7 พฤติกรรมของผู้หญิงที่ผู้ชาย 'ไม่กล้าจีบ' ♥

7 พฤติกรรมของผู้หญิงที่ผู้ชาย 'ไม่กล้าจีบ' ♥

7 สิ่งที่ผู้หญิงทำโดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ!

23 July 2015
Mollacake
23 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าที่น่ารักทุกคนจ๋า! เธอเคยรู้สึกไหมว่า “ใครๆ ก็บอกว่าไปที่นั่นที่นี่ต้องได้แฟนแน่นอน ผู้ชายท่าทางอิ๊อ๊ะคนนั้นก็เข้ามาขอไลน์แล้ว ทำไมเขาไม่มาทักเราบ้าง เมื่อไหร่จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนกับเขาสักทีล่ะเฮ้ย!” นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ถ้าใช้นิ้วมือก็นับไม่ถ้วนแล้ว ผู้ชายเข้ามาเท่าไหร่ก็ถอยทัพหมด เราว่าเราก็เป็นคนเฟรนด์ลี่นะ ยิ้มปากจะฉีกถึงหูอยู่แล้ว ใครเห็นก็ชมว่าเราน่ารักฝุดๆ หน้าตาก็สวยเทียบเท่าญาญ่าซะขนาดนี้ หนุ่มผ่านมาจ้องตาแล้วก็เดินผ่านไป แว้บ! เสียเซลฟ์แรงมาก ทำไม ทำไม ทำไม! ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)

วันนี้เรามีบทความ “7 สิ่งที่ผู้หญิงทำโดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ” มาฝาก จะได้รู้กันสักทีว่าทำไมเธอยังเป็นโสดมาจนถึงบัดนี้ รีบอ่านเร็ว คานทองมาจ่อไกลๆ แล้วเนี่ย!

อย่าเพิ่งดราม่าจ้ะสาวซิสต้า สิ่งที่เธอคิดกับสิ่งที่หนุ่มๆ คิดอาจไม่เหมือนกัน บางทีพฤติกรรมที่เธอทำโดยไม่คิดอะไร อาจเป็นสิ่งที่ “กัน” หนุ่มๆ ออกไปจากชีวิตเธอโดยไม่รู้ตัวก็ได้ อ้าว แล้วจะรู้ไหมเนี่ยว่าเผลอทำอะไรผิด เขียนคิ้วเป็นปลิงเหรอ ทาปากแดงไปหน่อยเหรอ ใส่เสื้อผ้าไม่แมทช์กันเหรอโอย กังวลไปร้อยแปด (´д`、)

 

1. เล่นสมาร์ทโฟน/ แท็บเลต / โน้ตบุ๊ค 24 ชั่วโมง!

image_20045

เจ้ามือถือสมาร์ทโฟนที่เธอใช้นิ้วแตะ รูดทั้งวันนี่แหละ อุปกรณ์กันผู้ชายชั้นยอด การที่หนุ่มๆ เห็นเธอจดจ้องอยู่กับโทรศัพท์ 24 ชั่วโมง ไม่เล่นเฟสบุ๊คก็เล่นแคนดี้ครัช เกมเศรษฐี มันเหมือนกับมีป้ายเขียนว่า “อย่ามากวนฉันนะเว้ย!” แปะไว้ที่หน้าผากอย่างไรอย่างนั้น! พอๆ กับสาวที่หอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือแท็บเลตไปทั่ว แต่พอนั่งแหมะแล้วก็เข้าสู่โลกส่วนตัว เป็นใบ้ไปชั่วคราวนั่นแหละ มือถือกลืนสมองไปแล้วหรือเปล่าเนี่ย!

ถ้าอยากให้ภาพลักษณ์ของเธอดูดีขึ้น เปลี่ยนจากมือถือที่กดหน้าดำคร่ำเครียด เป็นหนังสืออ่านสบายๆ สักเล่มหนึ่งดีกว่า (ไม่ใช่ตำราเกมหรือหนังสือ 18+ นะเฮ้ย เตือนไว้ก่อน) หนังสือต่างจากเกมตรงที่เราเห็นว่าเธออ่านอะไรอยู่ เห็นสีหน้าท่าทางและอารมณ์ระหว่างอ่าน ต่างจากมือถือที่ถ้าไม่ชะโงกมองก็ไม่เห็น (และคงไม่มีใครกล้าชะโงก) หนุ่มๆ สามารถหาเรื่องชวนคุยได้มากกว่า

เขาอาจมาเลียบๆ เคียงๆ ถามว่า “เธออ่านอะไรอยู่เหรอ” หรือ “เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน” แค่นั้นก็เป็นบทสนทนาที่ต่อยอดได้ไกลแล้วล่ะ!

 

2. ไม่สบสายตา!

image_20048
- ที่มารูป: wsimain.wallstreetinsani.netdna-cdn.com

เคยได้ยินกันหรือเปล่าว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ! ถ้าเธอเอาแต่หลบสายตา ไม่กล้ามองเขาเพราะเขิน เขาจะเริ่มไม่มั่นใจ คิดว่าตัวเองน่ารังเกียจ ไม่มีค่าพอที่สาวจะมองเสียละมากกว่า! ปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ ตั้งใจมองด้วยแววตาที่จริงใจ มองด้วยสายตาระคนเขินอาย บวกกับรอยยิ้มหวานๆ เจือความอบอุ่น ทั้งหมดนี้เป็นการบ่งบอกว่า “เราสนใจเธออยู่นะ!”

ผู้หญิงบางคนก็ควบคุมสายตาตัวเองไม่เป็น แอบมากระซิบถามเราว่า “แล้วจะมองยังไงให้ดูน่ารัก ไม่หวานเยิ้มเป็นน้ำเชื่อมจนเขาเผ่นหาว่าเป็นยัยบ้าโรคจิตล่ะยะ!” ใช้ทริคง่ายๆ มองที่นัยน์ตาของเขาสักพัก แล้วเหลือบตาไปมองที่อื่นอย่างช้าๆ อย่าหันขวับไปขวับมา มันจะยิ่งเหมือนคนโรคจิตเข้าไปใหญ่ จำไว้ เธอมีเสน่ห์เย้ายวน เธอมั่นใจในตัวเอง เธอรู้ว่าต้องทำยังไงที่จะได้สิ่งที่เธอต้องการ ลุยโลดเบบี๋!

 

3. ทำกิริยาหยาบคาย เถื่อน โชว์เก๋า!

image_20052
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

พฤติกรรมถ่อย เถื่อน หยาบคายเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนถอยกรูด!  นึกภาพผู้ชายหน้าเหมือนหมาก ปริญพยายามสบสายตากับเธอ นั่งมองเธอที่โต๊ะอาหารในเดทแรก มองตาเยิ้มได้แป๊บเดียวก็เริ่มขยับหนีเพราะกิริยาหยาบคายและเจ้าอารมณ์ของเธอ เช่น กินมูมมาม เศษอาหารเลอะเสื้อผ้า เทน้ำจนหกเลอะเทอะ ใช้ไม้จิ้มฟันแคะฟันอย่างสนุกสนานบนโต๊ะอาหาร จากที่ปลื้มเต็มร้อย คะแนนถอยกลับไปที่จุดตั้งต้นหรือศูนย์รัวๆ เผลอๆ จะติดลบด้วยซ้ำ

ถ้าเธอเป็นพวกคุณหนูเอาแต่ใจ เราแนะนำให้เธอปรับปรุงตัวด่วนเลย อย่างแรก อย่าขึ้นเสียงโดยไร้เหตุผล ไม่มีหนุ่มคนไหนชอบทั้งนั้น! อย่าแหกปากตะโกนเสียงดัง อย่าร้องไห้เสียงดังในที่ชุมชน อย่าฟึดฟัด ออกท่าทางเหมือนเด็กไม่ได้ของเล่น และอย่าจับตาดูเขาตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเป็นลูกไก่ในกำมือแฟนหรอกนะ

หัดทำตัวมีมารยาทซะบ้าง! ถ้าไปกินมื้อเย็นที่ร้านอาหาร เมื่อเด็กเสิร์ฟนำอาหารมาส่งก็เอ่ย “ขอบคุณ” อย่างสุภาพ ศักดิ์ศรีของเธอก็ไม่ได้หายไปไหนสักหน่อย ที่สำคัญที่สุด อย่าหน้าบึ้ง พยายามยิ้มบ่อยๆ ใครบนโลกนี้ก็ทำกัน ยังไม่เห็นมีใครตายเพราะรอยยิ้มสักที!

 

4. เป็นสาวมั่นเกินร้อย ทุกคนผิดหมด ฉันถูกคนเดียว!

image_20057
- ที่มารูป: heragenda.com

พูดถึงการ “ถูกเมิน” และเป็น “คนนอกสายตา” ของเหล่าหนุ่มๆ เธอต้องรู้ก่อนนะว่ามีเส้นบางๆ ระหว่างสาวมั่น กับสาวหลงตัวเอง! ผู้ชายไม่โง่พอที่จะแยกแยะไม่ออกว่า เธอเดินเชิดเพราะเธอภูมิใจกับความสวยของตนเอง หรือแค่อยากจะข่มเพื่อนคนอื่น เธอไม่ได้ตั้งใจจะถูกมองว่า “เฮ้ย ยัยนี่น่าหมั่นไส้ชะมัด คิดว่าตัวเองสวยมากหรือไง” หรอกใช่ไหม อย่างว่าแหละ คนอื่นมักมองเราต่างจากที่เรามองตัวเอง!

การที่เธอบ่นพึมพำ ขมวดคิ้ว ทำหน้านิ่วหน้างอให้เพื่อนเห็น จะถูกตีความได้ง่ายๆ ว่า “หยิ่ง”และ “อีโก้สูง” ผู้ชายเห็นก็ไม่อยากเข้าใกล้แล้ว เราจะไม่แนะนำให้เธอลดมาตรฐานตัวเองลง ถ้าเธอมั่นใจในความเริ่ดของตัวเองแล้วก็ควรทำต่อไป และไม่ต้องลดสเป็คผู้ชายในฝันด้วย แต่มีความอดทนสักหน่อยสิ ให้โอกาสคนอื่นได้พูดแสดงความเห็นบ้าง หยุดวางท่า วางมาด อย่าทำให้คนอื่นดูต่ำต้อยเป็นอันขาด รักจะเริ่ดก็ต้องเริ่ดอย่างน่ารักนะจ๊ะ

 

5. ใครชวนไปไหน ไปหมด ตะลอนเที่ยวไปทั่ว!

image_20058
- ที่มารูป: galoremag.com

เพื่อนไปไหนขอให้บอก ถ้านัดไม่ซ้อนกับอีกคนก็ไปทุกงาน! ไม่ผิดหรอกนะที่จะออกไป “ติ๊ดชิ่ง” กับเพื่อนๆ เป็นสาวนักเที่ยวตัวยงไม่ได้ผิดกฎหมายข้อไหน คนเราเรียนหรือทำงานเหนื่อยๆ มาก็อยากหาความสนุกให้ชีวิตบ้าง อยากเต้น อยากดื่มเท่าไหร่ก็ไม่ว่าหรอก แต่แยกแยะระหว่าง “อัธยาศัยดี” กับ “ง่าย” ด้วยนะคะ

อย่าเพิ่งเลื่อนหนีสิ เราไม่ทำตัวเป็นยายแก่ บ่นเรื่องเดิมๆ ที่เธอไม่อยากฟังหรอกน่า แต่ขอให้จำไว้ว่า ถ้าเธอยอมให้ผู้ชายจับเนื้อต้องตัว ฝ่ายนั้นก็จะไม่ให้เกียรติเธอด้วยเหมือนกัน ถ้าเธอไปอยู่ในที่ๆ มีแต่ผู้ชาย คิดว่าคนอื่นจะมองเธอยังไง ก็ไม่พ้นความคิดที่ว่า “คงอยากอยู่กับผู้ชายจนตัวสั่นเลยสินะ แต๊ะอั๋งหน่อยก็คงไม่ว่าหรอก” สิ่งที่เธอจะได้กลับมาก็คือผู้ชายเพลย์บอยที่พึ่งพาอะไรไม่ได้ เผลอๆ จะเจอเหตุการณ์ “ฟันแล้วทิ้ง” ให้เสียใจไปอีก

อ่านถึงตรงนี้ บางคนเตรียมปีนหอคอยสูงลิบลิ่วรอแล้ว! ฉันจะไว้ตัวให้สุดๆ ฉันจะไม่คุยกับผู้ชายคนไหนอีก เฮ้ย นั่นก็เกินไป! พัฒนาตัวเองให้ดูฉลาดสิ มีลูกล่อลูกชนให้พวกผู้ชายรู้สึกว่าเธอมีค่าพอจะแข่งขันกันเพื่อได้ชัยชนะคือผู้หญิงดีๆ สักคน สู้ค่ะ!

 

6. ไม่ปล่อยให้เขาอยู่กับเธอสองต่อสองบ้างเลย!

image_20059
- ที่มารูป: www.internationalprojects.biz

เข้าใจว่าเธอเป็นคนเพื่อนเยอะ! ก๊วนเพื่อนสาวติดตามกันไปทุกที่ แต่งตัวสวยๆ , หัวเราะเสียงดังลั่น, เต้นให้มันส์สุดเหวี่ยง ปาร์ตี้กันถึงเช้าไปเลย เธอจะรู้ไหมว่ามีหนุ่มน้อยน่ารักคนหนึ่งแอบส่งสายตาให้อยู่ แหม คืนนี้ไม่เสียเปล่าแล้ว! (//เตรียมมือถือมากดเบอร์รัวๆ) แต่เอ...ทำไมเขาไม่เดินเข้ามาหาสักทีล่ะ ดูแววตาวิบวับนั้นแทบจะเข้ามากอดเธออยู่แล้ว คัมออนเบบี๋ อ้าว เดินหนีไปแล้ว กลับมาก่อนสิคะ TwT

หันมาดูตัวเองก่อนเลย มีแต่เพื่อนสาวอยู่ข้างตัวตลอดเวลา จะไปไหนก็ต้องหิ้วเพื่อนไป ขนาดไปเข้าห้องน้ำยังต้องขอเพื่อนสักคนไปด้วย นั่นแหละปัญหา เธอไม่มีเวลาอยู่คนเดียวเลย แล้วหนุ่มที่ไหนจะกล้าฝ่าดงผู้หญิงทั้งก๊วนเข้ามาล่ะหือ

ปลีกตัวออกมาอยู่คนเดียวบ้าง สูดอากาศบริสุทธิ์ ถ้าเขาอยากเข้ามาจีบจริงๆ เขาจะเดินเข้ามาทำความรู้จักกับเธอเอง ถ้าไม่ใช่คนนี้ ก็รอคนอื่นก็ได้ ยังไงก็ต้องมีสักคนตกหลุมพรางบ้างแหละน่า!

 

7. เธอออกไปเที่ยวกับผู้ชายคนนั้นคนนี้!

image_20060
- ที่มารูป: read.plash.in

การที่มีเพื่อนชายไม่ใช่เรื่องผิด แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่อยาก “ทับรอย” ใคร ถ้าเขาเห็นเธอไปเที่ยวกับผู้ชายคนอื่น เขาจะคิดว่าผู้หญิงคนนี้มีเจ้าของแล้ว ทำให้โอกาสมีแฟนของเธอเป็นศูนย์ทันที ถึงเธอจะส่งสายตาปิ๊งๆ แทบจะกลืนกินเขาอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

กระซิบบอกดังๆ เลยแล้วกัน “เธอต้องเป็นฝ่ายรุกก่อนค่ะ” ถ้าเธอเห็นหนุ่มคนไหนที่เคมีตรงกันและไม่อยากปล่อยไปเฉยๆ เดินเข้าไปลุยเลย ก้าวเข้าไปใกล้ๆ แล้วทักทาย พยายามหาวิธีที่ “เนียน” ที่สุด บอกว่าเธอ "โสด" และออกมาเที่ยวกับเพื่อนเท่านั้น การมีเพื่อนชายอาจเป็นข้อได้เปรียบด้วยซ้ำ เพราะเขาจะช่วยแนะนำโน่นนี่ให้จนเธอบรรลุเป้าหมาย!

สาวหัวโบราณบางคนก็ขี้อาย ไม่กล้ารุกก่อน เอาแต่โอดครวญว่า “ไม่เอา ผู้หญิงเป็นฝ่ายนั่งสวยๆ รอให้หนุ่มมาจีบไม่ใช่เหรอ ทำไมเขาไม่เข้าหาเราก่อนล่ะ” ถ้าเธออยากให้หนุ่มคนนั้นเข้าใจผิดว่าเธอมีแฟนไปตลอดกาล ไม่คิดจะไปแก้ความเข้าใจผิดของเขาก็ตามใจ!--------------------------

รู้แล้วหรือยังว่าทำไมสาวๆ ถึงนอนค้างเติ่งรอบนคาน เหตุผลก็เป็นพฤติกรรมที่เธอทำโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง!
ทั้งการเอาแต่นั่งจิ้มโทรศัพท์โดยไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ไม่สบตา ทำกิริยาสุดเถื่อนเกินหน้าผู้ชาย ทำเชิด เกาะติดกับเพื่อนตลอดเวลาบ้างอะไรบ้าง ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้าหา เห็นหนุ่มๆ ทำท่าเท่ ดูมั่นใจ บางคนขาดความมั่นใจในตัวเองได้ง่ายมาก แค่เธอไม่สบตา เขาก็อาจ “เฟล” และล้มเลิกความคิดที่จะจีบเธอไปเลยก็ได้

อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เธอโสดสนิทสิคะ หน้าก็สวยขนาดนี้ ญาญ่ายังชิดซ้าย อั้มยังชิดขวา ต้องมีคนมาชอบแน่ๆ เอาคำแนะนำนี้ไปใช้ หนุ่มมารัวๆ แน่นอน กิกิ เจอกันบทความหน้าค่ะ ^___^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @