Curator
curator
หมีขาว
22 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ตกแต่งผนังห้องแนวธรรมชาติ
  • 2. เพิ่มความหอมของห้อง
  • 3. ปรับโทนสีห้อง
  • 4. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนและผ้าห่มให้นุ่มขึ้น
  • 5. เลือกผ้าห่มให้เหมาะสม
  • 6. หาหมอนที่ขนาดพอดีกับศีรษะ + หมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

6 วิธีทำให้ 'ห้องนอนน่านอนและหลับสบายมากยิ่งขึ้น'

เพื่อนๆ คนไหนที่นอนไม่ค่อยจะหลับ ต้องไม่พลาดกับสุดยอด 6 วิธีนี้จ้า

31 October 2016
curator_หมีขาว หมีขาว
31 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน เพื่อนๆ คงรู้อยู่แล้วว่าโดยปกติแล้วคนเราควรนอนให้ได้อย่างน้อย 8 - 10 ชั่วโมง การนอนหลับที่เพียงพอช่วยทำให้ตื่นมามีผิวพรรณที่สดใส แถมมีสติตลอดวัน ไม่งัวเงียง้องแง้งระหว่างวัน ><  สำหรับเพื่อนคนไหนที่เป็นคนนอนหลับง่ายอยู่แล้วคงไม่ต้องห่วง แต่สำหรับคนที่นอนยากนี่สิ ไม่ว่าจะนอนนับแกะไปถึงตัวที่ล้านก็ยังไม่นอน ช่างน่าปวดหัวจริงๆ  

การนอนหลับได้อย่างดีมีคุณภาพ ส่วนหนึ่งมาจากร่างกายของเพื่อนๆ เอง และอีกส่วนคือสภาพแวดล้อมของห้องนอน ที่จะช่วยส่งเสริมการนอนของเพื่อนๆ ให้นอนหลับสบ๊าย สบาย วันนี้เราจึงได้หา เทคนิค 6 วิธีที่จะช่วยให้ห้องนอนของเพื่อนๆ น่านอนมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เพื่อนๆ นอนหลับอย่างสบาย ตื่นเช้ายิ้มรับวันใหม่กันอย่างสดใส

เคล็ดลับสุดยอด 6 อย่างนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ตกแต่งผนังห้องแนวธรรมชาติ


ลองเปลี่ยนบรรยากาศของห้องจากเดิมที่เป็นสีพื้นเรียบๆ ไม่มีลวดลาย นานวันไปก็รู้สึกเบื่อ ลองหาอะไรเก๋ๆ มาตกแต่งผนังห้อง หรือจะเปลี่ยนสีผนังด้วย Wallpaper สวยๆ แต่ต้องอย่าให้เยอะหรือมีลวดลายมากเกินไป ไม่งั้นจะดูรก และดูน่าปวดหัวมากกว่าเดิม

เน้นไปทางโทนสีธรรมชาติ อย่างสีเขียว เทา หรือน้ำตาลเป็นต้นให้ได้อารมณ์ของความเป็นธรรมชาติ หรือจะลองหาไฟประดับมาตกแต่งห้อง จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

image_239509

ตกแต่งผนังห้องให้สวยๆ ด้วยสีเทา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_239510

ประดับด้วยไฟหิ่งห้อยสวยๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
2. เพิ่มความหอมของห้อง


เรื่องกลิ่นก็สำคัญนะคะ ให้เพื่อนๆ นึกว่าตอนที่เราเข้าร้านสปา แล้วได้กลิ่นพวกอโรมาต่างๆแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลองหากลิ่นพวกนี้ที่เราชอบมาไว้ในห้องนอน นอกจากห้องจะหอมน่านอนแล้ว ยังช่วยให้เพื่อนๆ รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด และทำให้นอนได้หลับสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

แค่นึกถึงห้องนอนเย็นๆ ผ้าห่มอุ่นๆ กับกลิ่นหอมๆ ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ ><

image_239512

กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
3. ปรับโทนสีห้อง


การนอนหลับให้สนิท แน่นอนว่าห้องนอนควรจะมืด หรือสีทึบๆ จะทำให้นอนได้หลับมากกว่าห้องโทนสีสว่าง หรือห้องที่มีแสงแยงตาภายในห้องตลอด ดังนั้นเพื่อนๆ ควรปรับโทนสีห้องให้มืดขึ้นโดยการเปลี่ยนสีผ้าม่านให้เป็นสีทึบ กันแสงจากภายนอกที่จะเข้ามา และช่วยทำให้ห้องดูมืดน่านอนมากยิ่งขึ้น แล้วตอนเช้าค่อยเปิดม่านเพื่อรับแสงแดดค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกลัวความมืด สามารถหาไฟดวงเล็กๆ มาเปิดไว้ในห้องได้นะคะ เวลาเดินตอนกลางคืนจะได้ไม่สะดุดด้วย ><

image_239513

ห้องนอนโทนมืด

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
4. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนและผ้าห่มให้นุ่มขึ้น


ลองเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและผ้าห่มให้เป็นผ้าที่ให้ความรู้สึกนุ่ม สบายผิว Fluffy สุดๆ หลีกเลี่ยงพวกผ้าใยสังเคราะห์แล้วลองหาผ้าปูที่นอนและผ้าห่มที่เป็นแบบ Cotton 100% ดีกว่า รับรองว่าดีต่อผิว ดีต่อใจ แค่ได้เข้าไปซุกก็รู้สึกอุ่น นุ่ม น่านอนแล้วล่ะค่ะ

image_239514

ผ้าปูกับผ้าห่มนุ่มนิ่ม

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
5. เลือกผ้าห่มให้เหมาะสม


เรื่องความหนาของผ้าห่มก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ ลองสังเกตภายในห้องนอนก่อนว่าอากาศตอนกลางคืนหนาวหรือร้อนเพียงไร หาผ้าห่มที่เหมาะสมที่รับมือกับอากาศตอนกลางคืนได้อย่างดีเยี่ยม ไม่กวนใจให้เพื่อนๆ ต้องตื่นมาเตะผ้าห่มออกเพราะร้อนเกิน หรือต้องตื่นมาหาผ้าห่มมาห่มเพิ่มเพราะอากาศเย็นเกินไป

เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะนอนหลับสบาย ตื่นอีกทีก็เช้าแล้วล่ะค่ะ ^^

image_239515

เลือกผ้าห่มที่มีความนุ่มเหมาะสมนะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
6. หาหมอนที่ขนาดพอดีกับศีรษะ + หมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ


หมอนเป็นสิ่งสำคัญ ลองหาหมอนในขนาดที่พอดี ความสูงของหมอนที่พอเหมาะ ไม่จำเป็นต้องมีใบเดียวนะคะ บางคนอาจจะชอบนอนด้วยหมอนมากกว่า 1 ใบ ลองสังเกตตัวเองแล้วหาหมอนที่เข้ากับเรามานอน แล้วหมั่นเปลี่ยนหมอนบ่อยๆ

เพราะการนอนทุกวันจะทำให้หมอนแฟ่บลง หรือเริ่มเสียรูป ดังนั้นเราควรที่จะเปลี่ยนหมอนเพื่อรักษาความสะอาดรวมถึงรองรับกับสรีระของเราได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ 

image_239516

หมอนนุ่มๆ น่านอนสุดๆ ( เด็กในรูปก็น่ากอดด้วย อิอิ )

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


จบไปแล้วสำหรับ 6 วิธีที่ช่วยให้เพื่อนๆ ของเรานอนหลับฝันดี ตื่นขึ้นมาอีกทีก็สายแล้ว เอ้ยสวยแล้ว 55+ เพื่อนๆ คนไหนที่นอนไม่หลับกระสับกระส่าย ลองทำตาม 6 วิธีนี้ดูนะคะ ค่อยๆ ปรับ

เชื่อว่าหากเรามีห้องนอนที่ดี ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ยิ่งจะช่วยส่งเสริมการนอนหลับของเราได้อย่างดียิ่งขึ้นค่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนน้า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา