมัน, มื้อกลางวันเป็นข้าวกับกะหล่ำปลี ส่วนมื้อเย็นจะเป็นแตงกวากับกะหล่ำปลีเหมือนกัน และหลังจาก 6 โมงเย็นจะไม่กินอะไรเลย เธอทำแบบนี้ควบคู่กับไปขี่จักรยานและแอโรบิคอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ก็เลยได้หุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิมแบบนี้แหละ!

 

IU

image_235724
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ไอยูที่ใครๆ ต่างก็คุ้นชินในฐานะนักร้องตัวเล็กตัวบาง แต่จะมีใครรู้บ้างว่าเธอเคยตุ้ยนุ้ยมาก่อน แถมเป็นคนตัวบวมง่ายอีกต่างหากนะ

image_235727
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
image_235728
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


สูตรลดความอ้วนของเธอคือ ทานสลัดเป็นอาหารหลัก และเธอจะกินฟักทองบ่อยมาก ถือเป็นส่วนผสมหลักในมื้ออาหารเลย และถ้าท้องหิวเมื่อไหร่ก็จะหั่นฟักทองต้มทานเลย หุ่นสวยแล้วยังได้วิตามินจากฟักทองอีกด้วย  นอกจากนี้การออกกำลังกายเธอก็จะเลือกการออกกำลังแบบแอโรบิค แล้ววันไหนที่ต้องออกงาน เธอจะดื่มสมูทตี้แทนอาหารเพื่อลดการตัวบวม

================
ถือเป็นเคล็ดลับเล็กๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วนได้อย่างดีเลยนะ ไอดอลที่เคยอ้วนยังผอมได้ เราก็ต้องผอมได้เหมือนกัน เรื่องอาหารต้องเลือกตามที่เรากินแล้วรู้สึกสบายใจ เพราะบางทีไอดอลกินแบบนี้เราอาจไม่ชอบ ซึ่งจะทำให้เราควบคุมได้อย่างไม่ต่อเนื่อง ลองปรับดูตามความเหมาะสม

ที่สำคัญคือการออกกำลังกาย
หมั่นออกกำลังกายกันประจำทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งนะคะ
================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
11 August 2020 02:31
Search @