6 พฤติกรรม ที่ทำให้ หนุ่มๆ 'เอือม' ไม่รู้ตัว !!

6 พฤติกรรม ที่ทำให้ หนุ่มๆ 'เอือม' ไม่รู้ตัว !!

ถ้าไม่อยากเจอหนุ่มๆ เหวี่ยงใส่ ต้องรีบอ่านแล้วล่ะ

12 June 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
12 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีความรัก มักจะมีคำถามผุดขึ้นมาในหัวอยู่บ่อยๆ เลยใช่มั้ยคะว่า "ทำไม ผู้ชายถึงไม่เข้าใจเราเลยนะ? T_T"  ใช่แล้ว พวกเราทุกคน ส่วนใหญ่มักมีความเข้าใจที่ตรงกันว่า ผู้ชายไม่ค่อยเข้าใจผู้หญิง   เราอยากได้แบบนั้น เลยทำแบบนี้   เราแสดงพฤติกรรมแบบนี้ เพื่อให้ได้ผลแบบนั้น แต่ทำม้าย..... ผลที่ได้กลับกลายเป็นตรงข้าม และน่าหงุดหงิดซะจริงๆ  ทำไมหนุ่มๆ ถึงไม่เข้าใจอะไรเราซะเลยนะ

แต่เดี๋ยวก่อน หากเรามาลองคิดดูดีๆ มันมีอะไรบางอย่างผิดปกติที่ทำให้ได้ผลลัพธ์แบบนี้หรือเปล่าน้า
ใช่แล้ว!  คำตอบก็คือสิ่งที่เราแสดงออกมาอ้อมๆ เพื่อหวังผลลัพธ์บางอย่างจากผู้ชายนี่แหละ  ที่ทำให้ไม่เป็นไปตามที่หวัง มิหนำซ้ำผลลัพธ์ยังตรงกันข้าม    แถมประเด็นสำคัญที่สุดก็คือ  นอกจากผู้ชายจะไม่เข้าใจแล้ว พฤติกรรมเหล่านั้นยังทำให้ผู้ชายอยากจะบ้าอีกต่างหาก!! (อันนี้ผู้ชายฝากบอกมานะ  เค้าไม่ได้พูด TvT)

อุ้ยๆๆๆ  เห็นแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจไปว่าจะโดนหนุ่มๆ โกรธเกลียดเข้าให้แล้ว  เพราะวันนี้เราจะนำพฤติกรรมแปลกๆ ที่ทำให้ผู้ชายเหนื่อยหน่ายมาแชร์กัน  เมื่อเรารู้แล้วจะได้ ลด ละ เลิก กันนะจ๊ะ อิๆๆๆ   

 

7 ตรรกะป่วยๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผมหน่ายใจจริงจริ๊ง!

image_8889
- ที่มารูป: thoughtsandtravelsetc.files.wordpress.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
ทำไมต้องทากันแดด2ข้อนิ้ว??
1 Likes
0 Comments
Nattapohn Chunwirat
น้ำตบลูกเดือยในตำนาน ดีอย่างไรมาดู!!
0 Likes
0 Comments
Ka’jeab SK
ฮาดะลาโบะสูตรใหม่!!โลชั่นคืนสมดุลผิว ลดหน้าแห้ง หน้ามัน ลดผดช่วย ลดรูขุมขน
0 Likes
0 Comments

1. สงครามประสาทผ่านแชท

image_8939

อะฮ้า ข้อนี้มั่นใจเลยว่าหลายคนต้องเป็นแน่  มีใครเคยทำมั้ยเอ่ยแบบว่า "อุ้ย หนุ่มทักแชทมาเที่ยว"  โอ้โห โอกาสทองมาแล้ว  เอาเลยๆ สิ "แต่เอ๊ะ! ไม่ได้สิ ถ้าตอบเร็วเดี๋ยวจะหาว่าอยากไปเที่ยวจนตัวสั่น" .......เอ่อ.. "ไม่ได้ๆ ต้องทำให้ดูไม่ว่าง  งั้นรอสักชั่วโมงก่อนค่อยตอบกลับละกัน อิๆ "  อิๆ อะร้ายยยย ป่านนั้นเขากินมื้อเย็นอิ่มไปแล้วมั้งน่ะ!     ใช่มั้ยล่ะสาวๆ  ต้องมีใครเคยทำแน่ๆ เวลาที่มีหนุ่มๆทักมาชวนเดท ไปเที่ยว ไปอะไร พอเห็นก็ตื่นเต้นแทบแย่ แต่ถ้าตอบเร็วก็กลัวจะไม่ Cool ต้องรอให้ผ่านไปนานๆ ก่อน เก๋ๆ ดีออก จะได้ดูเริดอะไรแบบนี้    รอไป รอมา ผ่านไปเป็นชั่วโมงจะกลับไปตอบที เอ้า! ไอ้หนุ่มเมื่อกี้นี่ ออฟไลน์เฉ๊ย.... อดเลยสิทีนี้  

 สำหรับเหตุการณ์แบบนี้หนุ่มๆ อยากบอกมากเลยนะคะว่า การที่คุณทำแบบนี้บางทีอาจไม่ได้ดูเริด แต่กลับทำให้เขาสงสัยไปต่างๆ นานาว่า เขาทำอะไรผิดรึเปล่า?   แถมจริงๆ แล้วการที่ผู้ชายจะมาชวนผู้หญิงไปเที่ยวได้นี่ ก็ต้องอาศัยความกล้ามากมายเพื่อมาชวนคุณออกไปเที่ยวแล้ว ดันต้องมานั่งรอว่าเมื่อไหร่สาวจะตอบกลับมาซักที  เป็นชั่วโมง สองชั่วโมงแล้วเนี่ย กลายเป็นว่าผู้ชายต้องมานั่งเครียดอีกว่าเป็นเพราะอะไร   ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ ถ้ามีโอกาสมาเอื้ออำนวยแบบนี้เมื่อไหร่  จงรีบตอบกลับไปให้เร็วที่สุดเท่าที่คิดว่าเหมาะสม   ไม่ต้องตอบเร็วมาก แบบแชทเด้งมาปุ๊ป เด้งกลับไปปั๊ป  กะจังหวะสักเล็กน้อย อย่าให้มากเกิน 10 นาทีเลย คนรอมันใจตุ้มๆ ต่อมๆ เนอะ  รีบๆ ตอบแล้วจะได้นัดแนะวางแผนกัน น่าจะดีกว่า    
การตอบเร็ว ไม่ได้ทำให้คุณดูไร้ค่าหรอก  แต่จะทำให้คุณดูน่าสนใจต่างหากล่ะ

2. คุยกับหนุ่มอื่น เพื่อเรียกร้องความสนใจ

image_8951
- ที่มารูป: www.rantdating.com

  มาอีกแล้ว คุ้นเคยกันมากเลยข้อนี้ ดูท่าทางจะเป็นความเข้าใจผิดยอดนิยมของผู้หญิงเลยนะว่า การไปจีบ หรือไปพูดคุยกับผู้ชายอื่นโดยให้เขารู้นั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะเรียกร้องความสนใจจากเขาได้  โดยเฉพาะอย่างสำคัญที่สุด คือการไปพูดจาเป็นเชิงชู้สาว หรือเรียกง่ายๆว่า ให้ท่ากับเพื่อนของเขา แบบนี้เนี่ยเรียกได้ว่า มาผิดทางมากๆ และผิดมหันต์เลยทีเดียว     ใครที่มีแผนแบบนี้อยู่ล้มเลิกไปได้เลย เพราะนอกจากเขาจะไม่ต้องการคุณมากขึ้นแล้ว  ยังอาจมีการเก็บไปคิดพิจารณาว่าควรเลิกกับคุณดีมั้ยอีกต่างหาก!!!     ก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าการจีบคนอื่น ทั้งที่ตัวเองก็มีคนที่คบอยู่แล้วนั้น เป็นพฤติกรรมที่หยาบคาย น่าหงุดหงิด และไม่น่ารักเอาซะเลย!

 

3. "ไม่เป็นไร" คำห้วนๆ ชวนหงุดหงิด

image_8961
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ผู้ชาย   :  เป็นไรเปล่า ไมดูเงียบๆ
ผู้หญิง  :  ไม่ได้เป็นไร ....

  เคยมั้ยๆๆๆๆ เคยใช่มั้ย?!  ปากบอกว่าไม่เป็นไรๆ แต่ความในใจนี่มีเพี้ยบบบบ!  อยากจะบ่น อยากจะระบายทุกสิ่งทุกอย่าง  แต่ก็ทำไม่ได้  ไม่ใช่เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่อง แต่อยากให้ผู้ชายรู้เอง    พอโอกาสมาปุ๊ปตอบไปซะหน่อยยาวๆ "ไม่เป็นไร"   สามพยางค์ ยาวปาย ยาวปาย..... ไม่ใช่คำที่ยาวนะ  ถ้าคำนี้มาเมื่อไหร่...เรื่องอ่ะยาว....

สาวๆ จ๋า  ถ้าผู้ชายเขาสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ และลงทุนถามคุณขนาดนี้แล้ว ก็ตอบไปตามตรงเถอะนะ   การปล่อยให้เขามานึกเอาเองไม่มีประโยชน์อะไรหรอก ถึงแม้ว่าในใจคุณจะคิดว่า  ก็เขาเป็นสาเหตุอ่ะ เขาก็ควรจะรู้สิ  มันก็จริง แต่ในเมื่อเขาถามคุณมาแล้วว่าเป็นอะไร    หากคุณตอบไปตรงๆ จะช่วยให้คู่ของคุณปลอดภัยจากปัญหาต่างๆ ที่อาจตามมาได้   การที่คุณโกหกว่า ไม่เป็นไร ทั้งๆ ที่จริงแล้วคุณเป็น  มันจะรังแต่กลายทำให้เกิดการทะเลาะมากขึ้น    ทางที่ดีคุณควรอธิบายไปตรงๆ ดีกว่า ว่าเขาทำอะไรให้คุณกวนใจขนาดนี้  แล้วเขาจะขอบคุณมากๆ เลยแหละ ที่พูดออกมาตรงๆ อ่ะนะ

ถ้าคุณรักเขา ก็คงไม่อยากให้เรื่องเล็กๆ กลายเป็นรอยร้าวใหญ่ ที่สามารถจะแตกได้ทุกเมื่อใช่มั้ยล่ะ?

4. คำถามที่เขาไม่มีวันชนะ

image_8975
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

  การถามคำถามในเรื่องที่คุณสมมติขึ้นมาเล่นๆ กับคนที่คุณคบอยู่   บางทีก็เป็นเรื่องสนุกนะ เพราะจะได้เป็นการรู้จักเขามากขึ้น  อย่างการถามว่า  "สมมติว่าถ้าต้องไปติดเกาะร้าง เธอจะเอาอะไรไปด้วยเหรอ"   เอ้อ มันก็ดูสนุกดีนะ คำตอบที่ได้มันคงจะหลากหลาย แล้วก็คงจะขำๆ ดี   แต่คำถามเหล่านี้ต้องไม่ใช่ "สมมติถ้าเพื่อนคุณ กับฉันจมน้ำพร้อมกัน คุณจะช่วยใคร"   มันต้องไม่ใช่แบบนนี้สิ  ไม่ช้าย....คำถามสมมติเหมือนกัน แต่ต่างกันมากเลยนะ   เหมือนจะเป็นคำถามที่สมมติเล่นๆ  แต่มันดูจริงจังพิก๊ล แถมมีรังสีน่ากลัวๆ แผ่ออกมาระหว่างรอคำตอบอีกต่างหากแน่ะ    บอกได้เลยว่า การตั้งคำถามแบบนี้ไม่มีผลดีแน่ๆ    คุณก็รู้ว่าบทสนทนาแบบนี้ ไม่มีทางจบด้วยดีแน่นอน  ฉะนั้นจะสร้างเรื่องให้ทะเลาะกันโดยไม่จำเป็นไปทำไม

5. อะไรก็ได้.... แต่อันนั้นไม่เอานะ! นู่นด้วย....นี่ด้วย... โน่น.....

image_8977
- ที่มารูป: media.tumblr.com

 โอ้ย...ถ้ามีหนุ่มๆ มาอ่าน คงเผลอคิดว่า  ใช่!  ข้อนี้แหละ อยากให้แฟนมาอ่านเหลือเกิน!    ก็แหม...เป็นใครไม่หงุดหงิดบ้างล่ะ    พอถามว่า "จะไปกินข้าวที่ร้านไหนดี"  สาวๆ ก็นึกอะไรไม่ออก ตามใจหนุ่มละกัน "อะไรก็ได้"   อ้ะๆ อะไรก็ได้งั้น ... "Food Court ละกันเนาะ หลายอย่างดี"  พอพูดเสร็จปุ๊ป สาวๆ นี่ค้อนขวับ  "Food Court อะไรล่ะ ไม่เห็นมีไรแปลกเลย"   นั่นไงล่ะๆ   พอเจอแบบนี้ผู้ชายนี่งงเป็นไก่ตาแตกกันเลยทีเดียว ก็เอ้า ไหนเมื่อกี้บอกว่าอะไรก็ได้ ไหงพอเราแนะนำไป  ดันมาโต้ว่าไม่ดียังงั้น ไม่ดียังงี้   แล้วสรุป "อะไรก็ได้"  นี่อยากกินอะไรล่ะคร้าบ.....  เป็นใครก็คงสับสนน้อ  ก็เจ้าตัวดันบอกเองว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้น  แต่พอเอาเข้าจริงๆ แล้ว ไอ้นู่นก็ไม่เอา ไอ้นี่ก็ไม่เอา  แถมยังมาบ่น ตัวเลือกที่หนุ่มๆ เสนอขึ้นมาอีก  ผู้ชายเจอแบบนี้ก็สับสนจริงๆ เล่ยว่า ตกลงเราต้องเลือกแน่มั้ยเนี่ย หรือ ต้องสุ่มพูดขึ้นมาเรื่อยๆ จนกว่าคุณเธอจะถูกใจ   เฮ้อ...เจอแบบนี้แล้วเหนื่อยเลย  คราวหลังอยากได้อะไร บอกเลยได้มั้ยคร้าบ 

6. คำถามยอดฮิตแบบนี้ เลิกถามซะทีสิครับ

image_8978
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

  ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ ผู้ชายรู้สึกว่าคุณสวย เขาก็จะเป็นฝ่ายหาโอกาสบอกเองทันที    แต่ในทางตรงกันข้าม  หนุ่มๆ ฝากบอกมาว่า ผมล่ะเบื่อจริงๆ เวลาโดนถามว่า "ชุดนี้ ฉันใส่แล้วอ้วนมั้ย"  
ผู้ชายจะไม่ค่อยชอบเวลาที่คุณถามแล้ว รู้สึกเหมือนโดนหยั่งเชิงว่า คุณมองเห็นความสวยของเธอรึเปล่า   แล้วเวลาเจอคำถามแบบนี้บอกได้เลยว่า มันเป็นสภาวะที่กดดันมากจริงๆ เพราะรับรู้ได้ทันทีว่า ถ้าตอบไม่ถูกใจล่ะก็......มีปัญหาแน่ๆ  
แล้วคำตอบคืออะไรล่ะ?!

7. ส่งสัญญาณงงๆ งวยๆ ตกลงคุณชอบผมมั้ยเนี่ย?!

image_8981
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

  ถ้าคุณชอบผู้ชายคนไหนล่ะก็  โปรดจงแสดงออกให้เขารู้  ไม่ใช่ว่าจะต้องไปพูดโพล่งใส่เขาเลยนะว่า "เราชอบเธออ้ะ เป็นแฟนกันเลยเต๊อะ!"  แบบนั้นมันไม่ช่าย!  ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นหรอก  เพียงแค่คุณหลีกเลี่ยงการกระทำใดๆ ก็ตามที่จะเสแสร้งทำให้เขาสับสน   อย่างสมมติว่าถ้าหากเขามาชวนคุณไปเที่ยว ไปเลี้ยงข้าว ก็อย่าเล่นตัวมาก โดยแกล้งว่าทำเหมือนว่าคุณนี่ยุ่งมากๆ ซะจนไม่มีเวลาไปกับเขาหรอก  เพราะถ้าหากคุณทำแบบนั้นล่ะก็ เขาก็จะเข้าใจว่าคุณไม่ได้ชอบเขาหรอกเรอะ   อ้าว! ไม่ได้คิดเหมือนกันนี่นา  จะรอช้าอยู่ไยล่ะ หาคนใหม่ละกัน......อ้าว เป็นงั้นไปอีก  
 
  โอกาสมันไม่ได้จะมาง่ายๆ  ถ้ามาแล้ว ถึงไม่รีบหยิบ แต่ยังไงก็ควรจะคว้าไว้ ก่อนที่โอกาสจะหลุดลอยไปเป็นของคนอื่นนะ  

 

     หลังอ่านแล้ว รู้สึกยังไงกันบ้างคะกับความในใจของหนุ่มๆ  มีข้อไหนที่ตรงกับตัวเองกันบ้างมั้ยเอ่ย (หา...อะไรนะ? ทุกข้อเลยเรอะ?!)    ถึงใครจะมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่   เมื่อรู้แล้วก็ไม่ต้องกลัว และกังวลไปว่า หนุ่มของเราจะแอบคิดเกลียดเราบ้างรึเปล่าน้า    แหม...คนเรารักกัน ชอบกัน ไม่เกลียดกันง่ายๆ ขนาดนั้นหรอก  หากเรานำข้อเหล่านี้ไปปรับปรุง  นำไปใช้ ก็จะเป็นเทคนิคที่ดีที่สามารถมัดใจให้คนรัก รักเราไปได้นานๆ เลยนะ     สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้คนรัก เหวี่ยงใส่ก็อ่านให้ขึ้นใจล่ะ

 "รู้เขารู้เรา  รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง" นะจ๊ะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @