จับคู่ให้ถูก 8 สีทาเล็บ กับธีมเจ้าหญิงดิสนีย์ เห็นสีนี้แล้วนึกถึงใคร !? (1)

จับคู่ให้ถูก 8 สีทาเล็บ กับธีมเจ้าหญิงดิสนีย์ เห็นสีนี้แล้วนึกถึงใคร !? (1)

ทดสอบกันหน่อยว่าเป็นเจ้าหญิงตัวจริงหรือเป็นได้แค่พระสหายของเจ้าหญิงกันแน่ ด้วยการจับคู่ 8 สีทาเล็บ กับธีมเจ้าหญิงดิสนีย์ สีไหนเป็นของใคร ทายให้ถูกนะ

08 November 2016
parae
08 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าในวัยเด็กของผู้หญิงทุกคนต้องรู้จัก เจ้าหญิงดิสนีย์ ไม่คนใดก็คนหนึ่ง ส่วนสาวๆ ที่เป็นสาวกดิสนีย์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง คงไม่พลาดและรู้จักเจ้าหญิงทุกคนเป็นอย่างดีแน่ๆ แถมต้องมีเจ้าหญิงเป็น inspiration ในการแต่งองค์ทรงเครื่องกันบ้างล่ะ

ซึ่งการแนะนำ สีทาเล็บ ที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ของเจ้าหญิงก็เป็น How to ที่พบเห็นได้บ่อย และสร้างคาแรคเตอร์นางเอกสาวแสนหวานอย่างเจ้าหญิงได้อย่างง่ายๆ และเก๋ไก๋ด้วย โดยเฉพาะเวลาที่ภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องใหม่ๆ ออกฉายเมื่อไหร่ สีทาเล็บสวยๆ ก็จะปล่อยออกมาเขย่าใจแฟนคลับทันทีแทบจะทุกครั้ง


สีทาเล็บ เจ้าหญิง Ray Star Wars

ล่าสุดคือสีทาเล็บสีเทาเขียวจากตัวเอกหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars : The Force Awakens

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แต่ถ้าเราจะเอา สีทาเล็บ มาให้ดู แล้วให้สาวๆ ลองจับคู่ สีทาเล็บ ทั้ง 8 สี กับ เจ้าหญิงดิสนีย์ ทั้ง 8 คน สาวๆ จะนึกออกมั้ยนะ บอกเลย สีทาเล็บสวยๆ บางสีก็ดูย้าก ยาก จะทายถูกกันมั้ยน้า

1. สีทาเล็บ สีชมพู
สีทาเล็บ สีชมพูแดง

สีทาเล็บสีแรก สีชมพูอมแดงเรื่อๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
สีทาเล็บ สีแรก เอาสีชมพูไปลองทายดู ยาทาเล็บสีชมพูอมแดงนิดๆ เอ๊..เจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีสีชมพูเป็นสีเด่นประจำตัวจะเป็นใครกันนะ งานนี้ไม่ง่ายนะเพราะไม่ว่าจะเจ้าหญิงองค์ไหนๆ ก็สวมใส่สีชมพูกันแทบทั้งนั้น แต่สำหรับโทนสีแบบ สีทาเล็บ ขวดนี้ มีเพียงเจ้าหญิงคนเดียวเท่านั้นค่ะ

สีทาเล็บ สีชมพู เจ้าหญิงออโรร่า

คำตอบของสีทาเล็บโทนชมพูแดงนี้ได้แก่ เจ้าหญิงออโรร่า หรือเจ้าหญิงนิทราของเรานั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่อง Maleficent จะออกแบบชุดเดรสในช่วงเวลาเป็นสาวชาวบ้านของออโรร่าให้เป็นสีเขียวครีมๆ และชุดเดรสช่วงที่เป็นเจ้าหญิงเป็นสีทอง แต่สำหรับในภาพยนตร์การ์ตูนฉบับคลาสสิค ออโรร่าจะสวมใส่ชุดสีชมพูนี้ตอนที่รู้ตัวแล้วว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง และเป็นชุดที่นางฟ้าแม่ทูนหัว 2 คน พยายามจะแย่งกันเสกให้เป็นสีชมพูบ้าง สีฟ้าบ้าง แต่สุดท้ายเรื่องก็จบด้วยชุดของเจ้าหญิงออโรร่าสีชมพู

ดังนั้น สีทาเล็บสีชมพู จึงตกเป็นคาแรคเตอร์ของ เจ้าหญิงนิทรา ไปโดยปริยายค่ะ 


2. สีทาเล็บ สีฟ้าพาสเทล
สีทาเล็บ สีฟ้าพาสเทล

สีทาเล็บ สีฟ้าพาสเทล หว๊าน หวาน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บ ถัดมาคือ สีฟ้าพาสเทล สีนี้ไม่ยากค่ะ มีเพียงเจ้าหญิงคนเดียวเท่านั้นที่เป็นเจ้าของสีฟ้าพาสเทลได้ ถ้าใบ้แล้วต้องรู้แน่นอน ถ้าอย่างนั้นก็ตอบกันมาเลยดีกว่าค่ะว่าเป็น สีทาเล็บ ของใคร

สีทาเล็บ สีฟ้าพาสเทล ซินเดอเรลล่า

ทาดา! คำตอบของสีทาเล็บสีฟ้าพาสเทลจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ซินเดอเรลล่าของเรานี่เอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีฟ้าพาสเทล เป็นสีของคอสตูมในวันงานเต้นรำของ ซินเดอเรลล่า แม้ก่อนหน้านั้นเธอจะแต่งตัวด้วยชุดสีชมพูและกำลังจะไปงานเต้นรำ แต่หลังจากที่แม่เลี้ยงและพี่สาวใจร้ายของเธอทำมันพังอย่างโหดร้าย นางฟ้าแม่ทูนหัวของเธอจึงได้เสกชุดสีฟ้าอมขาวมาให้เธอสวมใส่ไปงานเต้นรำ เป็นชุดที่สวย อ่อนหวานเหมือน สีทาเล็บ ขวดนี้ สีน่ารักน่าหยิกซะไม่มีอ่ะ

3. สีทาเล็บ สีฟ้าสดใส
สีทาเล็บ สีฟ้าสดใส

สีทาเล็บสีถัดมา สีฟ้าสดใส๊สดใส

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บ สีฟ้าสดใส อาจจะเป็นโจทย์ที่ยากขึ้นมาซักหน่อย เพราะส่วนใหญ่ สีฟ้า จะเป็นสีกลางๆ ของชุดเจ้าหญิงหลายคนในดิสนีย์ งานนี้ต้องตอบให้ถูกตั้งแต่คำตอบแรก สาวๆ จะตอบว่า สีทาเล็บสีฟ้า ที่ให้ความรู้สึกแจ่มใส เบิกบานขวดนี้เป็นธีมของใครดีคะ

สีทาเล็บ สีฟ้าสดใส เจ้าหญิงจัสมิน

สำหรับคำตอบของสีทาเล็บสีฟ้าขวดนี้ก็คือ เจ้าหญิงจัสมินจากเรื่อง Aladdin นั่นเอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ใครๆ ก็ต้องจำ ชุดสีฟ้าอ่อนสวยใส ของ เจ้าหญิงจัสมิน ได้ เสื้อครอปสไตล์สาวอินเดียที่เปิดไหล่และโชว์หน้าท้อง กับกางเกงทรงฮาเร็มสีเดียวกัน เป็นชุดประจำตัวของเจ้าหญิงจัสมิน ด้วยบุคลิกขี้เล่นซุกซนของเจ้าหญิง ทรงผม เครื่องประดับ และโทนสีฟ้าจากชุดของเธอก็เลยเป็นที่จดจำได้ง่าย น่ารักซะจนใครๆ ก็อยากใส่ชุดของเธอบ้าง

และ สีทาเล็บสีฟ้า ที่ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงจัสมินก็เลยฮอตตามสีชุดไปด้วยค่ะ


4. สีทาเล็บ สีเหลือง
สีทาเล็บ สีเหลือง

สีทาเล็บสีเหลืองขวดนี้จะเป็นคาแรคเตอร์ของเจ้าหญิงคนไหนนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ส่วน สีทาเล็บสีเหลือง สวยแจ่มขวดนี้เป็นสีที่ทายกันได้ง่ายอีกสีหนึ่งค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแค่เจ้าหญิงคนเดียวที่โดดเด่นในชุดสีเหลืองนะ นึกให้ดีแล้วก็ทายกันมาเลยค่ะ

สีทาเล็บ สีเหลือง เจ้าหญิงเบลล์

คำตอบของสีทาเล็บสีเหลืองขวดนี้ก็คือชุดของเจ้าหญิงเบลล์แห่งดิสนีย์นี่เอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เดิมทีเบลล์เป็นสาวชาวบ้านธรรมดาแต่มีหน้าตาสะสวย จิตใจดี มองโลกในแง่ดี และมีความเมตตา เธอได้ปลดปล่อยอสูรร้ายในคราบของเจ้าชายให้กลายเป็นเจ้าชายผู้เลอโฉมได้ดังเดิม และ สีทาเล็บสีเหลือง ก็เป็นสีชุดของเบลล์ตอนที่เต้นรำกับเจ้าชายอสูร และเป็นชุดเดียวกับในฉากจบที่เจ้าหญิงเบลล์โฉมงามเต้นรำกับเจ้าชายผู้เลอโฉมในงานเฉลิมฉลองด้วยเช่นกัน

สีทาเล็บ สวยๆ

ผ่านไปแค่ 4 ข้อ แต่สีทาเล็บสวยทั้ง 4 สีเลยเนอะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


จับคู่ สีทาเล็บ กับเจ้าหญิงดิสนีย์กันไปแล้ว 4 ข้อ ยอมรับกันมาซะดีๆ ว่าตอบได้กันกี่ข้อ แล้วสาวๆ ชอบ สีทาเล็บ สีไหนกันเป็นพิเศษรึเปล่าคะ สำหรับเราตอบได้หมดแล้ว สีทาเล็บสวยๆ โทนฟ้าพาสเทลของซินเดอเรลล่านี่ล่ะค่ะที่โดนใจสุดๆ อ๊ะแต่ว่ายังไม่หมดแค่นี้ ไปจับคู่สีทาเล็บกับธีมเจ้าหญิงกันต่อในบทความหน้าได้เลย :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @