8 โมเม้นในการออกเดท เปิ่น โก๊ะ แต่น่ารักอ๊ะ! (*≧∀≦*)

8 โมเม้นในการออกเดท เปิ่น โก๊ะ แต่น่ารักอ๊ะ! (*≧∀≦*)

รวมโมเม้นต์ตอนไปเดท สุดเปิ่น สุดเฟล แต่น่ารักฝุดๆ!

24 July 2015
Mollacake
24 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสต้าที่ขึ้นบัญชีว่า “โสด” หลายคนคงอยากมีเดทในฝันใช่ไหมคะ
 ดินเนอร์สุดหรูบนยอดตึก เต้นรำสุดโรแมนติก นั่งรถเปิดประทุนกินลมชมวิว ได้จับมือหนุ่มและเอ่ยคำว่า “รัก” และแล้ว เหมือนโชคชะตาจะเป็นใจ พาหนุ่มน้อยหน้ามนมาขอเธอออกเดทจนได้ แต่ยิ่งใกล้ถึงเวลานัดก็ยิ่งคิดไปร้อยแปด ถ้าเราเผลอทำเปิ่น ทำโก๊ะ เดทจะเฟลไหมนะ ผู้ชายจะยังอยากคุยกับเราอยู่ไหมนะ โอ๊ย เครียด! (=TェT=)

ไม่ต้องเครียดค่ะสาวๆ! รู้ไหมว่าความเปิ่นความโก๊ะก็เป็นความเซ็กซี่อย่างหนึ่ง การเดินสะดุดฝาท่อ หกล้ม เผลอรินน้ำล้นจนเลอะเทอะ ล้วนแล้วแต่เป็นการบ่งบอกมุมมองของผู้ชายคนนั้นว่าคิดกับเธอแบบไหน ถ้าเขาไม่ชอบเธอ แค่หายใจผิดจังหวะก็ผิดแล้ว! แต่ถ้าเขาตกหลุมรักเธอจนถอนตัวไม่ขึ้นล่ะก็ ถึงขาติดฝาท่อเข้าไปครึ่งเข่าเขาก็ยังบอกว่าเธอ “น่าร้าก!” อยู่ดี

เดี๋ยวนี้ความเปิ่นโก๊ะๆ ไม่ใช่เรื่องน่าอายขนาดนั้นสักหน่อย ดารา เน็ตไอดอลสวยๆ หลายคนก็ยอมรับว่าตัวเองไม่เรียบร้อย เอ๋อๆ ด้วยกันทั้งนั้น เราเป็นมนุษย์ ไม่สมบูรณ์แบบ 100% อยู่แล้ว จะทำพลาดบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา อยากให้เดทเป็นไปได้ด้วยดี แต่ก็ไม่อยากเกร็งจนเธอไม่เป็นตัวเอง แล้วจะหาความพอดีจากตรงไหนเนี่ย?

วันนี้เรามีบทความ “พฤติกรรมออกเดทเปิ่นๆ โก๊ะๆ แต่น่ารักอ้ะ!” มาฝาก ไม่ต้องรู้สึกผิด เฟล เพราะคู่ไหนก็มีเรื่องทำนองนี้กันทั้งนั้น เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างเลยว่ามีเรื่องไหนบ้าง!1. หนุ่มขอจุ๊บหน่อย!
image_20499
- ที่มารูป: www.dramafever.com

สาวๆ คนไหนก็อยากมีโมเม้นท์นี้ แต่พอเจอเข้ากับตัวจริงๆ  กลับตัวเกร็งจนพูดไม่ออก! เรื่องมีอยู่ว่าเธอกับเขาไปเที่ยวด้วยกันมาทั้งวันแล้ว เขามาส่งเธอที่บ้าน ถึงเวลาต้องจากลา แต่เมื่อเธอจะเดินไปไขกุญแจประตูบ้าน เขาก็ดึงมือเธอหันกลับมาแล้วบอกว่า “ขอจุ๊บได้ไหม” เท่านั้นแหละตัวแข็งเป็นมัมมี่ขึ้นมาเลย เฮ้ย เรื่องแบบนี้ผู้ชายต้องถามด้วยเรอะ ถ้าตอบว่า “ได้” ก็ดูเชื้อเชิญไป จะบอกว่า “ไม่ได้” ก็เสียดายอีก โอ๊ย เจ้าบ้านี่มาทำให้ฉันลำบากใจซะงั้น!

เธออย่าเพิ่งโกรธเจ้าหนุ่มแสนซื่อคนนี้เลย! เขาแค่เป็นคนตรงๆ เท่านั้นเอง แหม ขืนทำอะไรบุ่มบ่าม เขาก็กลัวโดนสาวตบกลับมาเหมือนกันนะเฮ้ย (ผู้ชายก็เจ็บเป็น!) ลองเขาถามอย่างนี้แปลว่าเธอต้องมีทีท่ายอมรับแล้วล่ะ คิดซะว่าเขาเคารพการตัดสินใจของเธอถึงได้ถามไปโต้งๆ แบบนั้น ถ้าเธอเขินก็ไม่ต้องตอบ แล้วหลับตาลงแทน อร๊าย! แต่ถ้าเธอเป็นพวกสายโหด แอบขโมยจุ๊บแล้ววิ่งเข้าบ้านก็ยิ่งน่ารักนะ อิอิ

 

2. กินสปาเก็ตตี้เส้นเดียวกัน (เหมือนในการ์ตูนเรื่อง Lady and the Tramp)
image_20500
- ที่มารูป: media1.giphy.com

นึกภาพเธอไปเดทกับเจ้าหนุ่มคนหนึ่งแบบบ้านๆ นั่งกินก๋วยเตี๋ยว หรือสปาเก็ตตี้ชามเดียวกัน แต่ดันกินเส้นเดียวกันโดยไม่ตั้งใจ กินไปกินมา เส้นก็ไปบรรจบกับปากของทั้งคู่ เหมือนฉากในการ์ตูนเรื่อง “Lady and the Tramp” เสียอย่างนั้น คิดถึงหน้าแดงแจ๋ของเธอกับผู้ชายข้างๆ สิ โอ๊ย เขินเป็นบ้า!

เหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นยาก (ถึงยากมาก) แต่ถ้าบังเอิญได้กินก๋วยเตี๋ยวชามเดียวกัน เจอแบบนี้ก็ฟินกัดหมอนใช่ได้เลย! (● ̄ω ̄●)ノ

 

3. รถเสียซะงั้น!
image_20504
- ที่มารูป: i2.wp.com

ถ้าเธอเดทกับผู้ชายที่บ้านรวยสักหน่อย คือมีรถขับนั่นเอง (หรืออาจไปยืมเพื่อนมา อันนี้ก็ไม่ทราบได้) อุตส่าห์ขับไปรับเธอที่บ้าน นั่งกันมาดิบดี จะไปเที่ยวอย่างที่วางแผนไว้ เสียงเครื่องยนต์ดังครืดคราด แล้วก็จอดสนิทกลางทางด่วนซะงั้น เฮ้ย! มาเสียอะไรตอนนี้ เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหลือความโรแมนติกอีกเลย เพราะวุ่นวายอยู่กับการลากรถเข้าข้างทาง ระหว่างรอประกันมาเคลม เราก็ได้แต่นั่งมองหน้ากันเพราะไม่รู้จะทำอะไรต่อไปดี โอ๊ย อึดอัด!

แทนที่จะปล่อยให้บรรยากาศมาคุ เธอก็เริ่มบทสนทนาตลกๆ ผ่อนคลายขึ้นมาสิ เช่น “สนุกดีนะวันนี้ ได้เดทกันบนทางด่วนด้วย จะมีใครชิคไปกว่าพวกเราอีก”  หรือว่า “เอาแต่นั่งมองความสวยของเราอยู่ล่ะสิ เป็นไง รถเสียเลย ไม่รู้เหรอคนสวยเกินไปมักจะเป็นภัย” แค่นั้นก็ทำให้เกิดเสียงหัวเราะได้แล้ว บางทีเธออาจได้ความทรงจำดีๆ จากการคุยกันบนทางด่วนหรือข้างทางมากกว่านั่งสบตากันที่ร้านหรูอีกนะ!

 

4. เขาอ้างว่ามีเดทกับสาว เอาดอกไม้มาให้เลือก แต่ที่จริงคนๆ นั้นก็คือเธอนั่นแหละ!
image_20507
- ที่มารูป: sendyourflower.com

โมเม้นท์นี้อาจจะเห็นในภาพยนตร์หรือนิยายจนชิน เดินด้วยกันอยู่ดีๆ ผู้ชายก็บอกว่ามีเดทกับสาว เอาช่อดอกไม้มาให้เลือกว่าสาวคนนั้นว่าชอบอันไหนมากกว่า พอถามว่าทำไมไม่ไปถามเจ้าตัวเองก็บอกว่า “ก็เราอยากได้ความเห็นของเธอนี่!” พอเลือกเสร็จเขาก็ทำหน้าตื่นเต้นเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ แล้วกระซิบว่าจริงๆ แล้ว สาวคู่เดทคนนั้นก็คือเธอไงล่ะ!

เหมือนจะฟินนะ แต่ก็เปิ่นแบบแปลกๆ เราอาจจะตาโตเพราะตกใจ แล้วยังไงต่อ เราควรดีใจแล้วกระโดดกอดเขาไหม? หรือบอกเสียงเรียบว่า “เออ ก็ดี” (ทำร้ายจิตใจผู้ชายสุดๆ)  สาวไว้ตัวบางคนอาจคิดว่า “เจ้าบ้านี่กล้าดียังไง  มาเหมาเอาเองว่าฉันจะไปเดทกับนาย” แหม ผู้ชายมั่นหน้าออกจะเซ็กซี่! ลองให้โอกาสเขาดูสักครั้ง คนที่เธอหมั่นไส้อาจจะกลายเป็นตัวจริงของเธอก็ได้!

 

5. ทำอาหารไม่เป็นกันทั้งคู่!
image_20510
- ที่มารูป: scrubbing.in

ผู้หญิงบางคนก็นึกภาพตัวเองเป็นแม่ศรีเรือน นั่งหั่นผัก ต้มแกงเข้าครัวกับผู้ชายที่ชอบ แต่ลืมความจริงไปข้อหนึ่งว่า เธอทำกับข้าวไม่เป็น! (ต้มไข่ให้ไหม้ได้ แยกมีดปกติกับมีดอีโต้ไม่เป็น เป็นต้น) เอาน่า ผู้ชายคงทำเป็นบ้างล่ะมั้ง! แต่แล้วก็ฝันพังทลายเมื่อเขาบอกว่า “เธอจะทำมื้อเย็นให้เราใช่ไหม เราไม่เคยทำอะไรกินเองเลย” หน้านี่ซีดเหมือนไก่ต้มเลย  รู้สึก “พัง” สุดๆ! โยนทุกอย่างทิ้งแล้วไปร้านอาหารใกล้บ้านดีไหม?

อย่ายอมแพ้สิ! จะทำแล้วก็ต้องทำให้สุด นี่อาจเป็นโอกาสดีที่จะฝึกทักษะเข้าครัว (โดยมีคู่เดทเป็นหนูทดลอง) ก็ได้ ถ้าไม่ถนัดการทำอาหารประเภทใช้ไฟ ใช้ความร้อนอย่างหม้อหรือเตาอบ ลองทำสิ่งที่ง่ายที่สุดอย่างแซนด์วิช แค่หั่นแล้วประกบเท่านั้นเอง! อาหารสำเร็จรูป อาหารใช้ไมโครเวฟมีให้เลือกเยอะแยะ นั่งคุยกันไปกินกันไป มีความสุขสุดๆ เลยล่ะ

 

6. เต้นรำไม่เป็นอ้ะ!
image_20539
- ที่มารูป: www.amusingfun.com

อยากมีเดทที่หรูหราไฮโซ ต้องไปโรงแรมหรือคลับ! จะให้เสียชื่อ “สาวแดนซ์เท้าไฟ” สมัยมัธยมได้ไงกัน คราวนี้แหละจะเต้นให้ผู้ชายตะลึง! ลืมไปว่ามันเป็นการเต้นประเภทคู่ และเจ้าหนุ่มข้างตัวของเธอก็เต้นไม่เป็นเลย! พอจะสอนให้ สิ่งเดียวที่เขาทำได้คือเหยียบเท้าเธอจนระบมไปหมด อีกนิดนิ้วโป้งเท้าก็คงหลุดตามรอยรองเท้าผ้าใบหนาๆ นั่นแล้วล่ะ โอ๊ย พอ เลิก กลับบ้าน ไม่เอาแล้ว!

เอาน่า ถ้าคิดในแง่ดี อย่างน้อยเขาก็พยายามเรียนรู้! ถ้ารู้สึกว่าไปไม่ไหวจริงๆ ก็เลิกเต้นให้หรูหรา วางมาดโชว์ฟอร์มได้แล้ว จุดประสงค์ของการเดทคือมาหาความสนุก เปิดเพลงแนวโปรดแล้วเต้นบ้าๆ บอๆ ให้หลุดโลกกันไปเลย! เต้นด้วยกันสองคนแบบไม่ต้องสนใจโลก รับรองว่าเดทนี้จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน

 

7. แบ่งเครื่องสำอางกันใช้!
image_20544
- ที่มารูป: entertainingtube.com

เรื่องนี้จะเกิดถ้าเธอชอบผู้ชายเนี้ยบ เจ้าสำอางตั้งแต่หัวจรดเท้า! สาวบางคนคงทำหน้าแหยแล้วนึกสยองกับภาพที่ผู้ชายทารองพื้น ปัดแป้ง เธอไม่ได้อยากมี “เพื่อนสาว” เพิ่มอีกคนหนึ่งนะ เฮ้ย เดี๋ยวๆ! ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วนะเธอ ผู้ชายที่ดูแลตัวเองก็ต้องใช้รองพื้นกันบ้าง! บางคนอาจไม่ได้แต่งหน้าเต็มรูปแบบ ปัดแก้ม ทาปากเป็นลิงขนาดนั้น แต่หลายคนก็ทารองพื้นและคอนซีลเลอร์เมื่อเจอจุดด่างดำหรือสิวผดเล็กๆ น้อยๆ ผมก็อยากเป๊ะนะครับ!

นึกภาพว่าเธอทั้งคู่กำลังออกเดทกัน แต่ผู้ชายกลับมีสิวเม็ดเป้งอยู่ใต้คางหรือบนหน้าผาก เชื่อว่าหนุ่มเนี้ยบจะต้องเฟล ความมั่นใจลดหายไปกว่าครึ่งชัวร์ๆ! ธอลองเสนอจะใช้คอนซีลเลอร์แต่งกลบให้สิ ยากที่เขาจะปฏิเสธ ขี้คร้านจบเดทนี้เขาอาจจะประทับใจจนไปหาซื้อเป็นของตัวเองสักแท่งก็ได้นะ (จากนี้ก็ระวังให้ดีว่าจะมีการซื้อบลัชออนหรือลิปสติกตามมาหรือเปล่า…)

 

8. เขาเผลอบอก "รัก" เธอไปซะแล้ว!
image_20545
- ที่มารูป: true-love.in

แอบมองรุ่นพี่คนนี้มาตั้งนาน ในที่สุดก็ได้มาเดทกัน ตื่นเต้นเหมือนผีเสื้อทั้งสวนบินวนไปมาอยู่ในท้อง สมองไม่สั่งการอะไรนอกจากคำว่ารัก รัก รัก มองอะไรก็เป็นสีชมพู ฝันเป็นจริงก็ดีอย่างนี้แหละ! แต่นึกภาพว่าเธอทั้งคู่กำลังนั่งอยู่ที่ร้านไอศกรีม ด้วยความตื่นเต้นเธอจึงเผลอพูดออกไปว่า “หนูชอบพี่นะคะ รักมาก รักมาตั้งนานแล้ว บลา บลา บลา” นึกภาพผู้ชายนั่งแข็งเป็นหินด้วยความตกใจสิ ในใจเขาอาจจะคิดว่าฉันเผลอมาเดทกับยัยโรคจิตที่ไหนเนี่ย? เขาจะเริ่มไม่อยากสบตาเธอ ในที่สุดเดทก็กร่อยไปโดยปริยาย

เธออาจจะแอบบอกแบบเนียนๆ ว่า “รู้จักพี่มาตั้งนานแล้ว ดีใจที่วันนี้ได้มาเที่ยวกัน” พูดด้วยท่าทางสบายๆ อย่ากดดันและบังคับฝ่ายตรงข้าม หนุ่มคนไหนก็ชอบทั้งนั้นแหละ เขาจะสบายใจที่ได้อยู่กับเธออีกด้วยนะ!


---------------------------------
แท้จริงแล้ว การออกเดทกับใครสักคนไม่มีสูตรสำเร็จหรอกว่าต้องทำแบบไหนถึงจะดี เพราะมนุษย์แต่ละคนก็มีความชอบ ความต้องการไม่เหมือนกัน
บางคนอาจอยากกินอาหารที่ร้านหรู ในขณะที่บางคนก็สบายใจกับการกินส้มตำข้างบ้านมากกว่า แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องการคือ “ความสบายใจที่ได้อยู่ด้วยกัน” ถ้าเธอทำเรื่องเปิ่น โก๊ะ ตลกๆ ไปบ้างแต่เป็นตัวของตัวเอง ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งนะ ถ้าจะมีแฟน ก็ต้องเป็นคนที่ยอมรับความเป็นเธอได้ ชีวิตคู่ถึงจะไปกันรอด


โดยเฉพาะสาวที่มองโลกในแง่ดีและยิ้มบ่อยๆ ผู้ชายคนไหนก็แพ้ทางค่ะ ^___^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @