ให้สีผมสวยอยู่กับเรานานๆ ทำได้ง่ายแค่ 8 วิธี

ให้สีผมสวยอยู่กับเรานานๆ ทำได้ง่ายแค่ 8 วิธี

ให้สีผมสวยอยู่กับเรานานๆ ทำได้ง่ายแค่ 8 วิธี

20 April 2015
SistaMah
20 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1.ปรับเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีขาว

image_1159
- ที่มารูป: www.born2beauty.com

อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าก่อนที่จะย้อมสีผมได้นั้น เราจะให้ผมดำเหลืออยู่บนหัวของเราไม่ได้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นสีผมที่หมายปองไว้นั้นจะไม่ได้ดั่งใจแน่นอน สิ่งที่เราควรทำในขั้นตอนแรกก็เลยเป็นการเปลี่ยนสีผมของเราให้เป็นสีขาวซะก่อน พยายามให้ขาวได้มากที่สุดก็ยิ่งดีนะจ๊ะจะทำเองหรือให้ช่างที่ชำนาญทำให้ก็ได้น้า

2.เลือกสีที่ต้องการ

image_1160
- ที่มารูป: board.postjung.com

ขั้นตอนต่อมาก็ถึงการเลือกสีที่ถูกใจกันแล้วนำมาผสมกับ “ครีมเปลี่ยนสีผม Manic Panic” จะทำให้สีอ่อนลง และพอนำมาย้อมเราก็จะได้สีออกพาสเทลหรือสีอ่อนๆ ขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกสี 2 สีมาผสมกันเพื่อให้เกิดความสวยงามมากขึ้นด้วยก็ได้เช่นข้างบนเทาข้างล่างฟ้า หรือ ข้างบนเหลืองข้างล่างชมพูก็เก๋ไปอีกแบบนะจ๊ะสาวๆ


3.ล้างผมด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำ

image_1161
- ที่มารูป: ed.files-media.com

คุณ Hartigan-Sanchez ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสีผมได้เสนอทริคการล้างผมจากโรงเรียนเก่าของเธอ โดยบอกว่า หลังจากที่เราได้เฉดสีที่ต้องการแล้ว ให้ทำการล้างออกด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนเท่าๆกันเท่านี้เราก็จะได้สีผมเฉดนั้นเรียบร้อย

4.สระผมวันเว้นวัน

image_1162
- ที่มารูป: hereilike.com

เพื่อป้องกันไม่ให้สีที่เราทำไว้ลอกหรือจางหายไปควรจะสระผมวันเว้นวันนะจ๊ะ โดยใช้น้ำเย็นและแชมพูที่ไม่มีซัลเฟตผสมอยู่หรือมีผสมอยู่น้อยเอาให้น้อยที่สุด แนะนำให้ลองใช้แชมพูยี่ห้อ Bumble & bumble จะช่วยทำให้สีผมติดทนมากขึ้น

5.ผสมสีกับครีมนวดผม

image_1163
- ที่มารูป: teen.mthai.com

ผสมสีลงในครีมนวดผมเล็กน้อย เพราะครีมนวดผมจะช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดี แต่แค่เล็กน้อยเท่านั้นนะจ๊ะไม่งั้นสีเข้มไปไม่รู้ด้วยย


6.การใช้ Dry Shampoo

image_1164
- ที่มารูป: www.short-haircut.com

หากใครรู้ตัวว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหนังศรีษะที่มันแล้วล่ะก็ ลองใช้ Dry Shampoo ดูสินับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีตัวนึงเลยก็ว่าได้นะจ๊ะลงทุนสักหน่อยแต่ได้ผลที่คุ้มค่าก็นับว่าโออยู่นะ


7.การบำรุงรักษาสี

image_1165
- ที่มารูป: www.short-haircut.com

การทำสีผมแบบพาสเทลนั้นจะมีการดูแลมากกว่าการทำสีผมแบบธรรมดาเล็กน้อย แนะนำให้เข้าร้านหาช่างทำผมที่ชำนาญด้านการย้อมสีเพื่อให้ช่างช่วยแก้ปัญหาโคนผมที่จะมีผมสีปกติ และบำรุงรักษาสีพาสเทลให้สีดูสวยเหมือนเดิม


8.อยากทำสีแต่กลัวผมเสีย

image_1166
- ที่มารูป: hairideas.ga

รับรองว่าต้องมีแน่ๆที่อยากทำแต่กลัวว่าถ้าทำแล้วผมจะเสีย เดี๋ยวนี้เค้าก็มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนสีผมโดยไม่ต้องย้อมแล้วนะจ๊ะ นั่นก็คือการใช้สเปรย์เปลี่ยนสีผมนั่นเองมีสีให้เลือกหลากหลายกันเลยทีเดียว


ใครที่ชอบย้อมผมบ่อยๆ ลองนำวิธี้เหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าผมคุณจะไม่แห้งเสียง่ายและแตกปลายอีกต่อไป พร้อมออกไปโชว์ผมสวยนอกบ้านกันได้แล้ว :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @