profile: H
H
ติดตาม
icon 07 ธ.ค. 2016
icon 0
icon 11.1K
แบบนี้ต้องอ่าน! 8 วิธีง่ายๆ ที่จะ 'เปลี่ยนห้องนอนเล็กๆ ให้ดูใหญ่ขึ้น!'

8 วิธีง่ายๆ ที่จะ 'เปลี่ยนห้องนอนเล็กๆ ให้ดูใหญ่ขึ้น!'

ใครอยากให้ห้องนอนดูกว้างและใหญ่ขึ้น ต้องอ่านเลยล่ะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


" บ้าน "
เป็นสถานที่ที่ทำให้สาวๆ รู้สึกสบายใจและเป็นส่วนตัวมากที่สุด แต่เมื่อลองมองลงไปให้ลึกมากยิ่งขึ้น สาวๆ ก็จะพบสถานที่ภายในบ้านที่เป็นเหมือนโลกอีกใบและที่แห่งนั้นก็คือ " ห้องนอน " นั่นเองค่ะ 

สาวๆ หลายคนจึงพิถีพิถันในการตกแต่งห้องนอนเพราะอยากให้โลกอีกใบนั้นสวยงามและเป็นไปอย่างที่ต้องการ คนที่มีห้องนอนขนาดใหญ่ก็จะรู้สึกว่าโลกส่วนตัวนั้นแสนกว้างขวาง แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีห้องนอนเล็กกะทัดรัดก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะวันนี้เรามี 8 วิธีง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนห้องนอนขนาดเล็กให้ดูใหญขึ้น มาฝากกันค่ะ!

ว้าว! เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็มาดูวิธีขยายโลกอีกใบของสาวๆ ให้น่าอยู่และกว้างขวางมากกว่าเดิมกันเล้ยยยย!

วิธีที่ 1 แสนง่าย : ติดผ้าม่านให้สูงๆ

image_260615
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_260620
- ที่มารูป: img.allw.mn

ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะคะว่าแค่ตำแหน่งของผ้าม่านก็จะมีผลต่อขนาดของห้องนอนด้วย แต่แท้จริงแล้วผ้าม่านส่งผลต่อขนาดหน้าต่างในห้องนอนของสาวๆ ค่ะ ยิ่งแขวนผ้าม่านไว้ใกล้เพดานห้องได้เท่าไหร่ หน้าต่างก็จะดูกว้างมากขึ้นเท่านั้น แถมการแขวนผ้าม่านไว้สูงๆ ยังทำให้ห้องนอนดูใหญ่ขึ้นอีกด้วยค่ะ ไม่เชื่อก็ดูจากรูปได้เลย

วิธีที่ 2 สบายตา : ทาสีผนังให้สว่าง

image_260623
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_260625
- ที่มารูป: clv.h-cdn.co

แม้ว่าสาวๆ อาจจะชอบสีดำหรือสีโทนมืด แต่พอเป็นเรื่องของห้องนอนก็มีสาวๆ อีกหลายคนที่เลือกทาสีผนังให้เป็นสีโทนสว่างค่ะ เพราะว่าสีโทนสว่างจะทำให้ห้องไม่ดูทึบเกินไป

แต่ถ้าใครที่หลงใหลในสีโทนเข้มจริงๆ และอยากให้ห้องนอนเป็นสีแบบนั้น เราก็แนะนำให้ทาผนังเป็นสีเทาแทนสีดำ สีกุหลาบหม่นๆ แทนสีม่วง เท่านี้ห้องนอนของสาวๆ ก็จะดูใหญ่ขึ้นค่ะ

วิธีที่ 3 ใช้สอยสะดวก : เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์

image_260650
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_260653
- ที่มารูป: cdn.homesthetics.net

ถ้าสาวๆ รู้สึกว่าห้องรก ก็บอกได้เลยค่ะว่านั่นคือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนดูไม่สวยเอาซะเลย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเรามีตัวช่วยมานำเสนอ การใช้เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์จะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องได้ค่ะ

เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้มีประโยชน์ต่อสาวๆ มากกว่าหนึ่งอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ชั้นวางหนังสือแบบบิวท์อินก็สามารถใช้วางแจกันได้ หรือแม้กระทั่งโต๊ะกาแฟก็สามารถพับเก็บมาเป็นเก้าอี้ได้ เป็นต้น เรียกได้ว่าทั้งประหยัดพื้นที่และได้ของใช้ที่มีประโยชน์สุดๆ

วิธีที่ 4 เพิ่มความสวย : เลือกสีให้เข้ากัน

image_260655
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_260654
- ที่มารูป: hgtvhome.sndimg.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบมิกซ์แอนด์แมทช์ก็น่าจะชอบวิธีนี้ เพราะการตกแต่งห้องโดยการเลือกใช้สีโทนเดียวกันจะทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น แถมยังทำให้สวยงามน่านอนอีกด้วยค่ะ การเลือกสีให้เข้ากันนี้ควรเริ่มตั้งแต่สีของผนัง ผ้าปูเตียง ผ้าห่ม พรมเช็ดเท้าไปจนถึงของตกแต่งอื่นๆ เลือกให้เป็นสีโทนหรือเฉดเดียวกันก็จะทำให้ห้องนอนของสาวๆ เก๋กู๊ดสุดๆ ไปเลย

วิธีที่ 5 ไม่เปลืองแรง : ประดับห้องนอนด้วยกระจก

image_260656
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_260657
- ที่มารูป: www.mwport.com

อาจจะมีคนคิดว่า หือออออ มีกระจกในห้องจะทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นได้ยังไงอ่ะ? มาค่ะ เรามาหาคำตอบกันเล้ย!

กระจกจะทำให้เกิดภาพสะท้อนของห้องนอน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นค่ะ นอกจากนี้ กระจกที่สะท้อนไปเจอกับของตกแต่งโทนสว่างก็จะทำให้ห้องนอนของสาวๆ ดูสบายตาอีกด้วย

วิธีที่ 6 ใช้งานง่าย : เลือกใช้ชั้นวางแบบบิวท์อิน

image_260658
- ที่มารูป: img.allw.mn
image_260659
- ที่มารูป: www.kampur.com

วิธีการง่ายๆ ในการขยายพื้นที่ภายในห้องนอนก็คือใช้ชั้นวางแบบบิวท์อินนั่นเอง สาวๆ จะจัดวางสิ่งของได้ง่ายขึ้น ทำให้ห้องไม่ดูรกหรือเกะกะ สาวๆ ยังสามารถจัดวางเสื้อผ้า รูปภาพหรือของตกแต่งอื่นๆ บนชั้นวางนี้ได้อีกด้วย และถ้าสาวๆ อยากให้ห้องนอนดูสวยงาม ก็อย่าลืมเลือกชั้นวางให้เข้ากับสีของห้องด้วยนะคะ

วิธีที่ 7 สว่างกำลังดี : เลือกใช้โคมไฟขนาดเล็ก

image_260660
- ที่มารูป: okbedrooms.com
image_260661
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เวลาไปเลือกซื้อโคมไฟ สาวๆ คงได้เห็นโคมไฟสวยๆ ที่ดูอลังการใช่มั้ยล่ะคะ แต่ว่าสิ่งที่เราต้องการไม่ใช่โคมไฟสุดหรูเหล่านั้น แต่เป็นโคมไฟขนาดเล็กค่ะ สาวๆ ซื้อมันมาวางไว้ตามจุดต่างๆ ของห้อง ที่โต๊ะข้างเตียง หรือจะเลือกซื้อเป็นไฟระย้าก็ได้ เพราะไฟดวงเล็กๆ เหล่านี้จะทำให้ห้องดูแพงและดูกว้างขึ้นนั่นเอง

วิธีที่ 8 จำให้ขึ้นใจ : ความเรียบง่ายคือกุญแจสำคัญ

image_260663
- ที่มารูป: cdn.homedit.com
image_260664
- ที่มารูป: themerrythought.com

" มินิมอล " เป็นเทรนด์สุดฮิตในการตกแต่งห้องนอนเลยก็ว่าได้ค่ะ อาจจะมีช่วงหนึ่งที่สาวๆ หลงใหลกับการแขวนรูปต่างๆ ไว้บนผนังหรือตกแต่งนู่นนี่นั่นเยอะแยะไปหมด แรกๆ ก็สวยดีนะคะ แต่เมื่ออยู่ไปนานๆ เข้า สาวๆ อาจจะรู้สึกว่าห้องนอนดูรกและไม่สบายตาเอาได้ ด้วยเหตุผลนั้น มินิมอลจึงเป็นทางออกค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ทำให้ห้องนอนของสาวๆ ดูเรียบ เก๋และสบายตา แต่ยังทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นอีกด้วย

--------------------------------------------------------------------------------------------

และทั้งหมดนี้คือ "8 วิธีง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนห้องนอนขนาดเล็กให้ดูใหญ่ขึ้น" นั่นเองค่ะ แต่ละวิธีนั้นไม่ยากเลย สาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนห้องนอนหรือโลกอีกใบหนึ่งของตัวเองให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า~~ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง