7 เคล็ดลับ แต่งหน้า สร้างลุคแบ๊ว จนหนุ่มๆต้องเหลียวมอง!!

7 เคล็ดลับ แต่งหน้า สร้างลุคแบ๊ว จนหนุ่มๆต้องเหลียวมอง!!

7 เทรนด์แต่งหน้าฉบับสาวเกาหลี สร้างลุคแบ๊ว…จนหนุ่มๆต้องเหลียวมอง!!

21 April 2015
มดนูน่า♡
21 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงามแล้ว เกาหลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่นำเทรนด์ด้านแฟชั่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือหน้าผมก็ตาม เวลาเห็นสาวเกาหลีแต่ละคน ก็ช่างดูสวยใส และน่ารักอย่างมากเลยล่ะ  ชักอยากจะรู้ว่าแต่งหน้ายังไงถึงจะแบ๊วน่ารักแบบนั้นบ้าง วันนี้ก็เลยนำเทรนด์การแต่งหน้ายอดฮิตแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน ไปดูกันเลยว่าบ้านเขากำลังฮิตแต่งหน้าแบบไหนกันอยู่ และแต่งแบบไหนถึงจะแบ๊วแบบสาวเกาหลี!

 

1.ลิปแบบไล่โทนสี (Gradient Lips)

image_1203
- ที่มารูป: i120.photobucket.com
image_1204
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในปีนี้เทรนด์การทาลิปไล่โทนสีกำลังมาแรงสุดๆ ความงามตามฉบับสาวเกาหลีนั้นคือ ลุคที่ดูอ่อนกว่าวัย และดูสุขภาพดี ซึ่งการทาลิปที่ไล่สี และไม่เข้มจนเกินไป จะทำให้ปากดูแดงระเรื่อสดใสแบบธรรมชาติ โดยวิธีการทาปากแบบไล่สี ให้เริ่มจากการใช้คอนซีลเลอร์ทาให้ทั่วริมฝีปาก หลังจากนั้นทารองพื้นรอบริมฝีปาก ใช้ลิปสติกสีแดงหรือส้มทาเริ่มจากข้างในริมฝีปากออกมาครึ่งนึง แล้วใช้แปรงเกลี่ยลิปให้สีไล่กันอย่างสวยงาม อาจใช้ลิปกลอส หรือลิปมันทาทับให้ริมฝีปากดูสดใสและอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น

 

2.แป้งรองพื้น Air Cushion

image_1205
- ที่มารูป: dm286ui7960ke.cloudfront.net
image_1206
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

สาวเกาหลีจะไม่ชอบรองพื้นเนื้อ matte กันอย่างมากเลยล่ะ เพราะมันจะทำให้ผิวนั้นยิ่งดูแห้งกร้านไปอีก พวกเขาจะเน้นความเงาและความเปล่งปลั่งของผิว โดยมีผิวแบบดิวอี้   ซึ่งแป้งรองพื้น  Air Cushion นั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก Cushion นั้นคือ เบส+ บีบี+ รองพื้น ที่อยู่ในรูปแบบตลับ มีฟองน้ำซึ่งเป็นตัวเก็บเนื้อบีบีไว้ วิธีใช้เพียงแค่ใช้พัฟแตะเนื้อบีบีแล้วทาที่ใบหน้าโดยไม่ต้องทาแป้งฝุ่นซ้ำ เท่านี้ก็จะได้ผิวฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลีแล้ว ยี่ห้อที่เป็นที่นิยมมี iope (ไอโอเป) laneige (ลาเนจ) innisfree (อินนิสฟรี) และ etude(อีตูดี้)

 

3.คิ้วทรงตรง (Straight Brows)

image_1208
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในไทยตอนนี้ก็เริ่มฮิตคิ้วตรงๆแบบสาวเกาหลีกันบ้างแล้ว ที่เกาหลีนั้นไม่ว่าจะดารานางแบบ หรือคนทั่วไป ก็มักเขียนคิ้วตรงๆ เพราะการเขียนคิ้วแบบนี้จะช่วยให้สาวๆมีหน้าที่เด็กลงกว่าอายุจริงอย่างมากเลยล่ะ ใครที่อยากทำคิ้วตรงก็ทำเองได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์กลบที่หางคิ้ว และวาดหางคิ้วใหม่ให้ตรง ก็ได้คิ้วแบบสาวเกาหลีแล้วค่ะ

 

4.ถุงใต้ตาแบบ Aegyo Sal

image_1209
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_1210
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลายคนอาจกังวลใจ ถ้าหากต้องมีถุงใต้ตาใช่มั้ยคะ แต่สำหรับสาวเกาหลีนั้น การมีถุงใต้ตา หรือที่เรียกว่า “Aegyo Sal” เป็นที่นิยมอย่างมาก ถึงขั้นมีการศัลยกรรมทำถุงใต้ตากันเลยทีเดียว O.O เพราะคนเกาหลีเชื่อว่าถุงใต้ตานั้นจะทำให้ดวงตาแบ๊วกลมโตเหมือนเด็กอยู่ตลอดเวลา รูปแบบการแต่งหน้าสร้างถุงใต้ตาขึ้นนั้นจะใช้วิธีการวาดถุงใต้ตาด้วยสีน้ำตาล และไฮไลท์สีสว่าง โอ้โห แบ๊วได้อีก!!

5.บลัชออนสีส้ม (Orange Blush)

image_1211
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_1212
- ที่มารูป: glamradar.com

สาวเกาหลีจะใช้บลัชออนเฉดสีที่สว่างอย่างสีสัม และสี coral เพราะมันจะทำให้หน้าดูสดใสระเรื่อ และที่สำคัญยังดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 

6.ชิมเมอร์ที่ใต้ตา

image_1213
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การทาชิมเมอร์ที่ใต้ตานั้น จะนิยมทาที่หัวตา ซึ่งจะทำให้ตาดูสดใสเปล่งประกายอยู่ตลอดเวลา และไม่ว่าจะหันไปทางนู้นที ทางนี้ที ก็ช่างดูแบ๊ว และวิบวับ มีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

7.เขียนตาแบบกลมโต (Droopy Eyes)

image_1214
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

สาวเกาหลีนั้นชอบเขียนตาแบบง่ายๆ ตรงตามรูปตามากกว่าการเขียนหางตาให้มีปีกขึ้นไป เพราะการเขียนตาแบบนี้จะช่วยให้มีดวงตาที่กลมโตเหมือนกับลูกหมา ที่ดูบ๊องแบ๊วน่ารักยังไงล่ะ

 

เทรนด์แต่งหน้าของสาวเกาหลีนั้นจะเน้นลุคแบบธรรมชาติ ดูสดใส และดูอ่อนกว่าวัย ไม่ได้เน้นแต่งแบบอลังการงานสร้างกันนัก สามารถแต่งได้ง่ายๆ และเหมาะกับทุกคนเลย สำหรับสาวผิวแทนแบบบ้านเรานั้นอาจแต่งแล้วไม่ได้แบ๊วเท่าสาวเกาหลีซักเท่าไหร่ ยกเว้นสาวๆอาหมวยทั้งหลายที่อาจเหมาะกับเทรนด์เกาหลีเป็นพิเศษ แต่ว่าสาวไทยอย่างเราก็สามารถแต่งได้เช่นกันนะ สวยในแบบของเราเองไงล่ะ ลองทำตามเทรนด์แต่งหน้าทั้ง 7 นี้ รับรองว่ายูนอึนเฮ ซองเฮเคียวต้องหลบชิดซ้ายอย่างแน่นอนเลยล่ะ ฮ่าๆ ><

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @