หน้าใสปิ๊งง่ายๆ ด้วยสูตรมาส์กหน้าจากโยเกิร์ต

หน้าใสปิ๊งง่ายๆ ด้วยสูตรมาส์กหน้าจากโยเกิร์ต

อีกทางเลือกเพื่อผิวใสปิ๊งสำหรับสาวๆ แค่มีโยเกิร์ต ทุกอย่างก็เกิด!

25 July 2015
DearZuffi
25 July 2015

 


โยเกิร์
เป็นผลิตภัณฑ์นมที่ผ่านกระบวนการหมักจึงทำให้มีรสเปรี้ยว อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารดีๆ หลายอย่าง นอกจากจะสามารถใช้รับประทานแล้ว ยังสามารถนำมาช่วยบำรุงผิว หรือมาส์กหน้าให้หน้าใสขึ้นได้อีกด้วย
  
เนื่องจากราคาที่ไม่แพงและสามารถหาง่ายโดยทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ การมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตจึงเป็นอีกทางเลือกที่แสนประหยัดและคุ้มค่ากับสาวๆ หลายคน (โดยเฉพาะผู้เขียนเอง) วันนี้เราจึงมีสูตรมาส์กหน้าด้วยโยเกิรต์มาแนะนำถึง 9 สูตรด้วยกัน ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกสูตรตามความต้องการกันได้เลยจ้า ^^

นะนำว่าให้ใช้เฉพาะโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น และที่สำคัญคือเวลามาส์กหน้า อย่าพยายามขยับผิวหน้ามาก มิฉะนั้นอาจทำให้เกิดริ้วรอยได้นะจ๊ะ (ดึงหน้าเข้าไว้ค่ะๆ) 

 

สูตรที่ 1 มาส์กด้วยโยเกิรต์เพียวๆ

image_19852
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

สูตรนี้ทำง่ายมากกกกก และมีสรรพคุณช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เพียงแค่เราเปิดฝาและตักโยเกิรต์รสธรรมชาติทาบางๆ เป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้า เว้นช่วงตาและริมฝีปาก ก่อนนอนมาส์กไว้เพียง 15-20 นาที แล้วล้างออก เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเราก็จะสังเกตได้ว่า ใบหน้าขาวใสและเนียนขึ้น  

สำหรับเคล็ดลับส่วนตัวของเราเองนั้น ถ้าอยู่ในช่วงที่ไม่มีปัญหาบนผิวหน้ามากนัก  ก็จะมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้งหรือ 2 สัปดาห์ครั้ง (ด้วยความขี้เกียจในบางที แหะๆ) แต่ถ้าหากอยู่ในช่วงที่สิวพร้อมใจเบ่งบานบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นผิวผด หรือผิวอักเสบแล้วล่ะก็!!! ผู้เขียนมักจะใช้การพอกวันเว้นวัน หรือ 2 วันครั้ง โดยผลลัพธ์ที่เกิดกับตัวเรา คือ สิวหาย หน้านุ่มและเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โอ้วววพระเจ้า มันยอดมาก!

   

เวลาที่ใช้เครื่องสำอางแล้วสิวขึ้น ผู้เขียนก็ใช้สูตรนี้เลยค่ะ แหล่มมากๆ สูตรที่ 2 โยเกิร์ต+น้ำมะนาว

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments
image_19856
- ที่มารูป: www.drinkoftheweek.com

สูตรนี้สำหรับคนที่เป็นสิว และมีริ้วรอยสิวชัดอยู่บนใบหน้า ลองมาส์กหน้าด้วยโยเกิรต์และมะนาวดูนะคะ เนื่องจากทั้งสองอย่างมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยด่างดำและฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียบนผิวได้เป็นอย่างดีสูตรที่ 3 โยเกิร์ต+น้ำมันคาโมมายด์

image_19858
- ที่มารูป: www.baviphat.com

คาโมมายด์ช่วยลดผดผื่นคัน จึงกลายเป็นสูตรมาส์กหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวผด และจุดด่างดำจากรอยสิว

 สูตรที่ 4 โยเกิร์ต+ขมิ้น+น้ำผึ้ง

image_19865
- ที่มารูป: www.beautyguru108.com

ขมิ้นเป็นพืชสมุนไพรที่ต่อต้านหรือลดการอักเสบและรักษาสิว หากใช้ผงขมิ้นทาตัวอย่างเป็นประจำจะช่วยให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น น้ำผึ้งเองก็มีสรรพคุณบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดูมีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติขึ้น เมื่อรวมกันก็จะกลายเป็นสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยในเรื่องลดรอยไหม้จากแสงแดด และทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น สูตรนี้ดีงามสุดๆ สำหรับผิวที่ต้องเจอความเจิดจ้าของแสงแดดเมืองไทยค่ะ!สูตรที่ 5  โยเกิร์ต+น้ำมันมะกอก

image_19861
- ที่มารูป: p3.isanook.com

ด้วยสรรพคุณของน้ำมันมะกอกที่มีวิตามินอี จึงทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะกอกยังเป็นผลดีต่อการป้องกันโรคผิวหนังและลดริ้วรอยเหี่ยวย่น หากสาวๆ คนไหนกังวลใจกับริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้น หรืออยากลดริ้วรอยล่ะก็ ขอแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ

 

 

 

สูตรที่ 6 โยเกิร์ต+อโวคาโด+กล้วยหอม

image_19862
- ที่มารูป: sogoodwebstorage.blob.core.windows.net
image_19863
- ที่มารูป: www.mx7.com

สูตรนี้เป็นอีกหนึ่งสูตรลดริ้วรอยแห่งวัยเลยล่ะสาวๆ โดยนำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาผสมกัน บดอะโวคาโดและกล้วยหอมให้ละเอียด แล้วนำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาผสมกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากมาส์กหน้าสูตรนี้เป็นประจำก็ไม่ต้องกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าและริ้วรอยก่อนวัยอันควรเลยจ้าสูตรที่ 7 โยเกิร์ต+กล้วยหอม+น้ำผึ้ง

image_19864
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

สำหรับสาวๆ ที่ประสบกับปัญหาผิวแห้งหรือขาดความชุ่มชื้น นี่เป็นสูตรเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเลยล่ะค่ะ โดยบดกล้วยห้อมให้ละเอียด ใส่น้ำผึ้งและโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 25 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เราจะสามารถสังเกตได้ว่าผิวหน้าเนียนนุ่ม ตึงกระชับขึ้น และถ้าเราใช้สูตรนี้บ่อยๆ ความหย่อนคล้อย ศัตรูตัวฉกาจซึ่งมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นก็จะค่อยๆ หายไปช้าๆ เย้!สูตรที่ 8 โยเกิร์ต+บริเวอร์ยีสต์ (Brewer's Yeast)

image_19869
- ที่มารูป: www.brendajwiley.com

สูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้ามัน และมีริ้วรอย โดยบริเวอร์ยีสต์ คือยีสต์ที่ใช้ในการหมักเบียร์ มาส์กสูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อยู่หมัด แต่ต้องใช้เป็นประจำนะจ๊ะสูตรที่ 9 โยเกิร์ต+แตงกวา

image_19873
- ที่มารูป: www.dhpfilm.com

สูตรนี้เป็นมาส์กที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และช่วยให้ใบหน้าขาวใสเนียนนุ่มขึ้น โดยบดแตงกวาให้ละเอียดผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ นำมามาส์กทิ้งไว้ 15 – 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

 


  หน้าใสปิ๊งได้ง่ายๆ แบบนี้ ลองดูกันนะจ๊ะสาวๆ จำไว้ว่า กฎเหล็กของสูตรมาส์กหน้าเหล่านี้ คือ ห้ามขี้เกียจ ต้องหมั่นขยันทำเป็นประจำหรือบ่อยครั้ง แล้วเราจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจ้า :))ที่มา
- ที่มา: women.kapook.com
ที่มา
- ที่มา: www.goodhealth.co.th
ที่มา
- ที่มา: women.kapook.com
ที่มา
- ที่มา: www.tipsza.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @