profile: H
H
ติดตาม
icon 29 พ.ย. 2016
icon 2
icon 14.5K
สวยแต่รูป จูบไม่หอมของแท้! 5 ดอกไม้ที่สวยสะพรั่ง แต่พิษร้ายแรงเว่อร์

สวยแต่รูป จูบไม่หอมของแท้! 5 ดอกไม้ที่สวยสะพรั่ง แต่พิษร้ายแรงเว่อร์

เห็นสวยๆ แบบนี้แต่พิษไม่ธรรมดาเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่า " ดอกไม้ " หลายๆ คนก็คงคิดถึงความสวยงาม น่าทะนุถนอมและกลิ่นหอมๆ กันใช่มั้ยล่ะคะ? แต่โลกของเรานั้นยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นสิ่งตรงข้ามกัน เมื่อมีดีก็ย่อมมีชั่ว มีขั้วบวกก็ย่อมมีขั้วลบ และเมื่อมีดอกไม้แสนสวยก็ย่อมมีดอกไม้อันตรายเช่นกัน 

วันนี้เราได้รวบรวม " 5 ดอกไม้ที่สวยสะพรั่ง แต่มีพิษร้ายแรงเว่อร์ " มาเล่าสู่กันฟังค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีดอกอะไรบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย

1. Mountain Laurel

image_249403
- ที่มารูป: www.foundinthefells.com

ดอก Mountain Laurel หรือลอเรลภูเขานั้นดึงดูดเหล่าผึ้งได้เป็นอย่างดีเพราะความสวยงามของมัน แต่ภายใต้ความสวยนั้นกลับเต็มไปด้วยพิษที่ทำให้ความดันเลือดต่ำ โดยเจ้าดอกลอเรลภูเขาเป็นดอกไม้ที่มีพิษตั้งแต่ใบ ดอกและกิ่งก้าน นอกจากจะเป็นพิษกับคนแล้ว ดอกลอเรลภูเขายังขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่คนเลี้ยงแมวต้องระวังอีกด้วย เพราะเจ้าเหมียวแพ้ดอกลอเรลภูเขานั่นเอง 

  

2. Veratrum

image_249404
- ที่มารูป: www.plant-world-seeds.com

ดอก Veratrum เป็นดอกไม้สีขาวที่น่าหลงใหล แต่ต้องระวังไว้เลยค่ะ เพราะทั้งต้นของมันนั้นเป็นพิษทั้งหมด! โดยจะออกฤทธิ์ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน นอกจากนี้ ยังมีการสกัดเจ้าดอก Veratrum ไปทำเป็นยาพิษอีกด้วย โอ้โห อันตรายตรงข้ามกับรูปลักษณ์จริงๆ 

 

3. Ragwort

image_249405
- ที่มารูป: oregonstate.edu

ดอก Ragwort เป็นดอกไม้ที่รสขมและมีกลิ่นฉุน อาจมีผลกระทบรุนแรงต่อระบบทางเดินหายใจสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ แต่เจ้าดอกไม้สีเหลืองนี้อันตรายต่อสัตว์จำพวกม้าและวัวมากกว่าคนค่ะ

 

4. Naked Lady

image_249407
- ที่มารูป: jeteliot.files.wordpress.com

ดอก Naked Lady เป็นดอกไม้สีชมพูสุดสะดุดตาหรือที่รู้จักกันในชื่อดอกไม้ของหญิงสาวงามนั้น เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมรัญจวนใจ แต่ดอกไม้แสนสวยชนิดนี้เป็นสาเหตุของภาวะหลอดเลือดหัวใจล้มเหลวค่ะ ความอันตรายสวนทางกับความสวยจริงๆ เชียว

 

5. Aconite

image_249408
- ที่มารูป: www.flowers-gardens.net

ดอก Aconite หรืออะโคไนต์ที่มีสีม่วงนี้เป็นดอกไม้ที่มีพิษร้ายแรงมากทีเดียว พิษของมันรุนแรงขนาดที่ว่านำไปสกัดเป็นยาพิษที่ชื่อว่า อโคนิทิน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เป็นอัมพาตและทำลายอวัยวะภายใน ชาวเผ่าบางกลุ่มสกัดดอกอะโคไนต์แล้วนำมาทาที่หัวลูกดอกเพื่อล่าสัตว์ และพิษของมันเพียงแค่ 0.2 มิลลิกรัมก็ทำให้คุณเสียชีวิตได้ทันที ให้ตายเถอะค่ะ อะไรจะร้ายแรงเบอร์นี้


บางสิ่งบางอย่างที่สวยงามก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเสมอไปค่ะ เช่นเดียวกับดอกไม้พิษที่เรานำมาฝากในวันนี้ แม้จะสวยสะพรั่งแค่ไหน แต่ก็อันตรายถึงตายเลยทีเดียว คราวหน้าเราจะมีเกร็ดความรู้และเรื่องน่าสนใจอะไรมาฝากกันอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบายค่า~~~

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง