Curator
curator
INSH
77 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เก็บของใช้ที่กระจัดกระจายให้เข้าที่
  • 2. เอาเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมซะ
  • 3. ทำความสะอาดทันที
  • 4. ลดปริมาณของให้น้อยลง
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับ จัดระเบียบ ห้องรก ของเยอะ ให้สวยมุ้งมิ้ง

ห้องนอนรก!! แล้วล่ะสิ งั้นเรามาจัดให้น่าอยู่ขึ้นกันนะ

19 November 2015
curator_INSH INSH
19 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว ๆ ห้องนอนรกกันมั้ย??
เสื้อไปทาง กางเกงไปทาง หนังสือระเนระนาด ผ้าห่มที่นอนไม่ต้องพูดถึง กระจายไปทั่ว!! อยากจัดห้องใหม่แล้วอ่ะ!! ไม่ยากจ้ะ มาทางนี้เลย
เพราะเราจะรวมวิธีการจัดห้องที่แสนจะง่าย และลงตัวมาให้ดูกันจ้าาา 

 

1. เก็บของใช้ที่กระจัดกระจายให้เข้าที่
image_58322
- ที่มารูป: beautyharmonylife.com

จัดของใช้ทั้งจำเป็น และไม่จำเป็นให้เป็นหมวดหมู่ หยิบง่าย ด้วยการแยกของใส่กล่องที่ติดป้ายชื่อเอาไว้ ใช้กล่องใส่ของที่มีลูกเล่นดีไซน์สวย ๆ  ( แนะนำให้ใช้กล่องใส่ของที่สวยและถูก อย่างร้านขายของญี่ปุ่นราคา 60 บาทอย่าง Daiso ) ทำให้เราหยิบใช้ได้ง่าย ดูเรียบร้อย แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลเมื่อเวลาต้องหาของใช้แล้วว

2. เอาเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมซะ
image_58328
- ที่มารูป: www.decorreport.com

อย่าเอาตู้ โต๊ะ เตียง ยื่นออกมาเยอะแยะ หรือวางขวางทางเดิน เพราะนอกจากจะเกะกะ จนอาจเป็นอันตรายต่อตัวเราแล้ว ยังทำให้ห้องดูแคบ ลมไม่เข้า และรกอีกด้วย ควรใช้เฟอร์นิเจอร์เตี้ย ๆ เช่น ตู้ หรือ ชั้นต่างๆ และจัดวางให้ชิดด้านใดด้านนึง หรือมุมใดมุมนึง แล้วปรับวางให้เหมาะกับทิศทาง เช่น ไม่ให้ตู้บังแสง หรือบังหน้าต่าง ไม่วางชั้นและตู้ให้กีดขวางทางเดินเข้าออก

3. ทำความสะอาดทันที
image_58332
- ที่มารูป: www.mahachaihospital.com

เมื่อจัดของกับเฟอร์ฯ เข้าที่หมดแล้ว คราวนี้ก็ถึงตาต้องทำความสะอาดกันแล้วล่ะนะ ไหน ๆ ก็มีเวลาแล้ว เราก็ทำความสะอาดทั้งห้องไปเลยค่ะ ตั้งแต่ปัดขี้ฝุ่น กวาดหยากไย่ กวาดพื้น ถูพื้น และกวาดหรือทิ้งของลงถังขยะให้เรียบร้อย สิ่งเหล่านี้เราไม่ได้ทำทุกวันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นนาน ๆ ทำทีก็จัดใหญ่ไปเลยจ้า

4. ลดปริมาณของให้น้อยลง
image_58336
- ที่มารูป: community.akanek.com

อะไรที่ไม่ใช้ ใช้จนหมดแล้ว หรือเศษซากซองขนมที่ทานค้างไว้ ก็อย่าเก็บไว้เป็นที่ระลึกจนรกห้องนะจ๊ะ จัดการมันไปซะ อย่าได้เสียดาย ลองคิดดูว่าเราจะยังใช้ หรือทานมันต่อมั้ย?? ถ้าไม่ก็เหวี่ยงลงถังได้เลย ของแต่งห้อง หรือแม้แต่ตุ๊กตาบางตัวก็ด้วยนะ ถ้าคิดว่าเก่าซะจนไม่ไหวก็ทิ้งไป หรือไม่ก็เอาไปซัก ไปทำความสะอาดแล้วเอาไปบริจาคต่อ ก็ได้ประโยชน์เหมือนกันจ้า

image_58343
- ที่มารูป: p1.s1sf.com


เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะได้ห้องนอน ที่เป็นห้องนอนจริง ๆ กลับคืนมา ซึ่งการจัดห้องมีข้อดีในการลดเชื้อโรคที่มาจากฝุ่น ทำให้เราสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยนะ และยังทำให้เราผ่อนคลายเมื่อได้เดินเข้าห้องที่ดูโล่ง และสบายตา เพื่อสุขภาพกาย และใจที่ดีก็ควรทำความสะอาดห้องทุกวันด้วยการกวาด และสะบัดผ้าห่ม ที่นอนหลังจากตื่นแล้วทุกครั้ง และทำความสะอาดใหญ่สักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งแล้วแต่สะดวก แค่นี้เองง่าย ๆ เลยเนอะ!!

Credit
- ที่มา: www.dek-d.com
Credit
- ที่มา: www.decorreport.com
บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา