15 ข้อที่อย่าให้เกิดขึ้น เมื่อไปร้านทำเล็บ! (Part 2)

15 ข้อที่อย่าให้เกิดขึ้น เมื่อไปร้านทำเล็บ! (Part 2)

ขนาดนักปราชญ์ยังรู้พลั้งได้ บางทีการไปร้านทำเล็บผลออกมาก็ไม่ใช่อย่างที่ใจคิดเหมือนกัน ดังนั้นตั้งสติให้ดี อย่าปล่อยให้มีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นกับเรานะ

28 October 2016
parae
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ร้านทำเล็บ ดูแลเล็บ

ไปร้านทำเล็บอย่างสบายใจ ต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้นะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มาแล้วค่ะสาวๆ มาต่อกันกับอีก 7 ข้อที่เหลือที่อย่าให้เกิดขึ้น เมื่อไป ร้านทำเล็บ ตั้งใจอ่านกันให้ดีนะคะ บางทีอาจจะมีบางเหตุการณ์เกิดขึ้นกับสาวๆ จริงๆ หรือถึงแม้ว่าบางคนอาจจะยังไม่เคยเจอหรือไม่เคยรู้มาก่อนว่าแบบนี้ก็มีด้วย สาวๆ ก็จะได้กลับตัวทัน เวลาไป ทำเล็บ ครั้งหน้าก็จะได้ไม่พลาด ไม่เฟล และไม่เผลอให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้อีก

9. ไปร้านทำเล็บทั้งทีแต่ไม่ฉวยโอกาสดีๆ ไว้

ร้านทำเล็บ ช่างทำเล็บ

ไปถึงร้านทำเล็บแล้ว บอกสิ่งที่อยากได้ อยากทำไปเลยค่ะ อย่าไปเขิน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ คะ ที่ ร้านทำเล็บ น่ะมีแต่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเล็บๆ อยู่ทั้งนั้น ไยสาวๆ จึงไม่ตักตวงความรู้หรือเทคนิคความสวยงามดีๆ จากพวกเขาเอาไว้ รวมถึงการขอให้ช่างทำเล็บช่วยดูแลจุดที่ต้องการมากเป็นพิเศษก็ย่อมได้ เช่น ขอให้ช่วงสปาเท้าช่วยนวดที่ส้นเท้ามากเป็นพิเศษ หรือแม้แต่ลายเล็บเก๋ๆ อินเทรนด์ที่อยากทำ สาวๆ ก็ควรแค้ปรูปในโทรศัพท์มายืนยันให้ช่างดูไปเลยว่าอยากได้แบบนี้ ไม่ใช่พูดลอยๆ เดี๋ยวก็พลอยได้ลายเล็บแปลกๆ ไม่ตรงตามต้องการไปด้วยหรอกค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Gfee_freedom
เซรั่มควบคุมความมัน
4
0
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
4
3
Iamxgift
เซรั่มสตอตัวดังในตำนานนนนน🍓
3
2

10. คิดเอาเองว่า “ไปทำเล็บเจลที่ร้านทำเล็บ ไม่ต้องดูแลรักษามากก็อยู่ได้นานอยู่แล้วนี่!”

ร้านทำเล็บ เล็บเจล

ถึงร้านทำเล็บจะทำเล็บเจลสวยงาม แข็งแรงให้แล้ว ก็ต้องระมัดระวังอย่าให้เกิดรอยขีดข่วนง่ายด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: img1.etsystatic.com


ข้อดีของ การทำเล็บเจล คือทำให้ เล็บสวย ได้ยาวนานถึง 2 อาทิตย์ ข้อเสียคือ แต่ความยาวนานนั้นก็ขึ้นอยู่กับลวดลายและความอลังการของลายเล็บด้วย สาวๆ พึงระวังเลยว่าถ้าเป็น nail art แบบ 3 มิติ ยังไง้ยังไงก็ต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดการกระทบกระเทือนกับเล็บเหมือนเดิมค่ะ ต่อให้เอฟเฟ็คต์ความอลังการเหล่านั้นจะมีเพียงน้อยนิด ร้านทำเล็บจะทำมาอย่างดีเพียงใด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีอะไรจะทำลายเล็บเราได้ เพราะงั้นสาวๆ จึงควรระมัดระวังให้เกือบเท่าเดิม ถ้าจะให้ดีก็หมั่นทาท็อปโค้ทบ่อยๆ ตามด้วย ขัดผิวหน้าเล็บ ให้สวยพองามด้วยนะคะ

11. เมื่อรู้สึกไม่สบายใจกับขั้นตอนของร้านทำเล็บ กลับนิ่งเฉยและปล่อยผ่านไปซะแบบนั้น

ร้านทำเล็บ สปา

ร้านทำเล็บมักจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกลิ่นต่างๆ มากมาย แต่ถ้ากลิ่นไหนเราไม่ถนัดหรือแพ้ล่ะก็ รีบบอกให้ช่างรู้ด้วยนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ใครแพ้กลิ่นลาเวนเดอร์ ปวดหัวเมื่อใช้ครีมกลิ่นกุหลาบ หรือผิวแห้งบอบบางแพ้ง่าย อย่าได้อายกันนะคะ สาวๆ ต้องบอก ร้านทำเล็บ ให้รู้ก่อนการใช้บริการทุกครั้ง ไม่ว่าจะคิวติเคิล ออยล์ สครับผิว หรือครีมทามือ ต่างก็มีส่วนผสมที่หลากหลายและต้องสัมผัสกับผิวของสาวๆ โดยตรง ดังนั้นหากแจ้งทางร้านไว้ล่วงหน้า ช่างทำเล็บ จะได้เตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับเราได้ทันท่วงที ผิวเราจะได้ไม่ต้องมาเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็นค่ะ

12. นั่งเล่นโทรศัพท์ระหว่างทำเล็บที่ร้านทำเล็บ

ร้านทำเล็บ ทาสีทาเล็บ

นอกจากจะช่วยเหลือตัวเองลำบากแล้ว เวลาไปร้านทำเล็บก็อย่าเพิ่งเล่นโทรศัพท์ด้วยนะ เดี๋ยวมือจะไม่สวยเอาค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มา ร้านทำเล็บ ทั้งที ก็ต้องคาดหวังว่าจะได้เล็บสวยๆ งามๆ ดูโปรเฟสชันแนลกลับออกไปแน่ๆ แต่ความฝันจะพังไม่เป็นท่าค่ะถ้าระหว่างที่กำลัง ทำเล็บ อยู่นั้นดันหยิบโทรศัพท์มาจิ้ม มากด มาถ่ายรูป มาแชท รับรองว่า เล็บสวยๆ ไม่เหลือเค้าความงามแบบที่ต้องการแน่นอน ดังนั้น ช่วงเวลาที่กำลังทำเล็บ วางโทรศัพท์ไว้ซักพัก ปล่อยให้สีเล็บแห้งสนิทจริงๆ สีทาเล็บ ที่ได้ก็จะสวย เก๋ดังใจ แถมได้นั่งใช้เวลาอยู่กับตัวเองแบบเอ็นจอยตั้งนานสองนาน ดีจะตาย

13. คิดว่าร้านทำเล็บหยดยาที่ทำให้แห้งเร็วแล้วจะแห้งทันที ไม่ใช่นะ!

ร้านทำเล็บ กลิ่นหอม

ร้านทำเล็บหลายแห่งมีกลิ่นอโรม่าและผลิตภัณฑ์บำรุงหลายอย่าง ใครแพ้อะไร ชี้แจงเค้าไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


พอเห็น ช่างทำเล็บ หยดน้ำยาที่ทำให้สีทาเล็บแห้งเร็ว สาวๆ ก็เตรียมจะสยายปีกโบยบิน เพราะคิดว่ากำลังจะได้อิสรภาพหลังจากที่นั่งเกร็งให้เล็บแห้งมานาน แต่สาวๆ คะ อย่าได้ย่ามใจไปขนาดนั้น เพราะเพียงแค่ที่ ร้านทำเล็บ ใช้ตัวช่วยให้สีเล็บแห้งไว ไม่ได้แปลว่ามันแห้งแล้ว ทางที่ดีที่สุดคือรอให้สีทาเล็บแห้งจริงๆ แล้วสาวๆ ก็จะเป็นอิสระได้อย่างแท้จริงไม่ต้องกลัวเล็บเลอะค่ะ

14. ทำเล็บเสร็จแล้ว กำลังจะออกจากร้านทำเล็บ ก็ควานหากระเป๋าเงินมาจ่ายตังค์สิคะ

ร้านทำเล็บ นั่งทำเล็บที่ร้าน

ก่อนเข้าไปนั่งร้านทำเล็บ บอกรายการที่จะทำ แล้วชิงชำระเงินไปก่อนเล้ย จะได้ไม่ต้องกลัวเล็บพัง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทำเล็บเสร็จแล้ว เตรียมออกจาก ร้านทำเล็บ เหลือแค่ชำระค่าใช้จ่ายเท่านั้น สาวๆ ก็เลยต้องควักกระเป๋าตังค์ออกมาจ่ายตังค์กันสินะ แต่นั่นเป็นวิธีที่ทำร้าย เล็บสวยๆ ที่เพิ่งทำมาหมาดๆ เข้าอย่างจังเลยค่ะ เพราะโมเม้นต์ที่สาวๆ แงะเครดิตการ์ด หรือพยายามหยิบเงินสดออกมาจากกระเป๋า เป็นช่วงเวลาที่การทำเล็บที่อุตส่าห์อดทนมาทั้งหมดสามารถพังทลายลงไปได้ภายในพริบตา วิธีป้องกันง่ายๆ แค่จ่ายเงินซะให้เรียบร้อยก่อน ทำเล็บ แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้วค่ะ

15. ไม่กล้าขอร้านทำเล็บให้ลองสีให้ดูก่อน

ร้านทำเล็บ ลองสีทาเล็บ

อยากรู้ว่าสีไหนจะทาขึ้นหรือไม่ ใจกล้าๆ ขอให้ช่างที่ร้านทำเล็บลองสีให้ดูไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะใช้ สีทาเล็บสีไหนดี ให้ลองเทสต์ดูก่อนค่ะ ที่ ร้านทำเล็บ เค้าไม่ว่าอะไรสาวๆ หรอก หากบอกโทนสีที่เราอยากได้ให้ ช่างทำเล็บ รู้แล้วทดลองทาดูก่อน ถ้าไม่สวยหรือไม่ชอบจริงๆ ก็จะได้ลบออกก่อนได้โดยที่ยังไม่ลง cuticle oil กับ base coat และทาสีทาเล็บนั้นไปแล้ว

How to choose a nail colour

ร้านทำเล็บ 15 ข้อที่ไม่ควรให้เกิด

ไปร้านทำเล็บครั้งใด อย่าลืม 15 ข้อที่ไม่ควรให้เกิดขึ้นเหล่านี้กันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และนี่ก็คือ 15 ข้อที่ควรรู้ก่อนไป ทำเล็บ ที่ ร้านทำเล็บ ค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะไปหรือไม่ไป ร้านทำเล็บ แต่ทั้ง 15 ข้อนี้ก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ช่วยสะกิด เป็นข้อเตือนใจที่สาวๆ ควรระลึกไว้เสมอ เพราะอย่างไรก็ตาม เล็บ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่สาวๆ ทุกคนต้องดูแลรักษาให้สวยงาม เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี และสุขภาพที่ดีมากๆ แบบยาวนานยั่งยืน หวังว่าสาวๆ คงจะได้โชว์ เล็บสวยๆ กันอย่างมั่นใจมากขึ้นนะคะ :D

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @