เทคนิคง่ายๆ ทาไพรเมอร์สำหรับสาวรูขุมขนกว้างให้เนียนกริบ ✿

เทคนิคง่ายๆ ทาไพรเมอร์สำหรับสาวรูขุมขนกว้างให้เนียนกริบ ✿

บอกลาปัญหารูขุมขนกว้าง เวลาแต่งหน้าออกมาจากบ้าน แค่ใช้ไพรเมอร์ ไอเท็มช่วยเพิ่มความงามสุดเจ๋ง!

26 July 2015
pookkookkik
26 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 สาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างคงมีปัญหากวนใจไม่จบสิ้นกับการแต่งหน้า ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์มากมายที่เขาว่าดีมาใช้ หวังว่าจะช่วยพรางรูขุมขนและทารองพื้นได้ง่ายขึ้น แต่บางครั้งกลับยิ่งขับเน้นรูขุมขนให้เห็นเด่นชัดขึ้นกว่าเดิมเสียอีก!!

image_20946
- ที่มารูป: indrinovitaa.files.wordpress.com

อย่าค่ะ! อย่าเพิ่งทิ้งไพรเมอร์หลอดนั้นลงถังขยะนะคะ ถึงมีของดีเราก็ต้องใช้เทคนิคช่วยกันสักหน่อย เพื่อผลลัพธ์ที่สวยเลอค่าสมใจ วิธีการก็ง่ายแสนง่ายเพียง 4 ข้อ ไปดูกันค่ะ

 

✿ 1. บำรุง & ดูแล - เรื่องง่ายๆ ที่สาวๆ อย่างเราทำกันอยู่แล้ว
image_20579
- ที่มารูป: puressmin.com

นอกจากการทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว การมาร์คหน้าด้วยโคลนยังเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะโคลนจะช่วยดูดซับความมัน และสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ซึ่งการที่หน้ามันน้อยลงก็จะทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นตามไปด้วย


โคลนที่ใช้จะมีสีอะไรก็ได้ตามแต่ที่สาวๆ หาได้เลยค่ะ มาร์คอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ซึ่งการมาร์คหน้าเพื่อลดความมันด้วยโคลนนี้ จะอ่อนโยนกับผิวมากกว่าการสครับ เพราะการสครับถึงแม้จะช่วยลดความมันบนใบหน้าลงได้ แต่การขัดผิวบ่อยๆ อาจเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป  ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้างเดิมเสียอีก

image_20937
- ที่มารูป: 1-ps.googleusercontent.com

 

✿ 2. เตรียมผิว - เพียงเล็กน้อยก่อนแต่งหน้าแต่ผลลัพธ์เกินคาด
image_20580
- ที่มารูป: www.boldsky.com

เคยได้ยินไหมคะ?  ที่ว่าล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเป็นประจำ จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ แต่อยากให้เพิ่มเติมสักนิด ก่อนแต่งหน้าให้ใช้น้ำแข็งประคบให้ทั่วผิวหน้าประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการช็อตรูขุมขน ทำให้รูขุมขนหดเล็กลง แถมน้ำแข็งยังช่วยทำให้หน้ามันช้าลงด้วยนะ

 

✿ 3. จุดเปลี่ยน - ที่สำคัญอยู่ที่อุปกรณ์
image_20581
- ที่มารูป: www.fahv.com

เปลี่ยนจากการใช้นิ้วมือเกลี่ยมาใช้แปรงแทน การใช้แปรงทารองพื้นทาไพรเมอร์ จะช่วยเกลี่ยไพรเมอร์ให้ซอกซอนเข้าไปในรูขุมขนได้ทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นหลุมเล็กหรือหลุมใหญ่ แปรงจึงสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่านิ้วมือค่ะ หลังจากนั้นให้ถูฝ่ามือให้อุ่น แล้วค่อยๆ กดไปประคบไปให้ทั่วผิวหน้า เพื่อให้ไพรเมอร์กลืนไปกับผิว และเซ็ตตัวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

image_20944

แปรงรองพื้น เอามาใช้ในการทาไพรเมอร์ จะปิดรูขุมขนได้ดีกว่าการใช้นิ้วค่ะ

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

 

✿ 4. ตัวช่วย - เพื่อผิวเนียนใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า
image_20582
- ที่มารูป: www.kissandmakeupsbeautyblog.com

ถึงขั้นตอนลงรองพื้นได้แล้ว จะลงด้วยนิ้วหรือแปรงเหมือนเดิมก็ได้ ตามความถนัดของสาวๆ แต่เพื่อความนวลเนียนไร้ที่ติ เรามีตัวช่วยคือพัฟฟองน้ำไข่ เอาฟองน้ำไข่ไปชุบน้ำให้หมาดๆ แล้วกดเบาๆ ย้ำให้ทั่วหน้าอีกครั้ง เพื่อเป็นการเกลี่ยรองพื้นให้บางที่สุด และเท่ากันทั่วทั้งใบหน้า รับรอง...แค่นี้สาวๆ ก็จะมีผิวหน้าเนียนเรียบไร้ที่ติแล้วล่ะค่ะ


image_20948
- ที่มารูป: blog.etsy.com


เป็นยังไงบ้างคะ เทคนิคนี้ไม่ยากเลยเนอะ อุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ก็คงมีติดตัวกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่  ลืมไม่ได้เลยหลังจากการแต่งหน้าแล้วก็คือ  ต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด เพื่อผิวหน้าสวยใสจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ  บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @