เชื่อหรือไม่!!! ทายนิสัย จาก "ดอกไม้" ที่ชอบ! ヾ(o´∀`o)ノ

เชื่อหรือไม่!!! ทายนิสัย จาก "ดอกไม้" ที่ชอบ! ヾ(o´∀`o)ノ

ดอกไม้ที่ชอบ บอกตัวตนของสาวๆ ได้นะรู้ยัง! ヽ( ´∇`)ノ ~

26 August 2015
Mollacake
26 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รัก ไม่รัก รัก ไม่รัก! สาวซิสต้าคงเคยเล่นเกม " เด็ดกลีบดอกไม้ทายใจหนุ่มในฝันว่า เขาจะรักเธอตอบหรือเปล่า " กันทุกคน
( บางคนดึงจนหมดดอกแล้วจบที่ไม่รัก เฟลไปอีก ต้องไปหาดอกใหม่มาเด็ดต่อ เวรกรรม! ) เราพูดถึงเรื่องนี้ เพราะบทความวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับดอกไม้ที่ชอบบอกนิสัยไงล่ะ วี้ดวิ้ว ( จะผิวปากทำไม )

เธอรู้ไหมว่า ดอกไม้ที่เธอมักเลือกมาปักแจกัน หรือชอบวาดในวิชาศิลปะอยู่เสมอ บ่งบอกนิสัยและตัวตนของเธอได้ ไม่ว่าจะดอกกุหลาบ ดอกพุด ดอกทานตะวันต่างก็มี “ ตัวตน ” ของเธอซ่อนอยู่โดยไม่รู้ตัว >w<เรามักจะเลือกสิ่งที่เข้ากับบุคลิกของเราเสมอ ไม่ว่าจะสีเสื้อผ้า พันธุ์น้องหมาน้องแมว และแน่นอน รวมถึงดอกไม้ด้วย! 

อย่ารอช้า! รีบไปอ่านบทความ “ ทายนิสัยจากดอกไม้ที่โปรดปราน ” กันเลยดีกว่า จะแม่นไม่แม่นต้องลองอ่านดู เตรียมตัว พร้อม ไปได้!

เลือกดอกไม้ที่เธอชอบ จาก ด้านล่างนี้ !!
1. ดอกกุหลาบ
2. ดอกเดซี่
3. ดอกคาร์เนชั่น
4. ดอกทิวลิป
5. ดอกกล้วยไม้
6. ดอกไวโอเล็ต
7. ดอกพุด
8. ดอกลิลลี่
9. ดอกทานตะวัน
10. ดอกแดฟโฟดิล
11. ดอกป๊อปปี้
12. ดอกพิโอนี
13. ดอกไอริส

 

1. ดอกกุหลาบ
image_29953
- ที่มารูป: giftsalove.files.wordpress.com

ถ้าเธอชอบดอกกุหลาบ ยกให้เจ้าดอกไม้ชนิดนี้เป็นหนึ่งในดวงใจล่ะก็ ต้องบอกว่าเธอเป็นสาว " โรแมนติกตัวแม่ " เธอเป็นคนที่คลั่งไคล้ บูชานับถือในความสัมพันธ์อย่างมาก เธอคิดว่าชีวิตคู่เป็นสิ่งที่ลึกซึ้งและมีความหมายสุดๆ เธอเป็นคนประเภทที่ร้องไห้จนทิชชู่หมดกล่องกับกับภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าทั้งหลาย ปลื้มน้ำตาแตกถ้าแฟนจำวันครบรอบจับมือกันครั้งแรกได้ เธออยากมีแฟนหล่อ เป็นสุภาพบุรุษเหมือนเจ้าชาย โลกสวย เทพนิยายดิสนีย์ไปอีก!

ข้อดีของเธอคือ เป็นคนเอาใจใส่ ห่วงใยผู้อื่น เธอจะพยายามหาข้อดีของคนทุกคน แม้จะเป็นคนที่ผู้อื่นลงความเห็นว่า " แย่จนไม่มีใครเอา " แล้วก็ตาม เธอมักยึดกรอบประเพณี ค่อนข้างเป็นคนหัวเก่าและอยู่ในธรรมเนียมแต่โบราณ เป็นบุคคล " เพอร์เฟคชันนิสต์ " ต้องการให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ จนอาจจะถึงขั้นจู้จี้เลยทีเดียว!

สรุปง่ายๆ ว่าเธอเป็นผู้หญิงอ่อนหวานสุดๆ นิสัยผู้ยิ๊ง ผู้หญิง แบบนี้แหละดึงดูดหนุ่มๆ ได้นักแล

 

2. ดอกเดซี่
image_29954
- ที่มารูป: gaskella.files.wordpress.com

สาวซิสต้าที่มีดอกไม้โปรดเป็น “ ดอกเดซี่ ” เป็นสาวลุยๆ ชอบผจญภัย รักธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง ถ้าเห็นเธอไปปีนเขา บุกน้ำลุยไฟในป่าดงพงไพรที่ไหนก็ไม่ต้องแปลกใจเลย! ข้อดีคือเป็นสาวร่าเริงและมองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีทัศนคติดี พร้อมเรียนรู้ตลอดเวลา เรียกว่า “ เป็นแก้วที่น้ำไม่เคยเต็ม ” นั่นเอง

เธอเป็นสาวที่มา “ สายฮา ” ขยันหาเรื่องตลกมาให้คนอื่นหัวเราะได้ตลอด รักเพื่อนในแก๊งสุดๆ ใครหยามเธอได้ แต่หยามเพื่อนของเธอไม่ได้เด็ดขาด! เนื่องจากมนุษยสัมพันธ์ดี จึงเป็นดาวเด่นในงานเลี้ยง ใครๆ ก็อยากได้เธอไปสร้างความสดใสให้ทั้งนั้น น่ารักนะเนี่ย!

 

3. ดอกคาร์เนชั่น
image_29956
- ที่มารูป: images.mooseyscountrygarden.com

สาวๆ ที่ยกให้ “ ดอกคาร์เนชั่น ” เป็นที่หนึ่งในดวงใจ เป็นสาวที่ติดดินสุดๆ ไม่ถือเนื้อถือตัว เป็นกันเอง เป็นคนเก็บความลับเก่ง เพื่อนๆ จึงมักจะมาเล่าอะไรเด็ดๆ ให้ฟังเสมอ ไม่ค่อยมีใครมาล้อเล่นด้วยเพราะเธอมักจะได้การเคารพนับถือจากคนรอบข้าง เป็นคนซื่อสัตย์ด้วยนะ ไม่อยากจะคุย!

เธอมีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ชอบตามกระแส จะไม่เห็นเธอพลิกนิตยสารแล้วแต่งตัวเลียนแบบเด็ดขาด! เป็นตัวตั้งตัวตีการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม รักธรรมชาติสุดๆ เป็นเจ้าแม่ให้คำปรึกษา มักมีคนมาขอคำแนะนำแล้วเอาไปใช้ได้จริงเสมอ เธอชอบดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย จนกลายเป็นกลัวการเปลี่ยนแปลงค่ะ ชีวิตไม่แน่นอน ปล่อยวางบ้างก็ได้นะ!

 

4. ดอกทิวลิป
image_29957
- ที่มารูป: cupegraf.com

สาวๆ ที่ชอบดอกทิวลิป เป็นสาวหวานมุ้งมิ้ง กุ๊งกิ๊ง แบ๊วๆ อ่อนไหวง่ายหรือที่เพื่อนพร้อมใจเรียกฉายาว่า “ เจ้าแม่เซนซิทีฟ ” เป็นคนคิดมากสุดๆ พูดแค่คำเดียวเธอตีความหมายไปได้ร้อยแปด แต่ข้อดีคือเป็นคนใจบุญสุนทาน มักจะเจอเธอให้เงินขอทานข้างถนนอยู่บ่อยๆ

เธอคิดว่าครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด เวลาทำอะไรก็มักทุ่มกำลังให้เต็มที่ เธอไม่ชอบอยู่กับที่ มองหาความเปลี่ยนแปลงในชีวิตอยู่เสมอ และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ ได้ดี ชอบเดินทางไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ เจอเธอได้ที่ทะเล ภูเขา หรือต่างประเทศที่มีหิมะข่าวโพลน!

เธอเป็นคนเข้ากับคนง่าย เพราะมีบุคลิกสดใสร่าเริง และให้คำแนะนำดีๆ กับเพื่อนได้เสมอ เป็นที่รักของเพื่อนๆ เลยนะเนี่ย

 

5. ดอกกล้วยไม้
image_29959
- ที่มารูป: www.punmiris.com

 ถ้าเธอชอบดอกกล้วยไม้ล่ะก็ เธอเป็นคนที่ค่อนข้าง “ มีรสนิยม ” หรือมีคลาสนั่นเอง! ค่อนข่างมีบุคลิกที่ลึกลับซับซ้อน เดาใจไม่ค่อยถูก วันนี้จะมาไม้ไหนกันนะ! วันนี้ทำให้เพื่อนหัวเราะทั้งวง แต่พรุ่งนี้อาจเงียบสนิทเหมือนป่าช้าเลยก็ได้ พราะอย่างนี้เธอจึงมีเพื่อนสนิทค่อนข้างน้อย คนรู้จักกันก็อยู่ในวงการแคบๆ เก็บตัวนะเนี่ยเรา!

ข้อดีของเธอคือ เป็นคนตรงๆ คือ พูดทุกอย่างในใจออกมาโดยไม่ปิดบัง ซื่อสัตย์กับความต้องการของตัวเอง บางคนอาจคิดว่าเธอ “ แปลกๆ ” เพราะมีรสนิยมเฉพาะตัว และรักษาภาพลักษณ์ตัวเองสุดๆ จะไม่เห็นเธอใส่เสื้อขาดกับรองเท้าแตะเดินอยู่พารากอนแน่นอน กว่าจะแต่งตัวอาจต้องใช้เวลารื้อตู้เสื้อผ้าเป็นชั่วโมงด้วยซ้ำ ชิลล์ๆ บ้างก็ได้นะตัวเธอว์

 

6. ดอกไวโอเล็ต
image_29960
- ที่มารูป: paulsandsandys.files.wordpress.com

สาวๆ ที่ชอบดอกไวโอเล็ตสีม่วง มักมีบุคลิกเงียบๆ ขรึมๆ แต่ฉลาด มีไหวพริบสุดๆ! เธอเป็นเด็กประเภทนั่งหน้าสุดในชั้นเรียน คอยยกมือตอบคำถามครูรัวๆ จนเพื่อนต้องเขม่นตาใส่นั่นแหละ เป็นสาว “ เนิร์ดตัวแม่ ” เธอมักเก็บงำนิสัยที่แท้จริงไว้ ไม่เปิดเผยให้คนภายนอกรู้ คนที่รู้ตัวตนเธอจริงๆ จะเป็นเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวเท่านั้น

เธอเป็นคนละเอียดจึงอาจเห็นเธอได้ที่หนึ่งในวิชางานฝีมือบ่อยๆ ละเมียดละไมกับทุกสิ่ง ชอบความเรียบง่าย รักความเป็นส่วนตัว ถ้ามีใครมากดกริ่งหน้าบ้านโดยไม่บอกกล่าว มีสิทธิ์โดนไล่ตะเพิดรัวๆ แต่ถึงอย่างไรเธอก็เป็นเพื่อนสนิทของใครหลายคน เพราะซื่อสัตย์ และเป็น “ เพื่อนแท้ ” ไว้วางใจเธอได้แน่นอน!

 

7. ดอกพุด
image_29961
- ที่มารูป: highaltitudenaturalskincare.com

สาวๆ ที่ชอบดอกพุด หรือดอกการ์ดิเนียเป็นสาว “ โลกสวย ” โดยแท้จริง เป็นสาวหวานที่วัยเด็กอยู่กับตุ๊กตาและเล่นหม้อข้าวหม้อแกง โดดยางแบ๊วๆ วาดหวังว่าชีวิตจะต้องสวยงามเหมือนในนิยาย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสไตล์เฉพาะของตัวเอง ไม่ค่อยเลียนแบบใคร

เธอชอบค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เป็นสาวลึกลับซับซ้อนพอสมควร ไม่ค่อยเห็นเธอเปิดเผยตัวเองออกมาง่ายๆ แต่ข้อดีคือเป็นคนโรแมนติก ทำเรื่องหวานๆ ได้โดยไม่เขินอาย อาจจะเห็นเธอคุกเข่าขอแฟนแต่งงานก็เป็นได้ ( นั่นก็ลงทุนไปไหม )

เธอรักการท่องเที่ยว ชอบเดินทางไปในสถานที่แปลกๆ ถ้าวันหนึ่งเธออยากไปซึมซับบรรยากาศที่น้ำตกในป่าลึก หรือไปชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ต่างเมือง ก็ขอให้เธอโชคดีก็แล้วกันนะ =w=b

 

8. ดอกลิลลี่
image_29963
- ที่มารูป: www.blueskyvet.com

สาวที่ยกให้ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้โปรดในดวงใจ มีนิสัยอ่อนโยน ใจดี เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เป็นแม่พระที่สง่างามโดยแท้จริง! เป็นคนน่ารักใสๆ ไร้มลทิน เหมือนผีเสื้อน้อยโบยบินในทุ่งดอกไม้ =w=

ข้อดีของเธอคือเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี หรือเป็นคน “ เฟรนด์ลี่ ” นั่นเอง! มีบุคลิกสดใสร่าเริง มีลักษณะของความเป็นแม่คือ พึ่งพาได้ เอาใจใส่ และห่วงใยผู้อื่นเสมอ ภูมิใจในวิถีชีวิต ความสำเร็จและความสัมพันธ์ที่ผ่านมาทั้งหมด  ไม่มีคำว่าเสียใจภายหลัง

ที่สำคัญคือมีคนเคารพนับถืออย่างจริงใจด้วยล่ะ อย่างน้อยก็มีคนเห็นคุณค่าของเธออยู่นะ   ^w^

 

9. ดอกทานตะวัน
image_29964
- ที่มารูป: tinyfarmblog.com

สาวๆ ที่ชอบดอกทานตะวัน เป็นหนูแฮมทาโร่ เอ๊ยไม่ใช่! เป็นผู้หญิงที่ร่าเริงสดใส มีความสุขตลอดเวลา มีบุคลิกที่อบอุ่น และน่าเข้าหา ถ้ามีการจดโพลว่าเพื่อนคนไหนน่ากอดที่สุด เธอต้องขึ้นอันดับต้นๆ แน่นอน

เนื่องจากมีนิสัยร่าเริง แจ่มใสเหมือนจุดไฟให้ตัวเองตลอดเวลา จึงแทบจะไม่เห็นด้านมืดของเธอเลย! แค่เธอปรากฎตัวในที่ใด บรรยากาศที่นั่นก็จะสว่างไสวขึ้นมาทันที มองโลกในแง่ดีสุดๆ เป็นสาว “ อเลิร์ต ” ไม่ค่อยอยู่นิ่งกับที่ และมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ จึงสนิทกับคนง่าย แค่คุยกันไม่กี่นาทีก็คลิกกันได้แล้ว!

10. ดอกแดฟโฟดิล
image_29965
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

สาวๆ ที่ชอบดอกแดฟโฟดิล เป็นคนที่มีเพื่อนพร้อมใจเรียกว่า “ ติสท์ ” เพราะมีนิสัยแบบศิลปินเต็มขั้น! มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ใส่ใจ ห่วงใยผู้อื่น จึงเป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง มีทักษะเฉพาะตัวคือ จัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิตของตัวเองได้ดี เหมาะกับงานเอกสาร จัดการหัวข้อ และหมวดหมู่ต่างๆ ได้ดีเยี่ยม สามารถทำอะไรหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน โอ้โห! ยอดมนุษย์ไปอีก!

ข้อดีคือเป็นคนขยัน ตั้งใจกับเรื่องที่ทำ ต้องการชีวิตที่เรียบง่ายและสงบเหมือนผืนน้ำนิ่งๆ อีกนิดก็บำเพ็ญตบะเป็นฤาษีแล้วนะเธอ ออกมาดูโลกภายนอกบ้างก็ได้!

11. ดอกป๊อปปี้
image_29966
- ที่มารูป: www.ramblacatalunyaonline.com

สาวๆ ที่รักดอกป๊อปปี้ เป็นผู้หญิงที่เหมือนสายรุ้ง คือมีสีสันสดใส ร่าเริงอเลิร์ตสุดๆ กระตือรือร้นกับทุกเรื่อง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชอบเล่นสำบัดสำนวน เป็นเจ้าแม่คำผวนว่า อย่างนั้นเถอะ แอบฮานะเนี่ย!

เป็นสาวร่าเริง เป็นแสงสว่างของงานปาร์ตี้ทั้งหลายแหล่ เจอเธอปรากฎตัวที่ไหนมีเฮที่นั่น! ชอบเรียนรู้และทดลองสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อนาคตนักวิทยาศาสตร์แน่นอน เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ถ้ามีโอกาสก็พร้อมจะแสดงความเป็นตัวเองออกมาอยู่เสมอ ส่งผลงานเข้าประกวดรัวๆ เลยค่ะ เราเชียร์!

12. ดอกพิโอนี
image_29967
- ที่มารูป: farm2.static.flickr.com

สาวๆ ที่รับดอกพิโอนีอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจ เป็น “ สาวหวาน ” ห่วงใยและเอาใจใส่ผู้อื่นสุดๆ เป็นผู้ที่คนอื่นเรียกว่า “ มีหัวใจทองคำ ” เพราะเป็นคนดีที่โลก ( เกือบ ) ลืมเลยทีเดียว! ชอบทำให้ผู้อื่นประหลาดใจอยู่เสมอ เป็น “ เจ้าแม่จอมเซอร์ไพรส์ ” อาจจะเห็นเธอยืนอยู่ข้างหลังเพื่อนแล้วร้อง “ แฮ่! ” ให้สะดุ้ง หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มก็เป็นได้!

เธอเป็นผู้ฟังที่ดี ระบายมาเถอะ รับฟังได้หมด และยังมีสไตล์การแต่งตัวที่งามสง่าอีกด้วย เจ้าหญิงมาเอง! เชื่อในรักแท้ เธอหวังว่าจะมีเจ้าชายรอเธออยู่ที่ปลายอุโมงค์ แล้วขี่ม้าขาวมารับเธอจากชีวิตจริงที่โหดร้าย เพลาๆ จากนิยายน้ำเน่าหน่อยก็ดีนะเธอ (>。<;)y


13. ดอกไอริส
image_29970
- ที่มารูป: www.artprintsforhomeandoffice.com

สาวๆ ที่ขึ้นแท่นให้ดอกไอริสเป็นดอกไม้โปรด เธอมีความคิดสร้างสรรค์ และมีจินตนาการโลดแล่นสุดๆ นี่อาจจะเป็น เจ.เค. โรว์ลิ่งคนที่สองก็เป็นได้! เธอชอบค้นหาประสบการณ์และสิ่งใหม่ๆ เคร่งศาสนา เชื่อในจิตวิญญาณ และเป็นคนรักษาคำพูดสุดๆ พูดอะไรก็หมายความตามนั้น ถ้าว่า เธอเป็นคนปลิ้นปล้อนหลอกลวงล่ะก็ มาตบหน้ารัวๆ ซะยังเจ็บน้อยกว่า  (∞ ❛ั ⊝❛ั )

ข้อดีของเธอคือ มองโลกในแง่ดีและเป็น “ นักช่างฝัน ” ไม่ชอบกิจกรรมอะไรวนเวียนซ้ำซากเป็นตาราง ก็มันน่าเบื่อสุดๆ เลยนี่นา อาชีพในอนาคตของเธอควรเป็นจิตรกร หรืองานเขียนน่าจะเข้าทาง!


===================================

เป็นอย่างไรบ้าง แม่นไหมเอ่ย! ดอกไม้แต่ละชนิดเป็น “ สัญลักษณ์ ” สื่อถึงลักษณะนิสัย อารมณ์ และตัวตนภายในของคนที่ชอบได้เป็นอย่างดี มีหลายทฤษฎีเชื่อว่าความชอบดอกไม้ของแต่ละคน บ่งชี้ว่าเขามีคุณลักษณะบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้ชนิดนั้น!

ถ้าเธอชอบดอกคาร์เนชั่น เธอก็จะมีนิสัยบางอย่างต่างจากคนที่ชอบดอกกล้วยไม้ ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง จะเป็นอะไร ลองเปรียบเทียบกับคำทำนายข้างบนดูนะ ( จริงๆ คือ ขี้เกียจเขียนซ้ำ // เดี๋ยวนะๆ ๆ )

หวังว่าบทความชิ้นนี้จะทำให้เธอรู้จักตัวตนของตัวเองได้ไม่มากก็น้อย ( พูดเหมือนลงท้ายเรียงความเด็กประถมไปอีก ) แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ จุ๊บๆヾ(o゚ω゚o)ノ゙

===================================

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @