รวม 11 สุดยอดแป้งฝุ่น "ถูกและดี" ขั้นเทพ ของสาวไทย

รวม 11 สุดยอดแป้งฝุ่น "ถูกและดี" ขั้นเทพ ของสาวไทย

รวมสุดยอดแป้งฝุ่น loose powder ที่ขึ้นชื่อว่า ถูกและดี! ตัวฮอตตัวฮิตของสาวไทย ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนถูก คุ้มค่า ใครๆก็รีวิว แนะนำ บอกต่อ เรารวมมาไว้ให้แล้ว

16 May 2015
Sista Pahn
16 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

มามะ สาวๆทั้งหลาย วันนี้เราจะขอรวบรวม แป้งฝุ่นขึ้นชื่อลือชา ลือกันสนั่นลั่นประเทศไทยว่าเป็นสุดยอด แป้งฝุ่น ถูกและดี!! คู่ควรกับสาวสยามหน้าท้าแดดอย่างเราๆ กันที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นเซ็ตเครื่องสำอางหรือทาเพียวๆ โนเมคอัพ และไม่ว่าจะเป็นแป้งโปร่งแสงแบบ translucent loose powder หรือแป้งที่มีสีให้เลือก เราคัดตัวเด็ดตัวดังมาให้แล้วค่ะ 

รอช้าอยู่ไย จัดไป!!

1) ศรีจันทร์ translucent powder
image_3919
- ที่มารูป: srichandpowder.com

พูดถึงแป้งของสาวไทย คงจะข้ามแป้งศรีจันทร์ไปไม่ได้แน่นอน แป้งแบรนด์ไทยที่อยู่คู่กับสาวหน้ามันแดนสยามมาอย่างช้านาน ก่อนหน้านี้เขาโด่งดังมากในชื่อผงหอมศรีจันทร์ ที่สามารถลดสิวคุมมันได้ชะงัดนักแล ไม่นานมานี้ ได้มีการเปลี่ยนแพคเกจจิ้งใหม่อย่างสวยงามไฉไล และออกผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ออกมาอีกเพียบ และตัวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือ แป้งโปร่งแสง ศรีจันทร์ translucent powder ตัวนี้ ด้วยความเก๋า มีชื่อเสียงโด่งดังมาแต่เดิม สาวๆ หน้ามันก็ไปซื้อมาลองกันให้และต่างก็เทใจให้กับคุณภาพที่แรงดีไม่มีตก คอนเฟิร์มว่าคุมมันได้ดี หน้าผ่อง และแพคเกจจิ้งเริ่ดมาก

ปริมาณ 10 กรัม ราคา 280 บาท 
ซื้อได้ที่ เซเว่น, watson, ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ผิวดูแมตขึ้น แต่ไม่ค่อยได้ปกปิดอะไร แต่ก็ดูนวลเนียนขึ้นพอสมควรค่ะ เท่าที่ได้ลองใช้ รู้สึกว่าในตอนแรก ผิวจะดูแห้งๆแมตๆ ลูบแล้วแห้งๆ แต่ใช้ไปสักพักก็รู้สึกว่าลูบแล้วก็ลื่นขึ้นนิดนึง แต่ผิวยังแมตอยู่มากๆ คุมมันได้ดีมากค่ะ น่าจะเหมาะกับผิวผสม และผิวมัน มากกว่าผิวแห้งค่ะ ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ "นังนู๋วา"
- ที่มา: www.bloggang.com
- หน้าไม่มันเลยค่ะตลอดทั้งวัน คุมมันดีมากกกกกกกกกกกก ชอบสุดๆ - รู้สึกว่าหน้าใสขึ้นค่ะ อาจจะเป็นเพราะความขาวของแป้ง ทำให้หน้าไม่หมองตลอดวัน ไม่ได้ตบแป้งเพิ่มเลยต่อวัน ใช้สูตรนี้ไป 2-3 วัน คนเริ่มทักว่าหน้าขาวขึ้น ใสดีนะ - สิวไม่ขึ้นค่ะ อันนี้ผลพลอยได้หลัก เลอค่ามาก สิวหาย ปกติสิวจะมาวนเวียนเดือนละครั้ง ความคิดเห็นของ Glasgow Girls
- ที่มา: pantip.com
2) Ben Nye
image_3943
- ที่มารูป: cdn2.bigcommerce.com

แป้งเบนนาย สัญชาติอังกฤษ อันเลอค่า ใครๆก็ว่าเป็นคู่เหมือนกับแป้งลอร่าอันโด่งดังในราคาประหยัดเมื่อเทียบกับปริมาณ มีประสิทธิภาพในการคุมมัน หน้าผ่องเนียน แถมการันตีด้วยเซเลปดังอย่าง คิม คาเดเชียน ที่ติดใจแป้งนี้ด้วยเหมือนกัน แป้ง Ben nye มีหลายสูตร หลายสี ให้เลือก ทั้งแบบโปร่งแสงและไม่โปร่งแสง ซึ่งตัวที่ฮิตติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ก็คือ รุ่น Luxury Powder สี Banana และ Buff ที่เข้ากันได้กับสาวผิวขาวเหลืองและสาวผิวสองสี รองมาคือรุ่น Translucent สี Fair และ Colorless สี Neutral Set เสียแต่ว่ายังไม่มีขายในเมืองไทย

ปริมาณ 42 กรัม ราคา 400-700 บาท แล้วแต่สถานที่ซื้อ
ซื้อได้ที่ อังกฤษ, ร้านหิ้วต่างๆ

ใครงบไม่ถึงป้าลอร่าแต่อยากลองแป้งฝุ่นดีๆสักตัว แนะนำเลยนะคุ้มค่ามาก ดีเกินราคาด้วย หมดกระปุกนี้รับรอง ซื้อต่อแน่นอนค่ะ ความคิดเห็นของ mariesuang
- ที่มา: www.jeban.com
ชอบ bennye สี natural set มากกว่าค่ะคุมมันดี หน้าเนียน เซ็ทรองพื้นดีมาก แป้งละเอียดมาก ไม่รู้สึกหนาไม่อะไรเลยค่ะแมทๆหน่อยนึง ซื้อแบบกระปุกใหญ่สุดหยั่งกะถังสีเบเยอร์ แบ่งใช้กะพี่ น้อง แม่ ยังไม่ถึงครึ่งกระปุกเลยค่ะ ใช้เปลืองมากกกก แต่คุ้มสุดยอด ไม่ถึงพันด้วย เชียร์ค่ะเชียร์ ความคิดเห็นของ TAMILICIOUS
- ที่มา: pantip.com
3) Covermark Finishing Powder S JQ
image_3998
- ที่มารูป: www.coolswop.com

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ฮิตมากๆ คนใช้กันทั่วทุกสารทิศ กับแป้งฝุ่น covermark s jq แป้งกระปุกใหญ่บิ๊กเบิ้มที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ใครๆ ก็ต่างซูฮกในความเนียนผ่อง และเนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบา ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ตั้งแต่การเซ็ตหลังลงรองพื้น และใช้ทาเพียวๆ ในวันเบาๆ ก็ผ่องเด้ง แม้จะไม่ได้เป็นแป้งโปร่งแสง แต่แป้งเบอร์ Y2 ก็สีแมตเข้ากั๊นเข้ากันกับสีผิวอันเดอร์โทนเหลืองของคนไทย หรือถ้าใครยังไม่โดนกับสีนี้ก็ยังมีสีอื่นๆ ให้ลองกัน ซึ่งเคาน์เตอร์ของ covermark ก็หาง่ายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เข้าไปลองเทสสีได้สะดวกมากๆ แถมยังราคาถูกม้ากกก สมกับเป็นแป้งถูกและดีในใจสาวไทยจริงๆ

ปริมาณ 30 กรัม ราคา 250 บาท
ซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ covermark, eve and boy

เนื้อแป้งละเอียดมากกก ทาแล้วเนียน ผ่องมากค่ะ ปกปิดได้นิดหน่อย ถูกและดีมากๆ ชอบสุดๆ ความคิดเห็นของ Oil_Oiy
- ที่มา: www.vanilla.in.th
ตัวนี้แหละคะ ที่พระเจ้าประทานมาให้ดิฉัน เนื้อแป้งละเอียดสีเหลืองอ่อน ไม่เคยได้ลองเนื้อแป้งแบบนี้เลย มันช่างเข้ากับผิวคนขาวเหลือง โทนเอเชียจริงๆ บางเบา แต่ปกปิด แถมทำให้รองพื้นเซตตัวได้ดี ผ่องขึ้นมาอีกนิดนึง โดยรวมปลื้มมากค่ะ คุณต้องลองนะ ดิฉัน confirm ลองสัก 2-3 ครั้ง จะติดใจ ของเขาดีจริงๆ ให้ 100 เต็ม 10 ค่ะ ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ sp saypan
- ที่มา: pantip.com
4) Rimmel Stay Matte
image_4126
- ที่มารูป: us.rimmellondon.com

อีกหนึ่งตัวกับของดีเมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ Rimmel Stay Matte Pressed Powder เด่นดังเรื่องการคุมมันและให้ลุคแมทเรียบเนียนตลอดทั้งวัน สีที่ฮอตฮิตก็คือ Translucent หรือสีโปร่งแสงที่เข้ากันได้กับทุกโทนสีผิว ไม่ต้องเลือกสีให้วุ่นวายใจ ซึ่งแป้งผุ่น Rimmel นี้ ดังมากในหมู่บล็อกเกอร์ต่างชาติ ใครๆ ก็ชอบใจและแนะนำต่อๆ กัน สาวไทยใช้ตามก็ถูกใจในความแมตคุมมันเริ่ดเลอเพอเฟค 

ปริมาณ 14 กรัม ราคา 250-400 บาท แล้วแต่สถานที่ซื้อ
หาซื้อได้ที่ อังกฤษ, ร้านรับหิ้ว

คุมมันได้ดีมากกกกก ปัดตั้งแต่เช้ายันเย็นมีตรงช่วง t zone จะมันขึ้นมาหน่อย ราคาถูกมากถ้าเทียบกับคุณภาพ ส่วนตัวเคยเห็น blogger ต่างประเทศบอกว่าคล้าย mac mineralize skin finish ส่วนตัวเคยใช้รุ่นนั้นเหมือนกัน ต้องบอกเลยว่ามันคล้ายกันมากจริงๆ เรื่องความผ่องนี่ผ่องเด้งพอๆกันเลยจ้า และตัว rimmel สามารถคุมมันได้ดีกว่าด้วย ความคิดเห็นของคุณ Tarrter
- ที่มา: www.jeban.com
อยากจะบอกว่าชอบแป้งนี้มากค่ะ มันดี คุมมันได้โอเคสำหรับเรา แนะนำสำหรับคนหน้ามัน เนื้อแป้งดี ไม่หนาไม่บางเกินไป ใช้กับพัพหรือแปรงปัดก็ได้ ใช้หมดไปตลับนึงแล้ว หมดแล้วต้องรีบสั่งซื้อใช้ต่อเลยค่ะ เป็นแป้งลูกรักเลย รักมากกก ความคิดเห็นของ rutruttt
- ที่มา: www.vanilla.in.th
5) Essence All About Matt Fixing Compact Powder
image_4146
- ที่มารูป: www.wilko.com

แบรนด์เยอรมันอย่าง Essence ก็เป็นที่ถูกใจสาวไทยเช่นกัน กับแป้ง Essence all about matt fixing compact powder สูตรเดียวกันที่มาแทน  Essence Fix & Matte Translucent Loose Powder แป้งโปร่งแสงคุมมันแบบอัดแข็งที่ให้ลุคแมทและคุมมันได้สุดยอดมาก คนไทยที่ใช้แล้วถูกใจและรีวิวอวยแป้งตัวนี้มีไม่น้อยเลย ด้วยประสิทธิภาพการสยบความมันบนใบหน้าของสาวไทยในแดนร้อนระอุได้อย่างเด็ดขาดชนิดไม่ต้องคอยซับหน้าเติมแป้งกันเลยทีเดียว แถมยังหาซื้อง่ายตามดรักสโตร์ทั่วไป ไม่ต้องฝากร้านหิ้ว และ Essence ก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ราคาย่อมเยาว์อยู่แล้วด้วย

ปริมาณ 8.0 กรัม ราคา 190 บาท
ซื้อได้ที่ watson, boots, tsuruha, ดรักสโตร์และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เป็นแป้ง translucent ที่ไม่ได้แบบขนาดนั้น มันขาวๆช่วงแรกที่ทา จะรู้สึกเหมือนมันผ่องเกินมั้ย พอเริ่มเซ็ตตัวนี่คือดีมาก ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นหรือบีบี คุมมันดีมากกกกกกกกกกกก ทาไปตอนเช้า ตอนบ่ายยังหน้าแมทอยู่เลย ปกติหน้ามัน ขนาดไปวิ่งออกกำลังกายพอเหงื่อแห้งยังมันนิดเดียวเอง โดยรวมดีหมด ขอหักตรงมันผ่องไปช่วงแรกเท่านั้นจ้า :) ความคิดเห็นของ Duetary
- ที่มา: www.vanilla.in.th
ควบคุมความมันได้ดีมาก ถึงบ่ายแล้วหน้าก็ยังไม่มัน ไม่เป็นคราบเลย ใช้ดีมากๆ ค่ะ สมคำร่ำลือ ความคิดเห็นของ piano62
- ที่มา: www.vanilla.in.th
6) Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder
image_4169
- ที่มารูป: www.catrice.eu

Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder เป็นอีกตัวนึงที่คู่สูสีกับ Essence เพราะมาบริษัทเครือเดียวกัน แน่นอนว่าคุณสมบัติเด่นดังคล้ายกันมากในเรื่องของความคุมมัน และเป็นแป้งโปร่งแสงสีขาว เข้าได้กับทุกสีผิว บางเบา ให้ลุคแมทแบบพอดีๆ คุมมันอยู่ได้ทั้งวันไม่หมองไม่เป็นคราบ ที่เห็นชัดเจนคือแพคเกจจิ้งดูดีสวยหรู เป็นอีกตัวที่เป็นที่นิยมของสาวไทย แนะนำกันอยู่บ่อยๆ

ปริมาณ 11 กรัม ราคา 330 บาท
ซื้อได้ที่ watson, boots, tsuruha, ดรักสโตร์และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เป็น The best ของแป้งฝุ่นลูกรักของเราไปแล้วตอนนี้ ขนาดทาแค่บางๆแล้วออกมาตอนแดดเปรี้ยงช่วงกลางวันแสกๆนะ ทั้งร้อนทั้งอบอ้าวหน้าเรายังขาวใสเป๊ะเว่อร์ ไม่มันขึ้นเลย ยังคงให้ลุ๊คแมตต์ เหมือนตอนแต่งเสร็จใหม่ๆ ขนาดเวลาผ่านไปแล้วแม้ตอนเลิกงาน นางก็แค่เริ่มมันๆ วาวๆ ขึ้นเพียงเล็กน้อย ในที่สุดเราก็ตามหาจนเจอที่ใช่สำหรับเรา เนี่ยใช้มาสักพักสิวไม่ขึ้นเลย ความคิดเห็นของ supatra597
- ที่มา: www.vanilla.in.th
สุดยอดของความแมทท์ สาวๆคนไหนหน้ามันขั้นเทพ บอกเลยว่าตัวนี้ผ่านสุดๆ ใช้แล้วทั้งวันไม่มีเหงื่อเลย ความคิดเห็นของ aircin
- ที่มา: www.vanilla.in.th
7) แป้งข้าว ReisCare
image_4190
- ที่มารูป: m.lnwfile.com

แป้งข้าวเจ้าไรซ์แคร์ ฝีมือคนไทยอีกแล้วว แป้งปราศจากแร่ talcum 100% ด้วยความที่ทำมาเพื่อเป็นแป้งเด็ก เพราะฉะนั้น แป้งไรซ์แคร์ตัวนี้จะบอบบางเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นสิว นอกจากนี้แป้งข้าวเจ้าตัวนี้สามารถดูดซับความมันได้ ตอนนี้หลายๆคนต่างร่ำลือกันว่าเป็นแป้งคุมมันชั้นยอด! แม้ว่าจะอยู่ในรูปกระป๋องแป้งเด็กและราคาถูกมาก แต่ประสิทธิภาพเกินราคา หน้าตาแพคเกจน่ารักสะดุดตา มีสองสีให้เลือกคือ สีชมพูมีกลิ่น Floral Sweet หอมอ่อนๆ กับสีฟ้า Extra mild ไม่มีน้ำหอมเหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอม

ปริมาณ 50 กรัม ราคา 39 บาท
ซื้อได้ที่ ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ผลลัพท์มันเป็นอะไรที่ทึ่งมาก เพราะหน้าไม่มันเลย ทั้งวันไม่ได้ซับหน้า โอ้วเป็นไปได้ไง หน้าเนียนเด้งทั้งวันค่ะ ไปกินหมูกระทะ กลับมาหน้ามันนิดๆแค่ตรงสันจมูก แต่บริเวณอื่นๆไม่ไหล ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบด่างๆ เหมือนแต่ก่อน คือมันเริศมาก เลิฟฝุดๆ ความคิดเห็นของ ซาลาเปาขาวอวบ
- ที่มา: pantip.com
ใช้มา 6 กระป๋องแล้วค่ะ คุมมันเลิศมาก ใช้แล้วไม่สะสมในปอด เป็นทางเลือกที่ดีมาก ความคิดเห็นจาก nanami
- ที่มา: www.vanilla.in.th
8) Lady Audrey Skin Decoration
image_4225
- ที่มารูป: scontent-sin.xx.fbcdn.net

สำหรับแป้ง Lady Audrey นี้ เพิ่งออกเปิดตัวได้ไม่นาน เหตุที่อยู่ในกระแสก็เป็นเพราะว่าแป้งนี้เป็นแป้งข้าวเจ้าบริษัทเดียวกันกับแป้งเด็ก ReisCare ตัวด้านบน ซึ่งแน่นอนว่า แป้งตัวนี้จะต้องควบคุมความมันได้ดี และเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่มีทัลคัมตกค้าง ได้เหมือนกับแป้งไรซ์แคร์ และได้พัฒนาสูตรเพิ่มเติมให้เป็นแป้งที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากขึ้น แถมยังทำแพคแกจจิ้งน่ารักที่ดูเป็นสาวมากขึ้นอีกด้วย Lady Audrey มีสองสีคือ ตลับสีชมพูสำหรับผิวขาวอมชมพู และตลับสีม่วงสำหรับผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสี

ปริมาณ 13 กรัม ราคา 495 (ช่วงนี้มักจะมีลดราคาเหลือ 349 บาท อยู่บ่อยๆ)
ซื้อได้ที่ eve and boy, เฟซบุ้ค Lady Audrey

ตอนนี้เรารักแป้งเลดี้ออเดรย์ตัวนี้มากๆเลย เห็นว่าปรับสูตรหลายอย่าง เนื้อแป้งสมูทขึ้น ทาง่ายขึ้น แต่ก็ยังคงความแมทและควบคุมความมันได้ดีมากๆ เหมาะแก่การแต่งหน้าอย่างยิ่ง และที่สำคัญเราเป็นสิวอุดตันง่ายมาก ตัวนี้ไม่ทำให้อุดตันเลย ความคิดเห็นของ NanamiTomoe
- ที่มา: www.jeban.com
9) Skinfood Buckwheat Loose Powder
image_4249
- ที่มารูป: cms.skinfoodthailand.com

Skinfood แบรนด์เกาหลีที่ฮิตถูกใจสาวไทยเป็นที่สุด แป้งฝุ่นกระปุกนี้ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างของสกินฟู้ดที่มักจะอยู่ในรายการไอเทม must have แป้งฝุ่นบัควีทตัวนี้ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ 3-4 ปีก่อนในเรื่องความขาวไบรท์ใสบางๆ แบบสาวเกาหลี แม้ว่าช่วงนี้กระแสจะเบาๆ ไปบ้าง แต่สาวๆ หลายคนก็ยังคงใช้อยู่ สำหรับแป้งบัควีทนี้มีหลายสี สีที่เป็นที่นิยมก็คือ เบอร์ 10 Translucent เบอร์ 21 สำหรับผิวขาว และเบอร์ 23 สำหรับผิวขาวเหลือง

ปริมาณ 23 กรัม 
ซื้อได้ที่ ชอป Skinfood ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป, เกาหลี

ใช้แบบโปร่งแสง เอาใช้เซ็ท บีบี หน้าเนียนมาก ขาวใสเป็นธรรมชาติ ระหว่างวันใช้เติม หน้าไม่วอก เนียนมากเลย ความคิดเห็นของ Sainoi
- ที่มา: www.vanilla.in.th
อยากจะบอกว่ากลิ่นหอมมากกกกก ทาแล้วดูผ่อง ๆ เนียน ๆ เป็นธรรมชาติ ปริมาณก็เยอะอยู่ ราคาไม่แพง ปลื้มมมม ความคิดเห็นของ phetsweet
- ที่มา: www.vanilla.in.th
10) Cute Press Evory Radiance Loose Powder SPF30 PA++
image_4259
- ที่มารูป: online.cutepress.com

คิวท์เพรส อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่โด่งดังมากในหมวดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแป้ง ไลน์ที่ฮอตมากที่สุดก็คือ Evory ซึ่งแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมรองพื้นจึงมีคุณสมบัติทั้งในเรื่องความขาวผ่องและความปกปิด ยิ่งกว่านั้นแป้งตัวนี้ยังเคยได้รับรางวัล Lisa Beauty Awards 2013 มาแล้วนะจ๊ะ  ส่วนถ้าใครชอบแป้งโปร่งแสงอยากเพิ่มความสว่างใส ชอบให้แป้งมีวิ้งชิมเมอร์ช่วยกระจายแสง ก็ยังมีแป้งฝุ่นใยไหม Cute Press Sun Preventive UV365 Natural Finish Loose Powder ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

ปริมาณ 30 กรัม ราคา 299 บาท
ซื้อได้ที่ ชอป Cute Press ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าทั่วไป

แป้งตัวนี้แบบว่าสุดๆ เนียน ผ่อง เด้ง ไม่หมอง เอาไว้เติมระหว่างวันคือเด้งเหมือนเดิมเลยครับ คุมมันนี้ใช้ได้เลยทีเดียวกับราคาแค่นี้ ความคิดเห็นของ jomjon
- ที่มา: www.jeban.com
11) Mistine BB Wonder Loose Powder
image_4290
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

แป้งมิสทีนเป็นอะไรที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นแป้งถูกและดีของสาวไทยเราจริงๆ มิสทีนมีแป้งดีๆ หลายตัวมาก และแป้งฝุ่น Mistine BB Wonder Loose Powder ตัวนี้ก็เป็นที่พูดถึงในเรื่องความเนียนและบางเบาแบบบีบีครีม อีกทั้งยังพัฒนาสูตรให้ได้ผิวเนียนสวยสไตล์สาวเกาหลี แถมยังมีชิมเมอร์เล็กๆช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูสว่าง ที่สำคัญแป้งแบรนด์ไทยตัวนี้มาในราคามิตรภาพสุดๆ

ปริมาณ 15 กรัม ราคา 75-149 บาท ขึ้นอยู่กับสถานที่ซื้อและโปรโมชั่น
ซื้อได้ที่ watson, แคตตาล็อกมิสทีน, ร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

บางเบามาก มาก มาก ได้อารมณ์เหมือนทาแป้งเด็ก เนื้อแป้งขาวมากกกกก เนียน สังเกตดีๆ มีวิงค์นิดๆ จนเกือบมองไม่เห็น เซ็ตรองพื้นได้บ้าง ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ sp saypan
- ที่มา: pantip.com

เป็นไงคะ 11 สุดยอดแป้งฝุ่น ถูกและดี ของสาวไทย ที่เราสรรหามาให้ ทุกตัวเราทำการสำรวจมาให้หมดแล้วว่ามีรีวิวและคนคอนเฟิร์มในความถูกและดีกันเยอะมากจริงๆ ใครชอบตัวไหนก็จดใส่ wish list กันได้เลยค่ะ ถ้าครั้งนี้เรายังยั่วกิเลสสาวๆไม่พอ เดี๋ยวครั้งหน้าเราจะมารีวิวซูมเนื้อแป้งพร้อมลองทาให้ดู ใครอยากดูรีวิวตัวไหนเป็นพิเศษ กระซิบบอกเราได้นะ ^^

บทความแนะนำ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @